Ngày dài hơn, mặt trời ấm hơn và các hoạt động sẵn có đang bùng nổ. Thật dễ dàng để bị choáng ngợp hoặc bỏ bê sức khỏe của chúng ta. Vì vậy đây là hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cơ bản trong mùa hè bạn nên tham khảo để chăm sóc tốt sức khỏe cho bản thân mình nhé!

1. Đi dạo vào buổi sáng sớm

việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên vào sáng sớm sẽ điều chỉnh đồng hồ sinh học, có thể cải thiện giấc ngủ. (Nguồn: Internet)
việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên vào sáng sớm sẽ điều chỉnh đồng hồ sinh học, có thể cải thiện giấc ngủ. (Nguồn: Internet)

Tất cả chúng ta đều biết vận động là một phần quan trọng đối với sức khỏe nhưng có thể dễ dàng ưu tiên quá mức các hoạt động cường độ cao hơn. Đi bộ là một cách tuyệt vời để tăng độ nhạy cảm với các hormone cảm xúc tích cực như serotonin. Điều bạn có thể chưa biết là việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên vào sáng sớm sẽ điều chỉnh đồng hồ sinh học, có thể cải thiện giấc ngủ. Tận dụng những ngày hè dài bằng cách đi bộ nhanh 20 phút trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy. Để tăng thêm động lực, hãy mời một người bạn hoặc thành viên gia đình đi cùng.

2. Thưởng thức sản phẩm tươi sống

Hãy khám phá các món yêu thích trong mùa mà bạn chưa từng thử trước đây hoặc các lựa chọn tự nhiên. (Nguồn: Internet)
Hãy khám phá các món yêu thích trong mùa mà bạn chưa từng thử trước đây hoặc các lựa chọn tự nhiên. (Nguồn: Internet)

Để mở rộng tác động đến sức khỏe của bạn, hãy khám phá các món yêu thích trong mùa mà bạn chưa từng thử trước đây hoặc các lựa chọn tự nhiên, tìm kiếm tại địa phương có sẵn tại chợ nông sản. Nếu không chắc chắn về cách chế biến chúng, bạn có thể hỏi người điều hành quầy hàng ở chợ hoặc tìm kiếm nhanh trên Google. Sự mới lạ khi thử một điều gì đó mới mẻ là một cách khác để nâng cao cảm xúc hạnh phúc và hài lòng.

3. Thêm chất điện giải vào nước của bạn

Hầu hết chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc uống nước. Ngay cả tình trạng mất nước nhẹ cũng dẫn đến giảm hiệu suất thể thao và nhận thức, đồng thời mất nước đáng kể có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Điều đôi khi bị bỏ sót trong quá trình bù nước là sự cân bằng của các chất điện giải.

Mẹo chăm sóc sức khỏe cho mùa hè buổi sáng chăm sóc chăm sóc sức khỏe Chơi bên ngoài Đi dạo vào buổi sáng sớm kem chống nắng mùa hè Nhớ kem chống nắng của bạn sản phẩm sức khỏe Thêm chất điện giải vào nước của bạn Thưởng thức sản phẩm tươi sống
Tình trạng mất nước nhẹ cũng dẫn đến giảm hiệu suất thể thao và nhận thức. (Nguồn

Hạ natri máu hoặc chất điện giải thấp có thể xảy ra khi chúng ta uống nhiều nước đồng thời đổ mồ hôi hoặc thải muối ra ngoài cơ thể. Hiệu ứng đó càng tăng thêm khi thời tiết khô nóng. Chất điện giải không chỉ bao gồm natri mà còn có kali, magie, photphat và clorua. Để tăng cường chất điện giải, bạn có thể thêm một chút muối biển hoặc một vắt chanh vào nước hoặc sử dụng một ít nước, bổ sung chất điện giải giống như một viên bicarbonate có thể dễ dàng mua được ở cửa hàng hoặc trực tuyến.

4. Chơi bên ngoài

Mùa hè đến là cơ hội để dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời mang lại lợi ích cho sự an lạc; để tăng cường sức khỏe ngoài trời của bạn, hãy đón nhận sự vui tươi. Sự vui tươi của người lớn có liên quan đến việc cải thiện khả năng đối phó với căng thẳng, hạnh phúc hơn và nâng cao các mối quan hệ.

Mùa hè đến là cơ hội để dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời mang lại lợi ích cho sự an lạc; để tăng cường sức khỏe ngoài trời của bạn. (Nguồn: Internet)
Mùa hè đến là cơ hội để dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời mang lại lợi ích cho sự an lạc; để tăng cường sức khỏe ngoài trời của bạn. (Nguồn: Internet)

Để có thêm niềm vui trong cuộc sống, hãy cân nhắc các hoạt động thể chất vui nhộn như trò chơi trên bãi cỏ hoặc các đội thể thao giải trí. Bạn cũng có thể thử tham gia các buổi hội thảo về vui chơi dành cho người lớn. Hãy nhớ rằng việc chơi đùa có thể có những ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Các hoạt động thể chất như đạp xe và bơi lội hấp dẫn một số người, trong khi những người khác có thể thích ngắm chim hoặc thậm chí đọc sách trên võng. Nhiều người trưởng thành trở nên tự ti hoặc tự phê bình khi họ cố gắng bước vào trạng thái vui tươi. Học cách cho phép bản thân vui đùa có thể là bước quan trọng đầu tiên.

5. Nhớ kem chống nắng của bạn

Kem chống nắng là một lời khuyên phổ biến khác trong mùa hè cần được nhắc lại vì nó dễ bị bỏ qua. Thật không may, trong vài năm gần đây, một số lời khuyên không dựa trên bằng chứng đã đặt câu hỏi về lợi ích sức khỏe của kem chống nắng như một biện pháp rèn luyện sức khỏe.

Kem chống nắng là một lời khuyên phổ biến khác trong mùa hè cần được nhắc lại vì nó dễ bị bỏ qua. (Nguồn: Internet)
Kem chống nắng là một lời khuyên phổ biến khác trong mùa hè cần được nhắc lại vì nó dễ bị bỏ qua. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, bằng chứng khoa học về lợi ích của kem chống nắng như một công cụ phòng chống ung thư là rất rõ ràng. Để tránh những hậu quả lâu dài do tổn thương da, hãy nhớ không chỉ bắt đầu ngày mới bằng kem chống nắng mà còn phải bôi lại sau mỗi hai giờ.

Nếu bạn lo ngại về tác dụng của kem chống nắng hóa học đối với sức khỏe hoặc tác hại của môi trường đối với sinh vật biển, thì các lựa chọn dựa trên khoáng chất cũng hiệu quả trong việc ngăn ngừa tổn thương da và giảm nguy cơ ung thư.

Phần kết luận

Các chiến lược chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là những chiến lược thú vị nhất. (Nguồn: Internet)
Các chiến lược chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là những chiến lược thú vị nhất. (Nguồn: Internet)

Mặc dù nhiều người trong chúng ta rất hào hứng với mùa hè nhưng nó thường đi kèm với lịch trình bận rộn, công việc bổ sung và rất nhiều thứ phải sắp xếp trong lịch trình của bạn. Hãy nhớ rằng, sức khỏe không nhất thiết phải quá sức hay chỉ là một việc khác bạn phải làm. Thông thường, các chiến lược chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là những chiến lược thú vị nhất và ngay cả những chiến lược đơn giản cũng có thể có hiệu quả.

Xem thêm

Tại sao bạn nên nghe nhạc khi luyện tập

Bất kỳ người yêu âm nhạc nào cũng sẽ kể cho bạn nghe về sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc của âm nhạc đối với cuộc sống của họ. Đó là thứ bạn tìm đến để được an ủi trong những lúc khó khăn và là thứ bạn thích thú khi muốn kỷ niệm những khoảnh khắc hạnh phúc ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận