(G) I-DLE luôn là một nhóm nhạc nữ táo bạo với những concept âm nhạc độc lạ. Với với sự trở lại của single Nxde, các cô gái đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi hóa thân thành các cô gái tóc vàng và khỏa thân. Nhưng đây không phải concept sexy, mà theo (G) I-DLE, nó là một sự phá vỡ định kiến xã hội.

(G) I-DLE đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi hóa thân thành những cô gái tóc vàng cho đĩa đơn sắp tới Nxde. Trong Sketch Film cho Mini Album thứ 5 I Love của họ, các thành viên đã tiến một bước xa hơn và khiến cư dân mạng sửng sốt với concept chụp ảnh khỏa thân của họ.

Đĩa đơn mới của với concept táo bạo, độc đáo. (Ảnh: Internet)
Đĩa đơn mới của (G) I-DLE với concept táo bạo, độc đáo. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, điểm chính của khái niệm cho single Nxde không chỉ đơn giản là “sexy”. Soyeon giải thích cách các thành viên muốn phá vỡ định kiến của xã hội về phụ nữ ​​và hơn thế nữa với concept thiên tài dưới đây.

Các cô gái của (G) I-DLE không muốn một concept sexy mà là muốn phá vỡ định kiến của xã hội về phụ nữ.
Các cô gái của (G) I-DLE không muốn một concept sexy mà là muốn phá vỡ định kiến của xã hội về phụ nữ. (Ảnh: Internet)

Trong một cuộc họp hội đồng để trình bày ý tưởng concept của mình, Soyeon tiết lộ thông điệp chính là một câu nói được phổ biến bởi Kurt Cobain của Nirvana: “Tôi thà bị ghét vì là chính tôi, còn hơn được yêu vì đóng giả một người khác.“

Ý tưởng concept cho Nxde của Soyeon. (Ảnh: Internet)
Ý tưởng concept cho Nxde của Soyeon. (Ảnh: Internet)

Soyeon đã tạo ra bài hát chủ đề với ý nghĩa chính của câu nói này. Đặc biệt, cô được truyền cảm hứng từ cả cuộc đời và hình ảnh của Marilyn Monroe .

“Tôi được truyền cảm hứng bởi Marilyn Monroe. Như các bạn đã biết, cô ấy nổi tiếng là người hấp dẫn về giới tính và có hình tượng ‘tóc vàng hoe’, nhưng tôi nghe nói cô ấy thực sự rất thông minh. Cô ấy cũng rất thích đọc” – Soyeon.

Soyeon được truyền cảm hứng từ nhân vật biểu tượng Marilyn Monroe. (Ảnh: Internet)
Soyeon được truyền cảm hứng từ nhân vật biểu tượng Marilyn Monroe. (Ảnh: Internet)

Marilyn Monroe muốn loại bỏ hình ảnh công khai mà nhiều người biết đến để thể hiện con người thật của cô ấy, điều này kết nối với câu nói của Soyeon về việc trở thành con người thật của bạn, ngay cả khi người khác ngừng yêu bạn vì điều đó.

Nói một cách ẩn dụ, các thành viên (G) I-DLE sẽ “ cởi bỏ tất cả” hoặc bộc lộ con người thật, dễ bị tổn thương của họ, điều mà Soyeon đã truyền tải thông qua concept khỏa thân. Soyeon biết một số người có thể có thành kiến ​ đối với khái niệm risqué. Tuy nhiên, cô ấy ở đây để phá vỡ những hạn chế này.

‘Họ chỉ muốn trở nên quyến rũ?’ Đó là những gì hầu hết mọi người sẽ nghĩ. Tôi cũng muốn đánh bại kiểu định kiến đó. Không phải là chúng tôi muốn nó khiêu dâm. Tôi chỉ muốn thay đổi quan điểm của khán giả.”

(G) I-DLE muốn "cởi bỏ" lớp ngụy trang bên ngoài để thể hiện con người thật của họ. (Ảnh: Internet)
(G) I-DLE muốn “cởi bỏ” lớp ngụy trang bên ngoài để thể hiện con người thật của họ. (Ảnh: Internet)

Tương tự như vậy, lần trở lại trước của (G) I-DLE “TOMBOY” đã lấy một khái niệm đôi khi có thể mang hàm ý tiêu cực và biến nó thành điều đáng tự hào. Là một nghệ sĩ, Soyeon luôn lấy cảm hứng từ những thứ xung quanh mình để tạo nên thông điệp ý nghĩa mà (G) I-DLE muốn truyền tải.

Xem toàn bộ ý tưởng cho Nxdue được Soyeon truyền tải tại đây:

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Tất tần tật về nhóm nhạc thần tượng ảo PLAVE

Bạn có phải là fan hâm mộ của Webtoons và Kpop? Nhóm ảo PLAVE sắp ra mắt này hiện đang thu hút sự chú ý nhờ hình ảnh và kỹ năng nổi bật của mình!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 672f51cb

1 concept thiên tài, ngưỡng mộ trưởng nhóm Soyeon quá. Mãi yêu G(I-DLE) !!