Jungkook BTS được biết đến với giọng hát đặc biệt, cao độ hoàn hảo lẫn cảm nhịp tuyệt vời. Lần nữa khả năng sáng tác bài hát và niềm đam mê âm nhạc ngày càng tăng của ngôi sao 1997 được Weverse Magazine ca ngợi.

Mới chỉ 25 tuổi và chỉ sau mười năm, Jungkook đã xây dựng một phong cách ca hát của riêng mình

Bắt đầu với phong cách giọng hát của Jungkook trong bản hit “Left And Right” với Charlie Puth, Weverse Magazine chỉ ra lý do tại sao Jungkook được chọn làm giọng ca chính của BTS ở tuổi 15. Một điều mà khiến anh chàng khác biệt với các main vocal KPOP khác. Bên cạnh đó làm thế nào giọng hát của em út Vàng tiếp thêm động lực và màu sắc cho các bài hát của BTS.

“BTS đã chọn Jungkook 15 tuổi, với cảm giác bẩm sinh về nhịp điệu và giọng hát trong sáng làm main vocal của nhóm. Bản chất giọng hát cậu ấy đã làm cho âm nhạc BTS tươi mới và chill hơn, tách hoàn toàn khỏi chất KPOP điển hình.”

Jungkook - main vocal của BTS (Ảnh: Internet)
Jungkook – main vocal của BTS (Ảnh: Internet)

Cảm nhịp tài tình của Jungkook và cách anh thể hiện bản thân qua giọng hát của mình

“Có thể nói nhiều về giọng hát của Jungkook, nhưng cảm giác về nhịp điệu của cậu ấy nói riêng là không ai sánh kịp. Sự hiểu biết của cậu ấy về tiết tấu bài hát dường như ngấm vào cơ thể, như cách mà cậu ấy nhảy, cách mà cậu ấy thể hiện bản thân qua giọng hát của mình vậy”

Giọng hát của Jungkook, cách cậu ấy nhảy hay thể hiện bản thân qua giọng hát luôn khiến người nghe phải đắm chìm, không thể không dành lời khen có cánh (Ảnh: Internet)
Giọng hát của Jungkook, cả cách nhảy hay thể hiện bản thân qua giọng hát luôn khiến người nghe phải đắm chìm, không thể không dành lời khen có cánh (Ảnh: Internet)

“Cảm âm của cậu ấy cũng tuyệt vời. Khi cậu ấy hát chay, Jungkook luôn có thể tìm thấy các nốt chính xác ngay lập tức. Người ta thường tin rằng chỉ có một người trong một ngàn người sở hữu cảm âm hoàn hảo. Ý thức về cảm âm dường như cũng có ảnh hưởng đến việc viết bài hát của cậu ấy.”

Jungkook có cảm âm hoàn hảo đã được chứng minh rất nhiều lần. Từ tập BTS Run! đề cập đến anh chàng là thần đồng âm nhạc với cảm âm hoàn hảo hay Charlie Puth đề cập đến điều này nhiều lần trong các cuộc phỏng vấn.

Kỹ năng viết nhạc và khả năng nghe tuyệt vời của Jungkook

“Jungkook đã viết nhạc cho ca khúc ‘Still With You’ bằng một chiếc máy đếm nhịp và hát giai điệu trước khi bất kỳ beat nào được quyết định. Bài hát này được viết theo thang âm nhạc jazz và có rất nhiều sự tăng, giảm quãng âm khiến cho việc hát trở nên khó khăn ngay cả với các nhạc cụ đi kèm. Đây là khả năng của cậu ấy khi gợi lên đúng và ghi chú một cách chính xác trong tâm trí rồi hát chúng một cách chính xác. Xem xét khả năng ấn tượng không kém của cậu ấy để lặp lại giọng hát, Jungkook dường như không chỉ có cảm âm tốt mà đôi tai lắng nghe cũng rất giỏi”

Giọng hát đặc biệt ấn tượng của Jungkook trong bài hát solo ‘My Time’.

Giọng hát của Jungkook nhấn mạnh staccato lặp đi lặp lại, chuyển đổi nốt nhạc mềm mại của cây đàn guitar, synth rung động và beat trap không đều. Nam idol đã làm cho nó nghe rất dễ dàng.

Niềm đam mê âm nhạc ngày càng phát triển của Jungkook, với rất nhiều kỷ lục cho một người châu Á cũng như được những nghệ sĩ âm nhạc khen ngợi.

“Thật vui khi thấy một nghệ sĩ khao khát phát triển và liên tục thay đổi thậm chí 10 năm sau khi ra mắt. Cậu ấy đã rất ấn tượng ở tuổi 15, nhưng cậu ấy vẫn đi rất xa để đến nơi bản thân của ngày hôm nay, rất khó để đếm được bao nhiêu khó khăn mà cậu ấy đã trải qua trong thời gian đó. BTS đã có những bước tiến trong suốt chặng đường và thành viên trẻ nhất Jungkook đã đạt được cùng với những thành viên còn lại.”

Jungkook của những ngày đầu (Ảnh: Internet)
Jungkook của những ngày đầu (Ảnh: Internet)
Jungkook vẫn khao khát phát triển trong giọng hát dù là 15 tuổi hay 25 tuổi (Ảnh: Internet)
Jungkook vẫn khao khát phát triển trong giọng hát dù là 15 tuổi hay 25 tuổi (Ảnh: Internet)

“Tên của cậu ấy gắn liền với biết bao kỷ lục, bao gồm cả người trẻ nhất châu Á đứng đầu Billboard Hot 100 … nhưng cậu ấy vẫn hết mình với công việc: hát và làm nhạc. Tình yêu âm nhạc của Jungkook, theo cái cách khao khát tự cải thiện. Mặc dù làm việc trong ngành từ khi còn nhỏ, cậu vẫn không có dấu hiệu mệt mỏi với âm nhạc.

… Điểm nào có thể không yêu một nghệ sĩ với niềm đam mê cháy bỏng như vậy đây?”

Bạn có ấn tượng với giọng hát của Jungkook không? Để lại bình luận cho BlogAnChoi biết nhé!

Đọc thêm bài viết liên quan về Jungkook:

Xem thêm

Charlie Puth được khen ngợi hết lời khi lên tiếng bảo vệ Jungkook

Một người dùng mạng đã cố gắng hạ gục Jungkook nhưng Charlie Puth đã không để điều đó xảy ra. Anh đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của Jungkook trong thành công của "Left And Right"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận