Mấy ngày nay, Tiêu Chiến đang điêu đứng với những lượt rate 1 sao cho tất cả các phim của anh đóng. Thậm chí hiện tại bên Trung còn có hot trend tẩy chay Tiêu Chiến, sản phẩm anh làm đại diện dứt khoát không mua. Nguồn cơn cớ sự do đâu, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

“Quýt làm cam chịu” – Tiêu Chiến bị chính fan “hãm hại”?

Scandals khiến Tiêu Chiến “lôi kéo” được hàng triệu antifans không phải tự dưng mà có. Ngày 26/02, một bộ phận fans của Tiêu Chiến mang tên Tiểu Phi Hiệp, gọi thân thương là Tôm, đã vào Archive Of Our Own (AO3) để report một số tài khoản vẽ fanart và viết Tiêu Chiến nữ hóa, cho rằng đây là hành động sỉ nhục idol của mình bất chấp việc toàn bộ việc này đều dựa trên một fanfic và tác giả đã nhắc nhở, cảnh báo chỉ là hư cấu.

Tiêu Chiến
Thông báo của OTW về việc AO3 không vào được không phải do máy chủ của AO3 nên không thể giải quyết (Nguồn: Internet)

Không dừng lại ở việc đó, hàng loạt các tác giả khác trên Lofter/AO3 đều bị vạ lây, người mất acc kẻ đóng page, khởi điểm cho sự kiện “fan Tiêu Chiến report AO3”. Thậm chí hai app Lofter/AO3 sau đó còn bị rate 1 sao rất nhiều, được cho rằng do fan Tiêu Chiến làm. Đỉnh điểm là tối ngày 29/02, nhiều người Trung vào link của AO3 phát hiện không tải được. Sau đó thì mạng Trung Quốc chính thức chặn AO3, gây ra phản ứng cực kỳ dữ dội tại các fandom và kéo theo làn sóng phẫn nộ ảnh hưởng đến Tiêu Chiến.

Tiêu Chiến
Bilibili rà soát các MV có nội dung liên quan tới cp nam nam (Nguồn: Internet)

Nếu ai từng đu idol, chắc chắn phải biết đến AO3 và Lofter. Nhưng không chỉ 2 trang web, ứng dụng này bị “hành” mà rất nhiều nền tảng khác cũng bị “vạ lây”. Trong đợt càn quét này, Weibo đang rà soát các nội dung nhạy cảm, Lofter “dính đạn” từ trước, AO3 – thánh địa của tất cả fangirl lưu trữ fanfiction của rất nhiều fandom khác trên toàn thế giới cũng bị chặn, Bilibili bắt đầu gỡ hàng loạt các MV liên quan tới đam mỹ hay BL, namxnam…

Vẫn biết lỗi không do Tiêu Chiến, nhưng fan làm idol chịu, không thể không nói, Tiêu Chiến đang đứng trước lượng antifans khổng lồ khủng khiếp nhất từ trước tới nay.

Hậu quả của “fan làm idol chịu”

Vì những điều trên, hiện tại Tiêu Chiến trở thành tấm bia trút sự phẫn nộ cho tất cả mọi người, fangirl khắp toàn thế giới lẫn Trung nói riêng, đều ghét cay ghét đắng, thậm chí người qua đường nghe đến tên anh cũng muốn chửi bới và phản đối. Việc tẩy chay Tiêu Chiến diễn ra ở tất cả các mặt trận, có thể dùng một từ để hình dung chính là “kháng chiến toàn diện”.

Tiêu Chiến
Sự phẫn nộ của fangirl lên đến đỉnh điểm (Nguồn: Internet)

Tất cả phim có sự xuất hiện của Tiêu Chiến như Trần Tình Lệnh, Khánh Dư Niên, … đều bị vote 1 sao, điểm douban của Trần Tình Lệnh giảm từ 8.2 xuống còn 8,1 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiều cư dân mạng vào weibo chính thức của những thương hiệu mà Tiêu Chiến đang làm người phát ngôn, đại diện yêu cầu đổi người, phát động tẩy chay, tuyên bố rằng chỉ cần còn Tiêu Chiến thì chắc chắn họ sẽ không mua hàng.

Xem thêm

Sáng Tạo Doanh 2020: Dàn huấn luyện viên cực phẩm là cựu idol SM, những trainee xinh đẹp và nổi tiếng

Sau thành công của Produce 101 China (Sáng Tạo 101) và Sáng Tạo Doanh 2019, Đằng Tấn tiếp tục cho ra mắt show sống mới với tên gọi Sáng Tạo Doanh 2020 mùa nữ, trực tiếp cạnh tranh cùng Thanh Xuân Có Bạn 2 đang siêu hot của iQIYI.

Tiêu Chiến
Comment tẩy chay sản phẩm do Tiêu Chiến làm đại diện (Nguồn: Internet)

Sự việc lần này theo thống kê mới nhất, Tiêu Chiến đang phải đối đầu với ít nhất 36.000 fandom, lượng antifan tăng theo từng giây từng phút khi mà thông tin lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Fangirl ra khẩu hiệu, tuyệt đối không nhường bước nữa, lỗi sai tại fans, vậy thì idol chấp nhận gánh hậu quả cho cơn phẫn nộ này của họ. Hơn nữa bên Trung bị cấm đoán cực kỳ nhiều, có thể lên AO3 viết fanfic, cùng nhau thỏa mãn nỗi niềm đam mê là hạnh phúc nhỏ nhoi hiếm hoi của họ. Hiện tại mọi thứ đều bị fans Tiêu Chiến bóp chết từ trong trứng nước.

Tiêu Chiến
Tổng hợp theo các năm Trung Quốc chặn các website của nước ngoài (Nguồn: Internet)

Nguồn fanfic, fanart hay doujin (truyện tranh) từ bên Trung rất nhiều, thậm chí có những fandom chỉ có ở Trung, ngoài ra chẳng còn nơi nào nữa. Trên Weibo @ 透纳 có đăng một dòng trạng thái và kèm theo bức ảnh đau lòng:

“Nguyện cho nhiệt ái của chúng ta đều sẽ được bảo tồn

Nguyện cho tất cả những nhiệt ái của chúng ta vĩnh viễn không bị dập tắt

Cũng hi vọng một vài người có thể hiểu được ý nghĩa của hai chữ “tâm huyết” này

Sáng tác bất diệt!”

Tiêu Chiến
Viết vì fandom, tình yêu bất diệt, chúng ta như cỏ dại sau mưa, cho dù bị vùi dập thế nào vẫn kiên trì bước tiếp (Nguồn: Internet)

Một số bài viết liên quan bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Ngoài Lisa (BLACKPINK), "Thanh Xuân Có Bạn 2" còn hút fan ầm ầm nhờ nam thần Thái Từ Khôn

Sự dễ thương của giám khảo Lisa (BLACKPINK) và đặc biệt là những hành động quan tâm, ga lăng của Thái Từ Khôn đã góp phần khiến cho Thanh Xuân Có Bạn 2 ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến của người hâm mộ.

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhập nhanh nhất những thông tin giải trí thú vị khác nữa nhé !

Xem thêm

Địch Lệ Nhiệt Ba đóng cặp cùng Ngô Lỗi trong phim "Trường Ca Hành": Đẹp trai, đẹp gái nhưng không đẹp đôi!

Sau những ồn ào về dàn diễn viên chính, Trường Ca Hành hiện đang là bộ phim nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ phía đông đảo khán giả yêu phim Hoa Ngữ.