Bát tự là khái niệm quen thuộc trong tử vi, dùng để luận giải vận mệnh và tương lai của mỗi người. Nhưng bạn đã biết đến “bát tự trọng lượng” chưa? Bát tự nhẹ thì suôn sẻ, bát tự nặng thì vất vả có đúng không?

Mỗi người khi sinh ra đều có một “bát tự” của riêng mình gồm năm, tháng, ngày, giờ, sinh. Ngoài việc dùng các con số này để luận giải vận mệnh, xem quá khứ đoán tương lai của bạn, thì việc tính “bát tự trọng lượng” nặng hay nhẹ cũng ảnh hưởng đến số phận cuộc đời bạn. Cùng tìm hiểu xem “bát tự trọng lượng” là gì và cách tính như thế nào nhé.

Bát tự trọng lượng là gì?

Lá số bát tự nặng hay nhẹ ảnh hưởng gì đến vận mệnh của bạn? Bát tự Bát tự tứ trụ lá số bát tự luận giải Bát tự tính bát tự

“Bát tự” là cách ghi năm, tháng, ngày, giờ bằng cách sử dụng thiên can, địa chi, sau đó suy ra “Bát tự cân” có thể tính trọng lạng xương qua năm, tháng, ngày, giờ. xem ngày sinh, đồng thời Còn được gọi là Bát tự cân cốt, Bát cân cân hoặc Bát tự nhị kỹ, là một phương pháp xem bói đơn giản và được truyền bá rộng rãi, đồng thời phân tích vận thế trong đời của mỗi người.

Bát tự nặng nhẹ có chuẩn không?

“Bát tự trọng lượng” được biểu thị bằng đơn vị cổ xưa là vài lạng, phạm vi bao gồm lạng lạng 1 đến 7 lạng 2. Người trong phạm vi lạng lạng 1-3 lạng 7 là bát tự nhẹ hơn, khoảng cách 3 lạng 8-5 lạng 4 là lá số tử vi của hầu hết mọi người, trong khi 5 lạng 5-7 lạng là lá số nặng hơn. Cân nặng của bát tự chỉ mang tính chất tham khảo, không nên quá coi trọng.

Lá số bát tự nặng hay nhẹ ảnh hưởng gì đến vận mệnh của bạn? Bát tự Bát tự tứ trụ lá số bát tự luận giải Bát tự tính bát tự

Cách tính bát tự trọng lượng như thế nào?

Phương pháp tính toán là cộng bốn biến, bao gồm năm, tháng, ngày, giờ sinh theo cách quy đổi trọng lượng, sau khi tính được thiên can địa chi của bản thân thì so sánh, tìm ra bát tự trọng lượng của mình.

Bước 1: Truy cập website https://www.bazicopy.com/index.php

Lá số bát tự nặng hay nhẹ ảnh hưởng gì đến vận mệnh của bạn? (Ảnh: Internet)
Lá số bát tự nặng hay nhẹ ảnh hưởng gì đến vận mệnh của bạn? (Ảnh: Internet)

Đây là một trang web tiếng Trung, sẽ giúp bạn tính được bát tự trọng lượng của mình bằng cách nhập ngày, tháng, năm và giờ sinh, hoàn toàn miễn phí không cần đăng nhập.

Bước 2: Điền các thông tin theo thứ tự

Bước 3: Bấm nút “tính bát tự”

Bước 4: Nhấn chuột phải vào khoảng trống trên website, chọn “dịch sang tiếng Việt để biết bát tự trọng lượng của bạn là bao nhiêu.

Lá số bát tự nặng hay nhẹ ảnh hưởng gì đến vận mệnh của bạn?
Lá số bát tự nặng hay nhẹ ảnh hưởng gì đến vận mệnh của bạn? (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tra cứu bát tự tương ứng ở phần dưới bài viết này.

Luận giải bát tự trọng lượng cụ thể

Lá số bát tự nặng hay nhẹ ảnh hưởng gì đến vận mệnh của bạn? Bát tự Bát tự tứ trụ lá số bát tự luận giải Bát tự tính bát tự

2 lạng 1: Cả đời vất vả cơm áo, đoản thọ không tạo nghiệp, gọi là đại hung, bình sinh tai nạn sự thật mạnh; hung họa tần lâm hãm nghịch cảnh, chung thế khốn khổ sự không thành.

2 lạng 2: Thuở nhỏ cực nhọc, trung niên thanh thái cuộc sống lạnh lẽo cô độc, đời này bị đẩy đi ăn mày, lao khổ cực nhọc, quanh năm bươn chải.

2 lạng 3: Khó trước dễ sau, có số dễ xuất ngoại, mệnh này cốt cách nhẹ nhàng, khó mưu cầu công việc, khó khăn đường con cái, nơi khác tha hương làm tán nhân.

2 lạng 4: Trí tuệ và nhiều tài năng, có thể rời nhà đi xa kiếm việc, số mệnh này không có phúc, nhà nghèo khó luôn khó được vinh hoa, lục thân họ hàng không ai có thể nương tựa, bôn ba vất vưởng tới khi về già.

2 lạng 5: Thân tâm không an nhàn, phúc tổ có chút buôn bán tốt nhưng chỉ buôn bán nhỏ, gia đình trắc trở.

2 lạng 6: Nghèo trước phú sau, cả đời lao khổ cầu cơm áo gạo tiền, một mình mưu tính việc không ngừng, từ giã tổ tông nên hoạch định sớm, cơm ăn áo mặc không lo, phú quý đến muộn.

2 lạng 7: Thông minh, giỏi kiếm tiền, trong đời làm việc gì cũng ít bàn bạc, khó nhờ tổ tiên quyết định, khó dựa vào tổ tiên để quyết định, nếu bạn làm một mình, bạn sẽ không bao giờ phát triển trong những năm đầu và cuối của bạn.

2 lạng 8: Tu thân là con đường duy nhất để gần với cuộc sống quý giá “Đời tôi như cánh bay, của cải tổ tông nằm trong giấc mộng, nếu không ở nhà đổi họ, bạn cũng nên di cư hai hoặc ba lần.”

2 lạng 9: Kinh doanh buôn bán có thể đổi vận, những năm đầu vận hạn không thể thông, dù có công danh ở phía sau thành, cần quá 40 mới có thành quả, di cư sửa họ sẽ tốt hơn.

3 lạng: Đủ ăn đủ mặc, sớm lập gia đình, Làm lụng vất vả, chạy đôn chạy đáo đến bao giờ mới được nghỉ ngơi, nếu biết siêng năng và thanh đạm cả đời, về già sẽ bớt lo.

3 lạng 1: Trước nghèo sau sang giàu, cuộc sống đủ cơm đủ áp, bận rộn khó kiếm, bao giờ mây nở mới thấy mặt trời; tổ tiên hiếm có gia đình, và bậc trung niên sẽ dần dần không còn lo cơm ăn áo mặc.

3 lạng 2: Bản tính lanh lợi, giàu có, sung túc cho đến già, tuổi trẻ tài lộc khó tìm, nguồn tài lộc vào như nước, trung niên cơm ăn áo mặc sung túc, và danh tiếng và tài sản sẽ được gặt hái vào thời điểm đó.

3 lạng 3: Ăn no mặc ấm, giàu sang phú quý , lấy mạng sống làm gốc, tuổi trẻ khó làm, vất vả trăm bề đều uổng công, nửa đời người như nước chảy, và sau đó bạn sẽ nhận được vàng khi vận đến.

3 lạng 4: Nếu có nhiều tiền thì sẽ được hưởng phú quý từ đời này sang đời khác, giúp đỡ người khác sẽ được tôn vinh, bỏ tổ tông xuất gia thật là hay, tối ngày lễ Phật niệm A Di Đà

3 lạng 5: Lúc đầu gian nan, sau dễ dàng, thân sinh phú quý không nhiều, nền cơ nghiệp tổ tông ít truyền, đời làm ăn nên phải bảo thủ, và cơm ăn áo mặc của thời nay tốt hơn quá khứ.

3 lạng 6: Cả đời không cần vất vả, cơm áo gạo tiền sung túc, một mình lập gia đình cũng không dễ dàng, có những vì sao may mắn luôn theo sát cuộc đời bạn, phù hộ cho bạn đi và về làm mọi thứ.

3 lạng 7: Số mệnh này thông minh phú quý phúc khí, lập nghiệp khó thành, anh em ít sức mà đi đường riêng, của cải tổ tông dù ít cũng đến rồi đi.

3 lạng 8: Giàu có phú quý, nên gọi là thọ, nhân sinh cao quý nhất, nhập trường sớm ghi công danh, năm 36 cởi áo lam và thay y phục màu đỏ.

3 lạng 9: Vận mệnh người này vận niên xui xẻo, công lao vô ích, vất vả lập gia đình.

4 lạng: Thịnh vượng, phú quý, làm ăn phát đạt, mệnh này khác, người có năng lực tầm thường, trung niên vẫn có phúc, không được như năm trước.

4 lạng 1: Đây là số mệnh giàu sang phú quý không lo cơm áo, số mệnh này làm nên chuyện lớn, có tài hơn người tầm thường. Có phúc lộc sung sướng ở tuổi trung niên nhưng không được may mắn hơn trước là bao.

4 lạng 2: Quân quyền, địa vị, phú quý, tài hoa, cả đời phải khoan dung độ lượng, chớ cau mày, trung niên làm phúc thì danh lợi cùng đến.

4 lạng 3: Tài phú song toàn, tự làm nên cuộc đời lập gia đình từ hai bàn tay trắng, là người thông minh nhất, làm việc đàng hoàng nhất, gần gũi quý nhân, số ngày ăn mặc của cải đã định, phú quý hưởng thụ mà không cần lao nhọc.

4 lạng 4: Được học hỏi, được gần gũi với số phận phú quý của mình.Mọi thứ đều phụ thuộc vào trời,không nên cầu xin. Phải biết rằng phúc lộc phụ thuộc vào sự tu luyện của con người, tuổi trung niên giàu sang khó vui nhưng cũng không cần lo nghĩ.

4 lạng 5: Vất vả bấy nhiêu thì danh lợi được bấy nhiêu, máu mủ ruột thịt cũng không có nhiều hỗ trợ.

4 lạng 6: Tiền tài phú quý hơn đời, phúc lộc trường thọ, mệnh đều kết ở đông nam, bắc, tây thì họ càng vượng.

4 lạng 7: Làm quan lớn, lương bổng phú quý, khoa bảng cả đời. Số mệnh này đến những năm cuối đời thì phát đạt, vợ con đều là phúc quý; cả đời hưởng phúc, nguồn của cải là như suối nước.

4 lạng 8: Số phận của một vị quan có nhiều tiền và của cải, thuở nhỏ vận may không rõ ràng, nếu cả đời lãng phí thì cuộc đời sẽ khác, anh em họ hàng không đáng tin cậy, sau này sự nghiệp sẽ phát đạt.

4 lạng 9: Thông minh khéo cư xử, mệnh lệnh phú quý trong kho, tự lập tự chủ, từ trước đến nay đều gần phú quý.

5 lạng: nhân tài văn võ, giàu sang phú quý, cả đời danh lợi, làm việc suốt ngày, trung niên cũng nhiều phúc, về già tự mình có phú quý hình sao, không cao hơn người trước.

5 lạng 1: Địa vị, phú quý, vinh hoa phát đạt, vạn sự như ý, làm gì cũng phát đạt, bản thân không cần vất vả cũng có thể phát đạt, anh em chú cháu đều hạnh phúc, cả nhà yên vui, tài lộc sẽ thịnh vượng khi gia đình thành đạt.

5 lạng 2: Nắm vững binh quyền, phú quý, vinh hoa, trường thọ, tự nhiên làm được mọi việc, không nhọc nhằn, dòng họ phúc lộc nhiều, gia đình làm ăn phát đạt thịnh vượng.

5 lạng 3: Này cách đẩy tới phúc lộc hoành, hưng gia phát đạt ở trong đó; cả đời áo cơm an bài định, lại là nhân gian một phú ông

5 lạng 4: Quyền cao chức trọng, giàu sang phú quý, Đời này bề dày rõ ràng, thơ văn đầy sách, công thành danh toại, cơm ăn áo mặc dư dả tự nhiên ổn định, là người có phúc trong thiên hạ.

5 lạng 5: Chức vụ, tài lộc, giàu sang, phú quý vững vàng, ngựa chạy quất roi tranh danh lợi, tiểu nhân phí công luận; một khi phúc lộc đến từ dòng chảy ổn định, giàu có và vinh quang sẽ được hiển thị cho lục thân.

5 lạng 6: Có mệnh làm quan, hưởng vinh hoa danh vọng. Này cách đẩy tới lễ nghĩa thông, cả đời phúc lộc dùng vô cùng; ngọt toan khổ cay toàn nếm quá, tài nguyên cuồn cuộn ổn thả thông.

5 lạng 7: Văn quan thông thạo đại chúng, phúc lộc dồi dào, vạn sự như ý, cả đời vinh hiển cha mẹ, danh lợi khiến người cung kính, nhân sinh như tiên.

5 lạng 8: Một vị quan có địa vị cao, tài sắc vẹn toàn, sắc dục, phú quý, tự nhiên sẽ đến trong đời, vừa có danh vừa có phú quý, phúc thọ trường thọ, chùa ngỗng hoang được phong là khách quý, hồng nhan áo ngọc cất bước vàng.

5 lạng 9: Quan trường giàu sang phú quý, số phận cẩn thận đưa đẩy, nét chữ này xinh đẹp rõ ràng, nhất định là phú quý cao, học vấn đỗ đạt;

6 lạng: Thăng quan thịnh vượng, trường thọ, phú quý, một khi bảng vàng nhanh chóng được ghi tên, tổ tiên sẽ được tôn vinh, quan viên thành đạt, cơm ăn áo mặc tự nhiên dư dả, mục vụ của cải sẽ dồi dào hơn.

6 lạng 1: Không được làm khách của triều đình, quan là phú quý trong thiên hạ; thông minh tài giỏi, tinh thông sách vở, nổi tiếng cao sang, gia tộc tự hào.

6 lạng 2: Làm quan có chức có quyền, đời này ắt có phúc, đọc sách nhất định hiển đạt người thân; áo tía thắt lưng vàng là vẻ đẹp, vinh hoa phú quý cũng vậy

6 lạng 3: Chủ tử làm quan, phú quý song toàn, nhất định phi phàm, danh tự giang hồ lưu truyền trên danh sách vàng, nổi tiếng, được tôn vinh.

6 lạng 4: Mệnh lệnh của quan đại thần, lệnh này không thể chối cãi, áo bào tím và đai vàng ngồi trong điện cao, vinh hoa phú quý không ai bì kịp, danh thơm trăm họ các thế hệ.”

6 lạng 5: Thân phận quyền uy, phú quý vô tận, vận mệnh này không nhẹ, vinh hoa phú quý đều là tranh giành, uy danh vang khắp nơi.

6 lạng 6: Số số mệnh làm rể tể tướng “người này ở đời có phúc, trong nhà đầy vàng ngọc, vinh hoa phú quý muôn đời đều do trời định, và danh hiệu bảng vàng là để tỏ lòng kính trọng với nhà hiền triết”.

6 lạng 7: Đăng quang thiên hạ vạn quốc, chính là nhân vật tối cao vận mệnh, vận mệnh này trời sinh phúc khí, gia đình mục vụ làm ăn phát đạt nhất;

6 lạng 8: Hiền lành, phúc lộc, phú quý vô cùng, phúc lộc từ trên trời rơi xuống, không cầu cũng có, phú quý không cầu mưu tính, mười năm không bằng trời cho trước đây, và nền tảng của công việc kinh doanh của tổ tiên là trên mặt nước.

6 lạng 9: Có số mệnh được vua trọng dụng, danh thơm lừng lẫy trong thiên hạ, phú quý vinh hiển cả đời, cho dù vận số do trời định, cả đời hưởng vinh hoa phú quý.

7 lạng: Quyền đã sẵn sàng, nguyện vọng là mệnh lệnh cao, mệnh lệnh này không nhẹ, không cần lo lắng vất vả, không cần lo lắng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ sống cả đời an nhàn, và bạn sẽ giàu có và thịnh vượng trong suốt cuộc đời

7 lạng 1: Hoài bão lớn, sự nghiệp lớn mạnh như tre gãy, đời này trời sinh chênh lệch lớn, có vương tôn quý phi, đời có phúc, phú quý, vinh hoa, phú quý.

7 lạng 2: Chỉ huy thiên hạ trị vì muôn dân, Hoàng đế hiếm có trên đời, mười đời tích phúc mới sinh ra người này, Tử Vi trên trời sẽ tuân lệnh, bình yên trị thiên hạ .

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận