Đối với các bạn mới bắt đầu tập makeup thì lựa chọn cho mình một bảng phấn mắt phù hợp có lẽ là một việc khá khó khăn khi trên thị trường có rất nhiều loại bảng phấn mắt với vô số tông màu khác nhau. Lựa chọn không đúng sẽ khiến các bạn vừa tốn tiền vừa không thể luyện tập với bảng mắt đó. Vì vậy hãy cùng BlogAnChoi điểm danh 10 bảng phấn mắt siêu dễ dùng cho người mới bắt đầu nhé!

Các lưu ý khi chọn bảng phấn mắt cho các bạn mới tập makeup

1. Bảng phấn mắt càng ít ô màu càng tốt!

Với những bạn mới chập chững học makeup, kiến thức của bạn về phối màu còn khá là ít, vậy nên việc mua bảng mắt lớn, với nhiều ô màu sẽ khiến bạn bị choáng, không biết nên sử dụng ô màu nào trước hay kết hợp màu nào với màu nào. Từ đó sẽ khiến cho tổng thể makeup look của bạn rất hỗn loạn. Thay vào đó hãy chọn những bảng phấn mắt có càng ít ô màu càng tốt, khi đó các lựa chọn về ô màu không còn nhiều, giúp bạn dễ dàng kết hợp các ô màu với nhau.

Các bạn mới tập makeup nên lựa chọn các bảng phấn mắt từ 3 - 4 ô màu (Ảnh: internet)
Các bạn mới tập makeup nên lựa chọn các bảng phấn mắt từ 3 – 4 ô màu (Ảnh: internet)

2. Lựa chọn tông màu dễ sử dụng hằng ngày

Năm nay, các bảng phấn mắt màu tím được nhiều người ưa chuộng và nhiều hãng cũng ra mắt bảng phấn mắt tông tím trông rất xinh. Thế những các bạn mới tập makeup ơi! Đừng để sự đẹp đẽ đó đánh lừa, những bảng mắt tông tím chỉ dành cho những bạn có cá tính mạnh, tự tin thể hiện và đã makeup rất chắc tay rồi.

Với những bạn mới tập makeup mà chọn những tông màu như vậy rất khó cho chúng mình sử dụng hằng ngày, cũng như khó cho chúng mình tập luyện bởi những tông màu như vậy chỉ cần sai một chút thôi là nhìn mắt chúng mình như bị bầm tím đó! Khi mới tập make, các bạ hãy ưu tiên sử dụng các tông màu như hồng đào, nâu đất, cam đào, cam sữa,…… sẽ dễ dàng sử dụng hơn đó.

Tông màu cam sữa, hồng dào, nâu đất,... sẽ là chân ái với những bạn mới tập makeu đó nhé! (Ảnh: internet)
Tông màu cam sữa, hồng dào, nâu đất,… sẽ là chân ái với những bạn mới tập makeup đó nhé! (Ảnh: internet)

3. Độ lên màu và chất phấn cũng rất quan trọng!

Các bạn nghĩ chúng ta nên lựa chọn những bảng phất mắt có độ lên màu cao sao? Sai rồi nhé, với các bạn mới tập make, khả năng điều khiển cọ và điều khiển màu mắt của các bạn còn rất kém, khi lựa bảng mắt có độ lên màu cao dễ để lại tình trạng lấy quá nhiều màu và bị vón màu trên da, trông rất là mất thẩm mỹ. Vậy nên những bảng mắt có độ lên màu trung bình, vừa phải nhưng độ bám màu tốt sẽ là chân ái với chúng ta.

Với những bảng mắt khi sử dụng các bạn thấy xảy ra hiện tượng bụi phấn bám không chắc trên mắt, thường xuyên rơi bụi phấn vào mắt các bạn thì nên cho bảng mắt đó vào danh sách đen ngay đi nhé. Sử dụng những bảng mắt như vậy sẽ ảnh hưởng đến mắt bạn về lâu về dài đó.

Các bảng mắt có độ lên màu trung bình thường là các bảng mắt đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc (Ảnh: internet)
Các bảng mắt có độ lên màu trung bình thường là các bảng mắt đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc (Ảnh: internet)

Top 10 bảng phấn mắt siêu dễ dùng cho các bạn mới bắt đầu tập makeup

1. Bảng phấn mắt Colorkey 4 màu ngọt ngào trang điểm mùa hè

Hãy bắt đầu danh sách này với một sản phẩm đến từ thương hiệu Colorkey của Trung Quốc. Hãng đã ra mắt bảng mắt này dành riêng cho mùa hè năm nay với những tông màu tươi sáng, dễ sử dụng hằng ngày. Lấy cảm hứng từ màu sắc của những que kem ngọt ngào, đáng yêu, bảng phấn mắt Colorkey 4 ô màu ngọt ngào này sẽ dễ dàng khiến bạn chìm trong sự đáng yêu đó!

Bảng phấn mắtColorkey 4 màu ngọt ngào trang điểm mùa hè lấy cảm hứng từ những cây kem trong mùa hè nóng nực (Ảnh: internet)
Bảng phấn mắt Colorkey 4 màu ngọt ngào trang điểm mùa hè lấy cảm hứng từ những cây kem trong mùa hè nóng nực (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng phấn mắt Colorkey 4 màu ngọt ngào trang điểm mùa hè gồm 3 bảng màu khác nhau, mỗi bảng mắt của hãng sẽ có 4 ô màu cùng tông dễ dàng sử dụng.

 • Màu 01 Pinky Pinky: là một tông màu hồng trẻ trung, đáng yêu, phù hợp với những bạn có da trung bình đến trắng, các bạn có undertone lạnh hay ấm đều có thể sử dụng.
 • Màu 02 Orange Milk: là một tông màu cam sữa nhẹ nhàng, tông màu này phù hợp với cả những bạn da trắng và da ngăm. Riêng các bạn có undertone lạnh sử dụng sẽ dễ bị xỉn màu da.
 • Màu 03 Coco Choco: là một tông nâu đất cực dễ dùng hằng ngày, tông màu này bạn nào cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Kết cấu phấn

 • Chất phấn bảng này có độ lên màu vừa phải.
 • Chất phấn mịn, ít bụi phấn.
 • Khả năng bám trên da tốt.
 • Phấn nhũ lên màu rất tốt, không bị rơi xuống mắt.
 • Ô nhũ có hạt hơi to.
3 tông màu của bảng màu của bảng phấn mắt Colorkey 4 màu ngọt ngào (Ảnh: internet)
3 tông màu của bảng màu của bảng phấn mắt Colorkey 4 màu ngọt ngào (Ảnh: internet)
Bảng phấn mắt Colorkey 4 màu ngọt ngào trang điểm mùa hè
Thương hiệuColorkey
Dung tích/ trọng lượng4g
Bảng màugồm 3 bảng màu với 3 tông màu khác nhau
Kết cấu phấnkết cấu phấn mịn, ít bụi phấn, phấn nhũ lên màu rất tốt, không bị rơi xuống mắt
Khả năng lên màutrung bình
Khả năng bám màutốt, từ 4-5 tiếng
Mùi hươngkhông có
Giá bánkhoảng 158.000 VNĐ/4g
Link muaĐặt mua tại đây!

2. Bảng Phấn Mắt 4 Ô Màu Romand Better Than Eyes

Nói đến độ dễ dùng thì không sản phẩm nào có thể qua được bảng phấn mắt 4 ô màu Romand Better Than Eyes được. Với thết kế hình vuông nhỏ gọn dễ dàng đem theo cùng các tông màu trendy, bảng mắt Romand Better Than Eyes được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và sử dụng.

Hãng luôn cập nhật và bổ sung thêm các tông màu mới mỗi năm (Ảnh: internet)
Hãng luôn cập nhật và bổ sung thêm các tông màu mới mỗi năm (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng Phấn Mắt 4 Ô Màu Romand Better Than Eyes gồm 5 series mỗi series có từ 2 – 3 tông màu khác nhau, một số series chỉ đổi lại bao bì vỏ, vậy nên tổng cộng bảng phấn mắt 4 ô màu Romand Better Than Eyes có 13 tông màu khác nhau:

 • 01 Dry Mango Tulip (bản thường): 01 là một tông hồng đào pha chút cam nhẹ nhàng, dễ dàng sử dụng hằng ngày. 01 sẽ hợp nhất những bạn có nước da trung bình sáng đến sáng, undertone nào cũng đều dùng được em này nhé.
 • 02 Dry Rose (bản thường): 02 là một tông màu hồng nhẹ nhàng, không quá sáng cũng không quá tối, có thể dễ dàng sử dụng hằng ngày mà không kén một tông da nào cả.
 • 03 Dry Ragras (bản thường): 03 là một tông nâu pha chút gỗ và thiên về tông ấm hơn. Tông màu này dễ dùng hằng ngày, hợp mọi tone da và undertone. Chỉ riêng những bạn da trắng có undertone lạnh nên cân nhắc.
 • 04 Dry Evening Primrose ( bản Moonight): 04 là một bảng với 4 ô đều là ô nhũ. Bảng này các bạn chỉ nên mua về để bổ trợ những bảng khác thôi nhé.
 • M01 Dry Apple Blossom ( Music Series): M01 là một tông đỏ táo trầm, tông màu này cũng rất đẹp nhưng nếu không biết đánh sẽ dễ bị già. Tông màu này rất tôn da, mọi tông da đều có thể sử dụng.
 • M02 Dry Buckwheat ( Music Series): M02 là một tông xám tro thiên lạnh. Tông màu này khá kén người dùng và kén da, những bạn da trung bình sáng đến sáng và có undertone thiên lạnh sẽ hợp với màu này nhất. Tuy nhiên bảng này có thể dùng làm tạo khối mũi cũng rất hiệu quả.
 • M03 Dry Cosmos ( Music Series): M03 là một tông hồng gỗ trầm. Tông màu này rất dễ sử dụng hằng ngày, tông màu này có thể hợp mọi tông da và undertone.
 • W01 Dry Lavender( Milk Series ): W01 là một tông tím sữa nhẹ nhàng. Tông màu này khá kén người dùng và kén tông da. Những bạn tông da từ trung bình sáng đến sáng có thể sử dụng màu này. Những bạn da tông ấm nên cân nhắc nhé.
 • W02 Dry Peach Blossom ( Milk Series ): W02 là một tông đào sữa có chút ánh cam. Tông màu này rất nhẹ nhàng và dễ dàng sử dụng hằng ngày. Tông màu này hợp với hầu hết tông da, chỉ riêng những bạn da ngăm nên cân nhắc nhé.
 • W03 Dry Strawbery ( Milk Series ): W03 là một tông hồng sữa đáng yêu. Tông màu này rất dễ sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên với những bạn da ngăm thì màu này sẽ làm xỉn da của các bạn đấy nhé.
 • N01 Dry Willow Flower ( bản Hanbok): N01 là một tông nâu nude cực kì tự nhiên và dễ dùng. Tông màu này có thể sử dụng trong mọi trường hợp và không hề kén da chút nào, tông da nào cũng có thể hợp em này nhé.
 • N02 Dry Violet ( bản Hanbok): N02 là một tông tím trầm. Khác với N01, N02 là một màu rất khó dùng và dễ khiến cho khân mặt chúng ta già hơn. N02 sẽ phù hợp với những tông da từ trung bình đến sáng.

Hầu hết bảng màu của bảng màu của Bảng Phấn Mắt 4 Ô Màu Romand Better Than Eyes sẽ phù hợp với những bạn mới và dễ sử dụng hằng ngày. Chỉ riêng những bảng như 04, M01, M02, W01 và N02 thì các bạn mới tập makeup không nên sử dụng đâu nhé!

Bảng màu gồm 13 tông màu khác nhau của Ronmand better than eyes (Ảnh: BlogAnChoi)
Bảng màu gồm 13 tông màu khác nhau của Ronmand Better Than Eyes (Ảnh: BlogAnChoi)

Kết cấu phấn

 • Kết cấu phấn của sản phẩm mịn.
 • Không rơi phấn, không vón cục.
 • Kết cấu bơ mềm, dễ tán.
 • Chất phấn lên rõ màu sau 2 – 3 lần dặm phấn với màu nhạt, với màu đậm sẽ lên màu rõ
 • sau 1-2 lần lên màu.
 • Các ô nhũ lên rõ màu, tuy nhiên đôi khi sẽ bị vón cục khi lấy.

Xem bài review chi tiết Bảng Phấn Mắt 4 Ô Màu Romand Better Than Eyes tại đây

Bảng Phấn Mắt 4 Ô Màu Romand Better Than Eyes
Thương hiệuRomand
Dung tích/ trọng lượng6.5g
Bảng màugồm 5 series với 13 bảng mắt và tông màu khác nhau
Kết cấu phấnKết cấu phấn bơ mềm, dễ tán, mịn lì, ô nhũ bắt sáng tốt, có hiện tượng vón cục nhũ
Khả năng lên màutrung bình
Khả năng bám màutốt, từ 2-3 tiếng
Mùi hươngkhông có
Giá bánKhoảng 220.000 VNĐ/6.5g
Link muaĐặt mua tại đây!

3. Bảng Phấn Mắt 4 Ô Merzy Mood Fit Shadow Palette

Nổi tiếng không kém Romand đó chính là thương hiệu Merzy. Merzy là một thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc, có lẽ nhiều chị em cũng không còn xa lạ gì với các dòng son của hãng, thế nhưng nhiều người không biết Merzy còn ra mắt bảng mắt 4 ô siêu dễ dùng cùng những tông màu rất trendy.

Với bao bì bắt mắt và tông màu dễ sử dụng, Bảng Phấn Mắt 4 Ô Merzy Mood Fit Shadow Palette là sản phẩm rất đang để thử (Ảnh: internet)
Với bao bì bắt mắt và tông màu dễ sử dụng, Bảng Phấn Mắt 4 Ô Merzy Mood Fit Shadow Palette là sản phẩm rất đang để thử (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng Phấn Mắt 4 Ô Merzy Mood Fit Shadow Palette có 3 bảng màu với 3 tông màu khác nhau. Các tông màu của bảng mắt đều thiên hướng nhẹ nhàng và dễ sử dụng.

 • S1 Amusing Rose: Là một tông hồng đất pha chút gỗ, tông màu này là một tông màu nhẹ nhàng, dễ dàng sử dụng trong mọi dịp, ngoài ra tông màu này không kén da hay undertone nào cả.
 • S2 Joyful Coral: đây là một tông cam sữa ánh hồng đem lại sự tươi sáng và trẻ trung, tông màu này dễ sử dùng trong mọi dịp, hầu hết tông da sẽ hợp màu này, chỉ riêng với những bạn da quá tối thì nên cân nhắc nhé.
 • S3 Drowsy Nude: là một tông nâu nude hơi thiên hướng trà sữa, tông màu này là tông màu quốc dân khi rất dễ dùng mà lại không hề kén tông da nào.
Bảng màu của bảng mắt lần lượt từ trên xuống là S1, S2, S3 (Ảnh: internet)
Bảng màu của Bảng Phấn Mắt 4 Ô Merzy Mood Fit Shadow Palette lần lượt từ trên xuống là S1, S2, S3 (Ảnh: internet)

Kết cấu phấn

 • Kết cấu phấn mềm mịn.
 • Độ lên màu của phấn ở mức trung bình cao.
 • Phấn không xảy ra hiện tượng vón cục hay rơi phấn.
 • Các ô nhũ mềm, bắt sáng tốt.
Bảng Phấn Mắt 4 Ô Merzy Mood Fit Shadow Palette
Thương hiệuMerzy
Dung tích/ trọng lượng8g
Bảng màugồm 3 bảng với 3 tông màu khác nhau
Kết cấu phấnkết cấu phấn mềm mịn, không xảy ra hiện tượng vón cục hay rơi phấn, ô nhũ lên màu tốt
Khả năng lên màutrung bình cao
Khả năng bám màutốt, từ 4-5 tiếng
Mùi hươngkhông có
Giá bán209.000 VNĐ/8g
Link muaĐặt mua tại đây!

4. Bảng Phấn Mắt 4 Ô Peripera Ink Pocket Shadow Palette

Mong muốn tạo ra một bảng phấn mắt đặc biệt nhỏ gọn, có thể nhét vừa túi quần. Hãng mỹ phẩm Peripera đến từ Hàn Quốc đã cho ra mắt Bảng Phấn Mắt 4 Ô Peripera Ink Pocket Shadow Palette với 7 tông màu dễ dàng sử dụng cho làn da châu á.

Bảng Phấn Mắt 4 Ô Peripera Ink Pocket Shadow Palette dễ dàng chiếm được trái tim người tiêu dùng nhờ tông màu kẹo ngọt đáng yêu (Ảnh: internet)
Bảng Phấn Mắt 4 Ô Peripera Ink Pocket Shadow Palette dễ dàng chiếm được trái tim người tiêu dùng nhờ tông màu kẹo ngọt đáng yêu (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng Phấn Mắt 4 Ô Peripera Ink Pocket Shadow Palette gồm 7 bảng mắt với những tông màu khác nhau. Trong đó hãng có 3 bảng mắt đặc biệt khi có 1 ô màu được chia thành hai tông màu khác nhau, và một bảng mắt đặc biệt không chứa ô nhũ.

 • 01 My Littel Red Bean: đúng như cái tên, đây là một tông màu đỏ đậu đáng yêu. Tông màu này tuy là thiên về tông ấm, nhưng các bạn có undertone lạnh vẫn có thể sử dụng. Bảng 01 này sẽ hợp nhất với các bạn da trung bình sáng đến sáng, và nên cẩn thận khi kết hợp màu sắc nhé.
 • 02 Once Upon A Pink: là một tông màu hồng ấm áp, ngọt ngào. Tông màu này thì không cần bàn đến nữa rồi, cực kì dễ dùng mà lại không hề kén da chút nào nhé.
 • 03 Brown Filter 360: đây là một tông nâu gỗ pha thêm chút cam. Tổng thể tông màu này khá ấm mà lại chứa sắc cam nên những bạn undertone da lạnh nên cân nhắc khi sử dụng nhé. Tông màu này dễ dùng hằng ngày và những bạn da ngăm vẫn có thể sử dụng.
 • 04 Dipping Rose Moment: 04 là bảng mắt mang tông màu hòng đất. Bảng này sẽ có tông trầm, và hơi xám hơn một chút so với bảng 02, thế nhưng bảng này vẫn rất dễ dùng và không hề kén da tí nào nhé.
 • 05 Touching Taco Stars: đây là một bảng mắt mang tông tím, thế nhưng hãng đã tinh ý pha thêm sắc hồng, giúp cho bảng 05 trở nên dễ dùng hơn. Tông màu này vẫn nên là những bạn da từ trung bình sáng đến sáng sử dụng sẽ hợp nhất nhé.
 • 06 Welcom Woody Home: là một tông màu cam đất năng động. Tông màu này dễ dàng sử dụng mà lại mang hơi hướng của mùa hè rất nhiều. Tông màu này sẽ hợp nhất với những bạn có undertone ấm nhé.
 • 07 Nude-Brew Blossom: 07 là một bảng mắt chỉ có màu lì hoàn toàn, điều đó khiến cho bảng này rất nhẹ nhàng, dễ dàng sử dụng hàng ngày. Bảng 07 mang tông màu nâu nút có pha chút ánh xám, vì vậy những bạn da tông lạnh sẽ rất hợp tông này, những bạn da tông ấm vẫn có thể sử dụng thoải mái nha.
Bảng Phấn Mắt 4 Ô Peripera Ink Pocket Shadow Palette có bảng màu dễ dàng sử dụng cùng những cái tên rất đáng yêu (Ảnh: internet)
Bảng Phấn Mắt 4 Ô Peripera Ink Pocket Shadow Palette có bảng màu dễ dàng sử dụng cùng những cái tên rất đáng yêu (Ảnh: internet)

Kết cấu phấn

 • Chất phấn không bị vón cục.
 • Khi sử dụng không có hiện tượng bị bột phấn rơi xuống mắt.
 • Chất phấn có độ lên màu trung bình.
 • Hạt nhũ có phần hơi to.
Bảng Phấn Mắt 4 Ô Peripera Ink Pocket Shadow Palette
Thương hiệuPeripera
Dung tích/ trọng lượng8g
Bảng màugồm 7 bảng mắt với những tông màu khác nhau. Trong đó hãng có 3 bảng mắt đặc biệt và một bảng mắt không chứa ô nhũ.
Kết cấu phấnChất phấn không bị vón cục, hạt nhũ hơi to, không có bụi phấn và không bị rơi vào mắt
Khả năng lên màutrung bình
Khả năng bám màutrung bình từ 2-3 tiếng
Mùi hươngkhông có
Giá bánkhoảng 249.000 VNĐ/8g
Link muaĐặt mua tại đây!

5. Bảng Phấn Mắt Clio Pro Eye Palette Mini

Nếu bạn biết đến nhà Clio qua những dòng bảng mắt nhiều ô với nhiều màu sắc đáng yêu thì chắc hẳn bạn đã biết đến phiên bản mini của chúng – Bảng Phấn Mắt Clio Pro Eye Palette Mini. Bảng mắt bao gồm những tông màu trung tính giúp cho những bạn mới bắt đầu tập makeup có thể dễ dàng pha trộn màu.

Với thiết kế ô phấn đặc biệt, Bảng Phấn Mắt Clio Pro Eye Palette Mini giúp những bạn mới tập make dễ dàng kết hợp màu sắc (Ảnh: internet)
Với thiết kế ô phấn đặc biệt, Bảng Phấn Mắt Clio Pro Eye Palette Mini giúp những bạn mới tập make dễ dàng kết hợp màu sắc (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng Phấn Mắt Clio Pro Eye Palette Mini có 4 bảng với 4 tông màu khác nhau. Các tông màu thiên hướng trung tính nhẹ nhàng, rất phù hợp với những nàng theo đuổi phong cách nàng thơ.

 • 01 Mono Mood: bảng màu 01 mang một tông nâu gỗ trung tính. Nhờ có cả những ô màu lạnh và màu ấm nên tông màu này cực kỳ dễ dùng hằng ngày mà lại không kén một tông da nào cả.
 • 02 Rosy Haze: đây đích thị là một bảng màu chuẩn tông hồng gỗ nhẹ nhàng. Bảng 02 cũng sẽ phù hợp với tất cả mọi tông da mà lại dễ dàng sử dụng hằng ngày.
 • 03 Blooming Mauve: giống như mộ vườn hoa nở rộ, bảng màu 03 mang một tông tím lavende nhẹ nhàng. Đây có lẽ là bảng màu duy nhất khó dùng, tông màu này những bạn da trung bình sáng đến sáng mới nên dùng nhé.
 • 04 Falling In Nude: đây là bảng màu có tông cam nude hiếm hoi của Hàn Quốc, tông màu này thì cực kì nhẹ nhàng, trẻ trung và đem lại một làn gió mới. Tông màu này hợp với tất cả mọi tông da và có thể sử dụng hằng ngày.
Bảng Phấn Mắt Clio Pro Eye Palette Mini có bảng màu là những gam màu trung tính, có thể hợp mọi tông da (Ảnh: internet)
Bảng Phấn Mắt Clio Pro Eye Palette Mini có bảng màu là những gam màu trung tính, có thể hợp mọi tông da (Ảnh: internet)

Kết cấu phấn

 • Chất phấn của sản phẩm mịn lì, bám trên da tốt.
 • Khả năng lên màu của sản phẩm ở mức trung bình kém.
 • Các ô nhủ bắt sáng cực tốt.
 • Phấn và nhũ không bị rơi vào mắt.
Bảng Phấn Mắt Clio Pro Eye Palette Mini
Thương hiệuClio
Dung tích/ trọng lượng4g
Bảng màugồm 4 bảng với 4 tông màu khác nhau
Kết cấu phấnkết cấu phấn mịn, bám trên da tốt, các ô nhũ cực kì nhuyễn và bắt sáng rất tốt
Khả năng lên màutrung bình
Khả năng bám màutốt 3-4 tiếng
Mùi hươngkhông có mùi
Giá bán259.000 VNĐ/8g
Link muaĐặt mua tại đây!

6. Bảng Phấn Mắt Bbia Ready to Wear Palette

Mang trên mình một tông màu nude trung tính, Bảng Phấn Mắt Bbia Ready to Wear Palette sẽ rất phù hợp cho các nàng sử dụng hằng ngày. Tuy là bảng mắt 6 ô màu nhưng các tông màu của bảng mắt rất nhẹ nhàng, và có thể dễ dàng kết hợp bất kì màu nào với nhau mà vẫn đem lại cho bạn một makeup look hoàn hảo.

Bảng Phấn Mắt Bbia Ready to Wear Palette có thiết kế trong suốt, nhỏ gọn, giúp các nàng có thể dễ dàng đem theo mình (Ảnh: internet)
Bảng Phấn Mắt Bbia Ready to Wear Palette có thiết kế trong suốt, nhỏ gọn, giúp các nàng có thể dễ dàng đem theo mình (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng Phấn Mắt Bbia Ready to Wear Palette gồm 2 bảng màu với 6 ô màu cùng tông. Cả hai bảng của nhà Bbia đều mang những tông màu trung tính, nhẹ nhàng.

 • 01 Nude Blush: mang một tông hồng nude nhẹ nhàng cùng các ô nhũ ánh hồng rất xinh. Tông màu này cực kì dễ dùng và sẽ đem lại cho bạn một makeup look trong trẻo, tự nhiên, hơi ửng hồng. Bảng màu này phù hợp với mọi tông da và undertone.
 • 02 Mood Blush: bảng này sẽ mang một tông nâu nude basic. Nhìn sơ qua sẽ thấy hai bảng màu không khác gì nhau, nhưng chúng sẽ đem lại hiệu ứng khác nhau. Tông màu này sẽ đem lại một makeup look mang hướng hơi basic, đơn giản, trưởng thành và tinh tế. Tông màu này phù hợp với mọi tông da và undertone.
Bảng màu của Bảng Phấn Mắt Bbia Ready to Wear Palette (Ảnh: BlogAnChoi)
Bảng màu của Bảng Phấn Mắt Bbia Ready to Wear Palette (Ảnh: BlogAnChoi)

Kết cấu phấn

 • Chất phấn của bảng lên màu ở mức trung bình.
 • Phấn mềm, mịn.
 • Khả năng bám trên da tốt.
 • Các ô nhũ bắt sáng rất tốt.
 • Hạt nhũ nhỏ, mềm, không bị rơi xuống mắt.
Bảng Phấn Mắt Bbia Ready to Wear Palette
Thương hiệuBbia
Dung tích/ trọng lượng5g
Bảng màugồm 2 bảng màu với những gam màu trung tính
Kết cấu phấnchất phấn mềm mịn, các ô nhũ bắt sáng rất tốt, hạt nhũ nhỏ, mềm.
Khả năng lên màutrung bình
Khả năng bám màutốt từ 3-4 tiếng
Mùi hươngkhông có mùi
Giá bán290.000 VNĐ/5g
Link muaĐặt mua tại đây!

7. Bảng phấn mắt Everbab sáu màu hiệu ứng màu lì

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với một bảng mắt nội địa Trung khác. Bảng phấn mắt Everbab sáu màu hiệu ứng màu lì là một bảng mắt hoàn toàn với các tông màu lì, không có ô nhũ nên bảng này cực kì thích hợp cho các bạn mới tập makeup. Các tông màu trung tính dễ dàng sử dụng hằng ngày sẽ giúp bạn có được mộ vẻ ngoài đơn giản nhưng vẫn rất trong trẻo.

Bảng phấn mắt Everbab sáu màu hiệu ứng màu lì dễ dàng sử dụng hằng ngày (Ảnh: internet)
Bảng phấn mắt Everbab sáu màu hiệu ứng màu lì dễ dàng sử dụng hằng ngày (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng phấn mắt Everbab sáu màu hiệu ứng màu lì hiện chỉ có duy nhất một bảng màu với những tông trung tính. Tông màu của bảng mắt dễ dàng sử dụng hằng ngày, bảng mắt sẽ hợp nhất với những bạn có undertone lạnh và những bạn da ngăm vẫn có thể sử dụng bảng này nhé. Ngoài ra bảng còn có những ô màu phù hợp với việc hightlight và tạo khối, sẽ tích kiệm hơn với những bạn mới tập make.

Kết cấu phấn

 • Kết cấu phấn mờ lì trên da.
 • Độ bám trên da tốt, không vón cục.
 • Không để tại nhiều bụi.
 • Các ô màu có độ lên màu trung bình.
Bảng phấn mắt Everbab sáu màu hiệu ứng màu lì có duy nhất một bảng mắt với một tông màu (Ảnh: intenret)
Bảng phấn mắt Everbab sáu màu hiệu ứng màu lì có duy nhất một bảng mắt với một tông màu trung tính (Ảnh: internet)
Bảng phấn mắt Everbab sáu màu hiệu ứng màu lì
Thương hiệuEverbab
Dung tích/ trọng lượng10g
Bảng màugồm 1 bảng với những ô màu lì thiên tông lạnh
Kết cấu phấnkết cấu phấn mờ lì trên da, không vón cục, không bụi phấn
Khả năng lên màutrung bình
Khả năng bám màutốt từ 3-4 tiếng
Mùi hươngkhông có mùi
Giá bán268.000 VNĐ/10g
Link muaĐặt mua tại đây!

8. Bảng phấn mắt Lemonade SuperTiger Eyeshadow Mini Palette

Lemonade là thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam nổi tiếng với những sản phẩm makeup chất lượng. Mùa hè năm nay, hãng đã cho ra mắt bảng phấn mắt Lemonade SuperTiger Eyeshadow Mini Palette lấy cảm hứng từ những chú hổ oai phong dũng mãnh, từ đó nói lên sức mạnh của những người phụ nữ kiên cường.

lấy cảm hứng từ những chú hổ bảng phấn mắt Lemonade SuperTiger Eyeshadow Mini Palette thể hiện sự kiên cường của ngời phụ nữ (Ảnh: internet)
Lấy cảm hứng từ những chú hổ bảng phấn mắt Lemonade SuperTiger Eyeshadow Mini Palette thể hiện sự kiên cường của người phụ nữ (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng phấn mắt Lemonade SuperTiger Eyeshadow Mini Palette chỉ có một bảng mắt với một tông màu vàng cam trẻ trung, năng động. Tông màu này cũng rất dễ dùng hằng ngày, thế nhưng những bạn tông da lạnh thì nên cân nhắc vì tông màu này dễ làm xỉn màu da của các bạn.

sản phẩm mang tông màu tươi sáng, trẻ trung (Ảnh: internet)
Bảng phấn mắt Lemonade SuperTiger Eyeshadow Mini Palette mang tông màu tươi sáng, trẻ trung (Ảnh: internet)

Kết cấu phấn

 • Kết cấu phấn lì trên da, có hơi bột.
 • Độ lên màu của sản phẩm cao.
 • Bụi phấn màu không nhiều.
 • Các ô nhũ lên màu tốt.
 • Nhũ không bị to, mịn, không bị vón cục.
Bảng phấn mắt Lemonade SuperTiger Eyeshadow Mini Palette
Thương hiệuLemonande
Dung tích/ trọng lượng8.8g
Bảng màugồm duy nhất 1 bảng màu với tông màu cam vàng rực rỡ
Kết cấu phấnkết cấu phấn lì trên da, có hơi bột, nhũ không bị to, mịn, không bị vón cục
Khả năng lên màucao
Khả năng bám màutốt từ 4-5 tiếng
Mùi hươngkhông có mùi
Giá bán199.000 VNĐ/8.8g
Link muaĐặt mua tại đây!

9. Bảng phấn trang điểm Judydoll 7 màu đa năng tiện lợi

Bảng phấn trang điểm Judydoll 7 màu đa năng tiện lợi có lẽ sẽ là bảng mắt nhiều ô nhất trong list ngày hôm nay. Thế tại sao mình vẫn cho em nó vào nhỉ? Đó là vì sự đa năng của em nó, Judydoll là hãng mỹ phẩm đầu tiên mở đầu cho sản phẩm bảng phấn mắt tích hợp nhiều công dụng. Dòng bảng mắt này của Judydoll tích hợp cả hightlight, phấn má và tạo khối ở trong, rất tiện lợi cho những bạn mới học makeup.

Bảng phấn trang điểm Judydoll 7 màu đa năng tiện lợi giúp các bạn mới tập make tích kiệm được tiền mua bảng khối và má hồng (Ảnh: internet)
Bảng phấn trang điểm Judydoll 7 màu đa năng tiện lợi giúp các bạn mới tập make tích kiệm được tiền mua bảng khối và má hồng (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng phấn trang điểm Judydoll 7 màu đa năng tiện lợi ban đầu có tới 12 bảng màu thế nhưng hãng đã ngưng sản xuất những bảng từ 1-6,8 và bổ sung thêm 8 bảng mới nữa. Vậy nên bảng mắt Judydoll hiện có 13 bảng mắt với 13 tông màu khác nhau.

 • 07 Caramel Milk: Là một tông cam đất nhẹ nhàng. Tông màu này dễ dàng sử dụng hằng ngày, tông màu này sẽ hợp nhất với những bạn có undertone ấm.
 • 09 Mousse Rose: Đây là một tông màu hồng ngọt ngào, tông màu này phù hợp với tất cả mọi tông da và rất dễ sử dụng hằng ngày.
 • 10 Charming Brown: Bảng 10 là một bảng mang tông cam đỏ, tông màu này là một tông màu mạnh, sẽ hơi khó sử dụng hằng ngày với những bạn mới tập, tông màu này sẽ hợp mọi tông da và undertone, trừ những bạn có undertone lạnh.
 • 11 Shining Coral: Là một tông cam san hô cực kì đáng yêu và trẻ trung, tông màu này không hề kén một undertone da vào và rất dễ dàng sử dụng, tuy nhiên những bạn da ngăm nên cân nhắc nhé.
 • 12 Elegant Purpel: là một bảng mắt không có tông màu cụ thể, nhưng có điểm nhấn là ô nhũ nhuyễn màu tím ở chính giữa. Bảng này mình không khuyên những bạn mới tập nên sử dụng nhé.
 • 13 Glittering Pick: là một tông hồng cam nhẹ nhàng và thanh khiết. Tông màu này rất hợp để sử dụng hằng ngày, ngoài ra còn không hề kén tông da nào cả. Các bạn nào thích makeup look kiểu trong trẻo không nên bỏ qua nhé.
 • 14 Pink Ocean: là một tông tím hồng nhẹ nhàng. Tông màu này thiên tông lạnh khá nhiều nên sẽ chỉ phù hợp với những bạn da trung bình trắng đến trắng và có undertone lạnh thôi nhé.
 • 15 Pink Taro Grey Brown: bảng 15 là một tông màu nâu trung tính. Tông màu này hợp với tất cả mọi tông da và cực kì hợp sử dụng hằng ngày nhé.
 • 16 Raw Coconut Latte: là một bảng mắt với tông nâu gỗ, tông màu này cũng rất hợp để sử dụng hằng ngày, thế nhưng những bạn có undertone lạnh thì nên lựa bảng 15 hơn là bảng này nhé.
 • 17 Sweat Smoked Rose: đây là một tông hồng gỗ có chút ánh khói cực kì nhẹ nhàng luôn. Nếu bạn nào thấy bảng 09 có phần hơi đậm có thể thử bảng này. Tông màu nhẹ nhàng hợp mọi hoàn cảnh và tông da.
 • 18 Creamy White Peach: 18 mang tông màu cam đào đáng yêu, nhẹ nhàng. Tông màu này thì không hề kén da chút nào và có thể dùng vào mọi hoàn cảnh.
 • 19 Light Lris: Đây là một tông tím nhưng đã được pha thêm sắc hồng, vậy nên bảng này cực kì dễ sử dụng hằng ngày. Tông màu này sẽ hợp với những bạn có da từ trung bình đến sáng và có undertone lạnh nha.
 • 20 Milk Tea Linen: Bảng màu hiếm hoi có tông màu trà sữa ngọt ngào và nhẹ nhàng. Tông màu này không hề kén da mà còn cực kì dễ dùng nhé.

Ngoài bảng số 10 và 12 thì tất cả những bảng mắt còn lại đều rất đáng mua và dễ dùng cho các bạn mới nhé.

Bảng màu đa dạng màu sắc của sản phẩm (Ảnh: BlogAnChoi)
Bảng màu đa dạng màu sắc của Bảng phấn trang điểm Judydoll 7 màu đa năng tiện lợi (Ảnh: BlogAnChoi)

Kết cấu phấn

 • Chất lượng phấn không đồng đều.
 • Chất lượng phấn những bảng đầu sẽ kém hơn những bảng hãng mới cập nhật.
 • Nhũ những bảng đầu lên màu cũng không ổn như những bảng sau.
 • Độ lên màu trung bình cao.
Bảng phấn trang điểm Judydoll 7 màu đa năng tiện lợi
Thương hiệuJudydoll
Dung tích/ trọng lượng8.5g
Bảng màugồm 13 bảng màu với 13 tông màu khác nhau
Kết cấu phấnchất lượng phấn không đồng đều, những bảng sau chất phấn sẽ ổn hơn những bảng trước
Khả năng lên màutrung bình cao
Khả năng bám màutrung bình từ 2-3 tiếng
Mùi hươngcó mùi hoa hồng
Giá bán305.000 VNĐ/8.5g
Link muaĐặt mua tại đây!

10. Bảng Phấn Mắt 4 Màu 3CE Mini Multi Eye Color Palette

Ứng của viên cuối cùng trong danh sách của chúng ta đó chính là Bảng Phấn Mắt 4 Màu 3CE Mini Multi Eye Color Palette đến từ thương hiệu 3CE của Hàn Quốc. Đây là phiên bản mini của dòng bảng mắt Multi Eye Color đình đám của hãng. Vì là phiên bản mini nên dòng bảng mắt này cực kì dễ sử dụng cho các bạn mới tập makeup.

Bảng Phấn Mắt 4 Màu 3CE Mini Multi Eye Color Palette gồm những tông màu ấm áp, nhẹ nhàng (Ảnh: internet)
Bảng Phấn Mắt 4 Màu 3CE Mini Multi Eye Color Palette gồm những tông màu ấm áp, nhẹ nhàng (Ảnh: internet)

Bảng màu

Bảng Phấn Mắt 4 Màu 3CE Mini Multi Eye Color Palette hiện tại có 10 bảng mắt với 8 tông màu khác nhau và hai bảng là bảng nhũ. Các tông màu trong bảng chủ yếu là những tông màu ấm

 • Almond Fudge: bắt đầu bảng màu với một tông cam đất hơi ánh vàng cá tính, trẻ trung, năng động. Tông cam đất này sẽ thiên về tông ấm hơn, nên những bạn có undertone da lạnh sử dụng sẽ bị xỉn da một chút đó nhé. Tông màu này thì da ngăm hay trắng đều có thể sử dụng.
 • Closing Out: tiếp theo chúng ta có một tông cam đào pha thêm một chút đỏ trong đó. Tông màu này sẽ hơi nghiêng sang tông ấm, nhưng các bạn da có undertone lạnh vẫn có thể sử dụng nhé. Tông màu này sẽ phù hợp với các buổi đi chơi, đi tiệc.
 • Side By Side: đây là một tông hồng đất nhẹ nhàng, đáng yêu. Tông màu này thì rất dễ dùng, không kén tông da hay undertone nào cả, có thể dùng cho mọi dịp.
 • Brown Rum: gần giống với Almond Fudge, Brown Rum cũng là một tông cam đất nhưng lại có ánh đỏ, vậy nên sẽ dễ dàng sử dụng hơn cho các bạn có undertone lạnh. Màu này da ngăm hay trắng đều có thể sử dụng nhé.
 • Rose Latte: là một tông hồng đào có phần đậm hơn Side By Side, vậy nên bảng màu này sẽ không phải lựa chọn lí tưởng cho những bạn da ngăm đâu nhé. Dù vậy, đây vẫn là một bảng màu dễ dàng sử dụng hằng ngày.
 • Glitter Bomb: đây là bảng nhũ với những ô nhũ có ánh vàng.
 • Diamond Glint: đây là bảng nhũ với những ô nhũ có ánh hồng.
 • Casual Talk: là một tông nâu đất thiên ấm. Bảng này sẽ chỉ có một màu lì vậy nên sẽ hơi khó dùng cho các bạn mới tập makeup.
 • Flat Call: là một tông nâu khói cá tính. Màu này nghe có vẻ khó dùng nhưng thực ra lại rất dễ sử dụng hằng ngày mà lại không kén một làn da nào cả.
 • Second Pair: đây là bảng mắt hòa trộn hoàn hảo giữa ba màu cam, hồng và đất, tạo nên một tông màu nhẹ đủ để dùng và mạnh đủ để thể hiện cá tính của bạn. Tuy nhiên, tiếc rằng bảng này cũng sẽ chỉ có một ô lì, sẽ gây khó khăn cho các bạn mới tập make.
Bảng màu của bảng Phấn Mắt 4 Màu 3CE Mini Multi Eye Color Palette chủ yếu là những tông màu thiên ấm (Ảnh: internet)
Bảng màu của bảng Phấn Mắt 4 Màu 3CE Mini Multi Eye Color Palette chủ yếu là những tông màu thiên ấm (Ảnh: internet)

Kết cấu phấn

 • Kết cấu phấn mịn lì.
 • Độ lên màu cao.
 • Ô nhũ nhuyễn, mịn.
 • Phấn không vón cục, không để lại nhiều bụi phấn.
 • Nhũ bám trên da tốt, không bị rơi xuống mắt.
Bảng Phấn Mắt 4 Màu 3CE Mini Multi Eye Color Palette
Thương hiệu3CE
Dung tích/ trọng lượng3.2g
Bảng màugồm 10 bảng mắt với 8 tông màu khác nhau và hai bảng là bảng nhũ
Kết cấu phấnKết cấu phấn mịn lì, ô nhũ nhuyễn, bắt sáng tốt, phấn không vón cục, không để lại nhiều bụi phấn
Khả năng lên màucao
Khả năng bám màutốt từ 4-5 tiếng
Mùi hươngkhông có mùi
Giá bán559.000 VNĐ/3.2g
Link muaĐặt mua tại đây!

Xem thêm các bài viết review bảng phấn mắt khác trên BlogAnChoi tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật sớm nhất xu hướng mỹ phẩm hiện nay nhé!

Xem thêm

Review sáp tẩy trang Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm Purifying: làm sạch sâu, dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm

Là một trong những sản phẩm làm sạch da cực hot trên thị trường, sáp tẩy trang Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm Purifying thu hút nhiều tín đồ làm đẹp bởi khả năng làm sạch lớp trang điểm và dầu nhờn tận sâu lỗ chân lông nhưng đồng thời cực kỳ dịu nhẹ cho cả những làn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 7b9af221

cảm ơn bạn