Giải thích ý nghĩa cụm từ pick me girl là gì? Pick me boy là gì? Kiểu người này gần giống “trà xanh” giả tạo nhưng khôn khéo hơn. Cùng tìm hiểu các dấu hiệu của pick me gir, pick me boy nhé.

Pick me girl là gì?

Ý nghĩa của Pick-me girl là kiểu con gái luôn cố gắng trở nên ‘khác biệt’ để gây ấn tượng với đàn ông. Pick-me girl sẽ không ngừng tìm kiếm sự chú ý từ các chàng trai.

Pick me girl là gì?
Pick me girl là gì? (Ảnh: Internet)

Pick me girl là một sự phát triển của ‘cool girl’ – họ tìm kiếm sự công nhận của nam giới hơn tất cả những thứ khác, bằng cách gây bất lợi cho các cô gái khác. Những cô gái pick me girl thường không dành sự tôn trọng cho những người phụ nữ khác. Đúng như tên gọi, mọi thứ họ làm đều hét lên ‘CHỌN TÔI, CHỌN TÔI, YÊU TÔI’ với những người đàn ông xung quanh họ.

Về cơ bản, mục tiêu chính của một pick me girl là thu hút sự chú ý của những người đàn ông xung quanh cô ấy bằng cách chỉ ra tất cả những yếu tố mà cô ấy nổi bật so với những phụ nữ khác. Thay vì thể hiện sự nữ tính thông thường, các pick me girl thường tập trung vào các hoạt động và quan điểm “nam tính” theo quan điểm của các chàng trai, bất kể họ có thực sự thích chúng hay không, để lấy được sự chú ý và đồng tình của họ. Các cô gái pick me girl đồng thời cũng ẩn ý hoặc công khai chế giễu những đối thủ “nữ tính” hơn hoặc “mê trai” hơn của họ. Điều này khiến cho các chàng trai bắt đầu phải lòng cô ấy vì cô ấy khác biệt và hấp dẫn hơn.

Pick me boy là gì?

Ở nam giới, hành vi “pick me” thường đảo ngược xu hướng tìm kiếm sự công nhận của nam giới, thay vào đó, những người đàn ông này làm mọi cách để gây ấn tượng với phụ nữ, nhưng thường là với mục đích xấu.

Pick me boy là gì?
Pick me boy là gì? (Ảnh: Internet)

Thoạt nhìn, có vẻ như anh chàng pick me boy có lòng tự trọng thấp, nhưng thực ra đó là một chiến thuật để được người phụ nữ anh ta thích công nhận hoặc ủng hộ về mặt cảm xúc. Thông thường, anh ấy sẽ nói điều gì đó tự hạ thấp bản thân để khiến người phụ nữ mà anh ấy đang nói chuyện trấn an anh ấy và nói với anh ấy rằng anh ấy tuyệt vời như thế nào. Anh ấy thậm chí có thể đi xa đến mức mời cô ấy đi chơi, hy vọng rằng cô ấy cảm thấy tội lỗi nên sẽ chấp nhận.

‘Pick me boy’ là những anh chàng theo chủ nghĩa nữ quyền giả tạo thời hiện đại, ‘những anh chàng tử tế’ điển hình, giả vờ có cùng sở thích, cùng quan điểm với nữ giới chỉ để gây ấn tượng và thao túng tình cảm của họ sau này. Họ sẽ cố tình hạ thấp bản thân để tìm kiếm sự công nhận từ phụ nữ, tìm kiếm những lời khen ngợi bằng cách so sánh mình với những người đàn ông khác.

Dấu hiệu nhận biết pick me girl, pick me boy

Dấu hiệu nhận biết Pick me girl

(Ảnh: Internet)
Dấu hiệu nhận biết pick me girl (Ảnh: Internet)

Một số hành động thường thấy ở Pick me girl:

  • Luôn tự khen bản thân.
  • Luôn chê bai những người phụ nữ khác và sự lựa chọn của họ.
  • Cố gắng chứng tỏ rằng mình nổi bật và là sự lựa chọn hoàn hảo với đàn ông.
  • Nói quá lên về những gì bản thân có.
  • Nhắm vào điểm yếu của những người phụ nữ khác để hạ bệ họ và tôn mình lên.
  • Thậm chí giả vờ hạ thấp bản thân để tỏ ra khác biệt hơn so với các cô gái khác.

Dấu hiệu nhận biết Pick me boy

  • Các anh chàng pick me boy sẽ tỏ ra đồng cảm, đồng quan điểm với nữ giới, là những nhà nữ quyền “phake”.
  • Pick me boy thường tỏ ra đáng thương khi bị từ chối.
  • Thường sẽ nói hoặc nhắn tin cho các bạn nữ các câu như “Anh quen với việc bị từ chối rồi”, “Anh không xứng với em”, “Anh xin lỗi” kèm theo một icon gương mặt buồn…
  • Luôn đẩy các cô gái vào tình huống khó xử.

Cả pick me girl và pick me boy đều mang ý nghĩa tiêu cực và bị mọi người kỳ thị, mỉa mai. Bởi 2 kiểu người này đều sống rất giả tạo, thích gây ấn tượng và nâng bản thân lên bằng cách dìm người khác xuống.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
lhlkhdlshf

bai viet hay ghe