Nhiều nhóm nhạc Kpop ra mắt với việc phát hành một album đơn hoặc một mini-album. Cũng có một số nghệ sĩ chỉ phát hành một đĩa đơn kỹ thuật số. Ra mắt với một album phòng thu là điều hiếm thấy trong ngành công nghiệp Kpop, nhưng điều đó không có nghĩa là không ai làm điều đó trước đây. Trên thực tế, có 6 nhóm nhạc Kpop đã phát hành một full album đầu tiên.

Super Junior

Ban đầu được gọi là Super Junior 05, Super Junior đã phát hành album phòng thu “Twins” vào ngày 6 tháng 12 năm 2005. Họ là nhóm nhạc Kpop đầu tiên ra mắt với một full album.

Super Junior (Ảnh: Internet)
Super Junior (Ảnh: Internet)

“Twins” được ra mắt trước khi phát hành ca khúc chủ đề “Twins (Knock Out)” cùng với ba bài hát khác trong album. Nhóm đã quảng bá album với hai ca khúc “Twins (Knock Out)” và “Miracle.”

KARA

Bao gồm bốn thành viên, KARA ra mắt vào ngày 29 tháng 3 năm 2007 với album phòng thu đầu tiên của họ, mang tên “The First Blooming” hoặc “The First Bloooooming”. Họ là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên ra mắt với full album.

KARA (Ảnh: Internet)
KARA (Ảnh: Internet)

“The Blooming” có tổng cộng 10 bài hát bao gồm ca khúc chủ đề “Break It”, nơi girlgroup thể hiện hình ảnh trưởng thành và “phụ nữ mạnh mẽ” của mình. Đây là album duy nhất có sự góp mặt của thành viên ban đầu Kim Sunghee, người đã rời đi vào năm 2008 để tập trung vào việc học của mình. Thật không may, album không thành công về mặt thương mại và không nhận được sự chú ý từ công chúng.

FT ISLAND

F.T. Island (viết tắt của Five Treasure Island) ra mắt với tư cách là một nhóm với năm thành viên vào ngày 7 tháng 6 năm 2007. Vào ngày đó, họ phát hành album phòng thu đầu tiên “Cheerful Sensibility”, bao gồm 13 bài hát được chia thành hai phần, “Emotional Chapter” và “F.T. Island Chapter” theo thể loại của bài hát.

FT ISLAND (Ảnh: Internet)
FT ISLAND (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, “Emotional Chapter” có các bản rock ballad, trong khi “F.T. Island Chapter” chứa nhiều bài hát pop rock khác nhau.

WINNER

WINNER là một nhóm nhạc Kpop khác đã ra mắt với một full album. Ban đầu là một nhóm nhạc nam năm thành viên, WINNER đã phát hành album phòng thu “2014 S / S” vào ngày 12 tháng 8 năm 2014. Album này đã đưa nhóm nhạc nam trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc nhanh nhất giành vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Billboard World Albums, và bài hát “Empty” đã trở thành một hit tại Hàn Quốc, đứng đầu Circle Chart và Bảng xếp hạng Billboard K-pop Hot 100.

WINNER (Ảnh: Internet)
WINNER (Ảnh: Internet)

“2014 S/S” là album phòng thu duy nhất của nhóm có sự góp mặt của cựu giọng ca chính Nam Taehyun, người đã rời đi vào tháng 11 năm 2016.

Lovelyz

Tiếp theo, chúng ta có một nhóm nhạc nữ Kpop khác tên là Lovelyz, không may tan rã vào tháng 11 năm 2021. Họ bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp K-pop bằng cách phát hành album phòng thu đầu tiên “Girls ‘Invasion” vào ngày 17 tháng 11 năm 2014. Like Super Junior, album trước khi phát hành một đĩa đơn kỹ thuật số tiền phát hành mang tên “Good Night Like Yesterday” vào ngày 5 tháng 11.

Lovelyz (Ảnh: Internet)
Lovelyz (Ảnh: Internet)

DIA

Nghệ sĩ cuối cùng trong danh sách các nhóm nhạc Kpop ra mắt với một full album là DIA, viết tắt của DIAMOND hoặc Do It Amazing. Album phòng thu cùng tên “Do It Amazing” của nhóm nhạc nữ phát hành vào ngày 14 tháng 9 năm 2015. Đáng buồn thay, album này đánh dấu lần phát hành đầu tiên và cuối cùng của đội hình ban đầu bao gồm thành viên Seunghee, người đã rút khỏi nhóm vào tháng 4 năm 2016.

6 nhóm nhạc Kpop ra mắt với full album 6 nhóm nhạc DIA FT ISLAND full album kara KPOP lovelyz nhạc Kpop nhóm nhạc nhóm nhạc KPOP ra mắt Super Junior Winner
DIA (Ảnh: Internet)

Bạn có biết các nhóm nhạc Kpop khác đã ra mắt với full album không? Bình luận tên của họ vào khung bên dưới nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn về đa dạng các chủ đề mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Tìm hiểu về Lee Jae Bin và Go Ho Jung - hai ngôi sao của bộ phim BL Hàn "Choco Milk Shake"

"Choco Milk Shake" là bộ phim BL Hàn đang thu hút nhiều sự chú ý của các khán giả cả tại Hàn Quốc lẫn quốc tế. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Lee Jae Bin và Go Ho Jung - hai ngôi sao của bộ phim BL Hàn "Choco Milk Shake" này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận