Người hâm mộ Kpop đang vui mừng khi nhóm nhạc nữ gen 4 từ một công ty nhỏ cuối cùng đã kiếm được lợi nhuận – điều đó có nghĩa là các thành viên cũng sẽ nhận được đầy đủ tiền lương của họ!

STAYC cuối cùng cũng kiếm được lợi nhuận vào năm 2022 kể từ khi ra mắt

Ba năm sau khi ra mắt vào tháng 11 năm 2020, có thông tin cho rằng STAYC cuối cùng đã thoát khỏi các khoản nợ thực tập sinh/ra mắt và cuối cùng cũng nhận được đầy đủ tiền lương!

Vào ngày 31 tháng 5, HIGH UP Entertainment, công ty quản lý của STAYC đã thu hút sự chú ý sau khi công bố báo cáo tài chính năm 2022. Điều này ngay lập tức trở thành một chủ đề nóng sau khi người hâm mộ Kpop, đặc biệt là SWITH (fandom) thấy rằng công ty cuối cùng đã có lãi – lần đầu tiên kể từ khi nhóm ra mắt!

STAYC (Ảnh: Internet)
STAYC (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ gen 4 từ công ty nhỏ này cuối cùng cũng kiếm được lợi nhuận sau 3 năm debut công ty gen 4 Idol idol KPOP năm 2022 nhóm nhạc nhóm nhạc KPOP nhóm nhạc nữ nhóm nhạc nữ gen 4 ra mắt STAYC
Báo cáo tài chính 2022 (Ảnh: Internet)

Nhìn vào báo cáo, HIGH UP ghi nhận doanh thu khoảng 7,7 triệu USD bên cạnh lợi nhuận hoạt động 945.000 USD. Sau khi tính toán, công ty tiết lộ rằng họ đã kiếm được lợi nhuận ròng khoảng 667.000 USD!

Báo cáo tài chính 2021 (Ảnh: Internet)
Báo cáo tài chính 2021 (Ảnh: Internet)

So sánh điều này với báo cáo tài chính năm 2021 của công ty trong bối cảnh đại dịch và hạn chế khuyến mãi ngoại tuyến, HIGH UP bị thâm hụt doanh số bán hàng và ghi nhận lợi nhuận ròng -1 triệu USD sau khi cộng thêm nhiều chi phí khác.

STAYC cuối cùng cũng được trả đầy đủ chưa đầy 3 năm sau khi ra mắt

Sau tin tức, SWITH đã lên mạng xã hội để chúc mừng nhóm vì thành tích to lớn của họ. Người hâm mộ rất vui vì nhóm cuối cùng cũng có thể kiếm được nhiều tiền tiêu hơn. Giờ đây công ty đã có lãi và họ cuối cùng đã thoát khỏi các khoản nợ đào tạo và ra mắt.

Ban đầu, một số người hâm mộ Kpop cảm thấy buồn khi công ty chỉ kiếm được lợi nhuận hai năm sau đó, bất chấp sự nổi tiếng của STAYC (nhờ có nhiều bản hit “ASAP,” “RUN2U,” “Poppy,” “STEREOTYPE” và “Teddy Bear”).

STAYC (Ảnh: Internet)
STAYC (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, mọi người giải thích rằng đây thực sự là một thành tích khổng lồ và nhanh chóng đối với STAYC và HIGH UP, vì nhóm đã ra mắt trong một công ty vừa và nhỏ. Mọi người nhấn mạnh rằng so với các nhóm nhạc nữ khác từ các công ty nhỏ, họ phải mất cả thập kỷ mới nhận được tiền lương vì công ty không thể đạt đến điểm hòa vốn.

Tuy nhiên, STAYC đã làm được điều này chỉ trong hai năm, chưa kể đến việc họ nổi tiếng tự nhiên – không cần tiếp thị lan truyền hay được hỗ trợ bởi các công ty lớn, chỉ đơn thuần là sự nổi tiếng nhờ âm nhạc của họ.

Vào năm 2021, Giám đốc điều hành Black Eyed Pilseung của HIGH UP ban đầu nói về việc STAYC sẽ được trả tiền vào giữa hoặc cuối năm 2022 nếu mỗi lần trở lại của họ sẽ tạo ra 1,6 triệu USD đến 2,5 triệu USD.

Một khi STAYC đã thanh toán chi phí đào tạo và ra mắt của họ với mức lương được cho là đáng lẽ họ phải nhận, thì đó là lần duy nhất họ cuối cùng sẽ được trả đầy đủ.

Được biết có thông tin rằng STAYC sẽ trở lại vào tháng 8 và người hâm mộ đang tập trung xem họ sẽ mang đến thể loại âm nhạc nào cho mọi người vào mùa hè này.

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

Lời bài hát Seven (lyrics) - Jungkook: Sẵn sàng yêu em từ thứ 2 đến chủ nhật

MV Seven của Jungkook đã chính thức ra mắt và dưới đây là lời bài hát Seven (lyrics) cũng như bản dịch mang ý nghĩa "Sẵn sàng yêu em từ thứ 2 đến chủ nhật sĩ" mà nam ca sĩ muốn gửi tới khán giả của mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận