Ngày hôm qua, hotsearch không phải bất kỳ một vị minh tinh hay bộ phim nào cả mà lại là câu chuyện các trang web lớn đồng loạt sập. Bilibili – nền tảng chia sẻ Video lớn nhất của Trung Quốc bắn phát súng đầu tiên sập, sau đó tới Tấn Giang, Douban cũng sạp khiến nhiều người khó hiểu. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu sơ qua về chuyện này nhé!

No 1 hotsearch BẠO: Bilibili sập

Ngày 13/07/2021, cư dân mạng Trung Quốc được một phen thoảng thốt khi Bilibili (B trạm) đột ngột không truy cập được, không chỉ thế, kế tiếp gót chân của Bilibili thì cả Tấn Giang, Douban và Acfun (A trạm – nơi chia sẻ video) đều sập hết. Mọi người hoang mang không biết rốt cuộc chuyện gì xảy ra, tốc độ tra cứu lý do của các web lớn sập tăng đến chóng mặt.

Top 1 hotsearch (Nguồn: Internet)
Top 1 hotsearch (Nguồn: Internet)

Được hay rằng A trạm (Acfun) và B trạm (Bilibili) là 2 trang web chia sẻ video lớn nhất của Trung Quốc, Douban là nền tảng đánh giá những bộ phim và cuối cùng Tấn Giang – một trong những website cho phép đăng tải truyện, kiếm lợi nhuận hàng đầu tại đây.

A trạm (Nguồn: Internet)
A trạm (Nguồn: Internet)

Nền tảng lớn đột ngột mất đi như thế làm cho cư dân rơi vào trạng thái tò mò, kích động vì sợ mất dữ liệu, hơn nữa mất luôn cả nơi để giải trí, thu thập thông tin. Theo nhiều nguồn, thống kê lượt truy cập của những trang web này mỗi ngày ở Trung Quốc vô cùng lớn, chỉ cần một ngày như vậy thôi đã đủ khiến cho rất nhiều tài nguyên của công ty thất thoát, vô số người cảm thấy khó chịu, bứt rứt.

Tấn Giang (Nguồn: Internet)
Douban (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân các web đồng loạt dắt tay nhau đi “nghỉ mát”

Cộng đồng mạng truyền nhau thông tin lý do các web như Bilibili, Tấn Giang, Douban hay Acfun sập là do trụ sở chính mất điện. Việc cắt điện đột ngột chưa thông báo trước này đã khiến cho các trang web lớn thiếu hụt khả năng vận hành khi máy chủ không được cung cấp đầy đủ điện. Nhiều người cho rằng vì sao họ lại sơ sót trong khâu chuẩn bị nguồn điện dự phòng thì câu trả lời có lẽ nằm ở việc đột ngột.

Tấn Giang cũng sập (Nguồn: Internet)
Tấn Giang cũng sập (Nguồn: Internet)

Ngoài ra không thể nào loại trừ việc có những lỗi kỹ thuật, máy móc hoặc lượng điện năng yêu cầu của máy chủ nhiều hơn khiến cho nguồn điện dự phòng ở các trụ sở chính không thể kịp đáp ứng. Người dân đùa nhau, không ngờ Trung Quốc cũng có một ngày sập web vì mất điện chứ không phải do lượng truy cập quá tải.

Tuy nhiên đây chỉ là sự cố nhất thời, các trang web đã nhanh chóng sửa lỗi và trở lại hoạt động vào ngày 14/07/2021. Các tài nguyên, dữ liệu đều được bảo tồn vẹn toàn phần nào an ủi người dùng, đồng thời cũng cho thấy sự cố chỉ diễn ra nhất thời chứ không phải vấn đề lớn đến mức họ phải dừng nền tảng lại.

Có nguồn tin cho biết web sập do mất điện ở trụ sở chính (Nguồn: Internet)
Có nguồn tin cho biết web sập do mất điện ở trụ sở chính (Nguồn: Internet)

Câu chuyện thú vị này cũng cho chúng ta biết được dù là ở đâu, quy mô lớn thế nào thì những sự cố cơ bản như mất điện, sập nguồn, … vẫn hoàn toàn có thể xảy ra, chỉ là với tần suất nhỏ hơn nhiều lần hoặc có phương án dự phòng, khắc phục nhanh chóng để trấn an những khách hàng của mình.

Còn bạn thấy sao? Bạn đã truy cập vào các web này để kiểm tra xem họ đã trở lại chưa? Các bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

8 dấu hiệu tinh tế của một tình yêu không ổn định

Một trong những lý do lớn nhất khiến các mối quan hệ không hạnh phúc là vấn đề cảm xúc ở một hoặc cả hai bên. Lúc đầu, nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn nhưng nếu không được giải quyết đúng lúc thì rất có thể vấn đề sẽ leo thang. Bạn có thể ngăn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận