Người Trong Giang Hồ là series phim xã hội đen đình đám của Hong Kong vào cuối thập niên 90. Bộ phim với 6 phần chính, gây tiếng vang trên khắp toàn Châu Á, là tiền đề cho hàng loạt phim về chủ đề xã hội đen tiếp theo. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua nội dung của 6 phần phim trong loại series huyền thoại này nhé.

Người Trong Giang Hồ 1 – Ngũ Hổ Tái Xuất (1996)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 1 (Nguồn: Internet)
Poster phim Người Trong Giang Hồ 1 (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Lưu Vĩ Cường
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyển
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Lê Tư
 • Công chiếu: 25/1/1996
 • Độ dài: 97 phút
 • Ngôn ngữ: tiếng Quảng Đông

Người Trong Giang Hồ 1 được ra mắt vào năm 1996, xoay quanh chàng thanh niên Trần Hạo Nam và băng nhóm Hồng Hưng của Hội Tam Hoàng. Ngay từ khi ra mắt, bộ phim đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ tại HongKong. Phim quy tụ nhiều cái tên nổi bật như Trịnh Y Kiện, Lê Tư, Trần Tiểu Xuân,…Đây cũng là khởi đầu cho các phần tiếp theo của loạt phim đình đám này.

Tóm tắt nội dung phim Người Trong Giang Hồ 1

Người Trong Giang Hồ 1 xoay quanh Trần Hạo Nam, đại ca của hội Hồng Hưng tại Vịnh Đồng La, luôn bị hãm hại bởi các băng xã hội khác để tranh giành địa bàn. Anh và đàn em đều dưới trướng đại ca Bee, vốn là sếp sòng khu cầu cảng. Do sự tranh chấp và mâu thuẫn với A Khôn, cả nhà ông bị diệt môn một cách dã man. Khi biết tin, Hạo Nam và các anh em đã lên kế hoạch để trả thù cho Bee nhưng bất thành. Mãi cho đến khi tìm đủ bằng chứng để kết tội A Khôn, họ đã tự tay báo thù cho đại ca thay vì nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát.

Xem phim Người Trong Giang Hồ 1

Người Trong Giang Hồ 2 – Mãnh Long Quá Giang (1996)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 2 (Nguồn: Internet)
Poster phim Người Trong Giang Hồ 2 (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Lưu Vĩ Cường
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyển
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Khâu Thục Trinh
 • Công chiếu: 30/3/1996
 • Độ dài: 101 phút
 • Ngôn ngữ: Quảng Đông, Quan Thoại

Sau thành công đáng mong đợi của phần 1, đạo diễn Lưu Vĩ Cường đã tiếp tục cho ra mắt Người Trong Giang Hồ 2 ngay trong năm 1996. Bộ phim tiếp nối mạch phim tiếp theo của phần đầu, tiếp tục kể về hành trình khẳng định vị thế trong giới giang hồ cùng những cuộc chiến tranh giành địa bàn đẫm máu của Trần Hạo Nam và Hồng Hưng hội. Ngoài Lê Tư, sự xuất hiện của “nữ hoàng nóng bỏng xứ Cảng Thơm” Khâu Thục Trinh cũng giúp bộ phim trở nên thu hút hơn.

Tóm tắt nội dung phim Người Trong Giang Hồ 2

Nội dung xoay quanh giới xã hội đen HongKong với bang hội Hồng Hưng tại hai địa bàn HongKong và Macau. Tại Đài Bắc, Gà Rừng – bạn thân của Hạo Nam, quyết định đầu quân cho băng đảng Cầu Cảng. Trong lúc đó, Hạo Nam và Đại Phi (do Trần Thu Sinh thủ vai) đang tranh chấp về vị thế của mình tại các chi nhánh của Hồng Hưng. Sau khi trở thành người cầm đầu, anh cũng không tránh khỏi sự hãm hại và ganh tị của những băng đảng đối thủ, luôn muốn ra tay với anh bất cứ lúc nào.

Xem phim Người Trong Giang Hồ 2

Người Trong Giang Hồ 3 – Một tay che trời (1996)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 3 (Nguồn: Internet)
Poster phim Người Trong Giang Hồ 3 (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Lưu Vĩ Cường
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyển
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Lê Tư
 • Công chiếu: 29/6/1996
 • Độ dài: 97 phút
 • Ngôn ngữ: Quảng Đông, Quan Thoại

Không lâu sau 2 phần đầu tiên, Người Trong Giang Hồ 3 lại tiếp tục được ra mắt. Vào thời điểm này, tên tuổi của Trịnh Y Kiện và Trần Tiểu Xuân đã lan rộng trên khắp toàn Châu Á. Và nói không ngoa, sự thành công của hai phần đầu tiên chính là bảo chứng thu hút khán giả trong phần phim này.

Tóm tắt nội dung phim Người Trong Giang Hồ 3

Trần Hạo Nam tiếp tục trở thành người cầm đầu tại khu vực Cầu Cảng và sự trở lại của Gà Rừng tại bang Hồng Hưng. Tuy nhiên, Hạt Tiêu (Lê Tư thủ vai) – bạn gái của Hạo Nam lại mắc phải chứng mất trí nhớ. Vừa phải chăm sóc cho bạn gái, Hạo Nam còn đối mặt với dã tâm nham hiểm của cấp dưới muốn soán ngôi anh để cầm đầu Hồng Hưng. Đồng thời, các băng đảng đối thủ đã liên kết với khu vực Hà Lan hòng tranh giành lãnh thổ với anh. Đáng tiếc thay, Hạo Nam đã phải chính mắt nhìn thấy tay Quạ Đen bắt cóc và sát hại bạn gái mình. Dẫn đến việc nợ máu trả máu giữa anh và Quạ Đen.

Xem phim Người Trong Giang Hồ 3

Người Trong Giang Hồ 4 – Chiến Vô Bất Thắng (1997)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 4 (Nguồn: Internet)
Poster phim Người Trong Giang Hồ 4 (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Lưu Vĩ Cường
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyển
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Lý Gia Hân
 • Công chiếu: 28/3/1997
 • Độ dài: 106 phút
 • Ngôn ngữ: Quảng Đông

Người Trong Giang Hồ 4 được ra mắt vào năm 1997 và vẫn giữ được chất riêng của nó xuyên suốt mạch phim. Có thể nói, đây cũng là lý do khiến khán giả không cảm thấy nhàm chán dù series này đã đi đến phần thứ 4.

Tóm tắt nội dung phim Người Trong Giang Hồ 4

Ở phần 4, thế giới ngầm cần lập lại trật tự khi không có người đứng lên lãnh đạo băng Hồng Hưng. Các lãnh đạo lớn nhất đã đến Thái Lan để tìm kiếm người lãnh đạo mới. Lãnh đạo tại chi nhánh Thiên Môn đã bị giết hại, Gà Rừng quyết định đứng lên tranh cử. Tuy nhiên, anh lại phải thi đấu với Barbarian để có được vị trí này. Với những thủ đoạn bẩn thỉu, Gà Rừng dần bị hạ gục bởi hắn ta. Ngoài lề, do vẫn còn vương vấn người cũ, Hạo Nam đã vướng vào mối tình với một cô giáo (Lý Gia Hân thủ vai) giống bạn gái anh. Liệu anh sẽ bắt đầu một mối tình mới hay không thể dứt khỏi bóng dáng của người xưa.

Xem phim Người Trong Giang Hồ 4

Người Trong Giang Hồ 5 – Long Tranh Hổ Đấu (1998)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 5 (Nguồn: Internet)
Poster phim Người Trong Giang Hồ 5 (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Lưu Vĩ Cường
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyển
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Thư Kỳ, Tạ Đình Phong
 • Công chiếu: 8/1/1998
 • Độ dài: 114 phút
 • Ngôn ngữ: Quảng Đông

Sau thành công của 4 phần đầu tiên được ra mắt vào năm 1996-1997, Người Trong Giang Hồ 5 lại tiếp tục được sản xuất vào năm 1998. Đây cũng là phần phim cuối cùng xoay quanh nhân vật chính Trần Hạo Nam, dù mạch phim vẫn sẽ được giữ nguyên ở các bộ phim khác theo chủ đề xã hội đen. Ở phần này, xuất hiện thêm những cái tên nổi bật như Tạ Đình Phong, Thư Kỳ dưới sự lèo lái của đạo diễn Lưu Vĩ Cường.

Tóm tắt nội dung phim Người Trong Giang Hồ 5

Ở phần này, bộ phim tiếp tục xoay quanh Trần Hạo Nam. Anh tiếp tục với công việc kinh doanh hợp pháp và liên doanh với thị trường Trung Quốc đại lục. Anh hợp tác kinh doanh với Datuk – một doanh nhân người Malaysia. Tuy nhiên, hắn đã phản bội Hạo Nam và liên thủ với băng đảng Szeto. Băng đảng này luôn không từ mọi thủ đoạn để cướp phá và lấn chiếm các địa bàn mà họ muốn. Bị bạn bè thân tín phản bội, Hạo Nam quyết định trừng phạt Datuk cũng như đánh bại Szeto trong một cuộc chiến đẫm máu và khốc liệt.

Xem phim Người Trong Giang Hồ 5

Người Trong Giang Hồ 6 – Sinh Ra Để Làm Vua (2000)

Poster phim Người Trong Giang Hồ 6 (Nguồn: Internet)
Poster phim Người Trong Giang Hồ 6 (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Lưu Vĩ Cường
 • Tác giả: Hoàng Văn Tuyển
 • Diễn viên: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Hà Nhuận Đông
 • Công chiếu: 21/7/2000
 • Độ dài: 118 phút
 • Ngôn ngữ: Quảng Đông, Quan Thoại, Nhật, Anh

Sau khi kết thúc phần 5, đạo diễn Lưu Vĩ Cường tiếp tục chốt hạ cho loạt series thành công này với Người Trong Giang Hồ 6. Sau khi kết thúc phần 6, vẫn có nhiều bộ phim các về chủ đề xã hội đen xoay quanh các nhân vật trong bang Hồng Hưng như Đại Phi, Thập Tam Muội. Nếu như ở phần 5 không có sự xuất hiện của Gà Rừng, anh đã trở lại ở Người Trong Giang Hồ 6 mang lại những điều thú vị và mới mẻ.

Tóm tắt nội dung phim Người Trong Giang Hồ 6

Bộ phim tiếp tục xoay quanh hai nhân vật Trần Hạo Nam và Gà Rừng. Cả hai đã hợp tác để hỗ trợ cho ứng cử viên tranh vị trí tổng thống Đài Loan nhưng thất bại. Lúc này, Gà Rừng quyết định trở về HongKong để nghỉ ngơi, sau đó tới Đài Loan chuẩn bị kết hôn với Nanako – con gái đời thứ năm của thủ lĩnh băng đảng Yamada tại Nhật Bản. Tuy nhiên, anh vấp phải sự nghi ngờ của các thành viên trong băng đảng. Người vợ Nanako cũng bị cưỡng hiếp khiến đả kích trong anh càng lớn hơn. Trong lúc này, Hạo Nam vẫn tin tưởng và giúp đỡ anh để thoát khỏi những khó khăn trước mắt.

Xem phim Người Trong Giang Hồ 6

Trên đây là tổng hợp nội dung của 6 phần phim trong loạt series Người Trong Giang Hồ. Hy vọng trong mùa dịch này, đây sẽ là những thước phim giúp bạn giải trí và giải tỏa sự nhàm chán trong thời gian giãn cách. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của BlogAnChoi, hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin các bộ phim mới một cách nhanh chóng hơn!

Một số bài viết bạn có thể tham khảo:

Xem thêm

40 phim BL Hàn Quốc hay nhất từ trước tới nay, các hủ đã xem hết chưa?

Khán giả đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của dòng phim BL Hàn Quốc (phim boy love Hàn Quốc) trong vài năm qua, với hơn 40 bộ phim được sản xuất kể từ năm 2020 đến nay. Cùng kiểm tra xem các fans hâm mộ đã xem hết danh sách 40 bộ phim BL Hàn Quốc dưới đây chưa nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận