5 điều thú vị để làm với cơ thể bạn sau khi chết, chắc chắn là thú vị hơn việc bỏ cơ thể vào một cái hòm rồi chôn xuống đất. Bạn có thể hỏa táng cơ thể để lấy tro cốt làm mực xăm, hoặc biến bản thân thành kim cương, đem tro cốt của mình lên tận mặt trăng…

Đây là một câu đố dành cho bạn: bạn sẽ làm gì với cơ thể của mình sau khi bạn chết? Rất có thể bạn chưa suy nghĩ nhiều về vấn đề này — những người ở độ tuổi 20, 30 còn nhiều điều phải lo lắng hơn là cái chết. Nhưng nếu bạn đã nghĩ đến, thì hãy tham khảo một số điều thú vị để làm với cơ thể bạn sau khi chết dưới đây, thật sự rất thú vị đấy.

Làm mực xăm (hoặc mực viết)

Chỉ với 250 đô (khoảng 6 triệu) bạn có thể hỏa táng cơ thể rồi bỏ tro cốt vào mực xăm rồi xăm lên cơ thể người khác.

Làm mực xăm (Ảnh: Internet)
Làm mực xăm (Ảnh: Internet)

Biến thành pháo hoa rực rỡ

Đối với những người thích bay trên trời, bạn chỉ cần tìm 1000 đô (khoảng 23 triệu đồng), bạn sẽ được bỏ tro cốt vào pháo hoa rồi bắn lên trời. Tưởng tượng cảnh những người đứng ở dưới xem pháo hoa, họ sẽ hít hết cơ thể của bạn.

Biến thành pháo hoa rực rỡ (Ảnh: Internet)
Biến thành pháo hoa rực rỡ (Ảnh: Internet)

Heavenly Stars Fireworks là một công ty của Vương quốc Anh chuyên đóng gói hỏa táng của bạn thành pháo hoa để bạn có thể rải tro của mình lên bầu trời bằng một cảnh tượng tuyệt vời về ánh sáng và âm thanh. Lựa chọn rẻ nhất của họ là Gói hiển thị tưởng nhớ, có giá khoảng 632 đô la.

Biến thành kim cương

Với khoảng 3.000 đô (khoảng 70 triệu) bạn có thể đặt tro cốt của mình vào một viên kim cương.

Biến thành kim cương (Ảnh: Internet)
Biến thành kim cương (Ảnh: Internet)

Công ty LifeGem sẽ tạo ra một viên kim cương tưởng niệm từ “cacbon của người thân yêu của bạn như một đài tưởng niệm cho cuộc sống độc nhất của họ”, theo trang web của công ty giới thiệu .. Họ sẽ thu giữ carbon từ một phần tro cốt của bạn, sau đó nung nóng và ép nó để biến nó thành kim cương. Sau đó, họ cắt nó theo thông số kỹ thuật của bạn và gửi viên kim cương thu được cho người thân yêu của bạn. Tùy thuộc vào loại kim cương và kiểu cắt bạn chọn, bạn có thể chi tới 25.000 đô la cho viên kim cương của mình!

Biến thành san hô dưới biển

Biến thành san hô dưới biển (Ảnh: Internet)
Biến thành san hô dưới biển (Ảnh: Internet)

Còn ai thích đại dương thì với 5.000 đô (khoảng 120 triệu đồng) bạn sẽ được đặt xuống biển và biến thành một cục san hô. Dịch vụ này sẽ trộn tro cốt của bạn với bê tông an toàn với môi trường, sau đó đặt bạn vào rặng san hô dưới đại dương, nơi nó trở thành môi trường sống nhân tạo cho sinh vật biển. Các rạn san hô có giá từ 3.000 đô la đến 7.500 đô la.

Biến mình thành một cái cây

Biến mình thành một cái cây (Ảnh: Internet)
Biến mình thành một cái cây (Ảnh: Internet)

Nó thực sự khá đơn giản. Những người thân yêu của bạn chọn một nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và sau đó đào một cái lỗ đủ lớn để đặt hài cốt (tro cốt) của bạn vào, thêm chất tăng trưởng, đất và dăm gỗ. Sau đó hạ cây giống được cung cấp mà bạn đã chọn vào. Từ đây, một cây con sẽ phát triển từ cơ thể của bạn.

Biến cơ thể mình thành âm nhạc

Biến cơ thể mình thành đĩa hát (Ảnh: Internet)
Biến cơ thể mình thành đĩa hát (Ảnh: Internet)

Lấy tro cốt của bạn ép thành một bản ghi vinyl có thể phát được với âm thanh bạn chọn.

Với giá khoảng 3.800 đô la, công ty And Vinyly có trụ sở tại Vương quốc Anh sẽ in tro cốt của bạn vào một bản ghi phát 24 phút nhạc hoặc bản ghi âm theo lựa chọn của bạn. Chúng được đóng gói với ngày sinh và ngày mất của bạn trên trang bìa hoặc bạn có thể trả thêm tiền để bao bì được trang trí bằng chân dung của bạn.

Du hành lên mặt trăng

Nếu chịu chi 12.000 đô (khoảng 283 triệu đồng Việt Nam) bạn sẽ được gửi tro cốt của mình lên thẳng mặt trăng luôn. Lúc còn sống không được đi du lịch không gian thì để sau khi chết đi cũng được ha.

Một phần tro cốt của bạn có thể được phóng vào không gian và quay trở lại Trái đất với chi phí 1.295 đô la, phóng vào quỹ đạo của Trái đất với giá khoảng 5.000 đô, vào quỹ đạo của mặt trăng hoặc lên bề mặt của nó ($12.500) hoặc vào không gian sâu ($12.500). Celestis dành một vị trí cho tro cốt của bạn trên các “chuyến bay vũ trụ tưởng niệm” đã lên lịch và cho phép những người thân yêu của bạn tham dự buổi phóng và theo dõi bạn trên quỹ đạo.

Tự ướp xác như Pharon

Tự ướp xác như Pharon (Ảnh: Internet)
Tự ướp xác như Pharon (Ảnh: Internet)

Nó không chỉ dành cho người Ai Cập cổ đại nữa. Công ty Summum, Mỹ sẽ ướp xác bạn (hoặc, nếu bạn thích, một con vật cưng yêu quý quá cố) và đặt nó ở dạng tương tự như của các vị Pharaon. Chi phí khoảng 67.000 đô.

Hiến tạng vì khoa học

Hiến tặng cơ thể của bạn cho khoa học là điều tuyệt vời đối với bất kỳ ai thích ý tưởng giúp học sinh trở thành bác sĩ, nha sĩ, y tá và nhà vật lý trị liệu giỏi hơn. Tất cả họ đều học giải phẫu từ việc nghiên cứu và làm việc với xác người. Và các nhà nghiên cứu y học sử dụng xác chết để phát triển các quy trình phẫu thuật, bao gồm tái tạo cho nạn nhân bị bỏng, nghiên cứu chung, v.v.

Bạn có thể hiến tặng cơ thể của mình cho một chương trình liên kết với trường đại học hoặc một công ty hiến tặng cơ thể tư nhân .

Xem thêm

Serbian Dancing Lady là ai? Vũ nữ Serbian này có thật không mà gây ám ảnh toàn cầu?

Serbian Dancing Lady là một nhân vật đang viral trên tiktok với video nhảy múa giữa đêm khiến ai xem rồi cũng phải rùng mình rợn tóc gáy và ám ảnh mãi không quên. Vậy Serbian Dancing Lady là ai? Nguồn gốc nhân vật gây ám ảnh toàn cầu này từ đâu tới mà lại gây ảnh hưởng lớn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận