Hiện nay xu hướng tự nhuộm tóc tại nhà ngày càng được các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn, vừa giúp tiết kiệm chi phí so với nhuộm tóc tại các salon, vừa có thêm những trải nghiệm thú vị. Hôm nay BlogAnChoi sẽ hướng dẫn chi tiết cách nhuộm tóc tại nhà vô cùng đơn giản, dễ thực hiện sẽ giúp bạn có được màu tóc ưng ý nhất đấy nhá.

Nội dung chính

Chuẩn bị trước khi bắt đầu nhuộm tóc tại nhà

Nuôi dưỡng tóc trước khi nhuộm

Dưỡng tóc là tiền đề để màu tóc lên chuẩn và đẹp (Nguồn: internet)
Dưỡng tóc là tiền đề để màu tóc lên chuẩn và đẹp (Nguồn: internet)

Nhiều bạn nóng vội nhuộm tóc ngay khi vừa thích một màu tóc nào đó, điều đó sẽ làm tổn hại đến chất tóc rất nhiều. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào nhuộm, bạn nên dành một khoảng thời gian chăm sóc tóc của mình trước. Việc làm này tránh gây hư tổn đến tóc mà còn giúp màu tóc sau khi nhuộm lên được chuẩn xác. Bạn nên bổ sung thêm dầu xả, dầu dưỡng hoặc các loại mặt nạ cho tóc trước khi bước vào quá trình “đổi ngói” cho mái tóc của mình nhé!

Một số loại dưỡng tóc an toàn bạn có thể tham khảo tại đây.

Chọn màu tóc phù hợp trước khi nhuộm

Rất nhiều màu nhuôm đẹp và nổi bật được các ngôi sao lăng xê (Nguồn: internet)
Rất nhiều màu nhuôm đẹp và nổi bật được các ngôi sao lăng xê (Nguồn: internet)

Chọn màu tóc cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bảng màu sắc rất đa dạng nên rất có thể bạn sẽ bị bối rối. Nếu là lần đầu tiên nhuộm tóc, tốt nhất bạn nên chọn màu tóc tối hoặc sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn từ 1 – 2 tông. Nếu còn băn khoăn thì bạn có thể thử trước với các loại thuốc nhuộm tóc tạm thời để hình dung màu tóc sau khi nhuộm sẽ thế nào. Điều đó giúp bạn dễ dàng thay đổi màu tóc của mình nếu bị hư hoặc cảm thấy không phù hợp.

Một điều cũng quan trọng không kém là bạn nên lựa chọn các loại thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để không làm tổn hại đến tóc của mình.

Chuẩn bị các dụng cụ nhuộm tóc

Các dụng cụ cần thiết trong quá trình nhuôm tóc tại nhà (Nguồn: internet)
Các dụng cụ cần thiết trong quá trình nhuôm tóc tại nhà (Nguồn: internet)

Các dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình nhuộm tóc tại nhà của bạn cần có:

  1. Bát đựng thuốc nhuộm và lược chải thuốc nhuộm tóc.
  2. Vaseline hoặc son dưỡng môi.
  3. Bông tẩy trang.
  4. Găng tay sử dụng 1 lần.
  5. Áo phông cũ.
  6. Khăn hoặc túi bóng để trùm vai.
  7. Kẹp tóc.
  8. Thuốc nhuộm.
  9. Thuốc tẩy (nếu nhuộm tóc màu sáng).

Bạn có thể tham khảo một số loại thuốc tẩy tóc an toàn giá rẻ tại đây.

Gội đầu trước khi nhuộm 24 – 48 giờ

Dù là tự nhuộm tóc tại nhà hay ở salon thì bạn hãy nên gội đầu thật sạch trước khi nhuộm. Một mái tóc sạch sẽ và khỏe mạnh thì sẽ thẩm thấu thuốc nhuộm tốt hơn và tóc sẽ ăn màu nhuộm hơn. Nếu mới uốn, duỗi hay ép tóc thì bạn nên đợi ít nhất là 1 tuần rồi mới bắt tay vào nhuộm để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra nếu có thể thì bạn hãy tránh dùng dầu xả trong lần gội đầu trước khi nhuộm tóc bởi nó sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết để giúp cho thuốc nhuộm dễ lên màu hơn.

Bôi vaseline hoặc son dưỡng trước khi nhuộm

Hãy bôi một chút vaseline hoặc son dưỡng trước khi nhuộm để dễ dàng tẩy sạch thuốc nhuộm dính trên da (Nguồn: internet)
Hãy bôi một chút vaseline hoặc son dưỡng trước khi nhuộm để dễ dàng tẩy sạch thuốc nhuộm dính trên da (Nguồn: internet)

Đây là một bước không bắt buộc nhưng lại khá quan trọng trước khi bạn nhuộm tóc. Trong quá trình nhuộm, thuốc nhuộm rất dễ dây ra tay, vùng cổ, trán, thái dương hay tai,… Chính vì vậy, bạn cần bôi vaseline hoặc son dưỡng môi để sau khi nhuộm xong có thể dễ dàng lau đi mà không bị dính màu trên da.

Pha thuốc nhuộm đúng cách

Pha thuốc nhuộm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm (Nguồn: internet)
Pha thuốc nhuộm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm (Nguồn: internet)

Nhiều bạn băn khoăn nên pha thuốc nhuộm theo tỷ lệ như nào sẽ hợp lý bởi với những tỷ lệ khác nhau thì màu tóc lên cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy, trên mọi lọ thuốc nhuộm tóc đều có sẵn hướng dẫn sử dụng và tỷ lệ để bạn có thể tự pha một cách dễ dàng. Nếu muốn màu tóc nhạt hoặc đậm hơn màu gốc của thuốc nhuộm thì bạn chỉ cần tinh chỉnh cho thuốc nhuộm ra bát ít hơn hoặc nhiều hơn rồi sau đó cho thêm thuốc trợ nhuộm (đi kèm trong hộp thuốc nhuộm tóc).

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là đeo găng tay trong suốt quá trình. Thuốc nhuộm nên được đổ ra bát rồi trộn đều, không nên đổ trực tiếp lên tóc tránh gây hiện tượng tóc loang lổ và không đều màu.

Hướng dẫn tự nhuộm tóc tại nhà đơn giản và an toàn

Nếu như đã nắm rõ những điều cần chuẩn bị trước khi nhuộm thì việc nhuộm tóc của bạn sau đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây, BlogAnChoi sẽ chỉ rõ các bước để bạn có thể tự nhuộm tóc tại nhà an toàn mà vẫn đẹp.

Bước 1: Dùng lược chia tóc thành những phần nhỏ rồi kẹp cố định

Sau khi trùm khăn kín người thì bạn hãy dùng lược để chia nhỏ các phần tóc ra trước khi nhuộm, sau đó sẽ dùng kẹp tóc để cố định chúng lại. Điều này giúp bạn không bị bỏ xót lọn tóc nào và màu tóc cũng sẽ lên đều và chuẩn xác hơn.

Bước 2: Bôi thuốc nhuộm lên tóc

Hãy cẩn thận bôi thuốc lên từng lớp tóc để thuốc được trải đều (Nguồn: internet)
Hãy cẩn thận bôi thuốc lên từng lớp tóc để thuốc được trải đều (Nguồn: internet)

Bước này khá quan trọng và bạn phải làm thật cẩn thận. Hãy chia tóc thành những phần nhỏ hơn (khoảng 1 cm) rồi bôi đều thuốc nhuộm. Bạn hãy bắt đầu từ phần tóc cách da đầu một khoảng và đừng nên bôi sát chân tóc. Cứ làm như vậy cho đến phần ngọn tóc cho thật đều rồi đội mũ tắm lên tóc để chuẩn bị cho quá trình ủ tóc. Xong xuôi mọi thứ thì hãy dùng bông tẩy trang lau đi hết phần thuốc nhuộm dính trên da. Đừng quên là bạn luôn phải đeo găng tay trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 3: Hẹn giờ ủ tóc

Tùy theo màu sắc bạn muốn đậm hay nhạt thì sẽ căn chỉnh giờ khác nhau. Trên mọi bao bì thuốc nhuộm đều có sẵn thời gian ủ tóc, thông thường sẽ là từ 45 phút – 1 tiếng. Đối với những bạn có chất tóc mỏng và yếu hơn thì sẽ dễ lên màu hơn, do đó bạn có thể xả tóc sớm hơn thời gian quy định. Đừng nên ủ tóc quá lâu vì màu lên có thể bị đậm quá và gây tổn hại đến tóc như gây khô hoặc kích ứng da đầu của bạn.

Bước 4: Gội đầu để xả sạch thuốc nhuộm

Gội đầu lại bằng dầu gội đầu và dầu xả để kết thúc chu trình (Nguồn: internet)
Gội đầu lại bằng dầu gội đầu và dầu xả để kết thúc chu trình (Nguồn: internet)

Sau khi đã ủ tóc theo đúng thời gian quy định thì bạn đã gần xong quá trình tự nhuộm tóc tại nhà. Bạn chỉ cần xả tóc bằng nước ấm để làm sạch thuốc nhuộm và xả cho đến khi thuốc nhuộm không còn màu là được. Cuối cùng là gội lại đầu bằng dầu gội và dầu xả đi kèm với thuốc nhuộm để kết thúc quá trình.

Bước 5: Sấy tóc và tạo kiểu

Cuối cùng là sấy tóc và tạo kiểu theo ý thích của bạn (Nguồn: internet)
Cuối cùng là sấy tóc và tạo kiểu theo ý thích của bạn (Nguồn: internet)

Sau khi gội đầu xong, bạn hãy dùng khăn bông để thấm nước và lau khô tóc. Sau đó, chỉ cần sấy tóc ở mức nhiệt vừa phải rồi tạo kiểu như bình thường là bạn đã có một mái tóc nhuộm thành công rồi.

Các tips giúp việc tự nhuộm tóc tại nhà trở nên dễ dàng hơn

Trên lý thuyết là vậy nhưng khi bắt tay vào nhuộm, một số bạn sẽ gặp những trở ngại nhất định. Chính vì vậy, BlogAnChoi sẽ đưa ra một vài lưu ý cho bạn trước khi bắt tay vào tự nhuộm tóc tại nhà bạn nhé!

Nên có “bạn đồng hành” hỗ trợ khi nhuộm tóc

Nếu không tự tin với tay nghề của mình, bạn có thể nhờ thêm một người nữa để có thể nhuộm giúp bạn hoặc chỉnh sửa những chỗ chưa được bôi thuốc. Có thêm một người bạn đồng hành sẽ là “đồng minh” rất tuyệt những lúc bạn không rãnh tay nữa đấy.

“Patch-test” thuốc nhuộm trước để kiểm tra độ kích ứng

Rất nhiều loại thuốc nhuộm uy tín trên thị trường bạn có thể tham khảo (Nguồn: internet)
Rất nhiều loại thuốc nhuộm uy tín trên thị trường bạn có thể tham khảo (Nguồn: internet)

Một số bạn có làn da nhạy cảm và rất dễ bị kích ứng với thuốc nhuộm thì nên thử một ít thuốc lên da để kiểm tra dị ứng. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những loại thuốc nhuộm an toàn để tránh gây tổn hại đến tóc của mình.

Bạn có thể tham khảo một số loại thuốc nhuộm tóc tại đây.

Cẩn thận trong quá trình nhuộm

Trong quá trình nhuộm, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi rát da đầu một chút vì đó là lúc thuốc nhuộm đang hoạt động. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài và bỏng rát đến mức bạn không thể chịu được thì hãy lập tức đi xả lại với nước.

Gội đầu với nước lạnh

Dùng nước lạnh khi gội đầu để tóc được bền màu, bóng tự nhiên và khỏe mạnh hơn. Hãy nhớ xả sạch đi lớp hóa chất còn sót lại và cực kỳ nhẹ tay tránh làm tổn thương tóc ngay lúc này nhá.

Nhuộm tóc tại nhà trước 1 tuần

Có thể màu tóc sau khi nhuộm lần đầu tiên sẽ không được ưng ý. Đó là lí do bạn nên nhuộm trước khi tham gia những sự kiện quan trọng khoảng một tuần để có thể kịp thời “cứu cánh” nếu cần thiết.

Một số lỗi thường gặp khi tự nhuộm tóc tại nhà

Hướng dẫn tự nhuộm tóc tại nhà đơn giản và an toàn (Ảnh: BlogAnChoi)
Hướng dẫn tự nhuộm tóc tại nhà đơn giản và an toàn (Ảnh: BlogAnChoi)

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Việc đọc hướng dẫn sử dụng trước khi bắt tay vào nhuộm tóc là vô cùng cần thiết. Điều này bắt buộc cả khi bạn đã tự nhuộm nhiều lần bởi vì mỗi loại thuốc nhuộm tóc lại có những lưu ý riêng biệt mà nếu bạn bỏ qua thì rất có khả năng sẽ gây tổn hại cho tóc.

Ủ tóc quá lâu

Thông thường các loại thuốc nhuộm sẽ có thời gian ủ tối đa là 45 phút – 1 tiếng. Sự khác biệt về thời gian ủ sẽ nằm ở các loại thuốc khác nhau, chất tóc và màu tóc bạn muốn đậm hay nhạt. Vì vậy, đừng nên để thuốc nhuộm trên tóc quá lâu vì nó sẽ dẫn đến tóc bạn bị xơ và gây tổn hại rất nhiều đến tóc.

Dùng không đủ thuốc nhuộm

Đây là lỗi mà người tự nhuộm tóc tại nhà hay gặp phải nhất. Vì không thể ước lượng được bao nhiêu thuốc nhuộm tóc là đủ, nhiều người mua thiếu thuốc nhuộm sẽ dẫn đến màu tóc bị loang lổ, không đều màu và rất mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, đối với những bạn tóc ngang vai hoặc dài thì nên sử dụng ít nhất 2 lọ thuốc nhuộm tóc. Để an toàn hơn, bạn có thể mua dư ra một lọ để phòng trừ trường hợp thiếu thuốc nhuộm hoặc sau khi nhuộm xong, có chỗ nào không ưng ý thì có thể sửa lại.

Tham khảo video nhuộm tóc tại nhà từ các Channel trên YouTube

Hướng dẫn tự nhuộm và tẩy tóc tại nhà trên Channel my20s

Nếu bạn yêu thích những màu tóc sáng và muốn tóc mình nổi bật so với các màu tóc thông thường, video này sẽ gợi ý cho bạn loại thuốc tẩy và thuốc nhuôm tóc an toàn cho màu tóc sáng. Đồng thời, bạn sẽ đồng hành cùng cô nàng Thạch Trang trong quá trình tự tẩy và nhuộm tóc tại nhà.

Hướng dẫn tự nhuộm tóc và cách chăm sóc tóc tại nhà trên Channel Pumil’s Diary

Với kinh nghiệm sau rất nhiều lần tự nhuộm tóc tại nhà, cô nàng Pumil sẽ chia sẻ đến bạn quá trình tự nhuộm tóc của mình và các tips chăm sóc tóc để luôn có một mái tóc bóng mượt sau khi nhuộm.

Các loại thuốc nhuộm tóc an toàn ngay tại nhà

1. Dầu gội nhuộm tóc Etude House Hot Style Bubble Hair Coloring

Etude House Hot Style Bubble Hair Coloring luôn đi đầu với các dòng sản phẩm nhuộm tóc (Nguồn: internet)
Etude House Hot Style Bubble Hair Coloring luôn đi đầu với các dòng sản phẩm nhuộm tóc (Nguồn: internet)

Khác với các dòng thuốc nhuộm khác, Etude House Hot Style Bubble Hair Coloring là một loại dầu gội nhuộm tóc có chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên đó là tinh dầu cây Rum, giúp cho mái tóc của bạn sau khi nhuộm được bảo vệ một cách tối ưu nhất, cung cấp độ ẩm và duy trì một mái tóc bóng mượt.

2. Thuốc nhuộm tóc 3CE Treatment Hair Tint

3CE là một hãng chuyên về beauty của Hàn Quốc được các bạn trẻ ưa thích (Nguồn: internet)
3CE là một hãng chuyên về beauty của Hàn Quốc được các bạn trẻ ưa thích (Nguồn: internet)

3CE Treatment Hair Tint là một dòng thuốc nhuộm tóc tạm thời vô cùng được yêu thích bởi các bạn trẻ. Từ packaging đến đại sứ thương hiệu cho hãng 3CE đều được đầu tư tỉ mỉ. Sản phẩm này được đánh giá là lên màu chuẩn, đồng thời rất an toàn cho da đầu và sức khỏe của người sử dụng.

3. Thuốc nhuộm tóc Bigen Nhật Bản

Bigen là một dòng thuốc nhuộm tóc phủ bạc vô cùng hot trên thị trường (Nguồn: internet)
Bigen là một dòng thuốc nhuộm tóc phủ bạc vô cùng hot trên thị trường (Nguồn: internet)

Bigen là cái tên không còn quá xa lạ với những ai đam mê nhuộm tóc. Xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, đây là một loại thuốc nhuộm tóc được chiết xuất 100% từ các thảo dược thiên nhiên, nó không chứa hương liệu hay các chất gây kích ứng, dị ứng da đầu và đặc biệt an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Một vài bài viết hữu ích liên quan mà bạn có thể tham khảo:

Hy vọng là qua bài viết “Hướng dẫn tự nhuộm tóc tại nhà đơn giản và an toàn” của BlogAnChoi, bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm để có thể bắt tay vào “đổi ngói” cho mái tóc của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Làm đẹp của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mới nhất bạn nhé!

Xem thêm

10 kiểu tóc đẹp cho Tết 2023 các nàng nên tham khảo ngay

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là kết thúc năm cũ, các nàng đã chọn được cho mình kiểu tóc nào phù hợp để đón năm mới chưa. Nếu chưa thì đừng lo lắng nhé, BlogAnChoi đã giúp các nàng tìm được 10 kiểu tóc đẹp cho năm 2023.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User c237c588

Bài viết hữu ích ghê

Loken

bài viết được tác giả hướng dẫn chi tiết luôn đấy, bạn có thể tham khảo cho tóc mình nhá.

little apple

cảm ơn tác giả