Vì nhiều lý do, những phim Hoa ngữ như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Hương Mật Tựa Khói Sương hay Trần Tình Lệnh đều bị đánh giá thấp khi chưa ra mắt. Thế nhưng, nhiều người nhanh chóng bị “vả mặt” vì phim vô cùng thành công sau khi lên sóng.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa có 2 bản điện ảnh và truyền hình được quay gần như cùng thời điểm. Lúc đó, bản điện ảnh do Lưu Diệc Phi – Dương Dương đóng chính được đánh giá cao vì họ hợp vai và còn “ngập tràn tiên khí” trong khi bản truyền hình của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình lại bị chê không thương tiếc. Nhưng có một điều mà chẳng ai ngờ tới được, đó là bản truyền hình của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa lại đại bạo khi lên sóng.

Poster Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Nguồn: Internet)
Poster Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Nguồn: Internet)

Lý do khiến bản truyền hình gây bão đến từ nhiều yếu tố, đó là kịch bản sát nguyên tác, dàn diễn viên dùng diễn xuất để chứng minh họ thật sự hợp vai. Mặc dù khoản kỹ xảo và tạo hình không quá mãn nhãn nhưng khán giả đã bỏ qua tất cả chỉ vì nội dung của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa quá hấp dẫn. Những người xem say mê bộ phim này, hóng từng tập lên sóng và góp phần tạo nên con số hơn 50 tỷ lượt xem cho Thập Lý Đào Hoa.

Trailer Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa:

Hương Mật Tựa Khói Sương

Hương Mật Tựa Khói Sương cũng là một trường hợp điển hình về việc được dự sẽ flop nhưng cuối cùng lại đại bạo. Quả thật, Hương Mật Tựa Khói Sương từng không được chú ý chỉ vì nguyên tác không quá nổi tiếng, dàn diễn viên thì toàn là những gương mặt ít tên tuổi và chưa quen mặt với khán giả. Để rồi, người ta từng dự đoán Hương Mật Tựa Khói Sương khó làm nên chuyện gì, vậy mà thực tế thì lại khiến cho họ phải kinh ngạc không thôi.

Poster Hương Mật Tựa Khói Sương (Nguồn: Internet)
Poster Hương Mật Tựa Khói Sương (Nguồn: Internet)

Dù đụng độ với nhiều đối thủ nặng ký khi lên sóng vào năm 2018 nhưng điều này cũng chẳng thể cản trở con đường thành phim đại bạo của Hương Mật Tựa Khói Sương. Bộ phim này được khen ngợi là có nội dung hấp dẫn, cặp đôi chính Dương Tử – Đặng Luân vừa có ngoại hình vừa có diễn xuất, nam phụ La Vân Hi cũng không hề kém cạnh. Hơn nữa, thành công của phim đã góp phần đưa dàn diễn viên ít tên tuổi trở thành những gương mặt đình đám trên màn ảnh.

Trailer Hương Mật Tựa Khói Sương:

Trần Tình Lệnh

Nguyên tác của Trần Tình LệnhMa Đạo Tổ Sư vốn đã quá nổi tiếng bên đam mỹ, vậy nên khi chuyển thể thì cũng tạo áp lực không hề nhỏ đối với nhà sản xuất. Năm xưa, nhà sản xuất Trần Tình Lệnh khi chọn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đóng chính đã bị phản đối gay gắt chỉ vì fan nguyên tác cảm thấy họ không hợp vai. Hơn nữa, 2 người cũng chẳng có nhiều kinh nghiệm đóng phim, khả năng khiến phim thất bại lại càng cao hơn.

Poster Trần Tình Lệnh (Nguồn: Internet)
Poster Trần Tình Lệnh (Nguồn: Internet)

Chỉ có điều, Trần Tình Lệnh đã thành công và khiến cho cư dân mạng kinh ngạc. Cũng giống như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Trần Tình Lệnh dần chinh phục khán giả nhờ kịch bản sát nguyên tác, diễn xuất tuy không ở mức xuất sắc nhưng đều tròn vai cả. Không chỉ gây bão màn ảnh với hàng chục tỷ lượt xem mà thành công của Trần Tình Lệnh cũng góp phần giúp cho Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác trở thành những đỉnh lưu mới của Cbiz.

Trailer Trần Tình Lệnh:

Khánh Dư Niên

Trước khi lên sóng, Khánh Dư Niên cũng từng rơi vào cảnh bị khán giả lạnh nhạt chỉ vì chẳng có điểm nào nổi bật, nam chính Trương Nhược Quân khi đó cũng chưa phải diễn viên có sức hút mạnh mẽ trên màn ảnh. Thậm chí với nhiều khán giả, sau khi đọc giới thiệu nội dung của Khánh Dư Niên cũng cảm thấy đề tài không có gì mới mẻ lắm dù dàn diễn viên tham gia đều toàn là những gương mặt gạo cội như Trần Đạo Minh, Lý Tiểu Nhiễm,…

Poster Khánh Dư Niên (Nguồn: Internet)
Poster Khánh Dư Niên (Nguồn: Internet)

Nhưng 30 chưa phải là tết, sau khi phát sóng, Khánh Dư Niên đã chứng minh cho khán giả thấy bộ phim này thật sự chất lượng. Đề tài của Khánh Dư Niên có thể không mới nhưng các tình tiết hấp dẫn và kịch tính kèm thêm nhiều yếu tố hài hước khiến khán giả không cảm thấy nặng nề quá mức. Về diễn xuất thì đúng là không cần phải nói nhiều, Trương Nhược Quân thể hiện vai diễn quá hoàn hảo, không hề lép vế trước các tiền bối trong nghề.

Trailer Khánh Dư Niên:

Diên Hi Công Lược

Thời điểm Như Ý Truyện đang quay cũng là lúc Vu Chính khởi động dự án Diên Hi Công Lược. Vì cùng lấy bối cảnh hậu cung Càn Long dưới thời nhà Thanh nên Diên Hi Công Lược từng bị tố “mượn ý tưởng” của Như Ý Truyện và tạo ra rất nhiều tranh cãi. Thêm vào đó, dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược cũng không được đánh giá cao như Như Ý Truyện nên chẳng có gì lạ khi người xem dự đoán phim của Vu Chính chắc sẽ flop.

Poster Diên Hi Công Lược (Nguồn: Internet)
Poster Diên Hi Công Lược (Nguồn: Internet)

Phim có đề tài giống nhau, bộ nào lên sóng trước chắc chắn sẽ có ưu thế và Diên Hi Công Lược đã nắm được cơ hội này. Mặc dù nội dung của Diên Hi Công Lược được đánh giá là khá “nhảm” nhưng lại gây bão vì chiếu trước Như Ý Truyện, lượt view mỗi ngày còn vượt mặt cả Hương Mật Tựa Khói Sương lên sóng cùng thời điểm nữa. Cuối cùng, Diên Hi Công Lược trở thành phim đại bạo, đưa dàn diễn viên từ chính đến phụ tỏa sáng trên màn ảnh.

Trailer Diên Hi Công Lược:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Ninh An Như Mộng "nhảy dù" lên sóng: Chốt lịch chiếu 16 tập đầu, về sau tính tiết

Sau rất nhiều lần delay hoãn chiếu, Ninh An Như Mộng của Bạch Lộc, Trương Lăng Hách đã "nhảy dù" bất ngờ vào tối 7/11. Phim công bố lịch chiếu 16 tập đầu, về sau tính tiếp.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận