Lịch nghỉ lễ 2/9/2023 được nghỉ mấy ngày? Lịch nghỉ Quốc khánh 2/9 năm nay cụ thể như thế nào, nên đi đâu chơi, du lịch hay nghỉ dưỡng vào dịp lễ này? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé.

Lịch nghỉ lễ 2/9/2023

Theo thông báo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội: Công chức, viên chức nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023 từ thứ Sáu (1/9) đến hết thứ Hai (4/9) dương lịch, tức là nghỉ 4 ngày liên tục.

Lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2023 chi tiết (Ảnh: Internet)
Lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2023 chi tiết (Ảnh: Internet)

Như vậy, đợt nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 gồm: 1 ngày nghỉ hàng tuần và 1 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần theo quy định của Bộ luật Lao động.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghi cho phù hợp.

Lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2023 chi tiết (Ảnh: Internet)
Lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2023 chi tiết (Ảnh: Internet)

Đối với người lao động không phải là công chức, viên chức, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2023. Theo đó, người lao động được nghỉ thứ Bảy (2/9) và lựa chọn 1 trong 2 ngày: thứ Sáu (1/9) hoặc Chủ nhật (3/9) Dương lịch. Nếu ngày nghỉ hàng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định của Bộ luật Lao động. Như vậy với người lao động không phải công, viên chức nhà nước thì sẽ được nghỉ 3 ngày lễ Quốc khánh 2/9/2023.

Nghỉ lễ 2/9/2023 lưu ý gì khi đi du lịch?

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2023 sẽ kéo dài nhiều ngày, là dịp để người dân lên kế hoạch đi du lịch, vui chơi giải trí. Hiện các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú đã quảng bá nhiều tour, tuyến hấp dẫn để du khách lựa chọn…

Dự báo lượng khách du lịch sẽ tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) mới đây đã đưa ra một số khuyến cáo đối với khách du lịch dịp này, đặc biệt là các chương trình du lịch, phòng khách sạn với mức giá rẻ hơn bình thường trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, khách du lịch cần tìm hiểu kỹ thông tin về các gói du lịch, đặc biệt là các chương trình du lịch, phòng khách sạn với mức giá rẻ hơn bình thường. Khách nên lựa chọn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch đảm bảo điều kiện theo quy định pháp luật.

Lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2023 chi tiết: Du lịch cháy vé, cháy phòng, lừa đảo gia tăng 2/9 đi đâu chơi Du lịch du lịch 2/9 lễ 2/9 lừa đảo nghỉ lễ 2 9 nghỉ lễ 2/9

Các doanh nghiệp du lịch cần có có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, quốc tế, Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch, văn bản thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi tìm được đơn vị uy tín, khách du lịch nên chủ động xác nhận lại các thông tin trong hợp đồng du lịch (xác nhận đặt phòng, chất lượng, giá dịch vụ, thời gian, chương trình du lịch, hướng dẫn viên du lịch, cơ sở vật chất đối với cơ sở lưu trú du lịch…). Du khách có thể chủ động tìm hiểu thông tin của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch tại website của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam.

Trái với mùa cao điểm du lịch hè, dịp lễ 2/9 năm nay, khách Việt quan tâm đến tour nội địa nhiều hơn. Du lịch các tỉnh khu vực phía Nam được dự báo tiếp tục có nhiều ưu thế bởi thời tiết ổn định, mát mẻ, dễ chịu, kỳ vọng sẽ là những điểm đến được nhiều du khách chọn tham quan, trải nghiệm. Ghi nhận của một số doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tại các tỉnh, thành phố phía Nam, đến giữa tháng 8, lượng khách đặt tour, phòng nghỉ cho dịp Quốc khánh có tăng so với ngày thường nhưng chưa thực sự “bùng nổ.”

Dự kiến tuần cuối tháng 8, sát kỳ nghỉ lễ mới là thời điểm “chốt” tour hay điểm đến của nhiều du khách, nhất là nhóm khách gia đình, bạn bè. Do đó, các điểm đến lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan, trải nghiệm đều sẵn sàng bổ sung, đổi mới sản phẩm, bố trí nhân lực để đón lượng lớn du khách trong dịp này.

Ở miền Bắc, để tránh gặp thời tiết xấu, thay vì đi biển như dịp cao điểm hè, du khách thường chọn các điểm đến gần và có xu hướng dịch chuyển về phía vùng núi Đông – Tây Bắc. Bởi đây là thời điểm lúa chín vàng, tạo khung cảnh thơ mộng đẹp như tranh.vùng Lễ hội Festival dù lượn Bay trên mùa vàng, Lễ hội giã cốm, Trà Suối Giàng (Yên Bái), hoạt động đón Tết Độc lập cùng người Mông ở Mộc Châu (Sơn La)… là những điểm nhấn hứa hẹn hút khách.

Khi phát hiện các hành vi vi phạm đề nghị các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin kịp thời cho Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại các địa phương và Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch qua đường dây nóng.

Số điện thoại đường dây nóng của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (tiếp nhận phản ánh, khiếu nại, tố cáo trong giờ hành chính): Số điện thoại cố định: 024.39437610; Số điện thoại di động: 0904.342.536.

Địa chỉ hộp thư điện tử: [email protected] (Tiếp nhận phản ánh, khiếu nại, tố cáo 24/24 giờ).

Một số thông tin khác:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận