Khi bước đến một độ tuổi nào đó, các mỹ nhân Hoa ngữ sẽ có xu hướng nâng đỡ những nữ diễn viên trẻ và coi họ như người kế nhiệm của mình, ví dụ như Dương Mịch có Địch Lệ Nhiệt Ba hay Phạm Băng Băng có Bành Tiểu Nhiễm chẳng hạn. Tuy nhiên, sau khi được các bậc tiền bối đình đám nâng đỡ nhiệt tình như vậy thì những diễn viên trẻ này có thăng tiến được không?

Dương Mịch – Địch Lệ Nhiệt Ba

D
Dương Mịch đã đưa Địch Lệ Nhiệt Ba thành đỉnh lưu Cbiz (Nguồn: Internet)

Tính ra thì Dương Mịch rất mát tay trong việc nâng đỡ người mới và cô đã từng đưa Địch Lệ Nhiệt Ba từ một diễn viên vô danh trở thành đỉnh lưu trong Cbiz. Sau khi thành danh, sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba phát triển thuận buồm xuôi gió nhưng trong 2 năm trở lại đây thì bắt đầu chững lại. Đặc biệt trong năm 2023, sự thất bại của Công TốAn Lạc Truyện đã ảnh hưởng nhiều đến nàng mỹ nữ Tân Cương này, diễn xuất của cô cũng không được đánh giá cao. Có lẽ Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn cần phải cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Đường Yên – Trần Ngọc Kỳ

Đ
Đường Yên từng dồn toàn lực nâng đỡ Trần Ngọc Kỳ (Nguồn: Internet)

Khi nâng đỡ Trần Ngọc Kỳ thì Đường Yên vẫn đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp nên tài nguyên dành cho đàn em đều rất chất lượng và có cơ hội hợp tác với nhiều nam diễn viên nổi tiếng của Cbiz. Tuy nhiên, dù được nâng đỡ thế nào thì Trần Ngọc Kỳ vẫn không thể tỏa sáng và cô luôn “mờ nhạt” trong làng giải trí nhiều năm trời. Mới đây, nữ diễn viên Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũng đã kết thúc hợp đồng với Đường Yên và tự thành lập studio riêng, không biết bước đi này có giúp cho con đường sự nghiệp của cô khởi sắc hơn hay không.

Châu Tấn – Trương Tịnh Nghi

T
Trương Tịnh Nghi là “con cưng” của Châu Tấn – Trần Khôn (Nguồn: Internet)

Kể từ sau khi thành lập công ty, Châu Tấn và Trần Khôn đã tập trung nâng đỡ cho Trương Tịnh Nghi. Những tài nguyên cô nhận được đều khiến cho nhiều tiểu hoa cùng thời phải ghen tị. Năm ngoái, Trương Tịnh Nghi nổi tiếng hơn với bộ Chiếu Sáng Anh Sưởi Ấm Em nhưng đến năm nay thì cô có phần mờ nhạt, diễn xuất cũng bị khán giả đặt dấu hỏi. Công chúng cho rằng Trương Tịnh Nghi mới 24 tuổi và con đường sự nghiệp của cô còn dài, nếu nỗ lực nâng cao diễn xuất và có thêm tác phẩm thì vẫn có cơ hội bước đến đỉnh cao.

Lý Băng Băng – Châu Dã

B
Lý Băng Băng cho Châu Dã những tài nguyên chất lượng nhất (Nguồn: Internet)

Là “công chúa” trong công ty của Lý Băng Băng, Châu Dã nghiễm nhiên nhận được những tài nguyên tốt nhất. Ban đầu, nữ diễn viên Sơn Hà Lệnh không được đánh giá cao vì diễn xuất bất ổn, thậm chí cô còn nhận được nhiều chỉ trích từ phía khán giả. Nhưng sau quãng thời gian chăm chỉ học diễn xuất, Châu Dã đã có tiến bộ vượt bậc trong Hộ TâmVi Hữu Ám Hương Lai khiến nhiều người rất bất ngờ. Năm nay có thể coi là một năm phát triển tốt của Châu Dã, cô vẫn đang trên đà thăng tiến và nhiều khả năng sẽ còn vươn xa hơn nữa.

Chương Tử Di – Trương Tuyết Nghênh

C
Chương Tử Di từng muốn nâng đỡ Trương Tuyết Nghênh thành người kế nhiệm mình (Nguồn: Internet)

Năm 2017, Trương Tuyết Nghênh tham gia show Sự Ra Đời Của Diễn Viên và lọt vào “mắt xanh” của Chương Tử Di, còn được nàng đại hoa này nâng đỡ. Đúng là nhờ có Chương Tử Di mà sự nghiệp của Trương Tuyết Nghênh rộng mở hơn hẳn, cô cũng được dự kiến sẽ vươn lên đứng top tiểu hoa 95. Nhưng chỉ sau đó 1 năm, Trương Tuyết Nghênh bị tổn hại danh tiếng vì bị tố chen chân vào chuyện tình của Dương Tử – Tần Tuấn Kiệt. Cũng vì chuyện này mà Chương Tử Di không nâng đỡ cô nữa, sự nghiệp của cô cũng nhanh chóng tụt dốc.

Từ Tịnh Lôi – Lý Canh Hy

T
Từ Tịnh Lôi là người đứng sau nâng đỡ cho Lý Canh Hy (nguồn: Internet)

Kể từ khi bước chân vào làng giải trí, Lý Canh Hy đã nhận được nhiều dự án phim lớn. Công chúng cho rằng đây là công lao nâng đỡ từ nàng đại hoa Từ Tịnh Lôi cùng bối cảnh thần bí của cô. Lý Canh Hy có thể không nổi tiếng như Địch Lệ Nhiệt Ba hay Châu Dã nhưng khoản tài nguyên của cô chắc chắn vượt mặt 2 đồng nghiệp này. Hơn nữa, sau thành công của bộ phim Mùa Dài Đằng Đẵng chiếu năm nay thì năng lực của Lý Canh Hy cũng được công nhận, nếu cô tập trung đi theo con đường thực lực thì không cần phải lo lắng gì nhiều.

Phạm Băng Băng – Bành Tiểu Nhiễm

P
Phạm Băng Băng từng rất “sủng ái” Bành Tiểu Nhiễm (Nguồn: Internet)

Phạm Băng Băng nâng đỡ Bành Tiểu Nhiễm và cho đàn em vai nữ chính trong Đông Cung. Nhưng Đông Cung chưa kịp lên sóng thì Phạm Băng Băng đã “bay màu” khỏi showbiz, thành ra Bành Tiểu Nhiễm phải tự lực cánh sinh. Chính vì thiếu đi sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên nghiệp nên dù có danh tiếng sau Đông Cung nhưng Bành Tiểu Nhiễm vẫn khó bước lên được đỉnh cao. Mấy năm trở lại đây, Bành Tiểu Nhiễm có cơ hội đóng chính trong một số dự án nhưng không thành công, sự nghiệp của cô hiện đang khá “chông chênh”.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

CL 2NE1 trở thành ca sĩ Kpop đầu tiên làm giám khảo cho Giải thưởng Thời trang lớn nhất Thế giới "LVMH Prize"

CL chứng tỏ vị thế "Nữ hoàng Kpop" và "Biểu tượng thời trang" khi được chọn làm giám khảo cho giải thưởng thời trang lớn nhất thế giới, "LVMH Prize"!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận