Một số nghệ sĩ của KONNECT Entertainment được cho là đã rời công ty. Vào ngày 21 tháng 5, hãng tin Star News của Hàn Quốc đã chia sẻ một báo cáo độc quyền nêu chi tiết về sự ra đi của một số nghệ sĩ khỏi KONNECT Entertainment.

Theo nguồn tin, người sáng lập kiêm nghệ sĩ Kang Daniel được cho là đã lên kế hoạch rời công ty sau khi hết hạn hợp đồng độc quyền. Báo cáo cũng tiết lộ rằng KONNECT Entertainment đang trên đà đóng cửa và “thực sự đã ngừng hoạt động”.

Kang Daniel được cho là đã lên kế hoạch rời KONNECT (Ảnh: Internet)
Kang Daniel được cho là đã lên kế hoạch rời KONNECT (Ảnh: Internet)

Star News sau đó tiết lộ rằng cựu thành viên GFRIEND và nghệ sĩ solo Yuju, người đã ký hợp đồng độc quyền với KONNECT Entertainment vào ngày 1 tháng 9 năm 2021, cũng đã kết thúc hợp đồng với công ty này vào tháng 4. Tờ báo này tiết lộ rằng Yuju cũng đã quyết định trở thành nghệ sĩ tự do trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Yuju cũng đã kết thúc hợp đồng với KONNECT vào tháng 4 (Ảnh: Internet)
Yuju cũng đã kết thúc hợp đồng với KONNECT vào tháng 4 (Ảnh: Internet)

Nhóm nhảy WE DEM BOYZ, gia nhập vào tháng 11 năm 2022 cũng nằm trong danh sách những người dự định rời công ty. Các nguồn tin cho biết nhóm đã xác nhận ý định chấm dứt hợp đồng độc quyền với KONNECT vào tháng 11 năm 2023 và đã trong quá trình này.

Hơn nữa, nghệ sĩ solo và nhà sản xuất Chancellor cũng đã rời công ty.

Chancellor cũng rời KONNECT (Ảnh: Internet)
Chancellor cũng rời KONNECT (Ảnh: Internet)

KONNECT Entertainment được thành lập bởi Kang Daniel vào năm 2019. Mặc dù nghệ sĩ solo giữ vai trò là người sáng lập nhưng chủ sở hữu của công ty lại là cổ đông lớn sở hữu 70% cổ phần của công ty.

Trước đó vào ngày 20/5, Kang Daniel đã khởi kiện cổ đông lớn ông A với cáo buộc làm giả tài liệu, biển thủ tiền, bội tín và vi phạm thông tin. Trong quá trình này, các nghệ sĩ khác đã lên kế hoạch chấm dứt hợp đồng với công ty.

Star News sau đó chia sẻ rằng hợp đồng của Kang Daniel với KONNECT sẽ hết hạn vào đầu tháng 6 và sẽ từ chức CEO công ty.

Điều này cũng khiến công ty đứng trước bờ vực phá sản vì tất cả các nghệ sĩ đã rời đi và chỉ còn khoảng 20 nhân viên đã chấm dứt hợp đồng, đồng thời tòa nhà của KONNECT Entertainment ở Sinsadong, Gangnam-gu, Seoul hiện đang bị giải tỏa.

Trên mạng xã hội X (Twitter), cư dân mạng bàng hoàng trước tin tức bất ngờ này. Họ cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các nghệ sĩ trong bối cảnh xung đột pháp lý.

Suy nghĩ của bạn về điều này là gì?

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới bên dưới đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị khác về đa dạng các chủ đề mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Chuyện kì lạ xứ KPOP: Sakura (IZ*ONE) tiên đoán nhóm máu người khác chỉ bằng... gương mặt

Mỗi idol ít nhiều đều có một khả năng đặc biệt, người được mệnh danh là"'cỗ máy nhảy", người có khả năng uốn dẻo, nhưng riêng khả năng của Sakura (IZ*ONE) sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận