Mùng 3 Chùa Hà đã mở cửa để đón du khách thập phương đến lễ bái, cầu tình duyên. Nhưng đi chùa cầu duyên thì phải khấn đúng bài để xin duyên tốt, duyên hay, tránh ngay những cái duyên hãm, duyên xấu, bạn chú ý nhé.

Chuẩn bị lễ đi chùa cầu duyên

Không chỉ chùa Hà mà còn rất nhiều ngôi chùa khác bạn có thể đi lễ đầu năm để cầu duyên, tùy vào nơi bạn ở và niềm tin của bạn đối với ngôi chùa mà bạn đến cầu duyên. Chuẩn bị lễ để đi chùa cầu duyên cũng không quá cầu kỳ, nhưng cần nhất là sự thành tâm và sự cố gắng của bạn trong việc cầu mong duyên tới, mở lòng để đón các mối duyên lành trong năm mới.

Xin duyên đúng cách để nhanh tìm được ý trung nhân bạn nhé. (Ảnh: Internet)
Đi chùa cầu duyên là phong tục truyền thống ngày đầu năm mới. (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị mâm lễ cầu duyên gồm có 3 lễ cơ bản:

  • Lễ Ban Tam Bảo (để cầu an): Hương, hoa tươi và nến là bắt buộc, lễ phẩm tùy tâm nhưng không cúng đồ mặn và tiền vàng.
  • Lễ Ban Đức Chúa Ông (cầu tài lộc): Cúng mâm đồ mặn, trước cúng sau thụ lộc nên cũng tùy tâm và không cần cầu kỳ lãng phí. Các lễ phẩm thuốc lá, rượu phải mở trước khi dâng cúng.
  • Lễ Ban Mẫu (cầu duyên): Tiền vàng, hoa tươi, trầu cau, bánh kẹo và tiền lẻ mới. Tiền lẻ sau khi dâng cúng nên để công đức cho chùa, đừng giữ lộc mang về.
Ví dụ cho 3 mâm lễ khi đi chùa cầu duyên, không cần cầu kỳ chỉ cần thành tâm. (Ảnh: Internet)
Ví dụ cho 3 mâm lễ khi đi chùa cầu duyên, không cần cầu kỳ chỉ cần thành tâm. (Ảnh: Internet)

Văn khấn đi chùa cầu duyên

Duyên thì cũng có dăm ba loại duyên, duyên tốt duyên lành, duyên xấu duyên hãm rồi cả duyên âm. Nên đi lễ chùa cầu duyên mà chỉ xin duyên chung chung thì có khi lại rước về những chiếc duyên linh tinh lang tang nào đó. Vậy nên bạn hãy nhớ in bài văn khấn cầu duyên này ra, để đi chùa cầu duyên thì khấn cho chính xác, xin được duyên tốt duyên lành.

Nhớ khấn đúng để đi chùa cầu duyên tốt duyên lành, tránh được duyên hãm duyên âm.(Ảnh: Internet)
Nhớ khấn đúng để đi chùa cầu duyên tốt duyên lành, tránh được duyên hãm duyên âm.(Ảnh: Internet)

Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Con vái lạy các bậc bề trên (nếu biết tên các vị thánh ở chùa nơi mình cúng thì có thể đọc tên, sợ sai thì khấn chung là được)

Tên con là :

Năm sinh :

Cư trú tại :

Đang làm việc/ học tập tại: (Cái này quan trọng, vì có khi gặp duyên thông qua công việc cũng nên)

Nay con vẫn còn đơn côi lẻ bóng, ngửa mong ơn trên xe duyên nối chỉ. Cho con gặp được người tâm đầu ý hợp, có tâm, có đức, có tài, có chí , có chung thủy, có nhường nhịn, có yêu thương .

Ơn trên cho con duyên lành mang tới, duyên dữ mang đi, có thêm trí tuệ có thêm giác ngộ, để biết đâu là đúng biết đâu là sai, duyên nào nên giữ, duyên nào nên buông .

Vẫn biết vạn chữ duyên là do nhân do quả. Hữu duyên chưa đã hữu phận, hữu phận thì chưa chắc đã được bền lâu.

Nên con cũng chỉ biết cúi đầu, chắp tay. Mong ơn trên đưa đường chỉ lối, dẫn dắt cho con gặp được người ngay, người tốt. Không gặp kẻ xấu, kẻ gian, kẻ bội bạc, kẻ phụ tình.

Mong ơn trên ban phước, xe duyên chỉ hồng, cho con gặp được người như ý. Có duyên phu thê , tiến tới tác hợp, viên mãn dài lâu. Đỡ những vất vả gian truân, đơn độc, ưu phiền trên cửa tình con nơi trần thế.

Con xin chân thành bái tạ

Cẩn cáo! (3 vái)

Sau khi lễ xong thì trở về nhà, tích cực đi giao lưu kết bạn, mở lòng đón nhận những mối nhân duyên mới, thi thoảng check tin nhắn chờ.

Điều quan trọng là xem lại bản thân để cái gì tốt thì phát huy, cái gì chưa tốt thì thay đổi. Nếu béo thì giảm cân, nếu xấu thì trang điểm, ăn mặc hợp thời. Nếu tự ti thì học cách tự tin, yêu thương bản thân hơn. Nếu chưa có sự nghiệp thì phải lao động hăng say.

Bạn hãy nhớ rằng mây tầng nào gặp mây tầng đó, muốn gặp người tốt thì mình trước hết phải trở thành người tốt đã. Sống chưa tốt mà muốn gặp người hoàn mỹ thì lấy đâu ra. Nên là cầu duyên chỉ là một phần, duyên đến được nhưng còn ở lại được hay không thì phải do chính sự nỗ lực của bản thân.

Chúc bạn năm 2022 sớm gặp được nhân duyên tốt lành, tình yêu nở rộ, đơm hoa kết trái ngọt lành!

Xem thêm

365+ lời chúc buổi sáng độc đáo, ngọt ngào để gửi tới người yêu, bạn bè

Đối với các cặp đôi hay bạn bè thân thiết, việc gửi lời chúc buổi sáng, câu chúc ngày mới tốt lành là điều quen thuộc. Hãy tham khảo 365+ lời chúc buổi sáng độc đáo, ngọt ngào dưới đây, đảm bảo không ngày nào trùng lặp, để mang lại cho nhau niềm vui và sự hào hứng mỗi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận