Các công chúa Disney xinh đẹp như Bạch Tuyết, Aurora hay Lọ Lem luôn được mọi người yêu thích và coi như hình mẫu đối với các bé gái, nhưng bạn có nhớ rằng Disney cũng tạo ra rất nhiều “bạch mã hoàng tử” vừa đẹp trai vừa tốt bụng hào hiệp? Hãy cùng điểm qua những chàng hoàng tử Disney được yêu thích nhé!

Hoàng tử Disney là như thế nào?

Hoàng tử Disney là nhân vật nam kết hôn với công chúa trong các phim Disney. Nếu chỉ dựa trên định nghĩa này thì sẽ có rất nhiều nhân vật phù hợp, nhưng một số fan còn phân biệt hoàng tử Disney “chính thức” và “không chính thức”.

Những chàng trai mê hoặc lòng người của Disney (Nguồn: Internet)
Những chàng trai mê hoặc lòng người của Disney (Nguồn: Internet)

Hoàng tử Disney “chính thức” là những chàng trai sánh đôi với những nàng công chúa trong danh sách Công chúa Disney. Tính đến nay chỉ có 12 Công chúa Disney được công nhận, trong đó ngoại trừ Merida và Moana thì những người còn lại đều có người yêu của riêng mình.

Như vậy là có 10 hoàng tử chính thức của Disney, đó có thể là hoàng tử thực sự xuất thân từ hoàng gia hoặc không, miễn là họ kết hôn với một nàng “công chúa Disney” như Lọ Lem hay Bạch Tuyết.

Hoàng tử “không chính thức” là những nhân vật nam trong các bộ phim của Disney mà không liên quan đến các công chúa Disney. Một số người xuất thân từ hoàng gia, một số người khác là anh hùng với phẩm chất giống như hoàng tử. Họ thường xuất hiện trong những bộ phim ít nổi tiếng hơn của Disney nhưng vẫn được khán giả yêu mến.

Dù là chính thức hay không chính thức, hoàng tử Disney phải thể hiện được những phẩm chất của người bạn đời lý tưởng xứng đáng với một nàng công chúa, đó là lòng tốt bụng, hào phóng và chân thành.

Điểm danh những hoàng tử chính thức của Disney theo thứ tự thời gian

1. Hoàng tử Florian

 • Lần đầu xuất hiện trong: Bạch Tuyết và bảy chú lùn (1937)
 • Các phim khác của Disney: Không
Hoàng tử Florian và Bạch Tuyết (Nguồn: Internet)
Hoàng tử Florian và Bạch Tuyết (Nguồn: Internet)

Là người sánh đôi với Bạch Tuyết, Hoàng tử Florian được coi là hoàng tử Disney chính thức đầu tiên. Đó là một chàng trai gầy, tóc nâu và mắt xanh, mặc một chiếc áo ngắn màu xanh và một chiếc áo choàng màu đỏ bên ngoài áo tay dài màu trắng.

Giống như Bạch Tuyết, Hoàng tử Florian có giọng hát tuyệt vời, nổi tiếng với bài hát “One Song” khiến Bạch Tuyết phải lòng ngay lập tức.

Trong phim không nhắc đến tên của anh ta nên khán giả ban đầu chỉ gọi là “Hoàng tử”. Một số người cho rằng tên của anh ta là Ferdinand, nhưng một chương trình truyền hình của Disney France đã gọi anh ta là Hoàng tử Florian, và kể từ đó được coi là tên chính thức của anh ấy.

Khán giả cũng thắc mắc không biết vị hoàng tử này bao nhiêu tuổi, một số giả thuyết cho rằng anh ấy khoảng 30 tuổi. Sau đó Disney đã công khai rằng Hoàng tử Florian chỉ mới 18 tuổi.

2. Hoàng tử Charming

 • Lần đầu xuất hiện: Lọ Lem (1950)
 • Các phim khác của Disney: Lọ Lem II: Dreams Come True (2002) và Lọ Lem III: A Twist in Time (2007)
Hoàng tử Charming và Lọ Lem (Nguồn: Internet)
Hoàng tử Charming và Lọ Lem (Nguồn: Internet)

Đây cũng là một Hoàng tử Disney rất nổi tiếng, được biết đến với cái tên là Charming hoặc Henry, là bạn đời của nàng Lọ Lem (Cinderella). Anh ấy đẹp trai, trẻ tuổi và cuốn hút với mái tóc màu nâu sẫm và nước da trắng. Hầu hết các tiểu thư trong vương quốc đều muốn trở thành vợ của anh ấy, nhưng Hoàng tử Charming thì không hề tỏ ra muốn kết hôn.

Điều đó chỉ thay đổi khi anh ta nhìn thấy Lọ Lem tại vũ hội. Họ khiêu vũ cùng nhau, và anh ấy đã say mê Lọ Lem. Giống như hầu hết các Hoàng tử Disney khác, Charming cũng thể hiện một bài hát trong phim, đó là lúc họ đang khiêu vũ cùng nhau và cả hai cùng hát bài “So This is Love”.

3. Hoàng tử Phillip

 • Lần đầu xuất hiện: Người đẹp ngủ trong rừng (1959)
 • Các phim khác của Disney: Disney Princess Enchanted Tales: Follow Your Dreams (2007)
Hoàng tử Phillip và công chúa ngủ trong rừng (Nguồn: Internet)
Hoàng tử Phillip và công chúa ngủ trong rừng (Nguồn: Internet)

Hoàng tử Phillip sánh đôi cùng công chúa ngủ trong rừng – Aurora. Khác với hai vị Hoàng tử Disney đầu tiên, Phillip quen biết Aurora từ rất sớm khi tham dự lễ rửa tội của Aurora vì cha của anh cũng là một vị vua được mời đến. Hai vị vua quyết định kết duyên cho Phillip và Aurora khi đã đủ lớn.

Một điều nữa làm cho Hoàng tử Phillip khác biệt với hai Hoàng tử Disney đầu tiên là vai trò của anh ấy trong câu chuyện lớn hơn nhiều, khi phải vượt qua cạm bẫy của Maleficent để cứu công chúa. Cuối phim, Hoàng tử Phillip trao cho Aurora “nụ hôn của tình yêu đích thực”, đây là một câu nói hay rất phổ biến trong truyện cổ tích.

4. Hoàng tử Eric

 • Lần đầu xuất hiện: Nàng tiên cá (1989)
 • Các phim khác của Disney: Nàng tiên cá II: Trở lại biển (2000)
Hoàng tử Eric và nàng tiên cá Ariel (Nguồn: Internet)
Hoàng tử Eric và nàng tiên cá Ariel (Nguồn: Internet)

Trong phim Nàng tiên cá (1989), Hoàng tử Eric là một chàng trai trẻ cùng với con tàu của mình du ngoạn trên biển, vóc dáng thanh thoát, mái tóc đen và đôi mắt xanh tuyệt đẹp. Trong một cơn bão mạnh, tàu của Eric gặp tai nạn và hoàng tử rơi xuống biển. Ariel đã cứu anh và kéo anh trở lại bờ. Giống như hầu hết các Hoàng tử Disney, Eric đã say đắm giọng hát mê hoặc của Ariel.

Eric là Hoàng tử Disney duy nhất cho đến nay được làm cha. Trong phim Nàng tiên cá II: Trở lại biển (2000), Eric và Ariel đã có một cô con gái nhỏ tên là Melody.

5. Hoàng tử Adam

 • Lần đầu xuất hiện: Người đẹp và quái vật (1991)
 • Các phim khác của Disney: Người đẹp và quái vật: The Enchanted Christmas (1997) và Người đẹp và quái vật: Belle’s Magical World (1998)
Hoàng tử Adam và nàng Belle (Nguồn: Internet)
Hoàng tử Adam và nàng Belle (Nguồn: Internet)

Adam là Hoàng tử Disney chính thức thứ 5, thường được biết đến với cái tên “Quái vật” do hình dạng mà Belle và khán giả nhìn thấy lúc ban đầu trong phim. Anh ta vốn là một chàng trai trẻ với mái tóc dài màu nâu vàng nhưng bị phù thủy biến thành một con quái vật đáng sợ với hàm răng nhọn, cặp sừng trên đầu và bộ lông màu nâu. Cách duy nhất để phá giải lời nguyền là tìm được tình yêu đích thực trước khi cánh hoa cuối cùng của bông hồng phép thuật rụng xuống.

Bất chấp vẻ bề ngoài xấu xí của quái vật, Belle vẫn đến với anh ta bằng sự dịu dàng của mình, khiến anh rung động trước trái tim nhân hậu của cô và dần dần yêu cô. Sau khi suýt chết dưới tay của một kẻ khác cũng theo đuổi Belle, cả hai đã tái hợp và cuối cùng Belle đã phá bỏ lời nguyền bằng cách nói ra tình yêu của mình với Quái vật.

6. Aladdin

 • Xuất hiện lần đầu: Aladdin (1992)
 • Các phim khác của Disney: Sự trở lại của Jafar (1994) và Aladdin and the King of Thieves (1996)
Aladdin và công chúa Jasmine (Nguồn: Internet)
Aladdin và công chúa Jasmine (Nguồn: Internet)

Aladdin là một chàng thanh niên với mái tóc đen người Ả Rập, sinh ra và lớn lên trong cảnh nghèo khó nên phải tìm cách để mưu sinh trên đường phố. Ở đầu phim, Aladdin là một tên trộm không hơn không kém. Anh ta có một con khỉ cưng tên là Abu và cùng nhau đi trộm cắp để sống qua ngày. Sau khi gặp Thần đèn, Aladdin sử dụng một trong những điều ước của mình là trở thành hoàng tử thực sự với hy vọng có thể thu hút được công chúa Jasmine.

Aladdin xuất thân là một tên trộm (Nguồn: Internet)
Aladdin xuất thân là một tên trộm (Nguồn: Internet)

Aladdin là Hoàng tử Disney duy nhất giữ vai chính trong bộ phim của mình, và cũng là “Hoàng tử” đầu tiên không xuất thân từ vua chúa. Anh ta chỉ trở thành người trong hoàng gia khi kết hôn với Công chúa Jasmine.

7. John Smith

 • Lần đầu xuất hiện: Pocahontas (1995)
 • Các phim khác của Disney: Pocahontas II: Journey to a New World (1998)
John Smith và Pocahontas (Nguồn: Internet)
John Smith và Pocahontas (Nguồn: Internet)

John Smith là một chàng trai người Anh có mái tóc dài màu vàng và đôi mắt xanh. Mặc bộ giáp màu xanh lam, anh ta dẫn đầu một nhóm người đến thuộc địa Virginia để định cư, và ở đó anh đã gặp tình yêu của đời mình là Công chúa Pocahontas.

Nhưng trong phim Pocahontas II: Journey to a New World (1998), Pocahontas lại gặp một tình yêu mới là John Rolfe vì tin rằng John Smith đã chết. Khi Pocahontas và John Smith gặp lại nhau, họ đã quyết định chia tay vì nhận ra giữa 2 người quá khác biệt.

Mặc dù kết thúc không có hậu nhưng John Smith vẫn được coi là Hoàng tử Disney chính thức sánh đôi cùng Pocahontas, có lẽ là vì anh được nhiều người hâm mộ hơn John Rolfe.

8. Li Shang

 • Lần đầu xuất hiện: Hoa Mộc Lan (1998)
 • Các phim khác của Disney: Mộc Lan II (2004)
Li Shang và Mộc Lan (Nguồn: Internet)
Li Shang và Mộc Lan (Nguồn: Internet)

Li Shang là đội trưởng trong quân đội Hoàng gia và là con trai của một vị tướng lừng danh. Anh có thân hình vạm vỡ và cũng rất tài giỏi trên chiến trường. Không giống như các hoàng tử khác, Shang không xuất thân từ hoàng tộc và cũng không kết hôn với công chúa thực sự. Mộc Lan không phải là con gái của vua và Shang chỉ có danh phận là tướng quân nhưng có nhiều lý do để cả hai người được coi là Công chúa và Hoàng tử chính thức của Disney.

Đầu tiên, Mộc Lan và Shang đều thể hiện phẩm chất của các công chúa và hoàng tử Disney. Trong phim họ cũng được hoàng đế và người dân Trung Quốc rất kính trọng vì đã đánh bại quân ngoại xâm. Và trên hết, khán giả yêu mến Mộc Lan và Shang không kém gì những cặp đôi khác của Disney. Đặc biệt Shang được yêu thích với bài hát nổi tiếng mà anh đã thể hiện trong phim là “I’ll Make a Man Out of You”.

9. Hoàng tử Naveen

 • Lần đầu xuất hiện: Công chúa và chàng ếch (2009)
 • Các phim khác của Disney: Không có
Hoàng tử Naveen và công chúa Tiana (Nguồn: Internet)
Hoàng tử Naveen và công chúa Tiana (Nguồn: Internet)

Được biết đến với cái tên “Hoàng tử Ếch”, Naveen là con trai cả của vua Maldonia. Anh là người sánh đôi cùng Công chúa Tiana.

Naveen có những phẩm chất của một hoàng tử như vẻ ngoài đẹp trai với tóc đen, da rám nắng và mắt nâu, có tài ca hát và chơi đàn ukulele. Tuy nhiên anh ta có phần kiêu ngạo và lười biếng. Naveen bị một phù thủy biến thành một con ếch và sau đó chính anh lại vô tình biến Tiana thành một con ếch, nhưng họ đã trở lại hình dạng con người sau khi kết hôn với nhau.

Khác với hầu hết các cặp đôi của Disney, họ không trở thành vua và hoàng hậu mà Tiana mở một nhà hàng và Naveen là một nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp ở đó. Dù không có cung điện sang trọng nhưng họ vẫn thực hiện được ước mơ của mình và sống hạnh phúc mãi mãi cùng nhau.

10. Flynn Rider

 • Lần đầu xuất hiện: Công chúa tóc mây (2010)
 • Các phim khác của Disney: Công chúa tóc mây: Ever After (2017)
Flynn Rider và công chúa Rapunzel (Nguồn: Internet)
Flynn Rider và công chúa Rapunzel (Nguồn: Internet)

Hoàng tử Disney chính thức thứ 10 và cuối cùng cho đến nay là Flynn Rider, tên thật là Eugene Fitzherbert. Đó là một chàng trai cao gầy với mái tóc nâu và đôi mắt nâu, là người sánh đôi cùng công chúa Rapunzel.

Flynn Rider được các fan Disney yêu thích đặc biệt vì sự thông minh và hài hước. Đối với nhiều người, anh ấy cũng được coi là Hoàng tử Disney đẹp trai nhất và trong phim Flynn cũng biết điều đó, thậm chí anh ta còn có một động tác đặc biệt chuyên dùng để quyến rũ người khác.

Vẻ mặt quyến rũ người khác của Flynn Rider (Nguồn: Internet)
Vẻ mặt quyến rũ người khác của Flynn Rider (Nguồn: Internet)

Nhưng đối với Rapunzel, vẻ đẹp trai chẳng có ý nghĩa gì mà cô ấy chỉ yêu anh sau khi họ đã hiểu nhau. Bản song ca nổi tiếng của họ, “I See the Light”, đánh dấu sự khởi đầu của tình yêu khi họ nhận ra tình cảm của mình dành cho nhau.

Trên đây là những chàng hoàng tử Disney đẹp trai và quyến rũ sánh đôi cùng các công chúa Disney. Bạn thích nhất hoàng tử nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Loài cá kỳ lạ dù đang sống nhăn bình thường nhưng thích... bơi ngửa!

Cá thì phải biết bơi, nhưng “bơi ngửa” chỉ được dùng để mô tả những con cá “không còn bơi được nữa”. Vậy mà cũng có loài cá dù đang sống khỏe mạnh bình thường nhưng vẫn bơi ngửa. Bạn đã biết đến những chú cá kỳ lạ đó chưa? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận