Giảm cân hầu như không phải là động lực của tất cả mọi người trong cuộc sống, ai ai cũng muốn thành công, phát triển bản thân, hoàn thiện ước mơ,… Giảm cân chỉ là một mục tiêu trong một giai đoạn nhất định. Nếu nhìn nhận từ một góc độ khác, giảm cân cũng là cách chúng ta đang học tập sự kiên trì, trung thực và rèn luyện tính kỉ luật. 

Thói quen là định nghĩa về việc chúng ta lặp đi lặp lại một việc nhiều lần và theo quán tính chúng ta làm việc đó một cách không suy nghĩ. Như cách đọc sách, thay quần áo, làm việc nhà, ăn uống,…chúng ta đã rất thuần thục, và cứ làm như vậy từ lần này qua lần khác. Vậy để có một thói quen tốt, hay thói quen xấu là một việc vô cùng dễ cũng vô cùng khó. Trong lúc ăn, phải ăn chậm, nhai kĩ, điều này sẽ khó thực hiện với những ai quen ăn nhanh, và dễ dàng với những người đã quen. Bởi vậy, để có thể hình thành một thói quen tốt, một việc khó nhưng cũng dễ, thì chúng ta cần lặp đi lặp lại nhiều lần cái sự khó đó trước, và khi quen, bản thể chúng ta sẽ tự nhiên “hành động”.
Việc hiểu rõ định nghĩa thói quen rất quan trọng, đó sẽ là tiền đề cho chúng ta thực hiện quá trình cải thiện cân nặng một cách quán tính.

  • Uống 1 ly nước/ 1 chén canh trước khi ăn: Tạo cảm giác no nhanh để bạn có thể ăn ít hơn.
giảm cân
Ảnh: Internet
  • Dùng bát nhỏ đựng thức ăn: Bạn sẽ lấy lượng thức ăn chính xác mà mình cần và tránh trường hợp “bỏ thì phí, ráng ăn hết”.
giảm cân
Ảnh: Internet
  • Nhai kĩ, khoảng 20 lần rồi nuốt: Giúp cơ thể no lâu, cũng như bạn sẽ ăn ít hơn.
giảm cân
Ảnh: Internet
  • Chia nhỏ bữa ăn: Để bao tử của bạn hoạt động có hiệu quả. Ăn một bữa quá nhiều sẽ buộc bao tử làm việc quá sức, và hậu quả là cơ thể không kịp hấp thụ hết. Thức ăn sẽ được chuyển hóa thành các năng lượng thừa tích tụ lại tại các mô mỡ.
giảm cân
Ảnh: Internet
  • Uống nhiều nước: Không chỉ là cách để bạn duy trì một sức khỏe tốt, một làn da đẹp mà còn có khả năng giúp bạn có cảm giác no lâu, đồng thời đào thải chất độc trong cơ thể ra ngoài một cách nhanh chóng.
giảm cân
Ảnh: Internet
  • Ngủ đủ giấc, 7-8 tiếng một ngày: Theo các nhà nghiên cứu, những người ngủ ít hơn 5 giờ có nguy cơ bị béo phì cao gấp 2,5 lần so với những người ngủ 7-8 giờ. Đối với những người ngủ quá 9 giờ một ngày, họ có nguy cơ bị béo phì cao gấp 1,7 lần.
giảm cân
Ảnh: Internet
  • Vận động cơ thể: Ngồi một chỗ sẽ chẳng thể đánh bay các năng lượng dư thừa đang tích tụ và sắp tích tụ ở một bộ phận nào đó trong cơ thể.
giảm cân
Ảnh: Internet
  • Ăn bữa sáng thật chất lượng: Bạn có lẽ đã nghe bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, vì buổi sáng là lúc cơ thể chúng ta cần được “nạp nhiên liệu” để đề ba hoạt động.
giảm cân
Ảnh: Internet

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể giảm cân và bạn cứ thử nếu phù hợp với cơ thể và tình trạng sức khỏe. Nhưng hãy lưu ý bất kì cách giảm cân phù hợp nào cũng cần trở thành thói quen để thực hiện có hiệu quả. Bloganchoi gợi ý cho bạn những thói quen nhỏ mà hầu như ai cũng có thể thực hiện và dễ thay đổi. Việc làm theo các gợi ý trên không những có thể cải thiện trọng lượng cơ thể mà bạn còn có một sức khỏe tốt cũng như dễ dàng với cách xây dựng một thói quen lành mạnh.

Hãy thực hiện ngay hôm nay và “tuyên thệ” với bản thân đi nào!

Xem thêm

Review serum chống lão hóa, phục hồi da Estee Lauder Advanced Night Repair: Có thực sự tốt như lời đồn?

Nhắc đến cái tên Estee Lauder thì chắc hẳn sản phẩm “biểu tượng” đầu tiên mà các tín đồ yêu mỹ phẩm nghĩ đến chính là chai serum màu nâu huyền thoại nổi tiếng Estee Lauder Advanced Night Repair của hãng. Công dụng của loại serum này là gì? Có thực sự có hiệu quả hay không? Hãy cùng ...

CHIA SẺ