Mặc dù K-Pop đang phát triển lớn mạnh hơn từng ngày, nhưng vẫn cần rất nhiều nỗ lực để lọt vào bảng xếp hạng Billboard. Bất chấp những khó khăn, nhiều nhóm nhạc thần tượng đã cho thấy rằng họ thực sự có thể đối đầu với những ngôi sao nhạc pop nói tiếng Anh thời thượng nhất. Hãy điểm qua 5 nhóm nhạc nữ K-Pop lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100!

K-Pop không ngừng phát triển, đạt đến những tầm cao mới khi năm tháng tiếp tục trôi qua. K-Pop không còn bị giới hạn ở bán đảo Triều Tiên hay được coi là một thể loại thích hợp theo bất kỳ cách nào. Âm thanh độc đáo, giai điệu gây nghiện và những câu luyến láy quyến rũ khiến chúng trở thành những bản hit quốc tế trên toàn cầu. Các nhóm nhạc thần tượng hiện có độ nhận diện rộng rãi trên khắp các quốc gia trên toàn cầu, thu hút người hâm mộ từ các nền tảng và quốc tịch khác nhau.

1. Wonder Girls

(Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ Wonder Girls (Ảnh: Internet)

Wonder Girls là một trong những nhóm nhạc đầu tiên của K-Pop dấn thân vào thị trường Hoa Kỳ. Ca khúc chủ đề ăn khách của họ, “Nobody”, đạt vị trí thứ 76 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đặt nền móng cho các nhóm nhạc nữ K-Pop trong tương lai. “Nobody” đã trở thành một cơn sốt quốc tế và cho phép nhóm nhạc nữ của nhà JYP đi lưu diễn khắp Hoa Kỳ và phát hành một vài bản hit hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2. TWICE

Nhóm nhạc nữ TWICE (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ TWICE (Ảnh: Internet)

Cư dân mạng Hàn Quốc đã bị cuốn theo sức hút đặc biệt của TWICE, khi họ trở nên nổi tiếng toàn quốc trong những năm đầu sự nghiệp. Không chỉ ghi dấu ấn tại Hàn Quốc, họ còn để lại dấu ấn lâu dài trên thị trường âm nhạc quốc tế. Các cô gái xuất hiện lần đầu trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào năm 2021 với bài hát “The Feels” ở vị trí thứ 83. TWICE chắc chắn biết cách khiến mọi người cảm nhận theo một cách nhất định với âm nhạc của họ và lượng người hâm mộ của họ đã tăng lên kể từ đó.

3. BLACKPINK

Nhóm nhạc nữ BLACKPINK (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ BLACKPINK (Ảnh: Internet)

BLACKPINK liên tục được khen ngợi với những bản phát hành xuất sắc và khả năng chiếm lĩnh các bảng xếp hạng. Họ có sức hấp dẫn đối với người hâm mộ quốc tế với âm nhạc mang tính biểu tượng của YG và những màn trình diễn lôi cuốn trên sân khấu. Nhóm lần đầu lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với bài hát “DDU-DU DDU-DU” vào năm 2018. Độ nổi tiếng vươn tầm quốc tế của BLACKPINK còn được khẳng định hơn khi các cô gái đã biểu diễn cháy hết mình tại sân khấu của lễ hội âm nhạc Coachella.

4. NewJeans

Nhóm nhạc nữ Newjeans (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ NewJeans (Ảnh: Internet)

Tại thời điểm này, NewJeans là một phong trào nổi tiếng không có dấu hiệu chậm lại. Nhóm đã tấn công thị trường âm nhạc từ “Hype Boy” với phong cách thời thượng và giai điệu dễ nhớ đến cảm giác lan truyền gây nghiện trong ca khúc “OMG”. Thật kỳ lạ, không phải “Hype Boy” lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Vinh dự thuộc về bài hát “Ditto” của họ, được phát hành vào ngày 21 tháng 1, ra mắt ở vị trí thứ 96 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

5. FIFTY FIFTY

Nhóm nhạc nữ (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ FIFTY FIFTY (Ảnh: Internet)

FIFTY FIFTY là nhóm nhạc nữ lọt vào Top 100 Billboard với tốc độ nhanh nhất. Trong một thị trường âm nhạc đầy cạnh tranh như vậy, nhiều người đã ngạc nhiên khi nhóm nhạc nữ có thể đạt được thành tích như vậy dù chưa đầy một năm kể từ khi ra mắt. Mặc dù bài hát của nhóm dừng chân ở vị trí thứ 100, không ai có thể phủ nhận mức độ hấp dẫn của bài hát “Cupid” của họ. Các cô gái của FIFTY FIFTY còn ghi điểm trong mắt người hâm mộ quốc tế khi hát phiên bản tiếng Anh của “Cupid” với phát âm chuẩn chỉ. Chỉ cần một lần nghe là bạn sẽ hát và nhảy theo ngay lập tức.

Xem thêm

Cựu idol KPOP này giờ đã là giáo sư đại học, bạn có đoán được là ai không?

Cựu trưởng nhóm và giọng ca chính của Wonder Girls - Sunye đã được bổ nhiệm làm giáo sư đặc biệt tại Đại học Gangseo. Trường đại học Hàn Quốc đã thông báo về việc bổ nhiệm nữ idol trong một bài đăng trên mạng xã hội gần đây, nơi họ chia sẻ hình ảnh của buổi lễ và ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận