Tổng hợp những câu nói hay về nhân cách sống ngắn gọn, thâm thúy, câu nói hay về đối nhân xử thế để bạn chiêm nghiệm cũng như rèn luyện bản thân trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Những câu nói hay về nhân cách sống

Những câu nói hay về nhân cách sống ngắn gọn (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về nhân cách sống ngắn gọn (Ảnh: Internet)
 1. Bạn đối xử với người khác như thế nào thì họ cũng đối xử với bạn như vậy.
 2. Hôm nay phụ nghĩa mẹ cha, ngày mai nghiệp chướng ắt tạo ra. Hôm nay bất hiếu mẹ cha, ngày mai nghịch tử xót xa trần thế.
 3. Không ai sinh ra đã có lòng tham, định kiến, độc ác hay thù hằn.. tất cả đều là học tập từ thế giới xung quanh.
 4. Thực tế là mọi người đều tốt. Trao cho mọi người tình cảm và sự an toàn, và họ sẽ trao lại tình cảm và sự an toàn trong cảm xúc và hành vi của họ.
 5. Làm người, bản lĩnh là con át chủ bài khó nhất. Đối xử với người khác bằng sự khoan dung, đối xử với bạn bè bằng chính nghĩa và thiết lập thế giới bằng lòng từ bi.
 6. Của cải không bằng nhân phẩm, quyền lực cũng không bằng lòng thiện, lương tâm là mấu chốt của việc làm, nhân cách là con át chủ bài của đạo làm người.
 7. Vốn liếng thực sự của một người không phải là sắc đẹp, cũng không phải tiền bạc, mà là nhân cách. Nhân cách là hộ chiếu của cuộc đời, trong thời đại lạnh lùng hay thay đổi, nhân cách chính là chỗ dựa cuối cùng của trái tim chính mình.
 8. Bạn không trở thành một người mới bằng cách thay đổi hành vi của mình. Bạn khám phá ra bản thân mình là ai, mình muốn trở thành người như thế nào và hành vi của bạn thay đổi theo đó.
 9. Người lương thiện có thể nhất thời chịu thiệt thòi, nhưng cuối cùng sẽ được đền đáp, mỗi việc tốt bạn làm đều tích lũy từng chút vận may cho tương lai
 10. Có thật đạo đức, tất sinh can đảm. Làm người mà sợ ma sợ quỷ thì là do trong lòng có quỷ, là do phẩm hạnh và nhân cách sinh ma sinh quỷ.
 11. Làm người, tu thân quan trọng hơn vẻ bề ngoài. Vì nhan sắc sẽ phai tàn, nhưng tu thân thì mãi còn đó
 12. Làm việc gì cũng trọng nhân cách hơn năng lực. Vì năng lực sẽ bị giảm sút nhưng nhân cách luôn được mọi người kính trọng.
 13. Để biết được tố chất và nhân phẩm của một người, đừng chỉ nhìn vào biểu hiện “ôn hòa” của họ lúc sóng yên biển lặng, mà phải xem thái độ của họ khi đối mặt với ngọn lửa giận dữ…
 14. Đừng phàn nàn về cách người khác đối xử với bạn. Hãy xem cách bạn đối xử với họ.
 15. Bản chất thực sự của một người không nằm ở khuôn mặt mà anh ta bộc lộ với bạn. Mà nằm ở chỗ anh ta chưa bao giờ bộc lộ với bạn.
 16. Khi bạn ý thức được mình là người khiêm tốn nghĩa là bạn không còn khiêm tốn nữa
 17. Cuộc đời cho tôi biết, có tiền đừng coi thường người khác, khi không có tiền cũng đừng coi thường bản thân, dù làm việc gì cũng phải đặt lương tâm lên hàng đầu, bởi nhân cách là thứ quý giá nhất trong cuộc sống.
 18. Suy nghĩ và hành vi của chúng ta luôn chờ đợi một phản ứng. Do đó, nó dựa trên sự sợ hãi.
 19. Làm người phải học cách bước qua lời dối trá, chịu được lời xuyên tạc, nhịn được sự lừa gạt, quên đi lời người khác hứa.
 20. Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát, lá nát đùm lá tả tơi. Các bạn có nhận ra quy luật gì không? Nếu tâm đã muốn thì không cần lý do hay đổ thừa hoàn cảnh.
 21. Hãy ghi nhớ hoa thơm nhờ nhụy, người có giá trị là nhờ đạo đức.
 22. Bởi lòng tham của con người thường là vô tận, vậy nên tự đặt cho mình 1 điểm dừng, đủ là được.
 23. Đối với con người, hiện nay không còn khái niệm “bản năng” nữa. Mọi thứ mà ngày nay chúng ta có thói quen gọi là ‘bản năng’ phần lớn là kết quả của quá trình rèn luyện, học tập của con người.
 24. Một người khôn ngoan sẽ vượt lên trên bất kỳ lời lăng mạ nào có thể dành cho anh ta, và câu trả lời tốt nhất cho sự lăng mạ đó là kiên nhẫn và vị tha.
 25. Tôi không còn nghe những gì mọi người nói, tôi chỉ xem những gì họ làm. Hành động không bao giờ nói dối.
 26. Cuộc sống có lúc thuận lợi, có khi trắc trở. Những người biết thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt của hạnh phúc vươn lên sau mỗi thất bại đắng cay.
 27. Hành vi của con người bắt nguồn từ ba nguồn chính: ham muốn, cảm xúc và kiến ​​thức.
 28. Con người chỉ thay đổi khi nỗi đau của việc giữ nguyên trở nên lớn hơn nỗi đau của việc thay đổi. Chỉ có nỗi đau mới là động lực thúc đẩy chúng ta thay đổi tốt nhất.

Những câu nói hay về đối nhân xử thế

Những câu nói hay về đối nhân xử thế
Những câu nói hay về đối nhân xử thế (Ảnh: Internet)
 1. Hãy đối xử tốt với mọi người như thể không có ngày mai. Lỡ đâu ngày kia trở về với cát bụi sẽ luyến tiếc vô cùng.
 2. Nếu có một ai cứ liên tục làm bạn tổn thương, đừng vội đau khổ mà hãy đón nhận điều đó. Những đau đớn giúp ta trưởng thành nhiều hơn, còn đối phương chỉ là tờ giấy nhám tạo hóa ban tặng giúp ta sáng bóng hơn. Cuối cùng thì tờ giấy nhám hết giá trị cũng phải bỏ đi.
 3. Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì. Nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người.
 4. Hãy nói nếu bạn có những lời lẽ mạnh hơn, nếu không, hãy im lặng.
 5. Đừng bao giờ ném bùn vào người khác. Bạn có thể ném trật và tay bạn chắc chắn bị bẩn.
 6. Đừng bao giờ bắt buộc người khác làm những gì mà họ không muốn.
 7. Bớt nghe, bớt nói, bớt nhìn. Để tâm thanh tịnh mới là thảnh thơi.
 8. Giữ lời nói của bạn tích cực bởi vì lời nói của bạn trở thành hành vi của bạn.
 9. Xã hội có thể xô ngã bạn. Tình yêu có thể rời xa bạn. Bạn bè có thể bỏ rơi bạn. Chỉ có cha mẹ mãi mãi ở bên bao dung bạn.
 10. Người ta hơn nhau ở cái đầu, chứ không phải ở đôi giày hay cái váy.
 11. Trời rồi cũng tối, người rồi cũng sẽ thay đổi. Đời người dài đến vậy, đường lại xa đến thế bạn chỉ có thể dựa vào bản thân.
 12. Gieo suy nghĩ, gặt lời nói. Gieo lời nói gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận.
 13. Thay vì cố gắng thay đổi hành vi của người khác, hãy thử thay đổi cách bạn phản ứng với hành vi đó. Chấp nhận mà không có kỳ vọng sẽ ít căng thẳng hơn.
 14. Đừng đem đời mình so sánh với ai đó, đời mỗi người mỗi khác. Bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau… Nước mắt của mỗi người nếu chưa nếm thử sao biết ai mặn ai ngọt hơn ai?
 15. Làm người phải học cách bước qua lời dối trá, chịu được lời xuyên tạc, nhịn được sự lừa gạt, quên đi lời người khác hứa.
 16. Đừng kể rắc rối của bạn với bắt kỳ ai bởi 20% chẳng quan tâm. 80% còn lại thì vui mừng vì bạn bạn gặp chuyện.
 17. Người xấu thì nhiều, người biết điều thì ít vì vậy hãy nhớ: Tiền rách thì vẫn còn giá trị, nhân cách rách rồi thì chỉ có bỏ đi!
 18. Muốn người khác giúp mình thì bản thân mình phải giúp người khác trước đã. Nếu bạn muốn ai đó cười với mình, hãy cười với họ trước. Nếu bạn muốn mọi người đối xử tử tế với mình, hãy tử tế trước. Đừng để lầm tưởng mình cái rốn của vũ trụ và muốn làm gì thì làm.
 19. Đừng để hành vi của người khác phá hủy sự bình an nội tâm của bạn.
 20. Cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy. Ta lại thêm một ngày nữa để yêu thương.
 21. Khi bị đời trách mắng, ta cũng nên nhìn lại mình. Không cần phải phá hủy hình ảnh bản thân của bạn nếu điều đó không đúng.
 22. Hôm nay, trong hành động của mình, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người khác và lắng nghe cảm xúc của họ. Đó là về việc hiểu rằng những gì làm tổn thương tôi cũng có thể làm tổn thương tới họ.
 23. Một ngày làm ác phước liền giảm mất. Một ngày làm lành họa tự lìa xa.
 24. Bớt nghe, bớt nói, bớt nhìn. Để tâm thanh tịnh mới là thảnh thơi.
 25. Khi bạn ý thức rằng mình khiêm tốn, có nghĩa là bạn không còn khiêm tốn nữa.
 26. Chỉ vì bạn không hoàn hảo không có nghĩa là tất cả mọi người đều giống bạn. Bớt tự an ủi và bắt đầu tuyệt vọng đi.
 27. Cứ mỗi phút tức giận là bạn vĩnh viễn mất đi 60 giây hạnh phúc.
 28. Lòng tham của con người thường vô tận, chỉ cần bản thân biết dừng lại khi đủ.
 29. Có thể ăn bậy, ngủ bậy nhưng tuyệt đối không nói bậy vì đôi khi tự làm tổn thương bản thân bằng những điều không hay.
 30. Nếu muốn người khác quan tâm mình, hãy tự quan tâm mình trước.
 31. Tiền không phải là tất cả, tất cả là ở nhân cách con người.
 32. Đừng cố gắng để trở thành người thành công, hãy cố gắng trở nên có giá trị.
 33. Nhân cách không phải dựa vào trí tưởng tượng mà có thể hình thành, mà nó phải do ý chí nỗ lực và sự kiên định hình thành.
 34. Cho dù bạn tốt đẹp thế nào, thì sau lưng bạn vẫn cố người nói này nói nọ. Không thanh minh không so đo, mỉm cười mặc kệ chính là sự khinh thường tốt nhất!
 35. Tôi chỉ sợ những người sống tốt với mình, vì không biết trả cái tình cái nghĩa cho họ thế nào. Còn với người sống tệ với mình thì dễ, họ có như thế nào cũng không bận tâm.
 36. Khi bạn ý thức được mình là người khiêm tốn nghĩa là bạn không còn khiêm tốn nữa – Lev Tolstoy.
 37. Hãy đối xử tốt với người khác, vì họ nhớ đến sự tử tế hơn là nhớ đến thành công của bạn.
 38. Bạn không hoàn hảo không có nghĩa là ai cũng như bạn. Bớt tự an ủi và bắt đầu tuyệt vọng đi.
 39. Cứ mỗi phút tức giận là bạn đã vĩnh viễn mất đi 60 giây hạnh phúc.
 40. Bởi lòng tham của con người thường là vô tận, vậy nên tự đặc cho mình 1 điểm dừng, đủ là được.
 41. Có thể ăn bậy ngủ bậy, nhưng nếu nói bậy có thể gây hoạ cho chính mình.
 42. Muốn người khác quan tâm đến mình, trước tiên hãy tự mình làm điều đó.
 43. Có được ngàn vạn sự yêu mến cũng không bằng phá giải nỗi oán hận của một con người.
 44. Không có gì là tốt hay xấu chỉ có suy nghĩ của ta biến nó thành như vậy.
 45. Đừng để thể xác ảnh hưởng đến tinh thần, cũng đừng để tinh thần chế ngự thể xác.
 46. Hãy đơn giản sống theo cách của chính mình. Không ai hoàn hảo nên mình không ích kỷ, sống tử tế và biết người biết ta, lợi ích của mình có được từ lao động và sáng tạo của mình không xâm phạm lợi ích của người khác là sống thoải mái và thanh thản, tâm trí tinh minh.
 47. Đừng tập trung vào lỗi lầm của người khác, những việc đã làm hoặc chưa làm của người khác. Chỉ xem xét những gì chính mình đã làm hoặc chưa làm.
 48. Tiền không phải là tất cả, tất cả nằm ở nhân cách một con người.
 49. Đừng phán xét cũng đừng lên án những gì con không biết nguyên nhân nó diễn ra, cũng như kết quả của nó là gì. Và hãy nhớ rằng những gì con lên án sẽ lên án con. Và những gì con phán xét một ngày nào đó sẽ đến với con.
 50. Hãy lựa chọn cách sống lạc quan chúng ta sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
 51. Một ngày làm ác phước liền giảm mất. Một ngày làm lành họa tự lìa xa.
 52. Bạn không hoàn hảo không có nghĩa là ai cũng như bạn. Bớt tự an ủi và bắt đầu tuyệt vọng đi.
 53. Đừng để thể xác ảnh hưởng đến tinh thần, cũng đừng để tinh thần chế ngự thể xác.
 54. Hãy đơn giản sống theo cách của chính mình. Không ai hoàn hảo nên mình không ích kỷ, sống tử tế và biết người biết ta, lợi ích của mình có được từ lao động và sáng tạo của mình không xâm phạm lợi ích của người khác là sống thoải mái và thanh thản, tâm trí tinh minh.
 55. Đừng tập trung vào lỗi lầm của người khác, những việc đã làm hoặc chưa làm của người khác. Chỉ xem xét những gì chính mình đã làm hoặc chưa làm.
 56. Hãy nhớ rằng những gì con lên án sẽ lên án con. Và những gì con phán xét một ngày nào đó sẽ đến với con.
 57. Hãy đối xử tốt với người khác, vì họ nhớ đến sự tử tế hơn là nhớ đến thành công của bạn.
 58. Có được ngàn vạn sự yêu mến cũng không bằng phá giải nỗi oán hận của một con người.
 59. Muốn người khác quan tâm đến mình trước tiên hãy tự mình làm điều đó.
Những câu nói hay về đối nhân xử thế (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về đối nhân xử thế (Ảnh: Internet)
 1. Phải luôn suy nghĩ trước sau, chớ nên hám lợi quên câu nghĩa tình
 2. Người nghèo chớ có hờn ghen, thấy ai giàu có chớ nên giận hờn
 3. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.
 4. Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng.
 5. Mỗi khi vấp ngã, tôi thường tự nhủ bản thân hãy nhanh chóng đứng dậy và đi tiếp. Vì chỉ có bước đi mới có thể đến đích, cùng lắm chỉ là thêm vài lần vấp ngã để lại đứng lên. Còn nếu nằm đó, tất cả những gì tôi nhận được, chỉ có thể là những tiếng xầm xì.
 6. Cách tốt nhất để thành công trong đời là hành động theo lời khuyên mà ta trao cho người khác.
 7. Bạn không thất bại, bạn chỉ đang từng bước xây dựng nên thế cờ để chiến thắng mà thôi.
 8. Đôi khi bạn dựng lên những bức tường không phải để ngăn người khác ở bên ngoài, mà để xem ai đủ quan tâm phá vỡ chúng.
 9. Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình, đi theo con đường của riêng mình, và đừng lo lắng về bóng tối, bởi đó là khi sao sáng nhất
 10. Ai ơi chớ nghĩ mình hèn. Nước kia dù đục lóng phèn cũng trong
 11. Cười người chớ vội cười lâu. Cười người hôm trước hôm sau người cười
 12. Ai ơi chớ vội cười nhau. Cây nào mà chẳng có sâu chạm cành
 13. Bạn bè là nghĩa tương tri. Sao cho sau trước vẹn bề mới nên

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

500+ câu nói hay về thành công truyền động lực bứt phá cho bạn

"Người thành công thường có lối đi riêng". Nhưng trước khi bạn tự mở lối đi cho mình, hãy đọc những câu nói hay về thành công và thất bại, câu nói hay về sự nỗ lực, câu nói của người thành công nổi tiếng dưới đây để đúc rút kinh nghiệm, giúp bạn thay đổi tư tưởng, mài ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận