Sáng ngày 27/08/2021, một loạt thông tin về Cbiz drama lại tiếp tục oanh tạc các trang mạng xã hội. Sau khi Triệu Vy rớt đài thì tới lượt Trịnh Sảng trốn thuế hơn 299 triệu tệ (~ hơn 1000 tỷ VNĐ), Douban và Tencent đều bị sờ gáy khiến cho cả giới giải trí Hoa Ngữ đều rúng động. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin này nhé!

Drama Trịnh Sảng vẫn chưa tới hồi kết

Những tưởng một văn bản phong sát, một lần kết thúc hơn 1 tháng drama liên tục kéo dài nhưng hóa ra mọi chuyện vẫn chưa hề ngã ngũ. Trịnh Sảng – Trương Hằng vẫn có quyền ngôn luận trên Weibo, dù bị phong sát vẫn lên hotsearch đều đều. Mọi người cứ nghĩ rằng Trịnh Sảng đã thoát thân thành công, hóa ra không phải vậy. Mới đây chính quyền mới “sờ gáy” cô nàng cùng với Trương Hằng.

Trịnh Sảng thay cover kêu oan

Trịnh Sảng đổi cover kêu cứu trong nửa đêm (Nguồn: Internet)
Trịnh Sảng đổi cover kêu cứu trong nửa đêm (Nguồn: Internet)

Trịnh Sảng nửa đêm ngày 27/08/2021 thay cover và avatar, kêu oan rằng khiếu nại không được giải quyết. Tháng 02/2021 Trịnh Sảng báo cáo chuyện của mình lên cơ quan chức năng xử lý nhưng không nhận được phản hồi.

Sau đó ngày 27/08/2021, cô thay ảnh bìa trên Weibo với nội dung rằng nghệ sỹ cũng là công dân, cần được pháp luật bảo hộ những quyền riêng tư cơ bản. Thế nên cô không thể tuyên bố rằng mình hiếm muộn mà chỉ có thể tìm phương án khác. Trịnh Sảng chất vấn rằng chẳng lẽ thế cũng không được?

Việc mang thai hộ bất hợp pháp và không thành lập mối quan hệ với các con Trịnh Sảng không hy vọng giấu diếm, chỉ mong con được lớn lên trong môi trường được công nhận, bảo vệ. Mong rằng cục An Ninh điều tra làm rõ. Hành động này nhanh chóng đã khiến cho Trịnh Sảng tiếp tục ngồi trên hotsearch.

Trịnh Sảng trốn thuế hơn 1000 tỷ VNĐ

Theo CCTV đưa tin thì từ năm 2019 đến năm 2020, Trịnh Sảng thu vào 191 triệu NDT, trốn 45,2696 triệu tiền thuế, khất nợ tiền thuế là 26,5207 triệu NDT. Trịnh Sảng bây giờ cần phải nộp 299 triệu NDT tiền thuê, hợp đồng âm dương, vi phạm luật hạn chế thù lao giá trên trời của minh tinh, …

Xác nhận chuyện Trịnh Sảng nợ thuế lên tới 299 triệu NDT (Nguồn: Internet)
Xác nhận chuyện Trịnh Sảng nợ thuế lên tới 299 triệu NDT (Nguồn: Internet)

Vì là lần vi phạm đầu tiên nên chỉ bắt nộp phạt, nếu trong kỳ hạn nộp đủ sẽ không truy tố hình sự. Nếu quá hạn không nộp đủ thì cơ quan thuế sẽ yêu cầu chuyển vụ việc sang công an xử lý.

Trương Hằng bị nghi ngờ giúp vợ cũ trốn thuế

Weibo của Trương Hằng bị cấm ngôn (Nguồn: Intenret)
Weibo của Trương Hằng bị cấm ngôn (Nguồn: Intenret)

Trương Hằng tối qua bị cấm ngôn sau khi Trịnh Sảng có động thái mới, cư dân mạng vẫn tự hỏi tại sao. Cho tới sáng ngày 27/08/2021 mới biết rằng bên phía cơ quan nghi ngờ rằng Trương Hằng đã giúp Trịnh Sảng trốn thuế khi cả hai còn ở chung.

Điều này tương đối dễ hiểu vì trước đó Trịnh Sảng và Trương Hằng từng bắt tay làm ăn, mở công ty. Dĩ nhiên sau Trịnh Sảng quay sang đạp Trương Hằng xuống nước, song rất khó để phủ nhận rằng lúc còn chưa “xé mặt” thì Trương Hằng có giúp cô làm việc khuất tất.

Cấm ngôn Trịnh Sảng rồi mở lại trong 1 nốt nhạc

Weibo của Trịnh Sảng bị cấm ngôn vào rạng sáng 27/08/2021 (Nguồn: Internet)
Weibo của Trịnh Sảng bị cấm ngôn vào rạng sáng 27/08/2021 (Nguồn: Internet)

Rạng sáng ngày 27/08/2021, Weibo của Trịnh Sảng và phòng làm việc đã bị cấm ngôn vĩnh viễn. Thế nhưng đến khoảng gần trưa cùng ngày, Sina đột nhiên mở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Nhiều người tò mò rốt cuộc tại sao nhà chức trách có hành động đáng ngờ như thế.

Weibo Trịnh Sảng được mở lại vào trưa 27/08/2021 (Nguồn: Internet)
Weibo Trịnh Sảng được mở lại vào trưa 27/08/2021 (Nguồn: Internet)

Lý do cuối cùng đã được lật mở, đó là do đại gia “nha đầu ngốc” từng than không có tiền mua cả băng vệ sinh bên Mỹ đã mạnh tay đập tiền chi trả toàn bộ tiền thuế đang nợ. Chính vì Trịnh Sảng dứt khoát chi tiền, dứt ruột để của đi thay người nên theo như đã thông báo, cô không bị truy tố mà chỉ phạt hành chính mà thôi.

Độ giàu có của Trịnh Sảng thực sự khiến netizen “sảng” theo. Netizen cũng tính toán số tiền mà Trịnh Sảng vừa nộp thuế tương đương với khoảng 4000 năm làm việc không nghỉ của một người bình thường.

Trịnh Sảng tố Quảng Điện tống tiền, bị phong sát lần 2

Bài viết cuối cùng của Trịnh Sảng vào tối ngày 26/08/2021 trước khi bị cấm ngôn vĩnh viễn đã tố Quảng Điện và Hiệp Hội nghệ thuật yêu cầu Trịnh Sảng chi trả khoản tiền lên tới hàng chục triệu NDT để xử lý việc phong sát. Tuy nhiên sau đó cô lại không nói rõ là giải quyết như nào, chỉ bảo rằng mình bị thiệt, bị phân biệt đối xử.

Trịnh Sảng bị phong sát lần 2 (Nguồn: Internet)
Trịnh Sảng bị phong sát lần 2 (Nguồn: Internet)

Vốn dĩ nhiều người không tin, nhưng sau động thái sát phạt mạnh mẽ từ phía các nền tảng về vụ việc của Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn, … thì Trịnh Sảng quả thực được nới lỏng hơn rất nhiều. Vì vậy nhiều người đoán già đoán non không rõ câu chuyện thế nào. Mới đây vào sáng ngày 27/08/2021, Quảng Điện lần nữa lại phát văn bản phong sát lần 2 Trịnh Sảng.

Theo đó không cho phép cô tham gia các chương trình phát sóng, “Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình tuyên bố xử lý nghiêm những nghệ sĩ vi phạm pháp luật; tuyên bố cương quyết ủng hộ quyết định xử phạt đối với vụ án trốn thuế của diễn viên Trịnh Sảng.”

“Bom” nổ khắp CBIZ, nhà nào cũng có nguy cơ “lên thớt”

Thông tin nghệ sỹ tiếp tục lên sàn khiến người người lo sợ (Nguồn: Internet)
Thông tin nghệ sỹ tiếp tục lên sàn khiến người người lo sợ (Nguồn: Internet)

Đến giờ danh sách các nghệ sĩ bị sờ gáy mỗi lúc một dài hơn, nhà nhà người người đều lo lắng chỉ sợ bom nổ tới chỗ mình. Khó trách họ lo bởi vì những ông to bà lớn, cây cổ thụ lâu năm trong giới Cbiz còn bị nhổ bật gốc điều tra thì bọn họ làm sao dám kê cao gối ngủ. Fandom nào fandom nấy không dám cười, lẳng lặng nín thở chờ tin bão.

Studio của Lâm Tâm Như bị sờ gáy

Studio của Lâm Tâm Như bị sờ gáy (Nguồn: Internet)
Studio của Lâm Tâm Như bị sờ gáy (Nguồn: Internet)

No 1 hotsearch sáng 27/08/2021 thế mà không phải Triệu Vy. Én nhỏ bắt buộc phải nhường chỗ cho Lâm Tâm Như khi studio của cô bị sập. Nguyên nhân được cho rằng là giải thế, ảnh hưởng từ vụ quét bão phía trên đổ xuống. Cả Hoắc Kiến Hoa cũng khó thoát, đêm qua có thông tin rằng hai người đã định trốn đi nơi khác chờ sóng yên biển lặng quay về, tuy nhiên xem chừng khó lòng thoát thân.

Vì sau đó còn nhiều drama nổ ra mạnh mẽ hơn nên hotsearch chỉ bạo đỏ trong nháy mắt rồi chìm xuồng xuống no.22 nhanh chóng.

Quảng Điện chỉ đích danh Tencent lợi dụng khán giả

Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng Thượng Hải đã chỉ đích danh Tảo Hắc Phong Bạo của Tencent lạm dụng chính sách trả phí xem trước quá đà, tước đoạt quyền lợi lựa chọn của người tiêu dùng và ép mua ép bán, xem thường khán giả.

Tencent bị sờ gáy (Nguồn: Internet)
Tencent bị sờ gáy (Nguồn: Internet)

Hơn nữa không chỉ có Tencent mà các nền tảng khác đều tồn tại vấn đề này trong một thời gian dài. Đi lên cùng sự phát triển công nghệ thông tin là những cuộc cạnh tranh gắt gao, mạnh mẽ về mảng phim chiếu online, nạp VIP lấy ưu đãi thành viên, … người tiêu dùng vốn dĩ ức chế từ rất lâu, nhưng mà tới hiện tại Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng mới chính thức lên tiếng.

Douban bị gỡ bỏ

Douban bị gỡ bỏ (Nguồn: Internet)
Douban bị gỡ bỏ (Nguồn: Internet)

Đi cùng đợt bão lần này, Tencent bị sờ gáy thì Douban cũng đi cùng người anh em tốt. Sáng ngày 27/08/2021, cư dân mạng phát hiện Douban đã bị cấm. Không rõ lý do từ phía trên đưa ra như nào, nhưng được phỏng đoán nhiều phần do định hình các luồng ý kiến trên mạng, dính dáng tới nhiều vụ drama tranh cãi nên đã bị cấp trên “sờ gáy” cho tạm nghỉ một thời gian.

Thông tin phong sát hàng loạt, điều tra các sao Hoa Ngữ diện rộng

Thông tin phong sát hàng loạt các nghệ sỹ được tung ra, nhất là những ai dưới trướng của Kinh Khuyên và Alibaba đều sợ hãi. Những cái tên gạo cội lần lượt được đem lên bàn điều tra, nghệ sỹ lớn nhỏ đều đang cầu nguyện không phải là mình.

Thông tin phong sát, điều tra diện rộng các sao Hoa Ngữ (Nguồn: Internet)
Thông tin phong sát, điều tra diện rộng các sao Hoa Ngữ (Nguồn: Internet)

Theo như thông tin mà blogger đưa ra, bao gồm các nghệ sỹ như: Lý An, Huỳnh Hiểu Minh, Cao Hiểu Tùng, Vương Toàn An, Đặng Tử kỳ, Từ Nhược Tuyên, Trần Thăng, Hà Vận Thi, Dư Văn Lạc, Sài Trí Bình, Tzuyu, Lư Quảng Trọng, Diệp Đức Nhà, The9 Dụ Ngôn, Văn Chương, La Chí Tường, Lý Tiểu Lộ, …

Đam mỹ chuyển thể cũng có thể “chôn” cùng?

Vòng xoáy bão ngày một rộng hơn nữa, các tác phẩm đam mỹ chuyển thể vốn dĩ được mua bản quyền, quay xong, đóng máy vẫn chưa có được lên sóng. Nhiều người phẫn nộ vì sao mua rồi, quay rồi vẫn còn chưa cho lên thì bây giờ đã có đáp án của mình.

Đam mỹ chuyển thể có khả năng bị quét chung (Nguồn: Internet)
Đam mỹ chuyển thể có khả năng bị quét chung (Nguồn: Internet)

Theo như những thông tin tổng hợp, các bộ phim như Hạo Y Hành chuyển thể từ Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn, Vai Trái Có Bạn chuyển thể từ Tát Dã, Sát Phá Lang chuyển thể từ Sát Phá Lang, Cát Tinh Cao Chiếu chuyển thể từ Thiên Quan Tứ Phúc, … đều đang nằm trong diện “đắp chiếu” không biết bao giờ mới có thể thấy được ánh sáng.

Lần truy quét thay máu toàn bộ Cbiz lần này cũng có thể khiến cho đam mỹ chuyển thể cứ thế chôn cùng, không cách nào quay trở lại màn ảnh nhỏ. Bên trên cũng có nhiều động thái bài trừ tình yêu đồng tính, vì thế fan hâm mộ của các bộ phim đang tiếp tục lo lắng sợ hãi, chờ đợi thông tin này bị bác bỏ.

Hà Cảnh bị điều tra vì bố liên quan tới lừa đảo, phạm pháp

Gần đây app Thiên Nhãn hiển thị về công ty TNHH Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Đảo Đào Hoa, Hồ Nam bị đưa vào danh sách những công ty kinh doanh bất hợp pháp và thất tín nghiêm trọng. Nguyên nhân là nó đã không thực hiện những nghĩa vụ liên quan sau 3 năm.

Bố Hà Cảnh bị điều tra (Nguồn: Internet)
Bố Hà Cảnh bị điều tra (Nguồn: Internet)

Thông tin từ phía cổ đông của công ty này là Đàm Song Quý, Hà Úy (bố Hà Cảnh) nắm giữ, Hà Úy là giám sát viên của công ty. Vì vậy bên phía cảnh sát đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Bạn đã cập nhật được hết thông tin drama của Cbiz chưa? Bạn thấy thế nào về thông tin này? Hãy nói cho BlogAnChoi biết nhé!

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

Bible Wichapas Sumettikul - Diễn viên trẻ đầy triển vọng của "KinnPorsche: The Series"

Wichapas Sumettikul, có biệt danh là Bible, là một diễn viên người Thái Lan trực thuộc Be On Cloud. Anh nói được hai thứ tiếng là tiếng Thái Lan và tiếng Anh. Anh tốt nghiệp Đại học Thammasat với bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí. Vào năm 2021, có thông báo rằng anh ấy sẽ xuất hiện lần ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận