Lưu ý bài viết có spoiled nội dung phim Doctor Strange 2. Giống như truyền thống của Marvel, 2 after credit cuối phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã tiết lộ thêm một số thông tin thú vị cho khán giả, đó là gì, cùng BlogAnChoi giải mã nhé!

Mid-credit Doctor Strange 2: Charlize Theron tham gia MCU

Theo truyền thống của Marvel, bộ phim chỉ kết thúc khi các after credit của phim được tung ra hết. Thậm chí fans Marvel mong chờ after credit còn hơn chờ phim, và Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng không ngoại lệ.

Poster phim (Ảnh: Internet)
Poster phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Ảnh: Internet)

Doctor Strange 2 sẽ có 2 cảnh after credit, theo phong cách quen thuộc sẽ là 1 phân đoạn hài hước thú vị bị cắt trong phim, và một phân cảnh hé lộ những nội dung mới ở các bộ phim sau của Marvel, hoặc giới thiệu một nhân vật nổi bật mới.

Cảnh mid-credit bắt đầu bằng việc Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) đang đi dạo trên phố trong một ngày (suýt) bình yên. Nhưng niềm vui nho nhỏ đó của anh đã gián đoạn bởi sự xuất hiện của một vị khách bất ngờ thông qua một cánh cổng không gian, do Charlize Theron thủ vai.

Cameo bất ngờ nhất của Doctor Strange 2 là (Ảnh: Internet_
Cameo bất ngờ nhất của Doctor Strange 2 là Charlize Theron (Ảnh: Internet)

Nhân vật của Charlize Theron nói với Strange rằng anh ta “đã gây ra một cuộc xâm nhập và chúng tôi sẽ sửa chữa nó … trừ khi bạn sợ”. Tiết lộ con mắt thứ ba mới của mình (kết quả của việc anh ta sử dụng Darkhold trong phần cuối của bộ phim), Strange khẳng định rằng tất nhiên anh ta không sợ hãi và bắt đầu bước chân vào nhiệm vụ mới.

Đoạn mid-after credit của Doctor Strange 2. (Ảnh: Internet)
Đoạn mid-after credit của Doctor Strange 2. (Ảnh: Internet)

Cảnh quay không tiết lộ Charlize Theron đóng vai nhân vật nào, nhưng với fans hâm mộ Marvel thì chẳng có gì khó khăn cả. Với tạo hình của Theron thì cô chính là Clea, nhân vật trong truyện tranh là người yêu của Strange và tại một thời điểm, cuối cùng đã kết hôn với anh ta.

Clea lần đầu tiên xuất hiện trong Strange Tales #126 và là con gái của Hoàng tử Orini – người thừa kế của Dark Dimension. Strange và Clea gặp nhau lần đầu khi anh ta đi vào Dark Dimension để chiến đấu với Dormammu, kẻ đang cố gắng chinh phục Trái đất. Clea đã giúp đỡ Strange trong trận chiến của anh ấy. Hai người họ nảy sinh tình cảm và Clea chuyển đến Trái đất cùng với Strange sau khi Umar nắm quyền kiểm soát Dark Dimension.

Clea là người yêu của Strange. (Ảnh: Internet)
Clea là người yêu của Strange. (Ảnh: Internet)

Ở Trái đất, Clea mất sức mạnh phù thủy của mình và theo học tại Sanctum Sanctorum để lấy lại chúng. Khi Strange trở thành Phù thủy tối cao, Clea trở thành đệ tử chính thức của anh trong môn nghệ thuật thần bí, nhưng cuối cùng cô cũng quay trở lại Không gian bóng tối để tham gia cuộc nổi dậy lật đổ Umar.

Clea đã chiến thắng và tuyên bố quyền thống trị Dark Dimension, trục xuất cha mẹ cô đến một chiều không gian bỏ túi. Trong thời gian trị vì của mình, Clea và Strange kết hôn trong Dark Dimension, nhưng họ không bao giờ thực sự có thể ở bên nhau vì Strange cần có mặt ở Trái đất và Clea phải đối mặt với mối đe dọa liên tục của Dormammu trong Dark Dimension.

Không chắc rằng chúng ta sẽ thấy câu chuyện này diễn ra trong MCU, đặc biệt là kể từ khi Strange đánh bại Dormammu trong phần phim đầu tiên. Và ở after credit của Doctor Strange 2, Strange và Clea có một “cuộc xâm lăng” cần xử lý. Khi Strange được đưa đến Illuminati trước đó trong phim, anh ấy được thông báo rằng một cuộc xâm lăng xảy ra khi hai vũ trụ trong đa vũ trụ bắt đầu va chạm.

Strange và Clea sẽ có nhiệm vụ đa vũ trụ mới cần xử lý. (Ảnh: Internet)
Strange và Clea sẽ có nhiệm vụ đa vũ trụ mới cần xử lý. (Ảnh: Internet)

May mắn thay, một trong những sức mạnh của Clea (trong truyện tranh) là khả năng dịch chuyển đến các địa điểm và chiều không gian khác. Vì vậy, phần phim Doctor Strange 3 có thể sẽ chứng kiến ​​Strange và Clea trong một cuộc phiêu lưu xuyên vũ trụ khác để ngăn chặn sự hủy diệt của một vũ trụ. Và có lẽ bầu không khí lãng mạn sẽ bắt đầu xuất hiện với bác sĩ Strange? Chúng ta sẽ phải chờ xem.

Con mắt thứ 3 của Doctor Strange

Ở cảnh mid-after credit, Doctor Strange đã để lộ ra con mắt thứ 3 trên trán mình. Điều này có được sau khi anh sử dụng Darkhold, vậy có nghĩa là doctor Strange đang trở nên…tà ác hơn?

Chúng ta không thể khẳng định được điều đó lúc này, chỉ có thể nói rằng con mắt thứ ba dự báo rằng khán giả có thể sớm nhìn thấy một hóa thân mạnh mẽ hơn, và có thể tà ác hơn của Stephen Strange quen thuộc trong các phần phim Marvel tiếp theo.

Con mắt thứ 3 của Doctor Strange mang ý nghĩa gì? (Ảnh: Internet)
Con mắt thứ 3 của Doctor Strange mang ý nghĩa gì? (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, con mắt thứ 3 này cũng gợi nhớ tới nhân vật Sinister Strange mà Doctor Strange của chúng ta gặp trong một vũ trụ thay thế trước đó trong phim. Đây là một phiên bản Strange đã đạt được sức mạnh tuyệt đối và đã bị biến chất hoàn toàn, và tại một thời điểm đã tiết lộ nhãn cầu rất kỳ dị trên trán của anh ta, giống Doctor Strange.

Hay trong một tập của loạt phim hoạt hình Marvel What If…? cũng xây dựng giả thuyết và tạo ra một phiên bản kỳ lạ khác, được gọi là Strange Supreme. Strange Supreme không bị tai nạn xe hơi mà gặp biến cố mất đi bạn gái Christine (Rachel McAdams). Điều này thúc đẩy anh ta tiếp tục hấp thụ sức mạnh mới từ những sinh vật khác để có đủ mạnh đưa cô ấy trở lại từ cõi chết.

Con mắt thứ 3 của Strange có thể đại diện cho (Ảnh: Internet)
Con mắt thứ 3 của Strange có thể đại diện cho Eye of Agamotto (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, con mắt thứ ba cũng gợi lên Eye of Agamotto, mặt dây chuyền ma thuật mà Strange đeo quanh cổ, trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, từng chứa Viên đá Thời gian. Trong truyện tranh, Eye of Agamotto hơi khác một chút: Thay vì giữ Viên đá Thời gian, nó mang đến cho Strange một loại thị giác thứ ba, cho phép anh ta nhìn thấy bản chất thực sự của mọi thứ — và khi anh ta sử dụng năng lực này, con mắt thứ ba sẽ xuất hiện trên trán anh.

Xem thêm

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo sẽ có phần 2, đạo diễn nói gì?

Trong một buổi họp báo mới đây, đạo diễn của bộ phim "siêu rating" Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo, Yoo In Sik, đưa ra câu trả lời cho những tin đồn về việc bộ phim sẽ có phần 2. Dù không có thông báo chính thức nhưng theo những gì ông chia sẻ, bộ phim rất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận