Nhiều người hâm mộ Kpop bất ngờ khi HYBE Labels lần đầu tiên ra mắt một nhóm nhạc nữ là LE SSERAFIM kể từ khi GLAM tan rã vào năm 2015. Cùng BlogAnChoi nhìn lại tóm tắt lịch sử quản lý nhóm nhạc nữ của HYBE Labels từ năm 2012 đến năm 2022 nhé!

GLAM

GLAM là nhóm nhạc nữ đầu tiên của Big Hit Entertainment, đồng quản lý bởi Source Music. Ban đầu nhóm bao gồm 5 thành viên, Jiyeon, Zinni, Trinity, Dahee và Miso, girlgroup có nguồn cảm hứng từ hip hop đã ra mắt vào năm 2012 với “Party (XXO)”.

Sau khi ra mắt, thành viên Trinity đột ngột rời khỏi nhóm vào năm 2012. Vào thời điểm đó, Source Music giải thích rằng lý do cô đột ngột rời khỏi nhóm là do cá nhân. Tuy nhiên, người hâm mộ nhận thức được rằng Trinity là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Leeteuk Super Junior.

Tin đồn chưa được xác nhận, và lý do Trinity rời khỏi nhóm vẫn chưa rõ. Sau đó GLAM tiếp tục hoạt động với tư cách là một nhóm nhạc gồm 4 thành viên, trở lại với “I Like That” được sản xuất bởi Bang Shi Hyuk, Pdogg và RM BTS.

Vào tháng 2 năm 2014, GLAM đã phát hành “Special Gift [Give it 2 U] đồng thời cũng là ca khúc cuối cùng của nhóm.

Sau khi GLAM tan rã, Big Hit Entertainment đã quyết định chỉ tập trung vào các nhóm nhạc nam, đặc biệt là với thành công mà BTS đã đạt được. Big Hit Entertainment còn chuyển cả thực tập sinh nữ của họ sang Source Music, bao gồm cả SinB và Eunha của GFRIEND.

GLAM (Ảnh: Internet)
GLAM (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, từ năm 2019 trở đi, Big Hit Entertainment đã tập trung phát triển, mua lại các công ty giải trí như Source Music vào năm 2019 và Pledis Entertainment lẫn KOZ Entertainment vào năm 2020 dưới tên Big Hit Labels. Vào năm 2021 Big Hit Entertainment đã được đổi thành Big Hit Music dưới trướng của HYBE.

GFRIEND

Việc HYBE Labels mua lại Source Music vào năm 2019 đã giúp công ty quản lý nhóm nhạc nữ thứ hai của họ, GFRIEND.

GFRIEND ra mắt vào năm 2015 với bài hát hàng đầu trên bảng xếp hạng “Glass Bead”. Người hâm mộ lúc nào cũng thích giọng hát mật ngọt của GFRIEND và vũ đạo đồng bộ. Các bài hát của họ được người hâm mộ yêu thích như “Me Gusta Tu”, “Rough” và “Time for the Moon Night.”

Vào tháng 11 năm 2020, GFRIEND đã phát hành “MAGO”, một bài hát theo phong cách retro thu hút người hâm mộ Kpop. Từ khi GFRIEND đạt được mức độ nổi tiếng mới, người hâm mộ đã vô cùng bất ngờ trước sự tan rã đột ngột của GFRIEND được thông báo vào tháng 5 năm 2021 sau 2 năm được HYBE Labels mua lại.

Thậm chí còn có những sự kiện đã được lên lịch hủy bỏ sau khi Source Music công bố tan rã GFRIEND. Mặc dù hiện tại tất cả các thành viên cũ của GFRIEND đều hoạt động ở công ty mới và Eunha, SinB và Umji debut lần nữa với VIVIZ…

SinB, Umji, Eunha (Ảnh: Internet)
SinB, Umji, Eunha (Ảnh: Internet)

Các fan chỉ mới biết được sự khó khăn của việc tan rã đối với các thành viên SinB và Sowon gần đây. SinB cũng chia sẻ rằng các thành viên đã biết về việc tan rã một tháng trước khi thông báo cho fan và các thành viên đã khóc trong khi xem những video được thực hiện bởi người hâm mộ.

GFRIEND (Ảnh: Internet)
GFRIEND (Ảnh: Internet)

Mặc dù Source Music vẫn quản lý GFRIEND, một số cư dân mạng tự hỏi liệu việc mua lại của HYBE Labels có góp phần vào việc chia tay fan đột ngột của GFRIEND hay không.

Fromis_9

Sau khi HYBE Labels mua lại Pledis Entertainment vào năm 2020, Fromis_9 trở thành nhóm nhạc nữ thứ ba HYBE Labels quản lý. Sau khi GFRIEND tan rã đột ngột, Fromis_9 đã trở thành nhóm nhạc nữ hoạt động duy nhất dưới trướng HYBE.

Fromis_9 ra mắt vào năm 2018 sau khi được tạo ra thông qua chương trình sinh tồn Idol School, với “To Heart”.

Không giống như nhiều nhóm biểu diễn sau khi sống sót khác, Fromis_9 là một nhóm thường trực. Ban đầu, nhóm được quản lý bởi Off The Record, nhưng nhóm được chuyển đến Pledis Entertainment, và sau đó được HYBE Labels mua lại.

Cho đến nay, Fromis_9 đã đạt được mức độ phổ biến ngày càng tăng. Họ gần đây trở lại vào tháng 1 năm 2022 với mini album thứ tư, Midnight. Các thành viên tiếp tục thể hiện giọng hát và màn trình diễn tuyệt vời của mình.

Các thành viên của Fromis_9 cũng mở lòng về việc trở thành nhóm nhạc nữ duy nhất trong một công ty lớn như vậy.

Nhìn lại 4 nhóm nhạc nữ KPOP thuộc HYBE Labels từ năm 2012 đến 2022 fromis_9 girlgroup girlgroup Kpop glam GRIEND Hybe Hybe labels idol KPOP KPOP LE SSERAFIM nhóm nhạc nhóm nhạc nữ nhóm nhạc nữ HYBE nhóm nhạc nữ KPOP

“Điều này có vẻ như gánh nặng khi phải hoạt động ở công ty lớn như vậy, nhưng nó cũng là một động lực cho phép chúng tôi làm việc chăm chỉ và thể hiện màu sắc riêng mình.” – Saerom chia sẻ.

Và Hayoung tiết lộ rằng nhóm nhạc đã nhận được nhiều sự ủng hộ hơn cả từ khi hoạt động dưới trướng HYBE.

LE SSERAFIM

Mặc dù HYBE Labels đã mua lại 2 nhóm nhạc nữ do các công ty giải trí khác quản lý, Big Hit Entertainment vẫn giữ tất cả các buổi thử giọng của họ “chỉ dành cho nam giới”.

Vì vậy, vào ngày 17 tháng 6 năm 2020, khi HYBE Labels tuyên bố họ sẽ tổ chức buổi thử giọng dành cho phụ nữ lần đầu tiên kể từ khi GLAM tan rã, các fan đã rất sốc và hy vọng về khả năng HYBE Labels có thể ra mắt nhóm nhạc nữ mới.

LE SSERAFIM (Ảnh: Internet)
LE SSERAFIM (Ảnh: Internet)

Không cần phải nói rằng thông báo ra mắt của Le SSERAFIM dưới thời Source Music đã nhận được rất nhiều sự phấn khích từ người hâm mộ. Đặc biệt là khi đội hình bao gồm cựu IZ*ONE gồm Chaewon và Sakura, thí sinh Produce 48 Yunjin, và thậm chí là vũ công ba lê chuyên nghiệp Kazuha.

Và giống như Fromis_9, Le SSERAFIM cũng cảm nhận được áp lực của việc trở thành một nhóm nhạc nữ dưới tên HYBE. Sakura cũng chia sẻ về áp lực của việc trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên HYBE Labels đã thúc đẩy cô như thế nào.

Nhưng ngay cả trước khi ra mắt, Le SSERAFIM đã phải vật lộn với tranh cãi.

Gần đây bùng nổ thông tin tiết lộ trước khi Le SSERAFIM ra mắt, thành viên Kim Garam bị buộc tội là một kẻ bắt nạt học đường. Mặc dù HYBE Labels tuyên bố rằng những cáo buộc là sai lầm, nhưng những bằng chứng đưa ra đã vô cùng đanh thép buộc tội cô nàng. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều này, Le SSERAFIM đã có màn ra mắt thành công, giành được chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc.

Kim Garam (Ảnh: Internet)
Kim Garam (Ảnh: Internet)

Song do vướng phải sự việc của Kim Garam mà nhóm sẽ tạm thời hoạt động với các thành viên còn lại.

HYBE Labels đã gặp không ít khó khăn trong việc quản lý các nhóm nhạc nữ, hy vọng rằng những nỗ lực hiện tại của họ với Fromis_9 và Le SSERAFIM sẽ thành công và họ sẽ tiếp tục cho ra mắt các nhóm nhạc nữ thành công khác trong tương lai.

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Bible Wichapas Sumettikul - Diễn viên trẻ đầy triển vọng của "KinnPorsche: The Series"

Wichapas Sumettikul, có biệt danh là Bible, là một diễn viên người Thái Lan trực thuộc Be On Cloud. Anh nói được hai thứ tiếng là tiếng Thái Lan và tiếng Anh. Anh tốt nghiệp Đại học Thammasat với bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí. Vào năm 2021, có thông báo rằng anh ấy sẽ xuất hiện lần ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận