“ENHYPEN thiếu **** để trở thành nhóm nhạc đại diện Gen 4…” Trong một bài báo được phát hành bởi một phương tiện truyền thông, bày tỏ sự tiếc nuối rằng nhóm dường như không có ĐIỀU NÀY mặc dù là một trong những nhóm nhạc Kpop hàng đầu của thế hệ thứ tư.

ENHYPEN, NewJeans và aespa là những nhóm đại diện thế hệ thứ tư

Vào ngày 30 tháng 10, hãng truyền thông Star News của Hàn Quốc đã viết một bài báo về aespa, NewJeansENHYPEN.

Trong bài viết, người viết đã thực hiện lại cuộc khảo sát được thực hiện bởi cùng một cửa hàng vào tháng 9, nhằm xác định “thần tượng thế hệ thứ 4 được kỳ vọng sẽ vươn lên hàng đầu trong tương lai.” Cuộc khảo sát được tổ chức với 18 quan chức trong ngành, và trong số các nhóm nhạc nữ, NewJeans và aespa đã giành được vị trí là những thần tượng nữ triển vọng nhất.

NewJeans (Ảnh: Internet)
NewJeans là nhóm nhạc nữ Gen 4 triển vọng nhất hiện nay (Ảnh: Internet)
aespa (Ảnh: Internet)
aespa cũng rất được kỳ vọng (Ảnh: Internet)

Về phía các nhóm nhạc nam, ENHYPEN dẫn đầu khi đạt được 17 trên 18 phiếu bầu từ các chuyên gia. Trong bài báo mới nhất, các phương tiện truyền thông sau đó đã kiểm tra hoạt động của ba nhóm sau khoảng hai tháng.

NewJeans và aespa, những nhóm được chọn là thần tượng nữ Gen 4 hàng đầu, đã đáp ứng được kỳ vọng này qua việc thu hút truyền thông, mở rộng quy mô fandom cũng như mức độ nổi tiếng.

Trước hết, quy mô của fandom có ​​thể được đo bằng doanh số bán album. Album đầu tay cùng tên của NewJeans được phát hành vào tháng 8 đã bán được hơn 260.000 bản trong một ngày và đạt được kỷ lục mới là nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt được điều này với album debut.

ENHYPEN là nhóm nhạc nam Gen 4 được kỳ vọng nhiều nhất (Ảnh: Internet)
ENHYPEN là nhóm nhạc nam Gen 4 được kỳ vọng nhiều nhất (Ảnh: Internet)

Mini-album thứ hai của aespa “Girls” ra mắt vào tháng 7, vượt 1,12 triệu bản doanh số ban đầu, ghi nhận nhóm nhạc nữ đầu tiên trong lịch sử đạt được điều này.

Đối với ENHYPEN, mini-album thứ ba “MANIFESTO: DAY 1”, phát hành vào tháng 7, đã ghi nhận doanh số ngày đầu là 1,24 triệu bản, lập kỷ lục về số lượng ngày đầu của các nhóm nhạc Kpop.

“MANIFESTO: DAY 1” kể về câu chuyện của bảy cậu bé luôn nghi ngờ về sự thành công do người lớn định nghĩa và quyết định “không còn sống như những gì người khác nói, mà tự mình tìm ra câu trả lời”.

Lý do ENHYPEN chưa thể trở thành nhóm nhạc đại diện Gen4

ENHYPEN thiếu điều gì để trở thành nhóm đại diện Gen 4? (Ảnh: Internet)
ENHYPEN thiếu điều gì để trở thành nhóm đại diện Gen 4? (Ảnh: Internet)

Mặc dù ENHYPEN chứng tỏ quy mô và sức mạnh fandom với lượng album, doanh thu cao ngất ngưởng, nhưng xét về độ nổi tiếng thì thật đáng tiếc.

Nếu xét về âm nhạc, một điều có thể đánh giá mức độ nổi tiếng, ENHYPEN đang tụt lại so với NewJeans, nhóm đã tạo dựng được tên tuổi của mình với các bản hit, “Attention” và “Hype Boy”. aespa cũng đứng đầu các bảng xếp hạng với ba bản hit liên tiếp là “Black Mamba”, “Next Level” và “Savage”.

Star News tuyên bố:

“Có một điều đáng tiếc là (ENHYPEN) không có bài hát nào phổ biến, tương đương như doanh số bán album.”

Dù doanh số bán album rất cao, ENHYPEN vẫn chưa có bài hát nào phổ biến (Ảnh: Internet)
Dù doanh số bán album rất cao, ENHYPEN vẫn chưa có bài hát nào phổ biến (Ảnh: Internet)

Mặc dù “Polaroid Love” đã trở thành một bài hát viral trên khắp thế giới, nhưng độ nổi tiếng của nó vẫn chưa đủ để được gọi là “bài hát đại diện” của nhóm.

Các phương tiện truyền thông giải thích:

“Từ lâu, công thức ‘boy idol = fandom’ và ‘girl idol = nổi tiếng’ đã được coi là điều hiển nhiên trong ngành công nghiệp âm nhạc.

…Để trở thành ‘người đại diện thế hệ thứ tư’, ENHYPEN không phải chỉ tập trung vào fandom mà độ nổi tiếng cũng rất quan trọng.”

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức thú vị nhé!

Xem thêm

3 nghệ sĩ KPOP thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon: Lee Jihan cứu 1 bé gái mà hi sinh

Ngày 29/10/222, thảm kịch Itaewon, Hàn Quốc với vụ dẫm đạp kinh hoàng đã khiến cả thế giới đau xót. Số người chết đã tăng lên 155 người, trong đó có 3 idol KPOP và Lee Jihan - cựu thành viên PRODUCE 101 vì cứu 1 bé gái mà mắc kẹt trong đám đông và thiệt mạng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận