Source Music và HYBE đã đưa ra quan điểm chính thức của họ về những cáo buộc bắt nạt đối với Kim Garam của LE SSERAFIM.

Trước đó, nạn nhân từng bị Kim Garam bắt nạt học đường tên Yoo Eunseo đã thông qua đại diện pháp luận đưa ra thông báo rằng bản thân phải hứng chịu việc bạo lực học đường của Kim Garam và nhóm bạn đến mức phải chuyển trường và suy nghĩ đến việc tự sát.

Nạn nhân cũng khẳng định rằng kết quả kỷ luật của Ủy ban phòng chống Bạo lực học đường đối với Kim Garam được phát tán trên mạng gần đây đều hoàn toàn là sự thật và Kim Garam chính là thủ phạm của vụ bạo lực học đường này.

Ảnh biên bản kỷ luật của Ủy ban phòng chống bạo lực học đường với dòng chữ ghi phía gây hại là Kim Garam (Nguồn: Internet)
Ảnh biên bản kỷ luật của Ủy ban phòng chống bạo lực học đường với dòng chữ ghi phía gây hại là Kim Garam (Nguồn: Internet)

Việc HYBE liên tục khẳng định Kim Garam mới là nạn nhân của bạo lực học đường chứ không phải thủ phạm khiến nạn nhân liên tục bị quấy rối và đe dọa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần. Nạn nhân này đang có ý định bỏ học do những tổn thương nặng nề bản thân phải gánh chịu.

Cuối cùng, phía nạn nhân yêu cầu HYBE xóa bài thông báo, trình bày lập trường rõ ràng và xin lỗi nạn nhân. Đại diện pháp lý cho bên nạn nhân sẽ xem xét công bố toàn bộ nội dung tờ kết quả kỷ luật của Ủy ban phòng chống Bạo lực học đường và chi tiết các tin nhắn chứa lời kể sự việc của nạn nhân cũng như những lời lẽ hăm dọa thô tục của Kim Garam đến nạn nhân.

Trước việc các cáo buộc và các bằng chứng liên tiếp nhắm đến Kim Garam, Source Music và HYBE đã đưa ra một bản thông báo chính thức chia sẻ quan điểm chính thức của họ về vô số cáo buộc chống lại Kim Garam, bắt đầu bằng bản tóm tắt những diễn biến quan trọng nhất; việc người tên Yoo Eunseo cáo buộc Kim Garam bắt nạt học đường và bạo lực thực sự chính là kẻ bắt nạt lại Kim Garam.

HYBE đã đưa ra lập trường chính thức và thông báo về hoạt động của Kim Garam trong tương lai (Nguồn: Internet)
HYBE đã đưa ra lập trường chính thức và thông báo về hoạt động của Kim Garam trong tương lai (Nguồn: Internet)

Có thể tóm tắt bản thông báo bằng những ý chính như sau:

1. Người bị hại Yoon Eunseo là tội phạm chụp lén ảnh nhạy cảm của bạn học và phát tán trên mạng, do đó Kim Garam và nhóm bạn mới mâu thuẫn với Yoon Eunseo. Yoon Eunseo đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, nhưng Yoon Eunseo lại đi cáo buộc là người bắt nạt mình Kim Garam và nhóm bạn với Ủy ban phòng chống Bạo lực học đường khiến Kim Garam và nhóm bạn bị kỷ luật. Nạn nhân bị chụp lén đã yêu cầu Yoon Eunseo chuyển trường nhưng Yoon Eunseo đã tự chuyển trường trước đó.

2. Khẳng định Kim Garam mới là nạn nhân của bạo lực học đường, hứng chịu những tin đồn thất thiệt trong trường học.

3. Kim Garam chưa từng gây ra những hành động bị cáo buộc như bị buộc chuyển trường, dùng gạch ống và lọ hoa phang vào đầu bạn học, uống rượu bia và hút thuốc, chưa từng gọi hội đánh nhau hay đến trường bằng xe cảnh sát.

4. Những tin đồn về việc nói xấu nghệ sĩ khác cũng là sai sự thật.

5. Kim Garam chưa từng ký hợp đồng và làm thực tập sinh của bất kỳ công ty nào khác nên tin đồn bị chấm dứt hợp đồng ở công ty trước vì có vấn đề về nhân cách và hành vi đều sai sự thật.

6. Kim Garam sẽ dừng hoạt động với LE SSERAFIM trong một thời gian để tiếp tục điều trị những tổn thương về tâm lý. Nhóm sẽ tiếp tục hoạt động với 5 thành viên.

Trước đó, công ty đã phải đưa ra thông báo phải hủy lịch trình của nhóm tại Music Bank và lịch trình fansign vào hôm 19/5 để tập trung xem xét vấn đề của Kim Garam. Lịch trình xuất hiện của nhóm trên INKIGAYO vào cuối tuần cũng phải thảo luận lại vì sự việc lần này.

Hàng loạt lịch trình hiện tại của LES SSERAFIM đều bị hủy hoặc thảo luận lại vì scandal của Kim Garam (Nguồn: Internet)
Hàng loạt lịch trình hiện tại của LE SSERAFIM đều bị hủy hoặc thảo luận lại vì scandal của Kim Garam (Nguồn: Internet)

Việc HYBE cùng Source Music vẫn sống chết bênh vực và bảo vệ Kim Garam đã khiến cộng đồng mạng Hàn vô cùng bức xúc. Hashtag kêu gọi Kim Garam rời khỏi nhóm đều nằm trên Top Trending Hàn và Quốc tế từ 2 hôm nay. Tất cả đều nhất trí thấy việc chỉ tạm thời dừng hoạt động vẫn là quá nhẹ nhàng với những gì Kim Garam đã làm, và công ty chỉ đang cố bao biện cho sự thật rằng Kim Garam đã bạo lực học đường với bạn học.

– Đã là hiểu lầm thì sao không công bố bằng chứng đầy đủ ngay từ đầu đi mà dây dưa cho đến bây giờ? Bạo lực học đường chưa đủ nghiệm trọng để lên tiếng thanh mình tử tế à?

– Nhùng nhằng đến bây giờ chắc chắn là media play bẩn để nhóm được chú ý vì scandal rồi. Một công ty lớn như HYBE mà cũng làm trò hèn hạ này sao?

– Tạm ngừng hoạt động nghĩa là sau vài tháng lại trồi lên như không có chuyện gì xảy ra hả? Sao tôi cứ phải nhìn mặt mấy đứa bạo lực học đường trên tivi vậy? Đạo đức của mấy người đâu hết rồi?

– Hết thuốc chữa, kinh tởm Kim Garam 1 thì công ty phải 10 vì đã dung chứa bao che cho thể loại này. Chỉ tội các thành viên bị nhơ nhuốc theo vì em này.

– Em này lẫn công ty đều mặt dày như nhau. Cả công ty cũng là kẻ bắt nạt khi suốt ngày đòi kiện ngược lại người tố cáo. Chắc em này con ông cháu cha gì nên mới cố chấp đến thế chứ?

Từ nay LE SSERAFIM sẽ tạm thời hoạt động với 5 thành viên (Nguồn: Internet)
Từ nay LE SSERAFIM sẽ tạm thời hoạt động với 5 thành viên (Nguồn: Internet)

Bạn có suy nghĩ gì về thông báo mới nhất của HYBE về Kim Garam? Hãy chia sẻ cùng Blog Ăn Chơi nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

5 nhóm nhạc Kpop nổi tiếng hơn sau khi thay đổi concept

Bởi vì có nhiều nhóm nhạc Kpop đã ra mắt, nên được công chúng chú ý nhiều cũng là điều khá khó khăn. Đặc biệt nếu concept và âm thanh mà một nhóm thể hiện đã được sử dụng bởi những người đi trước. Để trở nên nổi bật trong biển các nhóm nhạc thần tượng Kpop, một trong ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận