Bạn đang dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ xem nên tặng món quà nào cho người thân bạn bè dịp lễ tết nguyên đán sắp tới? Hãy tham khảo 7 món quà tết ý nghĩa ngày tết Nguyên đán 2018 mà BlogAnChoi mang đến ngay sau đây nhé!

1. Giỏ quà tết – quà tết ý nghĩa và phổ biến nhất

Giỏ quà tết là gợi ý đừng đầu trong danh sách quà tết ý nghĩa dành tặng mọi người sắp tới. Đây là một món quà quen thuộc nhưng nó luôn được xếp trong danh sách những món quà tết được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.

Qùa tết nguyên đán
Đây là một món quà tặng mang nhiều ý nghĩa và được lựa chọn rất nhiều trong dịp tết (ảnh: internet)
Qùa tết nguyên đán
Bạn có thể lựa chọn các mẫu giỏ quà tết theo ý thích của mình (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua giỏ quà tết tại đây

Trong giỏ quà tết thường có các sản phẩm như: rượu, bánh kẹo, trà, đồ hộp… Ngoài ra, bạn còn có thể tự tay lựa chọn những sản phẩm để cho vào giỏ quà theo đúng ý mình. Nếu khéo léo hơn một chút thì bạn cũng có thể tự tay làm một giỏ quà tết, để ý nghĩa hơn và cũng tiết kiệm chi phí nữa.

Bạn có thể đặt mua các loại đồ uống để tự tay làm giỏ quà tết tại đây

Qùa tết nguyên đán
Các sản phẩm trong giỏ quà tết thường rất đa dạng nên bạn sẽ dễ dàng chọn lựa hơn (ảnh: internet)

Bạn có thể tìm mua các loại bánh kẹo để tự tay làm giỏ quà tết tại đây

Qùa tết nguyên đán
Món quà này rất lịch sự và còn mang rất nhiều ý nghĩa nữa (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua hộp quà tết gần giống hình trên tại đây

Giỏ quà tết có rất nhiều loại từ cao cấp cho đến bình dân, nên bạn có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình và cả đối tượng nhận quà nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tặng đối tác hay cấp trên thì nên chọn những giỏ quà có giá trị một chút nhé. Còn đối với cha mẹ hay bạn bè thì bạn có thể chọn những sản phẩm mà họ thường xuyên sử dụng. Chắc chắn, đối phương sẽ rất cảm động với giỏ quà đơn giản này đấy.

Qùa tết nguyên đán
Bạn có thể dựa vào sở thích của người nhận quà để lựa chọn giỏ quà sao cho phù hợp nhất (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua các mẫu giỏ quà tết tại đây

2. Mứt hoa quả 

Quà tết ý nghĩa thứ 2 mà BlogAnChoi gợi ý là các loại mứt hoa quả. Không chỉ là hương vị ngày tết mà dường như nếu thiếu mứt thì có lẽ tết chưa được trọn vẹn rồi. Và đây cũng chính là món quà vô cùng ý nghĩa, để bạn có thể dành tặng người thân của mình trong dịp tết nguyên đán.

Qùa tết nguyên đán
Mứt hoa quả luôn là một món ăn quen thuộc trong những tết cổ truyền (ảnh: internet)
Qùa tết nguyên đán
Mứt hoa quả có rất nhiều loại để bạn có thể lựa chọn, là quà tết Nguyên đán hấp dẫn (ảnh: internet)

Để làm quà tặng bạn nên chọn lựa những loại mứt hoa quả đẹp mắt một chút như: nho, kiwi, dâu tây… Và bạn cũng đừng quên gói chúng một cách cẩn thận để trông hấp dẫn hơn nhé.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những loại mứt mà người nhận quà yêu thích để thể hiện được sự quan tâm của mình dành cho họ.

Qùa tết nguyên đán
Bạn có thể lựa chọn các loại mứt hoa quả phù hợp với sở thích của người nhận quà (ảnh: internet)

Bạn có thể tặng món quà này cho cha mẹ, bạn bè hay cả nhân viên đều rất phù hợp. Tuy đơn giản thôi nhưng nó lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa.

Qùa tết nguyên đán
Tuy đơn giản nhưng đây lại là một món quà tết vô cùng ý nghĩa (ảnh: internet)
Qùa tết nguyên đán
Bạn có thể dành tặng món quà này cho người thân hoặc bạn bè đều rất phù hợp (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua mứt hoa quả tại đây

3. Câu đối

Có thể nói câu đối như là linh hồn của ngày tết cổ truyền vậy. Những câu đối đỏ luôn tượng trưng cho một năm may mắn và vui vẻ. Và có lẽ vì thế mà đây cũng là một món quà tết được lựa chọn rất nhiều mà bạn không nên bỏ qua.

Qùa tết nguyên đán
Câu đối luôn được coi là linh hồn của ngày tết cổ truyền nước ta (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua câu đối để làm quà tết tại đây

Món quà mang đậm nét truyền thống này sẽ giúp bạn gửi những lời chúc ý nghĩa nhất trong năm mới tới đối phương. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những câu đối có ý nghĩa riêng với người nhận quà cũng rất thú vị.

Qùa tết nguyên đán
Những câu đối sẽ giúp bạn gửi tới đối phương những lời chúc tốt đẹp nhất trong dịp năm mới (ảnh: internet)

Ngày nay, mẫu câu đối đỏ đã có sự phá cách hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn có thể khéo léo lựa chọn sao cho phù hợp với đối tượng nhận quà. Với đối tác hay khách hàng bạn có thể chọn những mẫu hiện đại có ý nghĩa trong việc kinh doanh làm ăn.

Còn nếu muốn tặng cho bố mẹ hay người thân, thì nên ưu tiên câu đối truyền thống mang câu chúc sức khoẻ nhé.

Qùa tết nguyên đán
Có rất nhiều mẫu câu đối mang ý nghĩa riêng để bạn có thể lựa chọn (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua câu đối gần giống hình trên tại đây

4. Giỏ hoa quả

Không chỉ mang hương vị hấp dẫn mà mỗi loại quả lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Và giỏ hoa quả, luôn được coi là một món quà không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền.

Qùa tết nguyên đán
Các mẫu giỏ hoa quả cũng được rất nhiều người lựa chọn làm quà tết để tặng người thân và bạn bè (ảnh: internet)

Đu đủ mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và đủ đầy, thanh long thể hiện sự phát tài phát lộc, quả cam, quýt mang ý nghĩa chúc sức khoẻ dồi dào… Vì thế mà bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn cho một món quà tặng chứa cả tâm tình và tình cảm này.

Qùa tết nguyên đán
Mỗi loại quả lại mang một ý nghĩa riêng để bạn gửi tới người nhận quà (ảnh: internet)

Nếu tinh tế hơn một chút, bạn đừng quên tìm hiểu sở thích của đối phương để có thể lựa chọn các loại quả phù hợp nhé. Để giỏ hoa quả thêm phần bắt mắt bạn có thể kết hợp thêm với hoa tươi.

Qùa tết nguyên đán
Bạn có thể điểm thêm hoa vào giỏ quà để trông đẹp mắt hơn (ảnh: internet)

5. Thực phẩm ngày tết

Không riêng gì các loại mứt mà ngày tết nguyên đán ở nước ta còn có rất nhiều các món ăn hấp dẫn khác. Bánh chưng, bánh tét, giò thủ, chả, nem, lạp xưởng,… đều được coi là những loại thực phẩm đặc trưng của ngày tết. Và gợi ý cho bạn rằng, đây cũng chính là một trong những món quà hết sức thú vị để bạn làm quà tết đấy.

Qùa tết nguyên đán
Bánh chưng là một món ăn không thể thiếu trong những ngày tết nguyên đán (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua khuôn làm bánh chưng để tự tay làm quà tặng tại đây tại đây

Tuy không quá xa lạ hay cầu kì nhưng các loại thực phẩm ngày tết lại có thể trở thành những món quà hết sức mộc mạc và ý nghĩa, để bạn dành tặng người thân nhân dịp tết cổ truyền.

Qùa tết nguyên đán
Các món ăn như giò cũng rất quen thuộc trong những ngày tết ở nước ta (ảnh: internet)

BlogAnChoi mách nhỏ rằng, đây là một trong những món quà vô cùng lý tưởng để bạn dành tặng đối tác nước ngoài đấy vì chúng mang đậm tính truyền thống. Các loại thực phẩm này chứa đựng đầy ý nghĩa và thể hiện được sự chân thành của bạn dành cho họ.

Qùa tết nguyên đán
Thực phẩm ngày tết tuy là một món quà đơn giản nhưng nó lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa (ảnh: internet)

Ngoài các loại thực phẩm ngày tết quen thuộc, bạn có thể tự tay làm khô bò hay khô gà… để tặng cho bạn bè hoặc người thân. Chắc chắn, đối phương sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài năng nấu nướng của bạn.

Bạn có thể đặt mua các loại khô bò tại đây

Qùa tết nguyên đán
Bạn có thể tự tay làm khô gà xé để tặng bạn bè hoặc người thân của mình (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua các loại khô gà để làm quà tặng tại đây

Bạn có thể tham khảo thêm công thức làm thịt chà bông để quà tặng cho người thân: Cách làm thịt chà bông thành công ngoài mong đợi ngay tại nhà

6. Cây cảnh

Cây cảnh sẽ là một gợi ý hết sức thú vị dành cho bạn khi đang phải loay hoay lựa chọn quà tết. Ngoài việc dùng để trang trí nhà cửa nhân dịp năm mới, các loại cây cảnh cũng mang tới những lời chúc đầy ý nghĩa dành cho đối phương.

Qùa tết nguyên đán
Cây cảnh cũng là một món quà hết sức ý nghĩa để bạn làm quà tặng trong dịp tết nguyên đán (ảnh: internet)

Bạn còn có thể lựa chọn các loại cây mang những ý nghĩa đặc biệt như: cây lưới hổ mang đến sự tài lộc và may mắn cho gia chủ, cây phát tài mang tới lời chúc tài lộc và thịnh vượng hay cây đế vương là tượng trưng cho sự thăng tiến và thuận lợi trong công việc…

Qùa tết nguyên đán
Bạn có thể lựa chọn những cây có ý nghĩa tốt lành cho một năm mới để tặng cho đối phương (ảnh: internet)

Chắc chắn, khi đối phương nhận được món quà tết này sẽ cảm nhận được sự tinh tế của bạn, qua cách bạn lựa chọn các loại cây cảnh. Bạn cũng có thể chọn các mẫu cây cảnh mini để tặng bạn bè cũng rất lý tưởng đấy.

Qùa tết nguyên đán
Bạn có thể chọn những cây dựa trên sở thích của người nhận quà (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua các loại chậu trồng cây cảnh ấn tượng tại đây

7. Các loại rượu

Mỗi dịp cuối năm người ta thường dành khá nhiều thời gian để chúc nhau những điều tốt đẹp và cùng nhau ôn lại kỉ niệm của một năm cũ. Đặc biệt là trong những bữa tiệc như thế sẽ không thể vắng mặt rượu được rồi. Và đây cũng là một gợi ý để bạn làm quà tặng trong dịp tết này.

Qùa tết nguyên đán
Rượu cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời để bạn làm quà tặng trong dịp tết nguyên đán (ảnh: internet)

Rượu là một món quà khá phổ biến để người ta dành tặng nhau vào mỗi dịp tết cổ truyền. Bạn có thể chọn các loại rượu có giá trị một chút để tặng cấp trên hoặc đối tác hay khách hàng. Nếu để tặng cho cha mẹ thì bạn nên chọn những loại rượu tốt cho sức khoẻ một chút nhé.

Qùa tết nguyên đán
Bạn có thể lựa chọn những loại rượu tốt cho sức khỏe để tặng cho người cha kính yêu của mình (ảnh: internet)

Với 7 gợi ý phía trên, BlogAnChoi tin chắc rằng bạn sẽ lựa chọn được những món quà hấp dẫn nhất để dành tặng cho những người thân yêu vào dịp tết cổ truyền đặc biệt này.

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để tham khảo các ý tưởng quà tặng hấp dẫn cho từng ngày lễ trọng đại khác bạn nhé!

Xem thêm

7 cửa hàng bán bánh trung thu ngon và uy tín tại Hà Nội

Mỗi dịp trung thu đến, mọi người lại háo hức tìm kiếm những loại bánh trung thu ngon để làm quà tặng cho những người thân yêu và cả đối tác. Và nếu đang băn khoăn lựa chọn, bạn hãy tham khảo 7 cửa hàng bán bánh trung thu chất lượng và uy tín nhất tại Hà Nội mà ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận