HYBE đã đưa ra tuyên bố, yêu cầu quyền biểu quyết từ các cổ đông thiểu số của SM Entertainment. HYBE sẽ thay thế quản lý hiện tại của SM Entertainment?

HYBE nghi ngờ cách quản lý hiện tại của SM Entertainment?

Vào ngày 24 tháng 2, HYBE đã yêu cầu quyền biểu quyết từ cổ đông thiểu số của SM Entertainment trước cuộc họp chung của họ. Các điều khoản Hợp nhất của công ty sẽ được sửa đổi tại cuộc họp sắp tới để phản ánh các tiêu chuẩn và đề xuất của Korea ESG, cũng như các kiểm toán viên và giám đốc cho ban quản lý mới.

HYBE (Ảnh: Internet)
HYBE (Ảnh: Internet)

HYBE bày tỏ chắc chắn rằng vì SM Entertainment là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp Kpop, họ đảm bảo rằng việc quản lý công ty phải được điều chỉnh bởi các giám đốc điều hành thể hiện tính chuyên nghiệp ổn định, độc lập và mức độ chính trực cao.

Theo các nguồn tin, HYBE đề nghị SM Entertainment nên chuyển quyền biểu quyết của mình cho hội đồng quản trị mà HYBE đã đề xuất, thay vì cho ban quản lý hiện tại của SM. Họ giải thích thêm rằng quyết định chuyển quyền biểu quyết bắt nguồn từ những câu hỏi liên quan đến tính hợp lệ, về mặt pháp lý.

HYBE và SM (Ảnh: Internet)
HYBE và SM (Ảnh: Internet)

Về công tác quản trị, HYBE đã đề xuất Lee Jae Sang (Giám đốc điều hành HYBE Mỹ), Jeong Jin Soo (HYBE CLO) và Lee Jin Hwa (Giám đốc Kế hoạch Quản lý của HYBE).

Ba ứng cử viên giám đốc bên ngoài là Lim Dae Woong, đại diện của Sáng kiến Tài chính Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) Hàn Quốc, Hong Soon-man, giáo sư Đại học Yonsei chuyên về hành chính công và Gangnam-kyu, luật sư Gaon Law Firm. Bên cạnh đó cũng bao gồm Park Byeong Moo (Giám đốc điều hành của VIG Partners) và kế toán Choi Kyu-Dam.

Xem tuyên bố của họ dưới đây:

  • “Là người đi đầu trong Làn sóng Hallyu và là người tiên phong của ngành giải trí Hàn Quốc, SM Entertainment đang trên đà thách thức ba hãng thu âm hàng đầu thế giới.”
  • “Điều cần thiết là công ty phải thiết lập một cơ cấu quản trị xuất sắc, với các giám đốc điều hành chuyên nghiệp, độc lập và trung thực để đạt được mục tiêu này.”
  • “Gần đây, các câu hỏi đang được đặt ra về ý chí tuân thủ pháp luật, chẳng hạn như gây ra tranh cãi về tính bất hợp pháp trong quá trình phát hành cổ phiếu mới và trái phiếu chuyển đổi hoặc mua cổ phiếu quỹ.”
Bang Si Hyuk và Lee Soo Man (Ảnh: Internet)
Bang Si Hyuk và Lee Soo Man (Ảnh: Internet)

Giám đốc tài chính của SM Jang Cheol Hyuk làm rõ ý đồ “Sáp nhập thù địch” của HYBE

Vào ngày 20 tháng 2, SM Entertainment đã tải lên một video có sự góp mặt của CFO (Giám đốc tài chính) Jang Cheol Hyuk.

Trong video, CFO đã liệt kê một số điểm giải thích tại sao việc giành được của HYBE được coi là “sự sáp nhập thù địch”, thu hút sự tò mò của cư dân mạng. Cheol Hyuk tiết lộ rằng bản chất bị cáo buộc là do thiếu tiết lộ thông tin với hội đồng quản trị hiện tại của SM.

Giám đốc tài chính cũng chỉ ra ảnh hưởng của điều này đối với Kpop nói chung, làm dấy lên lo ngại về giá vé vì sự độc quyền. Anh cũng đề nghị HYBE làm rõ loại “sức mạnh tổng hợp” mà họ đang cố gắng đạt được với cổ phần của SM. Đáp lại, HYBE đã công khai một bức thư ngỏ, làm rõ ý định của họ với việc sáp nhập SM.

Bạn nghĩ gì về điều này?

Đọc thêm bài viết về Sao thế giới:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết thú vị khác nhé!

Xem thêm

ATEEZ đạt được kỳ tích ấn tượng với tư cách là nhóm nhạc nam KPOP đầu tiên không thuộc 'Big 4'

ATEEZ đã đạt được thành tích ấn tượng này với album mới nhất "THE WORLD EP.2: OUTLAW", trở thành nhóm nhạc nam đầu tiên không thuộc công ty quản lý "Big 4" làm được điều này. Đọc thêm về thành tích của họ ở bài viết này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận