Trong ngành công nghiệp Kpop, có những nhóm nhạc thần tượng bao gồm các thành viên thuộc các ban nhạc khác nhau. Họ được hình thành thông qua các dự án và sự hợp tác của một hoặc hai công ty giải trí. Ở bài viết này cùng BlogAnChoi điểm lại 7 nhóm nhạc KPOP hầu hết được thành lập bởi SM Entertainment.

SuperM

Được thành lập bởi tập đoàn SM Entertainment X Capital Music Group, SuperM bao gồm 7 thành viên từ các nhóm khác nhau của SME. Họ là Taemin SHINee, Baekhyun và Kai EXO, Taeyong và Mark NCT 127, Lucas và Ten WayV. Nhóm nhạc 7 người ra mắt vào ngày 4 tháng 10 năm 2019 với EP đầu tay “SuperM”.

7 nhóm nhạc Kpop với các thành viên đến từ các nhóm khác nhau GOT The Beat KPOP nhạc Kpop nhóm nhạc nhóm nhạc KPOP S M THE BALLAD S M The Performance STATION Young SuperM thành viên WJMK YOUNIQUE
SuperM (Ảnh: Internet)

GOT the beat

GOT the beat là siêu nhóm nữ mới nhất của SM Entertainment. Bao gồm 7 nữ thần tượng thành công của công ty: Taeyeon và Hyoyeon Girls’ Generation, nghệ sĩ solo BoA, Seulgi và Wendy Red Velvet, Karina và Winter aespa. Họ phát hành đĩa đơn đầu tay “Step Back” vào ngày 3 tháng 1 năm 2022.

GOT the beat (Ảnh: Internet)
GOT the beat (Ảnh: Internet)

S.M. THE BALLAD

Một nhóm nhạc Kpop khác với các thành viên đến từ nhiều nhóm khác nhau là S.M. THE BALLAD. Giống như những gì tên cho thấy, họ là một nhóm nhạc ballad từ SM Entertainment. Nhóm bao gồm tổng cộng 11 thành viên: Max Changmin TVXQ, Yesung, Kyuhyun Super Junior và Zhou Mi Taeyeon Girls’Generation, Chen EXO, Jay Kim, Jino, Zhang Liyin, Jonghyun SHINee và Krystal f(x). Năm 2010, S.M. THE BALLAD đã phát hành “Miss You”. Với một đội hình mới, họ đã phát hành “Breath” vào năm 2014.

S.M. The Performance

Tiếp theo trong danh sách là S.M. The Performance. Cũng được thành lập bởi SM Entertainment nhưng lần này, họ là một nhóm nhảy dự án. Đúng như dự đoán, các thành viên xuất sắc về vũ đạo, chẳng hạn như U-Know TVXQ, Eunhyuk và Donghae Super Junior, Minho và Taemin SHINee, và Kai và Lay EXO. Đĩa đơn đầu tay của họ, “Spectrum” vào năm 2012.

YOUNIQUE

YOUNIQUE cũng là một nhóm nhạc Kpop bao gồm các thành viên thuộc nhiều nhóm khác nhau. Được thành lập bởi sự hợp tác của SM Entertainment và Hyundai Motor Company, YOUNIQUE bao gồm Eunhyuk (Super Junior), Henry (Super Junior-M), Hyoyeon (Girls’ Generation), Taemin (SHINee), Luhan và Kai từ EXO. Nhóm đã phát hành hai đĩa đơn quảng cáo vào ngày 30 tháng 10 năm 2012 và tan rã vào cuối năm đó.

STATION Young

SM Entertainment cũng đã sản xuất một nhóm nhạc nữ dự án tên là STATION Young, bao gồm bốn thành viên: Seulgi Red Velvet, Soyeon (G)I-DLE, cựu GFRIEND SinB và nghệ sĩ solo Kim Chungha. Đĩa đơn đầu tay của họ “Wow Thing” ra mắt vào ngày 28 tháng 9 năm 2018.

WJMK (Wuju Meki)

Nhóm nhạc thần tượng cuối cùng trong danh sách là WJMK, viết tắt của Wuju Meki. Không giống như các nhóm ở trên được thành lập bởi SM Entertainment, WJMK được thành lập bởi Starship Entertainment và Fantagio Music. WJMK là một nhóm dự án đặc biệt giữa WJSN và Weki Meki, bao gồm bốn thành viên: Luda và Seola WJSN và Doyeon và Yoojung Weki Meki. Bộ tứ ra mắt vào ngày 1 tháng 6 năm 2018 với đĩa đơn kỹ thuật số “Strong”.

WJMK (Ảnh: Internet)
WJMK (Ảnh: Internet)

Bạn có biết nhóm nhạc Kpop nào khác được hình thành bởi các thành viên từ các nhóm khác nhau không? Bình luận xuống bên dưới cho BlogAnChoi biết nhé!

Đọc thêm các bài viết chủ đề Sao thế giới bên dưới đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của sao Trung trong các sự kiện gần đây

Mỗi lần các sao Trung tham gia bất cứ sự kiện lớn nhỏ nào cũng luôn phải trau chuốt tỉ mỉ để xuất hiện thật chỉnh chu trước công chúng. Hãy cùng BlogAnChoi chiêm ngưỡng thời trang của các sao Trung trong các sự kiện gần đây.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận