Việc Jin là thành viên tiếp theo solo sau J-Hope sau khi BTS tuyên bố nhập ngũ là điều khá thú vị. “The Astronaut”, được phát hành vào ngày 28 tháng 10, giống như một lời tỏ tình lãng mạn vào một ngày mùa đông. Bài hát này đặc biệt vì nó bao hàm một số khía cạnh nhất định của Jin.

Jin là thành viên tiếp theo solo sau J-Hope

Kể từ khi BTS thông báo tất cả thành viên sẽ tạm ngừng hoạt động nhóm, người xuất phát đầu tiên trong các hoạt động solo là J-Hope. Anh đã đạt được những thành tích lớn khi biểu diễn ở các sân khấu nước ngoài như lễ hội LOLAPALOOZA với full-album “Jack in the Box”, với tổng cộng 10 bài hát.

Hẳn đã có khá nhiều người dự đoán RM hoặc Suga, những người phụ trách sản xuất nhạc của BTS, sẽ tiếp nối J-Hope, nhưng thông tin về nhân vật chính tiếp theo là Jin lại khiến nhiều người quan tâm. Thậm chí đây còn là sự hợp tác với Coldplay, người mà Jin nói rằng anh rất hâm mộ. Jin đã liên tục trình bày các ca khúc solo khác nhau với những cảm xúc của riêng anh, nhưng album vật lý đầu tiên lần này là một món quà bất ngờ. “The Astronaut”, được phát hành vào ngày 28 tháng 10, giống như một lời tỏ tình lãng mạn vào một ngày mùa đông. Bài hát này đặc biệt vì nó bao hàm một số khía cạnh nhất định của Jin.

Jin nối bước J-Hope solo khiến fans khá bất ngờ (Ảnh: Internet)
Jin nối bước J-Hope solo khiến fans khá bất ngờ (Ảnh: Internet)

“The Astronaut” thể hiện tiềm năng mạnh mẽ của Jin và làm lay động trái tim người nghe

Jin sắp nhập ngũ. “The Astronaut” mà Jin đã âm thầm chuẩn bị trong hoàn cảnh các vấn đề miễn nghĩa vụ quân sự, là một bài hát thuộc thể loại pop rock mà anh đồng sáng tác với giọng ca chính của Coldplay và Chris Martin. Âm thanh guitar acoustic và synth, kết hợp với giọng hát mềm mại và phá cách độc đáo của Coldplay, khiến người nghe như đang bơi trong vũ trụ. Jin đã thể hiện nhiều thể loại như hip-hop, dance, pop và rock ballad trong suốt 10 năm sự nghiệp của BTS, nhưng anh đã thể hiện thế mạnh riêng của mình ở những bài hát đòi hỏi âm điệu tinh tế và sôi động như các bài hát solo như “Awake”, “Epiphany”, và “Moon”, nơi những tiềm năng của anh được thể hiện đầy đủ. Hơn nữa, những nốt cao tuyệt vời của anh là một lợi thế, nhưng bài hát này đã hạ thấp đáng kể quãng giọng trong phần intro.

(Ảnh: Internet)
Jin tiếp tục thể hiện thế mạnh và tiềm năng của mình với “The Astronaut” (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, điều quan trọng là các ca khúc của anh đã lay động mạnh mẽ trái tim người nghe. “This Night” chứa đựng niềm khao khát sau khi mất đi thú cưng yêu thương của mình, “Moon”, so sánh mối quan hệ vô điều kiện của anh với người hâm mộ với mối quan hệ giữa mặt trăng và trái đất, “Epiphany”, ca khúc về danh tính và lòng tự trọng của anh, và thậm chí là “Abyss” nói về thời kỳ khó khăn của anh và “Super Tuna”, thể hiện sở thích câu cá của anh. Đó là một vũ khí rất lợi hại, “sự chân thành” của Jin. “The Astronaut” cũng đã được thực hiện để suy nghĩ về những người sẽ ở lại sau thời gian dài gián đoạn.

Chris Martin đã chia sẻ rằng, “Khoảng sáu tháng trước, một trong những thành viên đã nói với tôi, ‘Tôi phải rời nhóm của mình trong hai năm để nhập ngũ vào tháng 12’. Đó là luật ở đó. Cậu ấy nói cậu ấy muốn có một bài hát để nói với mọi người rằng cậu yêu họ”. Thật là một bức thư chia tay đẹp. Như lời bài hát nói, “Một người đàn ông đến từ hành tinh khác đã quyết định hạ cánh xuống Trái đất khi đang lang thang trong không gian”, anh ấy, người mơ ước trở thành một diễn viên, thể hiện sự chân thành của mình với tư cách là “không gian”, tham gia một nhóm nhạc thần tượng, giống như một vùng đất vô danh đối với anh, và mang lại ánh sáng cho “Thiên hà” khi anh đang bơi giữa các tiểu hành tinh.

"The Astronaut" ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt (Ảnh: Internet)
“The Astronaut” ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt (Ảnh: Internet)

Jin và màn trình diễn đầu tiên với “The Astronaut”

Màn trình diễn đầu tiên cũng thật đặc biệt. Vào ngày 28 tháng 10 (giờ địa phương), Jin đã biểu diễn cùng với Coldplay tại Coldplay World Tour “Music of the Spheres”, được tổ chức tại Sân vận động River Plate ở Buenos Aires, Argentina. Trên sân khấu với các nghệ sĩ không phải là thành viên BTS, dù cảm thấy lạ lẫm nhưng Jin vẫn rất xúc động. Cùng với phần giới thiệu của Chris Martin, anh xuất hiện trong trang phục quần jean rộng, áo dệt kim, mặc áo liền quần và thể hiện “The Astronaut”, đồng thời khiến người hâm mộ thích thú với ánh mắt và biểu cảm như thể đang bay trong không gian.

Bỏ lại nhiều vấn đề xung quanh nhóm nhạc của mình, chẳng hạn như nhập ngũ và hoạt động solo, Jin dường như đang tận hưởng màn trình diễn một cách trọn vẹn nhất, thể hiện tình yêu của anh với âm nhạc và chứng minh sự thật rằng anh là người hạnh phúc nhất khi ở bên người hâm mộ, rằng thời gian gián đoạn sắp tới sẽ trôi qua với niềm vui và sự quyết tâm. Hơn nữa, cảnh Jin chạy ngang qua sân khấu và ôm Chris Martin, người đã trình bày một bài hát giống như một món quà, rất giống với một bài hát trong bộ phim “A Star Is Born”.

(Ảnh: Internet)
Jin tận hưởng màn trình diễn dù không có các thành viên ở bên (Ảnh: Internet)

Jin không muốn chia tay người hâm mộ trong nước mắt

Màn hình LED tại địa điểm tổ chức chương trình khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xúc động trước sự xuất hiện của Jin, nhưng nam thần tượng dường như không muốn có một màn chào hỏi đẫm nước mắt. Vào cuối buổi phát sóng trực tiếp Weverse solo của mình sau màn trình diễn, Jin đã không do dự tuyên bố nhập ngũ, nói rằng “Đó là điều cần thiết”.

“Mình chuẩn bị nhập ngũ sau khi kết thúc GRAMMY. Mình không thích lạnh nên mình được công ty đồng ý cho đi vào tháng 5 và tháng 6 của mùa hè. Sau đó, tụi mình đã phát hành một video nói rằng tụi mình sẽ tạm dừng (hoạt động) nhóm vào tháng 6 và bắt đầu hoạt động solo. Tụi mình vốn dĩ đang gián tiếp đề cập đến việc nhập ngũ.” – Jin chia sẻ.

Việc nhập ngũ của Jin liên tục bị trì hoãn vì nhiều lý do (Ảnh: Internet)
Việc nhập ngũ của Jin liên tục bị trì hoãn vì nhiều lý do (Ảnh: Internet)

Anh cũng nói thêm, “Mình nghĩ mình sẽ nhập ngũ ngay sau khi trở về Hàn Quốc sau buổi biểu diễn ở Argentina. Ban đầu mình được lên kế hoạch nhập ngũ vào tháng 6, nhưng mình đã đợi đến buổi biểu diễn vào tháng 10 (Busan) vì sự tôn trọng đối với người hâm mộ. Mình không muốn biểu diễn trong nước mắt, vì vậy việc thông báo (về việc nhập ngũ của mình) đã muộn.”

Sau đó, anh nói về mong muốn nhập ngũ vào mùa hè hoặc mùa xuân, hoặc nếu không thì muộn nhất là vào mùa thu vì anh không thích lạnh, và vì anh nghĩ cho người hâm mộ nên đã quyết định hoàn thành concert ở Busan.

“Các thành viên đã thuyết phục mình thực hiện (concert ở Busan) vì đây có vẻ như là concert cuối cùng mà mình có thể làm (trước khi đi). Các thành viên nói, ‘Chúng ta đã không thể tổ chức một buổi concert đúng nghĩa với sự cổ vũ (của người hâm mộ) ở Hàn Quốc’. Mình thực sự đã suy nghĩ rất nhiều về việc liệu mình có giữ lễ nghĩa với người hâm mộ nếu mình đi quân sự khi trời lạnh, hay đi trong thời tiết ấm mà mình thích mà không biểu diễn (tại concert) một cách không phải phép với người hâm mộ,” anh nói.

Jin không muốn chia tay người hâm mộ trong nước mắt (Ảnh: Internet)
Jin không muốn chia tay người hâm mộ trong nước mắt (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, Jin giải thích lý do tại sao anh tuyên bố nhập ngũ chỉ sau concert ở Busan, nói rằng, “Mình không muốn người hâm mộ xem màn trình diễn một cách buồn bã vì mình đã nói đó là lần cuối cùng.”

Thay vì lời chia tay đầy nước mắt, có vẻ như Jin đã quyết định phát hành “The Astronaut”, bộ phim truyền tải những cảm xúc chân thành nhất của anh. Đặc biệt, album kể lại giấc mơ của Jin được gặp gỡ với những điều không tưởng trong âm nhạc của anh, những suy nghĩ và thể hiện của anh về sự nghiệp 10 năm của mình, quyết tâm giữ mãi tuổi xuân bên cạnh những người thân yêu và những lời chúc mà anh muốn nói. Ngoài ra, anh dường như đang nói với người hâm mộ rằng mình sẽ vẫn mạnh mẽ và không bao giờ thay đổi với một nụ cười ở cuối MV.

Xem MV The Astronaut của Jin tại đây:

Là thành viên lớn tuổi nhất của BTS và là một ca sĩ solo, thế giới âm nhạc của Jin, vượt xa hơn cái gọi là “Coolness”, được yêu thích vì những nét quyến rũ khác nhau. “Mặt lãng tử” của nam thần tượng cũng tập trung trong “The Astronaut”, mang hình ảnh của một người không hát trừ khi anh muốn truyền tải điều gì đó.

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị mỗi ngày nhé!

Xem thêm

13 cặp đôi đam mỹ Thái Lan nổi tiếng nhất, có "thuyền" bạn đang chèo không?

Thái Lan có rất nhiều đặc sản, một trong số đó chính là phim đam mỹ và các cặp đôi đam mỹ Thái Lan vừa đẹp mắt vừa đẹp đôi. Vậy hãy cùng xem trong 13 cặp đôi đam mỹ Thái Lan nổi tiếng nhất hiện nay có cặp đôi bạn thích không nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận