Mary Lambert – nữ ca sĩ đột phá của thế giới nhạc rap – gây ấn tượng mạnh mẽ với màn biểu diễn ca khúc “Same love” của Macklemore tại lễ trao giải Grammy năm 2014. Đây cũng chính là ca khúc gây cảm hứng, giúp cô cho ra mắt single đầu tay của mình “She keeps me warm” với giọng hát êm ái nhưng vô cùng mạnh mẽ, khắc khoải những trăn trở, những khó khăn mà mình đã trải qua trong cuộc sống. Cô không ngần ngại chia sẻ giới tính thật của mình, cũng như người mẹ đồng tính của cô. Tất cả đều được cô trải lòng qua các bài hát bằng cả trái tim và tâm hồn của mình. Cũng chính vì thế mà khán giả tìm đến âm nhạc của cô như là một sự an ủi, một niềm tin hay niềm cảm hứng trong cuộc sống.

Là một ca sĩ khá "nặng cân", nhưng điều đó chẳng là gì đối với cô cả. Mọi người đều bắt gặp ở cô một hình ảnh tươi cười rạng rỡ, luôn là người tạo cảm hứng và động viên mọi người. Cô yêu bản thân mình và tự tin với chính ngoại hình này, cái mà người ta cho là bất lợi đối với một ca sĩ (Ảnh internet)
Là một ca sĩ khá “nặng cân”, nhưng điều đó chẳng là gì đối với cô cả. Mọi người đều bắt gặp ở cô một hình ảnh tươi cười rạng rỡ, luôn là người tạo cảm hứng và động viên mọi người. Cô yêu bản thân mình và tự tin với chính ngoại hình này, cái mà người ta cho là bất lợi đối với một ca sĩ (Ảnh internet)
Mary Lambert thật sự là một tài năng sáng trong nền âm nhạc thế giới. Ngay từ lúc 6 tuổi cô đã chơi rành rỏi piano và bắt đầu sáng tác. Năm lên 10 cô bắt đầu tự học ghita (Ảnh internet)
Mary Lambert thật sự là một tài năng sáng trong nền âm nhạc thế giới. Ngay từ lúc 6 tuổi cô đã chơi rành rỏi piano và bắt đầu sáng tác. Năm lên 10 cô bắt đầu tự học ghita. (Ảnh: internet)
Cô từng nghiện rượu và chất kích thích trước khi được chẩn đoán mình là người lưỡng tính (Ảnh internet)
Cô từng nghiện rượu và chất kích thích trước khi được chẩn đoán mình là người lưỡng tính (Ảnh internet)
Cô được cứu sống trong một vụ cưỡng dâm năm 17 tuổi và cũng từng bị chính cha của mình quấy rối khi còn nhỏ (Ảnh internet)
Cô được cứu sống trong một vụ cưỡng dâm năm 17 tuổi và cũng từng bị chính cha của mình quấy rối khi còn nhỏ (Ảnh internet)
Mỗi bài hát thật sự là một thông điệp ý nghĩa, là những day dứt, những trải nghiệm của cô về tinh yêu, về cuộc sống, đặc biêt là tình yêu đồng tính. Cô muốn truyền đạt cảm xúc của những người trong cuộc, là động lực để mỗi người đấu tranh vì tình yêu của mình hay cho mọi người có cái nhìn khác, tích cực hơn về những vấn đề này (Ảnh internet)
Mỗi bài hát thật sự là một thông điệp ý nghĩa, là những day dứt, những trải nghiệm của cô về tình yêu, về cuộc sống, đặc biệt là tình yêu đồng tính. Cô muốn truyền đạt cảm xúc của những người trong cuộc, là động lực để mỗi người đấu tranh vì tình yêu của mình hay cho mọi người có cái nhìn khác, tích cực hơn về những vấn đề này (Ảnh internet)
Từng giai điệu ngân lên, nhẹ nhàng có, mạnh mẽ có khiến ta cứ mãi ám ảnh không thôi, hay đôi khi ta rơi nước mắt, thấy một phần của bản thân mình trước sự giản dị tự đáy lòng của lời bài hát (Ảnh internet)
Từng giai điệu ngân lên, nhẹ nhàng có, mạnh mẽ có khiến ta cứ mãi ám ảnh không thôi, hay đôi khi ta rơi nước mắt, thấy một phần của bản thân mình trước sự giản dị tự đáy lòng của lời bài hát (Ảnh internet)

Ca khúc “Sarasvati” được sáng tác vào năm 19 tuổi, trong khi cô đang cố tự kết liễu cuộc đời mình vì những khủng hoảng tinh thần. Lời bài hát là những chứa chan tình cảm của một kẻ yếu đuối, phụ thuộc nhiều trong tình yêu vụn dại theo cái cách mà người đó cho phép mình hủy hoại chính bản thân mình vì một người khác. Cô hy vọng mọi người không nhìn nhận bài hát này là một bài hát buồn, mà hãy xem nó là sự cảm nhận, sự bùng nổ của những tổn thương để rồi đối mặt và vượt qua nó.

“Body love” là một trong những ca khúc nổi tiếng của Mary Lambert. Bài hát như là một sự giận dữ, hay nói đúng hơn là lời thức tỉnh cho tất cả mọi người. Dù bạn là ai, dù bạn có ngoại hình như thế, bạn là người đồng tính hay lưỡng tính, dù bạn có trải qua nhiều điều kinh khủng đi nữa thì điều quan trọng nhất chính là yêu thương bản thân như cách mà một người mẹ yêu thương, trân trọng sinh linh bé nhỏ trong bụng của mình và bạn xứng đáng hơn mọi thứ.

Hãy trải lòng mình và đắm chìm vào các ca khúc của Mary Lambert: When you sleep. Don’t forget, Dear one,…

Xem thêm

Hồ sơ TREASURE - Thông tin thành viên nhóm nhạc TREASURE - TREASURE Profile

TREASURE (트레저) , trước đó là Treasure 13 là một nhóm nhạc được tạo ra từ YG Treasure Box. TREASURE gồm có 12 thành viên là Hyunsuk, Jihoon, Yoshi, Junkyu, Mashiho, Jaehyuk, Asahi, Yedam, Haruto, Doyoung, Jeongwoo, và Junghwan. Thành viên Yoonbin đã rời TREASURE và YG Entertainment vào tháng 1 năm 2020 với lí do cảm thấy định ...

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận