Sau cái kết BE và tin đồn sẽ có 2 tập ngoại truyện, netizen liền dự đoán kết thúc Trầm Vụn Hương Phai sẽ là Ứng Uyên và Nhan Đạm đầu thai làm người phàm, hay được Dư Mặc “nuôi” lớn?

Trầm Vụn Hương Phai kết BE được khán giả ủng hộ

Đêm ngày 2/9, 6 tập cuối của Trầm Vụn Hương Phai đã lên sóng với cái kết không thể bi thảm hơn dành cho cả dàn nhân vật chính. Ngoại trừ Dư Mặc thì Ứng Uyên, Nhan Đạm, Đào Tử Khí, Liễu Duy Dương hay Hoàn Khâm đều chết không chừa một ai. Khán giả sau khi xem xong kết phim thì người gào kẻ khóc đòi đốt nhà biên kịch, đốt đầu ekip vì phim ngược từ tập 1 đến tập cuối mà kết thúc còn BE thì chịu sao thấu.

Kết phim Trầm Vụn Hương Phai chỉ còn Dư Mặc sống. (Ảnh: Internet)
Kết phim Trầm Vụn Hương Phai chỉ còn Dư Mặc sống. (Ảnh: Internet)

Nhưng sau đó khi ngồi phân tích lại cẩn thận, nhiều khán giả lại đồng tình với cái kết của Trầm Vụn Hương Phai như vậy. Nếu cái kết của bộ phim là HE như khán giả mong muốn là Ứng Uyên sẽ lựa chọn Nhan Đạm thay vì tam giới thì ngay từ ban đầu hắn đã có thể lựa chọn như vậy. Khi Nhan Đạm khoét tim cứu Ứng Uyên, khi nàng nhảy Liễu Vô Kiều, khi lội Vong Xuyên 900 năm… nếu Ứng Uyên chọn Nhan Đạm thì đã chọn từ khi đó rồi, sao phải hành hạ nhau qua 3 đời 3 kiếp vẫn không thể bên nhau?

Bởi vì đối với Ứng Uyên, hắn dành cả cuộc đời để chuộc tội cho huyết mạch Tu La của mình, gây dựng Thiên giới, bảo vệ chúng sinh bình an là sứ mệnh và mục đích sống của hắn ngay từ khi có được nhận thức đầu tiên về tam giới. Chỉ đến khi trở thành Đường Châu, sống cuộc sống phàm trần thì Ứng Uyên mới hiểu mỗi người đều có trách nhiệm và quyền lợi, đều có thể sống vì chính mình, đều có quyền được theo đuổi hạnh phúc cá nhân. Bởi vậy khi trở lại Thiên giới, Ứng Uyên lựa chọn hoàn thành trách nhiệm của Đế tôn, sau đó sẽ là thành toàn cho mong ước của bản thân, được ở bên Nhan Đạm mãi mãi.

Cái kết tuy bi thương nhưng trọn vẹn. (Ảnh: Internet)
Cái kết tuy bi thương nhưng trọn vẹn. (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, bản thân bộ phim này ngay từ đầu đã hướng tới giá trị cao nhất là ưu tiên cho thiên hạ chúng sinh. Nếu cuối phim Ứng Uyên lựa chọn bỏ lại tam giới, bỏ lại những ngổn ngang, khó khăn chồng chất của Cửu trùng thiên đang suy tàn kia, chỉ để thỏa mãn mong muốn của bản thân mình, thì giá trị quan của phim hoàn toàn sụp đổ ở phút cuối. Còn nếu bảo Ứng Uyên sau khi tiêu diệt Hoàn Khâm, gây dựng lại thiên giới ổn định rồi mới “nghỉ hưu” thì chắc phải kéo thêm chục tập nữa, thời lượng không cho phép.

Kết phim bi thương bao giờ cũng gây ấn tượng mạnh mẽ, khắc sâu vào tâm trí khán giả hơn so với kết HE hạnh phúc, nhấn mạnh thêm tình yêu của Nhan Đạm và Ứng Uyên cũng như quyết tâm bảo hộ tam giới của họ. Hai người đồng cam cộng khổ suốt 3 kiếp, sau cùng cũng được thành toàn bên nhau, ngẫm lại cũng không phải là quá bi thương. Và cuối cùng, phải để kết BE thì Youku mới có cơ hội bán ngoại truyện kiếm tiền chứ.

Netizen dự đoán ngoại truyện Trầm Vụn Hương Phai

Khán giả nhanh chóng nhận ra có một bức ảnh đoàn làm phim Trầm Vụn Hương Phai từng đăng nhưng chưa xuất hiện trong phim.

Kiểu tóc và trang phục của Ứng Uyên chưa xuất hiện trong phim. (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc và trang phục của Ứng Uyên chưa xuất hiện trong phim. (Ảnh: Internet)

Trang phục, kiểu tóc của Ứng Uyên hoàn toàn khác biệt khi làm đế tôn hay khi làm Đường Châu, lại còn là trang phục người phàm, nên khán giả đoán rằng đây chính là ngoại truyện của Trầm Vụn Hương Phai. Lúc này Ứng Uyên và Nhan Đạm đầu thai thành người, gặp được nhau và sống cuộc đời hạnh phúc bình dị, nắm tay nhau tận hưởng nhân sinh.

Ngoài ra do ảnh hưởng của Thương Lan Quyết khi Đông Phương Thanh Thương trồng hoa hồi sinh Hoa Lan Nhỏ rồi Hoa Lan Nhỏ lại “nuôi” cốt lan hồi sinh Đông Phương Thanh Thương, một số netizen lại mạnh dạn dự đoán Dư Mặc là người sống sót duy nhất, sẽ giữa lại mảnh tiên căn của Ứng Uyên và Nhan Đạm, sau đó “nuôi” hai người qua vài trăm năm để hóa hình, tiếp tục câu chuyện tình yêu, tình thân của 3 người họ.

Có lẽ đây là lý do Dư Mặc là người duy nhất còn sống. (Ảnh: Internet)
Có lẽ đây là lý do Dư Mặc là người duy nhất còn sống. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra trên mạng còn lan truyền hình ảnh số tập phim Trầm Vụn Hương Phai là 61 chứ không phải 59, vậy có thể sẽ có hẳn 2 tập ngoại truyện vào ngày 7.9 tới đây, khán giả lại phải chuẩn bị tiền để “cúng” cho Youku rồi.

Có tin đồn Trầm Vụn Hương Phai là 61 tập, ngoại truyền sẽ là 2 tập cuối. (Ảnh: Internet)
Có tin đồn Trầm Vụn Hương Phai là 61 tập, ngoại truyền sẽ là 2 tập cuối. (Ảnh: Internet)

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Sơ lược về Đại Cao Chính: Nam chính "gây bão" của Thiên Kim Nha Hoàn

Drama Thiên Kim Nha Hoàn – Qian Jin Ya Huan (2022) là tác phẩm thuộc thể loại tâm lý, tình cảm của đạo diễn Lâm Thanh và được lấy đề tài dân quốc gồm 30 tập được chiếu trên Youku. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên "tân binh" với những nhan sắc vô cùng hút mắt người xem. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 4f0e9037

Tram vun huong phai kết quả buồn quá. Thích nhất là nhan dam va đường châu