Đăng twitter kêu gọi giới tội phạm tạm thời nghỉ dịch Covid-19 để tránh tụ tập đông người, hãy làm người tốt, chung tay cùng cộng đồng, đúng là cảnh sát Salt Lake – Mỹ không có gì ngoài “muối”.

Với diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu SARS – CoV 2, rất nhiều nước châu Âu đã phải ban bố lệnh cấm trên toàn đất nước cũng như các lệnh giới nghiêm, hạn chế người dân ra đường, tụ tập nơi đông người hay tổ chức các sự kiện.

Lầy lội như cảnh sát Mỹ: Kêu gọi tội phạm “tạm nghỉ dịch Covid”

Và mới hôm qua, ngày 17/3, để hưởng ứng phong trào phóng chống đại dịch Covid cũng như “lan tỏa” tinh thần này đến được với mọi tầng lớp nhân dân, cảnh sát thành phố Salt Lake – Hoa Kỳ đã có một quyết định táo bạo nhưng mang đầy tính nhân văn. Đó chính là sử dụng mạng xã hội twitter để kêu gọi…giới tội phạm trong thành phố tạm ngừng gây rối, tạm thời nghỉ dịch Covid, tránh tụ tập đông người, hãy tạm thời làm người tốt, chung tay cùng cộng đồng phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

nghỉ dịch covid
Cảnh sát Salt Lake – Mỹ kêu gọi giới tội phạm hãy tạm thời nghỉ phạm pháp để phòng chống dịch. (Ảnh: Melting Sun Translation Group)

Bài kêu gọi được đăng trên trang twitter chính thức của cảnh sát thành phố Salt Lake, thậm chí còn có tâm tới mức dùng “meme” cực kỳ phù hợp cùng lời lẽ lịch sự, sự cảm ơn chân thành cũng như gửi lời xin lỗi tới “các tội phạm bị ảnh hưởng”.

Và phản ứng lầy lội gấp bội của cộng đồng mạng

Và đương nhiên chiếc twitt độc lạ này đã ngay lập tức “gây bão” trên mạng xã hội vì độ lầy lội mà cũng vô cùng dễ thương của cảnh sát Salt Lake. Dưới đây là những phản ứng của cộng đồng mạng với những bình luận cũng lầy lội gấp bội.

nghỉ dịch covid
Đã lên kế hoạch cướp ngân hàng xong rồi, chỉ vì Covid mà phải rời lịch, nghĩ cũng buồn. (Ảnh: Melting Sun Translation Group)
nghỉ dịch covid
Tội phạm còn “kỳ kèo” với các chú cảnh sát Salt Lake xem cướp 1-2 viên kim cương có được không. (Ảnh: Melting Sun Translation Group)

Còn có bình luận “có tâm” thì gợi ý cho cảnh sát Salt Lake có thể đưa ra giờ giới nghiêm cho giới tội phạm: Không phạm tội từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối để hạn chế, quản lý tốt hơn.

nghỉ dịch covid
Người có tâm còn gợi ý cảnh sát Salt Lake nên đưa giờ giới nghiêm như vậy. (Ảnh: Melting Sun Translation Group)
nghỉ dịch covid
Tội phạm bắt đền, cảnh sát Salt Lake chỉ có thể chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này. (Ảnh: Melting Sun Translation Group)

Có lẽ do nghỉ dịch Covid nên cảnh sát Salt Lake cũng rất rảnh rỗi, chính bởi vậy họ đã phản hồi lại từng bình luận của mọi người trên bài đăng của mình. Thậm chí còn tổ chức hẳn một “tổng đài tư vấn” miễn phí cho tội phạm hoặc “muốn làm tội phạm” nhưng lại dính đúng mùa dịch phải cách ly và giới nghiêm.

Ví dụ khi “tội phạm” hỏi vụ nghỉ dịch Covid này có phải là tạm thời và bao giờ mới được khôi phục hoạt động phạm tội thì các chú cảnh sát Salt Lake “mặn mòi” đã trả lời cực kỳ nghiêm túc: “Khi nào có lịch sẽ thông báo nha.”

nghỉ dịch covid
Cảnh sát Salt Lake còn có tâm giải đáp thắc mắc cho tội phạm về việc nghỉ dịch Covid. (Ảnh: Melting Sun Translation Group)

Hay khi “tội phạm” thắc mắc có được tổ chức offline không, hay lừa đảo qua Internet không tiếp xúc thì được chứ? Và sở cảnh sát Salt Lake đã tận tâm giải đáp từng vấn đề của họ.

nghỉ dịch covid
Tránh tụ tập đông người thì hội họp offline tội phạm lại còn xuyên quốc gia thì phải hoãn là đúng rồi. (Ảnh: Melting Sun Translation Group)
nghỉ dịch covid
Hacker hỏi xem đi hack máy tính với lừa đảo online có phải nghỉ dịch Covid không. (Ảnh: Melting Sun Translation Group)
nghỉ dịch covid
Một tên tội phạm có tâm và lời cảm ơn chân thành từ sở cảnh sát Salt Lake. (Ảnh: Melting Sun Translation Group)

Tuy rằng SARS – CoV 2 đã trở thành đại dịch toàn cầu, khiến cả thế giới phải gồng mình chống đỡ, nhưng nếu chúng ta biết chung tay vì cộng đồng, hi sinh 1 chút lợi ích cá nhân giống như những gì sở cảnh sát thành phố Salt Lake kêu gọi trên đây, việc đẩy lùi đại dịch sẽ không còn là điều quá khó khăn nữa.

Trong thời điểm dịch bệnh như vậy, điều quan trọng là chúng ta phải giữ cho mình tinh thần lạc quan, tin tưởng vào những điều tốt đẹp và #làmngườitốt để lan toản những điều tốt đẹp rộng rãi khắp cộng đồng nhé. Và nhớ đừng quên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên cũng như hạn chế ra đường để đảm bảo an toàn nhé.

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Bạn hãy thường xuyên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin mới nhất, hữu ích nhất nhé.

Xem thêm

101 background học online hài hước, "xịn xò ra trò" tăng hứng thú học tập

Một mùa học online nữa lại bắt đầu. Nếu đã nhàm chán với các background học online mặc định đơn điệu, hãy tham khảo các gợi ý background hài hước, "xịn xò ra trò" của BlogAnChoi, đảm bảo khiến bạn muốn ngồi học mãi không ngừng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận