Cách lựa chọn kiểu tóc theo từng dáng cằm là một trong những yếu tố được chú ý tới khá nhiều. Mỗi hình dáng cằm sẽ có những đặc điểm riêng, chúng có thể giúp khuôn mặt thêm nổi bật, thanh tú hoặc khiến bạn trông kém già hơn tuổi thật. Chọn kiểu tóc phù hợp với dáng cằm giúp bạn phô ra nét đẹp của gương mặt và phần nào giấu đi những khuyết điểm điểm nhỏ. Vì vậy hãy tham khảo ngay bài viết này của BlogAnChoi để có thêm kinh nghiệm lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhé.

Một số các dáng cằm phổ biến

Trước hết để xác định được mái tóc phù hợp thì bạn phải xác định được dáng cằm của bản thân có đặc điểm như thế nào, và có hình dáng ra sao. Cùng mình tham khảo một số dáng cằm phổ biến dưới đây nhé.

Một số kiểu dáng - hình dạng cằm(Nguồn: Internet)
Một số kiểu dáng – hình dạng cằm(Nguồn: Internet)

Như có thể thấy, có khá nhiều các dáng cằm và chúng khác nhau hoàn toàn. Mỗi kiểu dáng đều có điểm lợi và hại nhất định. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục những nhược điểm và phát huy những ưu điểm nhờ vào việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp.

Cần lựa chọn kiểu tóc phù hợp(Nguồn: Internet)
Cần lựa chọn kiểu tóc phù hợp(Nguồn: Internet)

Ngoài các dáng cằm trên còn có một dáng cằm là mơ ước cả đa số mọi người, đó là cằm V-line. Những người sở hữu được cằm V-line thường có khuôn mặt thanh thoát, gọn gàng và trông vô cùng sang trọng. Chính bởi vậy cằm V-line là sự yêu thích đặc biệt của đa số phái đẹp, và họ cũng không ngần ngại chi số tiền lớn ra để có thể hữu được dáng cằm V-line quốc dân này.

Cách lựa chọn kiểu tóc theo từng dáng cằm

Dù là dáng cằm V-line, cằm ngắn, cằm vuông, cằm dài,… thì đều có thể đánh lừa mắt người nhìn bằng những kiểu tóc phù hợp. Càng chú ý tới các chi tiết nhỏ thì tỉ lệ sở hữu được một mái tóc giúp ăn điểm nhan sắc là càng cao.

1. Cằm ngắn

Dáng cằm ngắn là dáng cằm được coi là khuyết điểm trên gương mặt, làm gương mặt thiếu đi sự thanh thoát và mất cân đối với phần trán của gương mặt.

Cằm ngắn làm mất đi sự cân đối của gương mặt( Nguồn: Internet)
Cằm ngắn làm mất đi sự cân đối của gương mặt( Nguồn: Internet)

Để có thể cân đối lại gương mặt cũng như khắc phục nhược điểm của dáng cằm này, bạn nên lựa chọn những kiểu tóc dài. Những kiểu tóc dài thường đánh lừa được mắt người nhìn tạo cảm giác kéo dài đường nét trên gương mặt và giúp tổng thể hài hòa hơn.

Tóc thẳng dài là lựa chọn phù hợp cho dáng cằm ngắn(Nguồn: Internet)
Tóc thẳng dài là lựa chọn phù hợp cho dáng cằm ngắn(Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó nếu không thích để tóc dài, bạn cũng có thể lựa chọn kiểu tóc pixie siêu ngắn vì kiểu tóc này khá đặc biệt và thu hút ánh nhìn lên phần trên thay vì nhược điểm cằm ngắn ở phần dưới.

Tóc ngắn Pixie cũng là một sự lựa chọn không tồi(Nguồn: Internet)
Tóc ngắn Pixie cũng là một sự lựa chọn không tồi(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, hãy lựa chọn kiểu tóc có mái bằng nếu bạn sở hữu một chiếc trán cao và dài trông quá mất cân đối với dáng cằm, vậy thì dùng mái để che đi một phần trán cũng là lựa chọn hợp lý và khá hoàn hảo.

2. Cằm dài

Cằm dài thì lại là dáng cằm có hình dạng ngược lại hoàn toàn so với cằm ngắn. Nguyên nhân sở hữu cằm dài thường là do phần xương cằm có dấu hiệu phát triển tốt hơn so với các phần xương khác. Vì vậy tạo nên một dáng cằm có dấu hiệu thừa ra ngoài khi đi trên một đường thẳng cùng mũi và trán.

Cằm quá dài làm mất cân đối gương mặt(Nguồn: Internet)
Cằm quá dài làm mất cân đối gương mặt(Nguồn: Internet)

Để khắc phục được nhược điểm này thì trước hết cần tránh những kiểu tóc thẳng và dài vì như vậy sẽ vô tình kéo dài mặt bạn ra ngược lại với mong muốn che đi khuyết điểm ban đầu.

Tránh những mái tóc thẳng dài vì làm mặt trông rất dài(Nguồn: Internet)
Tránh những mái tóc thẳng dài vì làm mặt trông rất dài(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên chỉ những người sở hữu những chiếc cằm quá dài mới bị cho là nhược điểm, còn cằm dài vừa phải lại là một dáng cằm khá thanh tú và tạo nên đường nét xinh đẹp trên khuôn mặt. Kiểu tóc ngắn uốn cụp là khá phù hợp với những chiếc cằm dài giúp gương mặt trở nên cân đối.

Tóc ngắn uốn cụp làm gương mặt hài hòa - cân đối. Khắc phục khuyết điểm cằm dài(Nguồn: Internet)
Tóc ngắn uốn cụp làm gương mặt hài hòa – cân đối. Khắc phục khuyết điểm cằm dài(Nguồn: Internet)

Nếu không thích tóc ngắn uốn cụp, có thể thử mái tóc dài uốn sóc lơi, cố gắng đừng để mái vì như vậy sẽ càng tôn lên phần cằm dài của bạn.Hoặc nàng có thể thử những kiểu tóc siêu ngắn để tránh tập trung ánh nhìn vào khuyết điểm ở phần cằm.

3. Cằm vuông

Cằm vuông là kiểu cằm khá góc cạnh, làm cho gương mặt trông cứng và thiếu đi sự mềm mại.

Cằm vuông làm thiếu đi nét mềm mại trên gương mặt(Nguồn: Internet)
Cằm vuông làm thiếu đi nét mềm mại trên gương mặt(Nguồn: Internet)

Là dáng cằm có khung xương to, vì vậy gương mặt trông rất thô cứng và kém thẩm mỹ. Vì vậy muốn tạo thêm nét mềm mại cho gương mặt cần lựa chọn những kiểu tóc có hiệu ứng mềm mại, như tóc uốn xoăn lơi và cần ôm nhẹ vào hai bên má để che bớt đi phần xương hàm bị bạnh ra.

Cằm vuông khiến gương mặt góc cạnh(Nguồn: Internet)
Cằm vuông khiến gương mặt góc cạnh(Nguồn: Internet)

Kiểu mặt cằm vuông góc cạnh thường khá được ăn điểm tại các nước châu Âu vì vậy họ thường lựa chọn những kiểu tóc có thể phô trọn được mọi đường nét gương mặt. Tuy nhiên đối với châu Á thì lại ưu tiên những dáng cằm mềm mại và thanh thoát, nữ tính hơn nên hãy lựa chọn những kiểu tóc mềm mại và che bớt đi phần thô cứng.

Cằm vuông cần lựa chọn kiểu tóc che bớt đi sự thô cứng(Nguồn: Internet)
Cằm vuông cần lựa chọn kiểu tóc che bớt đi sự thô cứng(Nguồn: Internet)

4. Cằm tròn

Cằm tròn hay còn được gọi là cằm phúc hậu, ngược lại với cằm vuông, dáng cằm này trông lại có vẻ đầy đặn quá và không tạo được nét thanh thoát cho gương mặt, khiến gương mặt trông trở nên to hơn.

Dáng cằm tròn tạo hiệu ứng gương mặt đầy đặn(Nguồn: Internet)
Dáng cằm tròn tạo hiệu ứng gương mặt đầy đặn(Nguồn: Internet)

Độ dài của mái tóc là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng với những bạn sở hữu dáng cằm tròn. Nên cân nhắc những kiểu tóc dài qua cằm nhưng vẫn nằm trên phần xương quai xanh. Sở hữu một mái lỡ ngang vai sẽ giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn, kiểu tóc này cũng không hề kén tuổi vì vậy có được sự yêu thích từ mọi người.

5. Cằm V-line

Nếu bạn đang sở hữu được một chiếc cằm V-line tự nhiên mà không cần chỉnh sửa, thì xin chúc mừng bạn vì có lẽ bạn có thể thử được tất cả những kiểu tóc mà bạn mong muốn. Là kiểu cằm “quốc dân” và dù kết hợp với kiểu tóc nào cũng không làm mất đi được sự trang nhã cũng như thanh thoát của dáng cằm này.

Cằm v-line dáng cằm ao ước của nhiều chị em(Nguồn: Internet)
Cằm v-line dáng cằm ao ước của nhiều chị em(Nguồn: Internet)

Là kiểu cằm vốn được ưa chuộng, lại không cần quá tốn thời gian cho việc lựa chọn kiểu tóc. Nếu đã sở hữu được dáng cằm này thì bạn nên lựa chọn kiểu tóc phù hợp với những chi tiết khác trên gương mặt như dáng mặt hoặc chán.

Cằm V-line phù hợp với nhiều kiểu tóc(Nguồn: Internet)
Cằm V-line phù hợp với nhiều kiểu tóc(Nguồn: Internet)

Bạn có thể đọc những bài viết liên quan tại:

Vậy bạn là người sở hữu dáng cằm nào? Có là một trong 5 dáng cằm được để cập trong bài viết này không? Bạn đã tìm ra được mái tóc thực sự phù hợp với bản thân chưa? Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để có thể cập nhật được nhiều mẹo thời trang và làm đẹp hay ho hơn nữa nhé.

Xem thêm

100+ mẫu nail đẹp nhẹ nhàng được các nàng yêu thích nhất

Những mẫu nail đẹp nhẹ nhàng không cần đính đá cầu kỳ luôn được các nàng yêu thích bởi sự thanh lịch, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng của nó. Tham khảo ngay mẫu nail mà BlogAnChoi gợi ý dưới đây để có đôi tay đẹp mọi lúc dù là đi làm hay đi chơi nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận