Tổng hợp những câu nói hay về lòng dạ con người khó đoán, những câu nói hay về bản chất con người để bạn hiểu được thế giới này không phải màu hồng, bạn có thể lương thiện nhưng không thể quá ngây thơ vì con người phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Những câu nói hay về lòng dạ con người khó đoán

Những câu nói hay về lòng dạ con người khó đoán (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về lòng dạ con người khó đoán (Ảnh: Internet)
 1. Trời cao đến mấy cũng có thể đo, đất rộng đến đâu cũng có giới hạn, chỉ lòng người là không thể đo đếm.
 2. Đừng tưởng cứ lớn là khôn, cứ bé là dại, cứ hôn là chồng. Đừng tưởng cứ dưới là ngu, cứ trên là sáng, cứ tu là hiền. Đừng tưởng cứ đẹp là tiên, cứ đông là mạnh, cứ tiền là xong. Đừng tưởng góp sức là chung, chỉ là lợi dụng lòng tin của người. Đừng tưởng cứ tiến là lên, cứ lui là xuống, cứ nằm là yên. Đừng tưởng cười nói ân cần, nhiều khi hiểm độc, dần người tan xương
 3. Cô gái à, thế giới lạnh lùng, đừng quá tốt bụng.
 4. Trẻ em coi đồ chơi là bạn đồng hành và người lớn coi bạn đồng hành là đồ chơi.
 5. Bạn bè chỉ là tạm thời, chỉ có lợi ích là vĩnh cửu.
 6. Trên đời có hai thứ không nên nhìn thẳng, một là mặt trời, hai là lòng người.
 7. Tất cả là do tôi còn quá nhỏ, không thể phân biệt được là người hay chó.
 8. Lòng người khó dò, nước biển khó đếm.
 9. Lòng người khó dò, mờ mịt như sương. Lòng người khó dò, trong ngoài bất nhất.
 10. Có rất nhiều đá trong núi và ít ngọc thật. Có rất nhiều người trên thế giới, nhưng ít bạn bè.
 11. Cuối cùng tôi cũng hiểu, không phải vì thế giới quá tăm tối, mà là vì lòng người quá khó lường.
 12. Nhìn thấu lòng người thì trong tâm cũng lạnh
 13. Vực thẳm có đáy, lòng người khó lường.
 14. Tôi đi tìm chiều sâu của lòng người nhưng lại thấy sự nông cạn của lòng người
 15. Có người xuất hiện trong cuộc đời bạn chỉ để nói với bạn rằng bạn thực sự rất dễ bị lừa dối. Do đó, hãy để mắt đến, và đôi khi, thà từ chối một cách nghiêm túc còn hơn là đồng ý một cách tùy tiện.
 16. Một người càng thông minh và tốt bụng, anh ta càng nhìn thấy nhiều đức tính tốt ở người khác; một người càng ngu ngốc và xấu xa, anh ta càng nhìn thấy nhiều khuyết điểm ở người khác.
 17. Con người giống như con nhím trong mùa đông lạnh giá, gần nhau quá thì nhức nhối, xa nhau quá thì lạnh sống lưng, con người phải giữ khoảng cách thích hợp mới sống được.
 18. Thời gian có thể vén bức màn đạo đức giả, cho bạn nhìn rõ lòng người thiện ác, thời gian có thể vạch trần những lời dối trá đẹp đẽ, cho bạn biết tình cảm thật giả.
 19. Dù bạn chân thành đến đâu, nếu gặp người đa nghi, bạn vẫn là kẻ dối trá. Cho dù bạn đơn giản đến đâu, khi bạn gặp những người phức tạp, bạn trở thành kẻ tâm cơ. Cho dù bạn ngây thơ đến đâu, khi bạn gặp người lợi dụng, bạn sẽ trở thành trò đùa.
 20. Đánh giá một người qua những câu hỏi của anh ta chứ không phải là những câu trả lời.
 21. Chúng ta càng leo lên nấc thang xã hội, bản tính xấu xa càng đeo mặt nạ dày hơn.
 22. Hầu hết mọi người lãng phí phần nào đó của cuộc đời cố gắng thể hiện những phẩm chất mình không có.
 23. Muốn nhìn rõ bộ mật thật của một phụ nữ, cần nhìn khi họ đã tẩy trang xong. Muốn nhìn rõ bản chất của một người đàn ông, cần nhìn sau khi đã chia tay họ. Muốn thấy rõ mức độ tình cảm của một người đàn ông và một người phụ nữ, cần nhìn vào thái độ khi họ thanh toán hóa đơn.
 24. Nghịch cảnh tiết lộ bản chất một người.
 25. Bạn có thể tô son cho con lợn. Nó vẫn là con lợn.
 26. Không phải tất cả vàng đều lấp lánh, và không phải tất cả những thứ lấp lánh đều là vàng.
 27. Thứ chúng ta nên kết án không phải là bản chất con người mà là những thói thường thấp hèn đã tha hóa nó.
 28. Bản chất con người tự nó không xấu xa.
 29. Bạn căm ghét điều gì? Điều đó nói lên con người bạn.
 30. Thân dê mà lốt cọp, thấy cỏ thì thích, thấy chó sói thì sợ, quên mất cả bộ da cọp đang khoác bên ngoài.
 31. Bất cứ khi nào hai người gặp nhau, thực ra có tới sáu người có mặt. Với mỗi người, có con người mà anh ta tự nhìn nhận, có con người mà người khác thấy ở anh ta, và có con người thật của anh ta.
 32. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được. Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.
 33. Trên cuộc đời này, thứ dễ thay đổi nhất là lòng người. Hôm nay người ta có thể khiến bạn mỉm cười nhưng ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.
 34. Sông có khúc, người có lúc.
 35. Thân thiện chắc gì đã tốt, dữ dằn chắc gì đã xấu. Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu.
 36. Con người cũng giống như đồng tiền vậy. Có tờ giả, tờ thật. Có tờ rách, tờ lành. Tiền thật giả máy còn soi được. Lòng người thật – giả lấy gì để soi?
 37. Thứ đắt giá nhất trên thế gian này là lòng tin. Nó có thể mất hằng năm để có được, nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất chỉ trong vài giây.
 38. Chơi với người tốt như đi trong sương. Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm. Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.
 39. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 40. Giàu chưa chắc là đã sang, còn nghèo cũng chưa chắc đã hèn. Bởi nhân cách con người chính là yếu tố quyết định mọi thứ.
 41. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình…
 42. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.
 43. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng.
 44. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.
 45. Muốn biết lòng người như thế nào thì bạn hãy thử một lần rơi vào cảnh lầm tham.
 46. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.
 47. Ngu dốt lớn nhất của đời người là lựa chọn sự gian dối để đạt được những mục đích ấu trĩ.
 48. Lòng người luôn là thứ khó đoán nhất trên đời, họ mỉm cười chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn nhưng không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.
 49. Lớn rồi, nhìn 1 phải thấu 10. Bởi vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.
 50. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

101 những câu nói hay về lòng dạ con người khó đoán khiến bạn tỉnh ngộ câu nói câu nói hay câu nói hay về lòng dạ con người con người lòng dạ con người lòng dạ con người khó đoán những câu nói hay những câu nói hay về lòng dạ con người stt ấn tượng stt buồn stt hay stt về lòng dạ con người

 1. Bạn đừng buồn khi người ta không yêu thích bạn. Lý do đơn giản lắm, vì bạn không đủ giả tạo, miệng không ngọt ngào, mắt không lươn lẹo, không biết nói dối. Và bạn đã nhận ra rằng: Một trái tim tốt vẫn không bằng một cái miệng tốt.
 2. Người ta luôn nói bạn thay đổi nhưng lại có ít ai hiểu được bạn đã sống cuộc sống đó như thế nào?
 3. Con người thường hay hờ hững với những lời nói chân thật và bị bắt tai với những ngôn ngữ giả tạo của kẻ xảo trá.
 4. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một tri kỷ vô giá cho cuộc đời, hoặc một bài học đắt giá cho cuộc sống.
 5. Lòng người giống như biển không nhìn thấy đáy, có người tốt nhưng cũng có người mang lòng dạ hiểm ác
 6. Thời gian vẫn trôi và lòng người thay đổi theo thời gian.
 7. Hiền quá người ta dễ bắt nạt, khờ quá người ta dễ lợi dụng, còn tin tưởng quá thì bị người ta lừa dối. Vì thế sống đừng hiền quá, đừng khờ quá và đừng tin tưởng quá nhiều rồi người chịu thiệt thòi là chính mình.
 8. Không nên quá quan trọng hoá lời nhận xét của một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không côn
 9. Ở đời có 3 chữ Đừng: Đừng hiền quá để người ta bắt nạt. Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn. Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương.
 10. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.
 11. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!
 12. Lá có 2 mặt. Xúc xắc có 6 mặt. Kim cương có nhiều mặt nhưng vẫn đếm được. Chỉ có con người là không đếm được có bao nhiêu mặt.
 13. Thế giới dã man, vô tình và tàn nhẫn lắm. Một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không bao giờ đối diện với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, bố mẹ cũng ghét bạn thôi. Thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy!
 14. Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng sẽ luôn có người nói này nói nọ. Không thanh minh, không so đo, mỉm cười mặc kệ mới chính là sự khinh thường tốt nhất.
 15. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời
 16. Người ta luôn cố gắng để diễn tròn vai một vở kịch dối trá. Vậy nên tôi phải nỗ lực làm một khán giả có tâm.
 17. Miệng nam mô, bụng bồ dao găm.
 18. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa.
 19. Nếu chỉ nhìn về ngoài mà đoán được một con người thì trên đời này đã không tồn tại hai chữ không ngờ.
 20. Ai ganh ghét mình có nghĩa là họ đang thua mình. Ai muốn đạp mình xuống tức là họ đang đứng dưới mình. Ai nói xấu mình đó là vì họ sợ mình. Ai mắng chửi mình đó là vì họ kém hiểu biết hơn mình.
 21. Tôi sẽ tha thứ nhưng tôi sẽ không quên. Tôi hy vọng bạn biết bạn đã đánh mất sự tôn trọng của tôi.
 22. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè!
 23. Tôi không biết cuộc sống ngày mai sẽ ra sao, sẽ thế nào. Vì mở mắt ra là phải thấy những con người giả tạo.
 24. Sông càng sâu càng tĩnh lặng, lúa càng chín càng cúi đầu.
 25. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.
 26. Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.
 27. Hoa thơm nhờ nhụy. Người có giá trị là nhờ có đạo đức.
 28. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen.
 29. Bạn ơi, sống thật đi. Ác thì ác hẳn để tôi ghê. Tốt thì tốt luôn cho tôi nể. Chứ đừng có lúc này lúc khác như vậy biết đường đâu mà né.
 30. Sợ lắm những kẻ bề ngoài thơn thớt nói cười, bên trong nham hiểm giết người không dao.
 31. Càng lớn càng hiểu ra rằng: Bạn bè quanh ta đâu phải ai cũng thật lòng.
 32. Mắt nhìn thấy chưa hẳn là sự thật. Tai mình nghe cũng bị lật ngã nghiêng. Bởi miệng đời đồn thổi rất linh thiêng. Thêm mắm muối rồi khiêng đi buôn bán.
 33. Cuối cùng tôi cũng nhận ra rằng: Không phải cứ tốt với người ta là người ta sẽ tốt lại với mình. Trong cuộc sống không phải cứ thật lòng là sẽ được đền đáp. Cuộc sống toàn những thứ giả tạo và xu nịnh.
 34. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.
 35. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi
 36. Tôi không tin tưởng một ai một cách dễ dàng, vì thế khi tôi nói “Tôi tin bạn”, làm ơn đừng làm tôi hối hận vì điều đó.
 37. Sự tin tưởng, một khi đã mất đi thì không hề dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời!
 38. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.
 39. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay.
 40. Nếu bạn bảo “nhìn là biết” nhưng sao trên cuộc sống này vẫn có những kẻ gian.
 41. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy học cách thích ứng.
 42. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo.
 43. Đời mà thật thà là chết, ngốc nghếch là tiêu, kiêu là bị đánh. Cứ ít nói lạnh lùng khùng khùng mà dễ sống.
 44. Lúc khổ chẳng ai thèm nhìn. Phất lên một cái chín nghìn anh em.
 45. Trên đời này, ngoại trừ bản thân, không cọ một ai có thể thật sự hiểu rõ con người bạn.
 46. Sẽ có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 47. Tôi không sợ ma quỷ, cái tôi sợ chính là lòng người. Họ sẵn sàng chà đạp lên lòng tin của người khác chỉ để thỏa mãn nhu cầu ích kỉ của riêng họ.
 48. Mẹ luôn dạy con Tiền luôn thua tình cảm. Nhưng với xã hội này, không có tiền, tình cảm cũng bằng không.
 49. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng bởi những thứ đó thuộc về bạn.
 50. Sống đừng tốt quá. Nên biết ở đời có những kẻ quen được nhận mà không biết cảm ơn. Lương thiện là tốt nhưng phải đúng chỗ đúng người.
 51. Sự phỉnh gạt ở trong lòng kẻ toan mưu hại nhưng sự vui vẻ thuộc về người khuyên lơn sự hòa bình.
 52. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta
 53. Hãy hiểu tôi theo cách mà bạn đã từng tiếp xúc với tôi. Chứ đừng hiểu tôi theo cách mà người khác nói về tôi.
 54. Tiền không là tất cả nhưng con người có thể làm tất cả vì tiền.
 55. Đừng đem chuyện trong lòng tùy tiện nói với người khác, mặc cho người ta có đáng tin đến mức nào.
 56. Một con cáo già bao giờ cũng nguy hiểm hơn một lũ sói non.
 57. Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng sẽ luôn có người nói này nói nọ. Không thanh minh, không so đo, mỉm cười mặc kệ mới chính là sự khinh thường tốt nhất.
 58. Người sống trên đời, có thể lương thiện, nhưng tuyệt đối không được cả tin.
 59. Đời mà không có sóng gió thì còn lâu mới biết ai là chó ai là người.

Những câu nói hay về bản chất con người

Những câu nói hay về lòng dạ con người khó đoán (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về lòng dạ con người khó đoán (Ảnh: Internet)
 1. Lối sống bắt buộc là chấp nhận vô thường, và lối sống tự chọn là buông bỏ chấp niệm. Khi cuộc đời vấp ngã, hãy nhớ rằng bạn phải rơi xuống đáy thì mới có thể đứng trên đỉnh cao mà bạn chưa từng chạm tới.
 2. Trong cuộc sống, không cần luôn tự trách mình, chỉ cần làm việc chăm chỉ, trân trọng nó và lương tâm trong sáng là được! Đừng nói lời châm chọc, cũng đừng tùy tiện phán xét, bạn không biết người khác đã trải qua những gì, thậm chí bạn cũng không biết gì về bản thân mình.
 3. Học cách hạ thấp tư thế và đừng tự cho mình là đúng, không phải người khác không biết, chẳng qua là họ không muốn quan tâm hay vạch trần bạn mà thôi.
 4. Người ăn xin có thể không nhất thiết ghen tị với triệu phú, nhưng họ có thể ghen tị với người ăn xin có thu nhập cao hơn. Không có tầm nhìn cao hơn, bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy của hiện thực tầm thường, có tầm nhìn cao hơn, bạn sẽ coi thường những người và những thứ xung quanh mình.
 5. Những người thực sự đánh giá cao bạn sẽ luôn đánh giá cao vẻ ngoài kiêu hãnh của bạn chứ không phải sự khiêm tốn và dễ thương giả vờ của bạn.
 6. Khi lên đường, có rất nhiều người sẵn sàng đi cùng bạn một đoạn đường, nhưng ít người có thể đi cùng bạn đến hết cuộc đời.
 7. Khi bạn thất vọng, đừng bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống, khi bạn thất vọng, đừng bao giờ phàn nàn về sự bất công của ông trời, khi bạn thất bại, đừng bao giờ ngừng theo đuổi thành công. Mọi người luôn phải chịu đựng các bài kiểm tra khác nhau.
 8. Con người nếu không một lần tuyệt vọng, sẽ không hiểu được điều cuối cùng có thể từ bỏ là gì, cũng không hiểu được hạnh phúc chân chính là gì.
 9. Trên đời không có hoàn cảnh tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng với hoàn cảnh.
 10. Tình người mỏng như tờ giấy, thiên hạ như một ván cờ, một ngày nào đó bạn sẽ hiểu lòng tốt khó hơn sự thông minh, thông minh là một tài năng, nhưng lòng tốt là một sự lựa chọn.
 11. Thời gian sẽ dạy bạn nhìn rõ từng khuôn mặt, nhìn rõ lòng người theo thời gian, cũng dạy bạn biết cách chấp nhận và buông bỏ, cái ở lại là quà, cái ra đi không tiếc.
 12. Kẻ thù trở thành bạn đáng tin cậy hơn bạn bè, và bạn bè trở thành kẻ thù nguy hiểm hơn kẻ thù.
 13. Điều phi lý lớn nhất trên đời có lẽ là. Người tốt phải trải qua chín mươi chín tám mươi mốt khó khăn mới thành Phật, còn người xấu chỉ cần buông đao sẽ đắc đạo.
 14. Con người, trong đầu mang mộng Hồng Lâu, nhưng lại sống trong thế giới Thủy Hử, muốn kết nghĩa vài anh em Đào Viên trong Tam Quốc, nhưng lại luôn gặp phải một số yêu quái và yêu ma trong Tây Du Ký.
 15. Quá ngoan ngoãn và hiểu chuyện không làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, mà làm cho cuộc sống của người khác dễ dàng hơn.
 16. Tỉnh lại đi cô gái, trên thế giới này chỉ có bố mẹ thương em vô điều kiện, còn bất cứ ai cũng phải có điều kiện mới thương em.
 17. Có người rất kỳ lạ, họ không yêu bạn, cũng không buông tha cho bạn, có người còn kỳ lạ hơn, họ yêu bạn, nhưng họ vẫn để bạn ra đi.
 18. Không ai quan tâm đến bạn trừ khi bạn xinh đẹp hoặc sắp chết
 19. Sự phá sản lớn nhất của một người là tuyệt vọng, và tài sản lớn nhất của anh ta là hy vọng.
 20. Bản chất thực sự của một người thường xuất hiện khi họ say xỉn.
 21. Quần áo đẹp có thể giúp cải trang, nhưng ngôn từ ngốc ngếch sẽ để lộ một kẻ ngu xuẩn.
 22. Chỉ có một con đường không thể chọn – đó là con đường từ bỏ, chỉ có một con đường không thể từ chối – đó là con đường trưởng thành.
 23. Điều đáng thương nhất của bản chất con người là chúng ta luôn mơ về một khu vườn hoa hồng tuyệt vời trên bầu trời, thay vì chiêm ngưỡng những bông hồng nở rộ trước cửa sổ của chúng ta ngày nay.
 24. Bản chất con người là ác, và thiện lương là do rèn luyện có chủ ý mà thành.
 25. Bản chất con người không phải là đen và trắng mà là đen và xám – Graham Greene
 26. Bản chất con người không tự nó xấu xa – Thomas Paine
 27. Con người có khả năng phi thường nhất đối với cái ác. Chúng ta có thể gây ra một số hành động tàn ác khủng khiếp nhất.
 28. Không có lời giải thích cho cái ác của con người. Chỉ bào chữa.
 29. Tất cả những điều xấu xa của con người đều bắt nguồn từ việc họ không thể hài lòng với những gì mình đang có
 30. Đặc điểm chung của mọi điều ác không gì khác hơn là chủ nghĩa vị kỷ… Về cơ bản, mọi điều ác của con người đều bắt nguồn từ cái mà chúng ta gọi là sự ích kỷ.
 31. Chắc chắn trong bản chất con người có một khuynh hướng cố hữu là rút ra tất cả những điều tốt đẹp từ mọi điều xấu xa – Benjamin Haydon
 32. Những người sói sống có nhu cầu và mong muốn thực sự, mặc dù họ có thể chống lại chúng ta, nhưng
 33. Tất cả những từ này, những từ như “xấu xa” và “độc ác”, chúng chẳng có ý nghĩa gì đối với Tự nhiên. Vâng, cái ác là một phát minh của con người – John Marsden
 34. …Những gì bạn đang gọi là xấu xa, là một phần của bản chất con người – Nicholas Schreck
 35. Lằn ranh thiện ác cắt ngang trái tim mỗi con người – Alexander Solzhenitsyn
 36. Để làm điều ác, con người trước hết phải tin rằng việc mình đang làm là tốt – Aleksandr Solzhenitsyn
 37. Đối với tôi, biện minh và tán dương lòng tham và sự ích kỷ của con người không chỉ là vô đạo đức mà
 38. Lý trí của con người có thể bào chữa cho mọi điều ác; đó là lý do tại sao điều quan trọng là chúng ta không dựa vào nó – Veronica Roth
 39. Đức Chúa Trời là một kẻ áp bức, Ngài không thể thông cảm cho con người; đằng sau một khuôn mặt
 40. Tình yêu và chiến tranh luôn song hành cùng nhau. Chúng là đỉnh cao của cảm xúc con người! Ác và thiện, đẹp và xấu – Rick Riordan
 41. Làm sao chúng ta vẫn tin rằng bản chất con người không xấu xa khi những người đàn ông tuổi hãm hiếp những đứa trẻ ngây thơ tuổi – MF Moonzajer
 42. Có những người tin vào bản chất tốt đẹp cơ bản của con người. Tôi tin vào bản chất xấu xa cơ bản của con người – Aarush Kashyap
 43. Trong mỗi trái tim con người đều ẩn chứa sự xấu xa, nó có thể bị chôn giấu trong suốt cuộc đời, nhưng cũng có hoàn cảnh khiến nó hoạt động – Nathaniel Hawthorne
 44. Bất cứ ai tạo ra câu nói sáo rỗng rằng tiền là gốc rễ của mọi điều ác hầu như không biết gì về bản chất của cái ác và con người.
 45. Dần dần tôi nhận ra rằng ranh giới phân chia thiện và ác không đi qua các quốc gia, không phải giữa các giai cấp, cũng không phải giữa các đảng phái chính trị, mà đi qua trái tim mỗi con người .

Một số câu nói hay khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

TOP 50 bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan, bình yên nhất bạn nên đọc

Những bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan hay những bài thơ về cuộc sống vô thường, bài thơ hay về cuộc sống bình yên giúp xoa dịu tâm hồn, truyền cảm hứng và động lực cho bạn sau những giờ phút mệt mỏi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận