Sau khi phiên bản mới của tệp APK ứng dụng Google được nghiên cứu một cách kĩ càng, chuyên trang Android Authority đã phát hiện một điểm rất thú vị rằng Google Lens có thể sắp được tích hợp tính năng hấp dẫn tương tự Circle to Search. Tính năng này sẽ cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm thông tin trực tiếp từ màn hình cảm ứng.

Google Lens sắp được tích hợp tính năng “Circle to Search”, mở rộng phạm vi tiếp cận cho người dùng Android

Theo nguồn tin từ Android Authority, Google đang âm thầm thử nghiệm một tính năng mới cho ứng dụng Google Lens, mô phỏng chức năng “Circle to Search” vốn đã xuất hiện trên các dòng điện thoại cao cấp của Samsung và Google. Nhờ tính năng này, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về bất kỳ nội dung nào hiển thị trên màn hình bằng cách giữ nút Home (đối với thiết bị sử dụng thanh điều hướng 3 nút) và khoanh tròn hoặc tô sáng khu vực mong muốn.

Google đang âm thầm thử nghiệm một tính năng mới cho ứng dụng Google Lens, mô phỏng chức năng "Circle to Search" vốn đã xuất hiện trên các dòng điện thoại cao cấp của Samsung và Google (Ảnh: Internet)
Google đang âm thầm thử nghiệm một tính năng mới cho ứng dụng Google Lens, mô phỏng chức năng “Circle to Search” vốn đã xuất hiện trên các dòng điện thoại cao cấp của Samsung và Google (Ảnh: Internet)

Đây là một tin vui cho người dùng Android tầm trung, bởi trước đây tính năng “Circle to Search” chỉ giới hạn trên một số dòng máy cao cấp. Việc tích hợp tính năng này vào Google Lens sẽ giúp người dùng có thể truy cập thông tin nhanh chóng và tiện lợi hơn, mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng đang sử dụng.

Mặc dù tính năng này hiện chỉ hoạt động trên các thiết bị sử dụng thanh điều hướng 3 nút và chưa hỗ trợ cử chỉ vuốt như “Circle to Search” truyền thống, Google vẫn thể hiện tham vọng mở rộng phạm vi tiếp cận tính năng này đến 200 triệu người dùng Android vào cuối năm 2024. Điều này cho thấy Google đánh giá cao tiềm năng của tính năng “Circle to Search” trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng và mong muốn phổ biến nó rộng rãi hơn.

Tính năng Circle to Search chỉ hoạt động trên các thiết bị sử dụng 3 nút điều hướng (Ảnh: Internet)
Tính năng Circle to Search chỉ hoạt động trên các thiết bị sử dụng 3 nút điều hướng (Ảnh: Internet)

Nhiều người dùng kỳ vọng Google cũng đưa tính năng Circle to Search trên các thiết bị iPhone

Đầu năm 2024, Google đã khuấy đảo thị trường di động với sự ra mắt tính năng “Vẽ vòng để tìm kiếm” (Circle to Search) trên dòng điện thoại Galaxy S24 và Pixel 8, nhờ thế mà người dùng dễ dàng truy cập thông tin trực tiếp từ bất kỳ nội dung nào hiển thị trên màn hình, chỉ bằng một thao tác vẽ vòng tròn đơn giản.

Sự tiện lợi và mới mẻ của Circle to Search nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng, dẫn đến việc Google và Samsung mở rộng tính năng này tới nhiều thiết bị hơn trong thời gian ngắn sau đó. Hiện tại, “Circle to Search” đã có mặt trên Pixel 7, Pixel 6, Galaxy S23 và Galaxy Z Fold5, mang đến trải nghiệm tìm kiếm trực quan và mượt mà cho người dùng.

Galaxy Z Fold 5 cũng đã được cập nhật tính năng Circle to Search (Ảnh: Internet)
Galaxy Z Fold 5 cũng đã được cập nhật tính năng Circle to Search (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, phạm vi ứng dụng của Circle to Search hiện vẫn còn hạn chế khi chỉ xuất hiện trên các thiết bị Samsung và Pixel. Nhiều người dùng kỳ vọng Google sẽ sớm mở rộng tính năng hữu ích này tới các dòng iPhone và thương hiệu Android khác trong tương lai, hứa hẹn mang lại trải nghiệm tìm kiếm thông tin đồng nhất và tiện lợi cho mọi đối tượng người dùng.

Xem thêm

Đức bất bại trong loạt penalty nhờ sự hỗ trợ của công nghệ

Tuyển Đức thường được hỗ trợ thu thập dữ liệu bao gồm lịch sử, thói quen sút của từng cầu thủ bên phía đối phương, giúp thủ môn nắm giữ lợi thế lớn để chuẩn bị cho loạt sút penalty cân não và mang tính quyết định.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận