Nhóm nhạc thần tượng BTS đã đến Nhà Trắng và có buổi phát biểu ngắn trước khi gặp tổng thống Mỹ Joe Biden.

Vào ngày 31 tháng 5, BTS đã cùng với Tổng thống Mỹ Joe Biden có mặt tại Nhà Trắng để thảo luận về vấn nạn căm thù của người châu Á và kỷ niệm Tháng Di sản của người Mỹ gốc Á và thổ dân Hawaii / Đảo Thái Bình Dương.

BTS và lời phát biểu truyền cảm hứng tại Nhà Trắng. (Ảnh: Internet)

BTS và lời phát biểu truyền cảm hứng tại Nhà Trắng. (Ảnh: Internet)Trước cuộc gặp lịch sử của họ với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, BTS đã xuất hiện đặc biệt tại cuộc họp báo của Nhà Trắng để đưa ra một vài lời phát biểu của họ liên quan đến tội ác chống lại người châu Á.

BTS đã có bài phát biểu ngắn trước khi gặp tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Internet)
BTS đã có bài phát biểu ngắn trước khi gặp tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Internet)

Sau khi được thư ký báo chí Karine Jean-Pierre giới thiệu là “biểu tượng nhạc pop” và “biểu tượng quốc tế được đề cử giải Grammy… đóng vai trò quan trọng như đại sứ giới trẻ quảng bá thông điệp về sự tôn trọng và tích cực,” từng thành viên BTS lần lượt đưa ra nhận xét ngắn gọn bằng tiếng Hàn.

Trưởng nhóm RM của BTS bắt đầu bằng cách nói tiếng Anh: “Cảm ơn Karine, vì những lời tốt đẹp của bạn. Xin chào, chúng tôi là BTS, và thật vinh dự khi được mời đến Nhà Trắng hôm nay để thảo luận về các vấn đề quan trọng của việc chống tội phạm căm thù châu Á, hòa nhập châu Á và sự đa dạng quốc tế. ”

Trưởng nhóm BTS luôn khiến fans tự hào bởi khả năng giao tiếp tiếng Anh cực kỳ trôi chảy của mình. (Ảnh: Internet)
Trưởng nhóm BTS luôn khiến fans tự hào bởi khả năng giao tiếp tiếng Anh cực kỳ trôi chảy của mình. (Ảnh: Internet)

Jin tiếp tục bằng tiếng Hàn: “Hôm nay là ngày cuối cùng của Tháng Di sản AANHPI. Chúng tôi có mặt tại Nhà Trắng hôm nay để sát cánh cùng cộng đồng AANHPI và để kỷ niệm dịp này.”

Jimin tiếp tục: “Chúng tôi bị sốc và bị tàn phá bởi sự gia tăng gần đây của tội ác căm thù đối với người châu Á. Với hy vọng góp phần chấm dứt những loại tội phạm này, chúng tôi muốn nhân cơ hội này được dùng tiếng nói của mình để lên tiếng ”.

Lời phát biểu của Jimin. (Ảnh: Internet)
Lời phát biểu của Jimin. (Ảnh: Internet)

J-Hope nói thêm: “Chúng tôi tin rằng lý do duy nhất chúng tôi có thể đến đây hôm nay là vì những người hâm mộ yêu âm nhạc của chúng tôi — ARMY — những người có nhiều quốc tịch, văn hoá và ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi thực sự biết ơn.”

J-hope cảm ơn người hâm mộ của BTS trên khắp thế giới. (Ảnh: Internet)
J-hope cảm ơn người hâm mộ của BTS trên khắp thế giới. (Ảnh: Internet)

Jungkook chia sẻ rằng nhóm “vẫn rất ngạc nhiên khi âm nhạc do các nghệ sĩ Hàn Quốc tạo ra lại tiếp cận được nhiều người trên thế giới đến vậy … Tôi nghĩ âm nhạc là một phương tiện thực sự tuyệt vời để có thể gắn kết tất cả chúng ta lại với nhau”.

Jungkook cảm thấy tự hào về sức mạnh của âm nhạc. (Ảnh: Internet)
Jungkook cảm thấy tự hào về sức mạnh của âm nhạc. (Ảnh: Internet)

Suga cũng nói thêm: “Khác biệt không có gì là sai cả, bình đẳng bắt đầu khi chúng ta cởi mở và đón nhận tất cả những khác biệt của mình.”

Lời phát biểu đầy ý nghĩa của Suga. (Ảnh: Internet)
Lời phát biểu đầy ý nghĩa của Suga. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, V nhận xét: “Mỗi chúng ta đều có lịch sử của riêng mình. Tôi hy vọng ngày hôm nay có thể là một bước tiến nữa để tôn trọng lẫn nhau và thừa nhận rằng mỗi người trong chúng ta đều là những người có giá trị.”

V lên tiếng kêu gọi sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. (Ảnh: Internet)
V lên tiếng kêu gọi sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. (Ảnh: Internet)

Sau đó, RM kết luận bằng tiếng Anh: “Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn Tổng thống Biden và Nhà Trắng đã cho chúng tôi cơ hội quan trọng này để nói về những nguyên nhân quan trọng và nhắc nhở bản thân về những gì chúng tôi có thể làm với tư cách là một nghệ sĩ. Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều.”

Trước chuyến thăm của BTS đến Nhà Trắng, công ty quản lý BIGHIT đã chia sẻ trong một tuyên bố rằng, với tư cách là “nghệ sĩ đại diện cho Hàn Quốc”, BTS “vinh dự” nhận được lời mời đến Nhà Trắng và: “Chúng tôi mong muốn thảo luận về các chủ đề khác nhau bao gồm hòa nhập, đa dạng, chống tội ác thù hận, văn hóa và nghệ thuật chống châu Á.”

BTS luôn tham gia đóng góp vào những phong trào đề cao sự bình đẳng và nhân quyền trên toàn thế giới. (Ảnh: Internet)
BTS luôn tham gia đóng góp vào những phong trào đề cao sự bình đẳng và nhân quyền trên toàn thế giới. (Ảnh: Internet)

Trong suốt nhiều năm, BTS — người đã tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9/2021 với tư cách là “đặc phái viên tổng thống đặc biệt về thế hệ tương lai và văn hóa” của cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in — đã sử dụng nền tảng của họ để tố cáo phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức. Trong bối cảnh tội ác chống đối người châu Á gia tăng vào tháng 5 năm 2021, BTS đã chia sẻ “nỗi đau” và “sự tức giận” của họ trong một tuyên bố xúc động trên Twitter lên án bạo lực phân biệt chủng tộc .

“Chúng tôi đã phải chịu đựng những lời nói tục tĩu mà không có lý do và bị chế giễu về ngoại hình của mình. Chúng ta không thể diễn tả thành lời nỗi đau đớn khi trở thành chủ đề của hận thù và bạo lực vì một lý do như vậy.”

Vào tháng 6 năm 2020, BTS đã quyên góp 1 triệu đô la cho phong trào Black Lives Matter và đã đăng dòng tweet: “Chúng tôi chống lại sự phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực. Bạn, tôi và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau. #BlackLivesMatter . ”

Nhà Trắng đã phát trực tiếp bài phát biểu này thông qua kênh YouTube chính thức và hàng triệu người hâm mộ đã theo dõi và không khỏi ngất ngây, đầy tự hào khi được chứng kiến màn phát biểu của BTS tại Nhà Trắng.

Hãy xem đoạn clip về sự xuất hiện của BTS tại buổi họp báo tại Nhà Trắng dưới đây!

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Cày ngay 5 show thực tế hẹn hò của Hàn Quốc sẽ tiếp lửa mùa hè của bạn: Show thứ 2 không thể bỏ qua

Chương trình hẹn hò Single's Inferno được phát sóng năm 2021 càn quét mạng xã hội thế giới trong một thời gian dài. Chương trình là chủ đề thảo luận của cư dân mạng trên mọi mặt trận, bên cạnh đó cũng nhận được nhiều lời khen ngợi tích cực từ khán giả. Tiếp nối sự thành công này, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận