Ngày 2/9, Trầm Vụn Hương Phai No.1 hot search với 6 tập cuối kết BE khiến fans phim gào khóc đòi đốt nhà biên kịch. Ngay sau đó Youku thông báo sẽ có “bất ngờ” vào 7/9 khiến khán giả tức giận vì “lừa đảo, làm tiền trắng trợn”.

Trầm Vụn Hương Phai: Trailer một đằng phim một nẻo

Trầm Vụn Hương Phai có thể xưng là bộ phim drama nhất lịch sử drama Trung Quốc cũng không quá lời. Ngay từ khi casting diễn viên đã có scandal ép Dương Tử nhận vai, fans nam chính và nữ chính tranh cãi suốt thời gian quay phim đến đóng máy, hậu kỳ và cả khi chiếu phim cũng chưa từng hòa thuận.

Trầm Vụn Hương Phai xác nhận diễn viên chính sau loạt drama ép Dương Tử nhân vai. (Nguồn: Internet)
Trầm Vụn Hương Phai xác nhận diễn viên chính sau loạt drama ép Dương Tử nhân vai. (Nguồn: Internet)

Đến khi Trầm Vụn Hương Phai tung trailer, khán giả vô cùng hào hứng với kỹ xảo đắt đỏ và sang xịn của phim, lượng đặt trước phim vượt quá 2 triệu nhanh chóng. Nhưng khi phim chiếu tập đầu tiên nhiều người đã hoảng hốt thốt lên: Xem nhầm phim à? Bởi vì kỹ xảo trong phim Trầm Vụn Hương Phai khác xa so với trailer khoe ra trước đó. Trailer lộng lẫy bao nhiêu thì vào phim “phèn” bấy nhiêu, cứ như thể tất cả tiền đầu tư kỹ xảo đều dồn hết cho trailer rồi.

Chưa dừng lại tại đó, Trầm Vụn Hương Phai phần 2: Trầm Hương Trùng Hoa trước khi công chiếu cũng gây “sóng gió” bởi hình tượng phản diện Huyền Dạ do Thành Nghị đóng chính, là tôn chủ của Tu La tộc, cha của Ứng Uyên đế quân. Huyền Dạ xuất hiện từ những trailer đầu tiên của phim, viral khắp mạng xã hội bởi câu nói: “Đừng cứng đầu nữa, làm đế hậu của ta đi!”.

Huyền Dạ là "mồi câu views" của Trầm Vụn Hương Phai. (Ảnh: Internet)
Huyền Dạ là “mồi câu views” của Trầm Vụn Hương Phai. (Ảnh: Internet)

Nhưng khán giả đợi hết phần 1 vẫn chưa thấy Huyền Dạ xuất hiện, đang rất sốt ruột thì phần 2 Trầm Hương Trùng Hoa tung trailer hơn 2 phút dành riêng cho Huyền Dạ và chuyện tình với chiến thần Nhiễm Thanh. Như vậy cứ tưởng phần 2 Trầm Vụn Hương Phai sẽ tập trung vào Huyền Dạ, nhưng khán giả lại tiếp tục mỏi mòn chờ đợi, còn có 6 tập cuối cùng mới thấy chiếc phản diện điển trai này xuất hiện chớp nhoáng như thể mồi câu views.

Trailer 2 phút của Huyền Dạ cũng là tất cả những phân cảnh của nhân vật này trong phim:

Khán giả xem phim mà tức vì phim thì ít, tức cái nết lươn lẹo của Youku thì nhiều. Trailer một đằng vào phim một nẻo như vậy khác gì lừa khán giả? Thậm chí trong phim thời lượng lên sóng của dàn diễn viên chính còn không bằng diễn viên phụ, push nam chính bất chấp mà dìm cả tạo hình nữ chính, nam phụ… đúng là một bộ phim gây ức chế đến trầm cảm.

Trầm Vụn Hương Phai: Cạn lời với kỹ xảo, hậu kỳ

Trầm Vụn Hương Phai là dự án cổ trang cấp S+ của Hoan Thụy kết hợp với Youku sản xuất. Dù là bộ phim được đầu tư rất lớn nhưng Trầm Vụn Hương Phai lại khiến người xem ngán ngẩm bởi những lỗi kỹ xảo, lỗi hậu kỳ không thể chấp nhận được.

Lỗi hậu kỳ đập vào mắt khán giả. (Ảnh: Internet)
Lỗi hậu kỳ đập vào mắt khán giả. (Ảnh: Internet)

Kỹ xảo của Trầm Vụn Hương Phai lên xuống phập phù, lúc thì khá mượt mà đẹp mắt, lúc lại như Tây Du Ký 1986. Bên cạnh đó xử lý hậu kỳ cũng rất cẩu thả, đoạn Thành Nghị chịu hình phạt trên Thiên hình đài còn lộ cả dép lê và chân bó bột. Hay Chỉ Tích bay giữa trời mà áo vướng dây cáp treo đập vào mắt. Cả đoạn Huyền Dạ đánh nhau với Nhiễm Thanh trên sa mạc rồi Nhiễm Thanh rơi xuống 9 tầng mây????

Cái này là logic ekip phim có vấn đề. (Ảnh: Internet)
Cái này là logic ekip phim có vấn đề. (Ảnh: Internet)

Trầm Vụn Hương Phai: Kết BE để bán ngoại truyện

Ngày 2/9 Youku đã tung hết 6 tập cuối Trầm Vụn Hương Phai, bán với giá 18 NDT (khoảng 61.000 VNĐ) cho những thành viên đã có VIP sẵn trên nền tảng này. Và sau khi 6 tập cuối lên sóng thì Trầm Vụn Hương Phai cũng leo thẳng NO.1 hot search bởi kết phim BE khiến khán giả muốn phát điên.

Trong 6 tập cuối, Ứng Uyên, Nhan Đạm và Dư Mặc phát hiện Thiên Đế là giả, sau khi cứu được Liễu Duy Dương, 4 người liền lên Thiên giới vạch trần bộ mặt thật của Ngụy đế Hoàn Khâm. Hoàn Khâm cũng thừa nhận thân phận, thừa nhận tội ác đã sát hại 3 vị đế quân và Thiên đế, sử dụng tam đại thần khí đánh bại cả 4 người. Đúng lúc nhóm Ứng Uyên tương kế tựu kế để bắt Hoàn Khâm thì Đào Tử Khí hi sinh thân mình cứu hắn, khiến Liễu Duy Dương tuyệt vọng cũng hi sinh để phá hủy dị nhãn, đánh bại Hoàn Khâm nhưng cũng khiến Thiên giới bị tổn hại nặng nề.

Ứng Uyên tiếp quản vị trí Đế tôn, tương kế tựu kế để bắt Hoàn Khâm. Ba người Ứng Uyên, Nhan Đạm và Dư Mặc đi tìm tam đại thần khí để luyện lại tiên linh cho Ứng Uyên, đồng thời giam Hoàn Khâm vào Ma tướng. Nhưng Ma tướng có khả năng khiến người ta nhìn thấy nỗi sợ hãi lớn nhất trong lòng mình, cũng khiến Ứng Uyên đối mặt với thân phận Tu La của mình, đối đầu với phụ thân Huyền Dạ.

Kết quả cuộc chiến, Hoàn Khâm bị Ứng Uyên và Nhan Đạm giam trong Ma tướng, hồn phi phách tán. Bản thân Ứng Uyên cũng vì vậy mà kích hoạt ma khi Tu La trong cơ thể, trở nên điên cuồng muốn sát hại chính Nhan Đạm. Vì sợ hãi chính bản thân sẽ gây nghiệp cho tam giới, Ứng Uyên liền lựa chọn cách tự sát, tiêu diệt tận gốc tộc Tu La. Nhan Đạm nhìn người mình yêu tan biến ngay trước mắt thì quyết tâm phá hủy tiên căn, bóp nát nửa trái tim liên hoa của mình để cùng chàng sống chết có nhau. Chỉ còn lại Dư Mặc đau khổ gọi tên Nhan Đạm, Ứng Uyên trong vô vọng.

Cái kết bi thương tột cùng khiến khán giả muốn phát điên, đòi đốt nhà biên kịch, đốt đầu ekip với nhà sản xuất. Nhưng còn chưa kịp khóc thì Youku đã nhanh chóng thông báo Trầm Vụn Hương Phai ngày 7/9 sẽ có “bất ngờ”. Fans dự đoán Youku sẽ tiếp tục bán ngoại truyện của phim như trước đây đã làm với Sơn Hà Lệnh.

Youku đúng là biết cách bào tiền khán giả. (Ảnh: Internet)
Youku đúng là biết cách bào tiền khán giả. (Ảnh: Internet)

Một bộ phận fans phim thì rất mừng rỡ vì Youku bán ngoại truyện, hy vọng sẽ có cái kết trọn vẹn cho Ứng Uyên – Nhan Đạm. Nhưng một bộ phận khán giả thì rất tức giận với cách làm tiền trắng trợn của Youku, rõ ràng chẳng phải ngoại truyện gì, chỉ là cắt đoạn cuối của phim để bán riêng, bào tiền khán giả mà thôi.

Xem thêm

Phim Trung Quốc hay nhất tháng 3/2023 bạn không nên bỏ lỡ (Phần 1)

Tháng 2 này đánh dấu sự lên sóng của nhiều bộ phim Trung Quốc với đủ các thể loại với nội dung hấp dẫn và cuốn hút cũng như có sự góp mặt của nhiều gương mặt diễn viên được khán giả yêu thích và mong đợi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận