Xem Trầm Vụn Hương Phai, có ai vừa yêu vừa thương vừa xót xa cho nam phụ Dư Mặc? Xem phim rồi mới hiểu vì sao nguyên tác Dư Mặc lại là nam chính. Tình yêu Dư Mặc dành cho Nhan Đạm dù trong phim hay truyện, đều hơn cả Ứng Uyên, Đường Châu.

Tôi luôn cảm thấy nhân vật nam được yêu mến nhất trong bản phim truyền hình Trầm Vụn Hương Phai thực ra không phải là Ứng Uyên, mà là Dư Mặc.

Dư Mặc: Bỏ lỡ tình yêu vì đến quá sớm

Vì không có hào quang nhân vật chính, khi Dư Mặc nhận ra rằng anh ấy rất thích Nhan Đạm, Nhan Đạm đã yêu Ứng Uyên rồi, và trong trái tim Nhan Đạm không có chỗ cho anh ấy. Lần đó, Lục Minh đã khuyến khích anh bày tỏ tình cảm của mình, nhưng Dư Mặc từ chối.

Dư Mặc: Yêu không cầu không hối, chỉ cần nàng vui vẻ. (Ảnh: Internet)
Dư Mặc: Yêu không cầu không hối, chỉ cần nàng vui vẻ. (Ảnh: Internet)

Bởi vì theo quan điểm của Dư Mặc, vì yêu nên muốn Nhan Đạm được tự do vui vẻ, sống theo ý mình. Nếu anh thú nhận tình cảm, chắc chắn sẽ khiến Nhan Đạm rơi vào tình thế khó xử, lúc đó có khi không còn là bạn của nhau nữa. Vì vậy, Dư Mặc quyết định giấu kín tình cảm này trong lòng và tiếp tục bảo vệ Nhan Đạm như một người bạn.

Khi xem câu chuyện đó, tôi không khỏi có chút xót xa – chúng ta đều khao khát tình yêu thuận theo cả hai chiều, nhưng nhiều khi nó luôn đầy rẫy những sự trùng hợp đáng tiếc. Hoặc chúng ta gặp nhau quá sớm, chưa hiểu được yêu là gì, đành chỉ có thể “học cách trân trọng nhau” hoặc là bỏ lỡ nhân duyên này, cũng có khi là gặp nhau quá muộn, bên cạnh bạn đã có người khác rồi, chẳng còn nơi nào dành cho tôi cả.

Người yêu bạn như vậy, sẽ luôn ở bên cạnh, giữ khoảng cách với bạn không xa không gần, nhưng ở thời điểm mấu chốt sẽ luôn xuất hiện đầu tiên và kịp thời nhất. Giống như Dư Mặc, khi Nhan Đạm bị phạt trên Thiên hình đài sau khi khoét tim cứu Ứng Uyên, may mắn có Dư Mặc, cô mới có một cơ hội sống sót.

Sau đó, khi Nhan Đạm nhảy xuống Vong Xuyên, lịch kiếp hạ phàm vì tuyệt vọng với tình yêu dành cho Ứng Uyên, Dư Mặc đã cắt sừng của mình để biến nó thành dao găm, phá kết giới để xuống hạ giới tìm nàng, bảo vệ nàng suốt bao năm qua.

Dư Mặc hi sinh vì Nhan Đạm nhưng không muốn nàng mang nợ mình. (Ảnh: Internet)
Dư Mặc hi sinh vì Nhan Đạm nhưng không muốn nàng mang nợ mình. (Ảnh: Internet)

Sau khi đầu thai, Nhan Đạm không còn nhớ gì về kiếp trước của mình, thậm chí không biết tên của chính mình, pháp lực cũng không tốt. May mắn là Dư Mặc tìm được nàng kịp thời, liền giữ nàng bên cạnh để bảo vệ, cho Nhan Đạm một chỗ dựa vững chắc để tiếp tục vô tư vô lo ngao du bốn bể.

Để bảo vệ Nhan Đạm, Dư Mặc tuyên bố Nhan Đạm là vợ lẽ của mình, và thường đối xử với nàng như chủ nhân và người hầu. Nhưng trên thực tế chúng ta đều biết rằng giữa hai người họ, chính Nhan Đạm mới thực sự đóng vai trò là chủ.

Nhan Đạm không biết trời cao đất rộng, nhưng lại rất chăm chỉ gây chuyện, lần nào cũng để lại một đống lộn xộn rắc rối cho Dư Mặc giải quyết. Như khi Nhan Đạm đi với Đường Châu, Dư Mặc vì lo lắng tìm nàng mà rơi vào bẫy của Ngạo Tuyên và bị thương nặng. Nếu không có Triều Lan – công chúa Long tộc luôn đem lòng ngưỡng mộ anh giúp đỡ, không biết Dư Mặc có thể thoát khỏi thảm họa này hay không. Nhưng đối với Dư Mặc, anh hoàn toàn không quan tâm, bởi vì trong lòng anh ấy, sự an toàn của Nhan Đạm là điều lớn nhất.

Nhan Đạm muốn gì, Dư Mặc đều cho nàng

Đầu tiên, bất kể là thiên giới hay hạ giới, Nhan Đạm chưa bao giờ đòi hỏi quyền thế hay pháp lực hay coi trọng chuyện tu vi cao thấp… Nàng luôn giữ vững tâm sơ ban đầu là trở thành người viết kịch bản xuất sắc nhất trong ba cõi và tìm được một chỗ dựa vững chắc để an tâm ngày ngày vui vẻ lười biếng. Khi xuống hạ giới, vì mất đi ký ức nên Nhan Đạm cũng không biết thất tình lục dục là gì. Để tích lũy tư liệu viết thoại bản, Nhan Đạm liền ngao du khắp nơi, Dư Mặc đương nhiên nguyện ý đồng hành cùng nàng.

Dư Mặc dành toàn bộ sự ôn nhu, sủng ái cho Nhan Đạm. (Ảnh: Internet)
Dư Mặc dành toàn bộ sự ôn nhu, sủng ái cho Nhan Đạm. (Ảnh: Internet)

Sau khi giải quyết xong chuyện giữa Giáng Thần và Bùi Lạc, Nhan Đạm thả đèn hoa đăng, Dư Mặc nắm tay cô ấy bay lên trời ngắm cảnh, hai người trò chuyện và cười nói rất vui vẻ. Thành thật mà nói, nếu không phải biết kịch bản cho Ứng Uyên/Đường Châu là nam chính, thật sự hy vọng rằng thời gian sẽ dừng lại ở thời điểm này, để cả Dư Mặc và Nhan Đạm đều được hạnh phúc.

Dư Mặc của Trầm Vụn Hương Phai: Có một tình yêu gọi là bầu bạn không mong cầu Dương Tử Dương Tử Thành Nghị phim Trầm Vụn Hương Phai thành nghị tình yêu Trầm Hương Trùng Hoa Trầm Vụn Hương Phai Trầm Vụn Hương Phai 2 Trương Duệ ủng hộ

Nhan Đạm quyết định làm gì, Dư Mặc đều ủng hộ

Thế giới luôn nhỏ bé, dù có đầu thai, dù mất trí nhớ thì Nhan Đạm và Ứng Uyên/Đường Châu vẫn gặp được nhau, và yêu nhau. Dù trên thiên giới chính Ứng Uyên đã khiến Nhan Đạm chịu bao khổ cực, Dư Mặc đều biết. Nhưng khi Nhan Đạm lựa chọn đi cùng Đường Châu, mặc dù trong lòng Dư Mặc không vui, vẫn lựa chọn ủng hộ và giúp đỡ nàng hết mức có thể. Công bằng mà nói, nếu không phải vì tôn trọng quyết định của Nhan Đạm, với thực lực của Dư Mặc, việc cưỡng đoạt cướp nàng khỏi Đường Châu không hề khó khăn.

Dư Mặc muốn trở nên mạnh mẽ, để có thể ủng hộ mọi quyết định của Nhan Đạm. (Ảnh: Internet)
Dư Mặc muốn trở nên mạnh mẽ, để có thể ủng hộ mọi quyết định của Nhan Đạm. (Ảnh: Internet)

Vì tình yêu sâu đậm dành cho Nhan Đạm, Dư Mặc không muốn Nhan Đạm rơi vào tình thế khó xử, dù có bị Nhan Đạm hiểu lầm thì anh cũng sẽ không phản bác lại. Dù là kiếp trước hay kiếp này, trong lòng Nhan Đạm, Dư Mặc luôn chỉ có một thân phận duy nhất chính là một người bạn tốt. Vì vậy, cho dù Dư Mặc đối tốt với cô ấy như thế nào, cô ấy cũng sẽ không để ý hay suy nghĩ sâu xa.

Bởi vì khi đó Dư Mặc từng cho Giáng Thần mượn con mắt quý giá, Nhan Đạm luôn cho rằng người mà Dư Mặc thích là Giáng Thần. Dư Mặc chưa bao giờ giải thích hiểu lầm này. Bởi vì Dư Mặc biết, nếu Nhan Đạm hiểu lầm anh thích người khác, sẽ không nghĩ tới việc anh thích cô, sẽ không phải lo lắng hay khó xử vì tình ảm này. Lúc đó nếu Nhan Đạm không thích Đường Châu, Dư Mặc có thể cả đời không lo lắng mà ở bên cạnh bầu bạn, bảo vệ cô. Còn nếu như Nhan Đạm yêu Đường Châu thì cô cũng không bị gánh nặng nợ ân tình với Dư Mặc.

Rõ ràng là rất mong đối phương hiểu được thành ý của mình, nhưng vì lợi ích của đối phương, Dư Mặc đành phải chôn chặt cảm xúc này trong lòng.

Dư Mặc vì Nhan Đạm mà hòa thuận với Đường Châu

Thành thật mà nói, đối với hầu hết chúng ta đều có thể âm thầm thích một người như thế này. Nhưng giống như Dư Mặc, lại có thể chung sống hòa bình với tình địch Đường Châu thì rất ít người làm được.

Dư Mặc không chỉ hợp tác với Đường Châu để cứu Nhan Đạm mà còn dần dần trở thành bạn bè với thiên sư này. Sau khi Nhan Đạm và Đường Châu trở thành bạn tốt, Dư Mặc cũng chấp nhận Đường Châu. Khi Đường Châu cần, Dư Mặc cũng kịp thời giúp đỡ, chủ động giải quyết khó khăn giúp hắn, thậm chí còn an ủi Đường Châu, lý giải tâm lý, cổ vũ hắn theo đuổi tình cảm chân thực của bản thân, dù thâm tâm anh biết người Đường Châu thích chính là Nhan Đạm.

Dư Mặc có thể cao thượng được tới mức đó, tam giới này có thể tìm được người thứ 2 không? Dư Mặc âm thầm cống hiến, hi sinh bản thân vì Nhan Đạm. So với Ứng Uyên không dám yêu vì sợ tổn thương nàng, Đường Châu bá đạo giữ nàng ở bên cạnh dù không hiểu rõ tình cảm trong lòng mình, thì tình yêu của Dư Mặc là chân thành, là toàn tâm toàn ý mong nàng hạnh phúc bằng bất cứ cách nào.

Có lẽ, đối với Dư Mặc, anh đã rất mãn nguyện khi có thể đồng hành cùng Nhan Đạm trong hành trình này. Cũng giống như Triều Lan, cô ấy rõ ràng đã yêu Dư Mặc, nhưng cô ấy biết rằng Dư Mặc không yêu mình, nên cô ấy chỉ có một hy vọng rằng khi cô kế vị Long tộc, Dư Mặc sẽ là người trao vương miện cho cô, như vậy sẽ hoàn thành ước nguyện của cô ấy rồi.

Nếu như Dư Mặc có thể quay đầu nhìn lại, buông bỏ tình cảm với Nhan Đạm để chấp nhận Triều Lan, có lẽ cả 4 người sẽ đều hạnh phúc. Nhưng tất cả bọn họ đều rất cố chấp với tình cảm của mình, một khi đã xác định yêu ai là không bao giờ thay lòng đổi dạ. Thế nên bỏ lỡ chính là bỏ lỡ, chúng ta chỉ có thể học cách trân trọng tình cảm của bản thân và tôn trọng tình cảm của đối phương mà thôi.

Dịch từ NetEase.

Xem thêm

Dự đoán ngoại truyền Trầm Vụn Hương Phai: Dư Mặc "nuôi" Ứng Uyên, Nhan Đạm

Sau cái kết BE và tin đồn sẽ có 2 tập ngoại truyện, netizen liền dự đoán kết thúc Trầm Vụn Hương Phai sẽ là Ứng Uyên và Nhan Đạm đầu thai làm người phàm, hay được Dư Mặc "nuôi" lớn?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User f20ed323

Tình cảm của dư mặc rất cao thượng..

User 6de48639

Thật sự tiếc cho tình cảm của Dương Mặc. Cứ nghĩ xuống ha phàm Dư Mặc có thể dc ở bên cạnh Nhan Đam. Ai ngờ ngược quá

User 811e1cd4

Nv dư mặc hay phim cũng hay❤️

User 6795d3c8

Thiên giới có Dư Mặc là nam phụ gây tiếc nuối và đau lòng thì Sơ Nguyên chính là tiền bối của các nam phụ thuộc tuýt người khiến cho người xem phải đau lòng.