Để tìm hiểu sâu hơn về ca khúc sắp tới “Shopper”, IU đã nói về chủ đề ước mơ và tự hào thể hiện mong muốn của bản thân trong một cuộc phỏng vấn cho album “The Winning”.

Nội dung của IU hiện đang là xu hướng trên mạng xã hội, điều này đã thúc đẩy sự quảng cáo rầm rộ cho album rất được mong đợi “The Winning” của cô. Sau khi phát hành ca khúc mở đầu “Holssi” vào ngày 16 tháng 2, video phỏng vấn của nữ nghệ sĩ solo cho “The Winning” đã được tung ra vào ngày 19 tháng 2.

IU chia sẻ việc hạn chế nghề nghiệp vì lý do thực tế: Giấc mơ từng rất đa dạng... Idol IU KPOP Shopper Solo The Winning
IU (Ảnh: Internet)

Ở đó, nghệ sĩ solo hàng đầu đã xây dựng nguồn cảm hứng cho từng bài hát, cũng như chia sẻ những suy nghĩ cá nhân phù hợp với ý nghĩa của bài hát. Cuối cùng, ở phút thứ 7:00, IU được yêu cầu đưa ra những hiểu biết sâu sắc của mình về bài hát “Shopper”.

IU bắt đầu lao vào ham muốn một số thứ hoặc vật chất nhất định, trước khi chỉ ra nhu cầu che giấu mong muốn của mọi người cô chia sẻ:

IU: “Nếu đó là nhu cầu của bạn thì vật chất cũng được. Tất cả đều ổn. Không cần trừu tượng hay vật chất, không thành vấn đề, nếu đó là mong muốn của bạn. Hãy tự tin mong muốn, đó chính là thông điệp.”

IU (Ảnh: Internet)
IU (Ảnh: Internet)

IU: “Dạo này, tôi cảm thấy như đã đến lúc chúng ta phải giấu đi những ham muốn và muốn nhiều hơn nữa. Điều đầu tiên tôi nghĩ mình nên viết những ca từ như thế này là vì ước mơ của trẻ em ngày nay.”

Sau đó, nữ ca sĩ đề cập đến chủ đề về những giấc mơ, cho biết trẻ em ngày nay có xu hướng hạn chế mục tiêu hoặc nghề nghiệp của mình vì những lý do thực tế. IU cũng kể về ước mơ của mình về nhiều nghề nghiệp khác nhau khi còn trẻ.

IU: “Ngày xưa ước mơ rất đa dạng. Nói đến ước mơ tương lai thì có rất nhiều ngành nghề được nhắc đến. Ngày nay, có một số ít ngành nghề như người nổi tiếng, YouTuber hay nhân viên văn phòng có thể nhận được mức lương rất ổn định.”

IU: “Tất nhiên đó là những nghề tuyệt vời nhưng trong trường hợp của tôi, khi còn trẻ, ước mơ của tôi gần như thay đổi từng ngày. Có những ngày tôi muốn trở thành nhà thiết kế, nhà ngoại giao, luật sư hoặc ca sĩ. Ước mơ của tôi đã thay đổi mỗi ngày, tôi nghĩ mình có thể làm được tất cả.”

IU chia sẻ việc hạn chế nghề nghiệp vì lý do thực tế: Giấc mơ từng rất đa dạng... Idol IU KPOP Shopper Solo The Winning
IU (Ảnh: Internet)

IU: “Tôi rất sốc khi trẻ em đặt tầm quan trọng của những vấn đề thực tế lên hàng đầu khi nói đến ước mơ của chúng. Khi còn nhỏ, bạn có đặc quyền có những ước mơ phi lý. Không ai có thể dập tắt ước mơ đó bằng cách nói, ‘Này, điều đó là không thể’ vào thời điểm đó cả.”

Sau đó, IU nói về việc trẻ em ngày nay luôn hướng tới quan điểm thực tế cũng như người lớn.

IU: “Điều gì khiến trẻ em trở nên thực tế đến vậy? Khi muốn có giấc mơ này, chúng sẽ nói ra câu trả lời thực tế hơn khi nói to. Tại sao những hiện tượng này lại xảy ra? Không chỉ có trẻ em, mọi chuyện còn trở nên trầm trọng hơn đối với người lớn.”

IU: “Không ai có thể trách bạn vì đã có những ước mơ ngông cuồng và vô lý. Ước mơ rốt cuộc cũng chỉ là ham muốn và mong mỏi thôi phải không?”

Xem clip đầy đủ tại đây:

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ sâu sắc của IU?

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới bên dưới đây:

Xem thêm

Tại sao Sakura không phải là trưởng nhóm của LE SSERAFIM?

Trong một buổi phát sóng, Sakura LE SSERAFIM đã chia sẻ lý do cô không trở thành trưởng nhóm dù là người có kinh nghiệm và lớn tuổi nhất. Ai đã thay thế vị trí của cô?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận