Điện thoại Android kích thước nhỏ dưới 6 inch không còn phổ biến trong năm 2024, bởi vì công nghệ màn hình được cải tiến và viền ngày càng nhỏ nên kích thước màn hình ngày càng tăng lên. Hiện nay các thiết bị dưới 6,2 inch thường được coi là nhỏ. Hãy cùng xem các điện thoại Android nhỏ nhưng chất lượng tốt hiện nay mà bạn có thể mua nhé!

Lưu ý khi mua điện thoại kích thước nhỏ

Về cơ bản có hai loại điện thoại nhỏ khác nhau, thứ nhất là điện thoại kiểu thông thường có màn hình xấp xỉ 6 inch, và thứ hai là điện thoại có thiết kế gập lại nhỏ hơn để bỏ túi dễ dàng. Vậy bạn nên mua loại nào? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu ưu tiên của bạn:

 • Điện thoại kiểu thông thường là tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng bằng một tay và ưu tiên trải nghiệm sử dụng nhiều hơn là kích thước nhỏ gọn để cất vào túi.
 • Điện thoại kiểu gập phù hợp hơn nếu bạn muốn có màn hình lớn nhưng vẫn nhỏ gọn để bỏ túi.
Điện thoại màn hình gập kích thước nhỏ (Ảnh: Internet)
Điện thoại màn hình gập kích thước nhỏ (Ảnh: Internet)

Những yếu tố cần xem xét khi mua điện thoại Android kích thước nhỏ

 • Kích thước: Trong bài này chúng ta sẽ xem xét các mẫu điện thoại có kích thước màn hình xấp xỉ 6 inch. Lưu ý rằng kích thước màn hình được đo theo đường chéo, vì vậy số đo kích thước chi tiết của mỗi điện thoại sẽ khác nhau.
 • Giá cả và giá trị: Điện thoại đắt tiền hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn, và điện thoại kích thước nhỏ không phải lúc nào cũng rẻ hơn. Trên thực tế, nhiều mẫu điện thoại Android cỡ nhỏ trên thị trường có giá đắt hơn các dòng điện thoại bình dân, nhưng vẫn mang đến giá trị tốt khi sử dụng.
 • Hiệu suất: Tất cả các điện thoại kích thước nhỏ trong bài này đều có hiệu suất hàng đầu, mặc dù một số mẫu điện thoại không phải là mới nhất, bởi vì nhiều loại chip cao cấp mới thường gặp vấn đề tản nhiệt ảnh hưởng đến hiệu suất.
 • Camera: Điện thoại Android nhỏ thường có ít ống kính hơn, nhưng không có nghĩa là chụp ảnh kém hơn. Tất cả những dòng điện thoại trong bài này đều có khả năng chụp ảnh tuyệt vời, nhưng không có ống kính tele.
 • Thời lượng pin: Kích thước nhỏ khiến cho dung lượng pin nhỏ hơn, nhưng tất cả các điện thoại trong bài này đều có khả năng sử dụng kéo dài cả ngày.
 • Chất lượng xây dựng: Điện thoại được sản xuất càng bền thì càng sử dụng được lâu. Các vật liệu cao cấp như khung nhôm và kính Gorilla Glass Victus là yếu tố cần xem xét.
 • Phần mềm: Mặc dù tất cả các điện thoại trong bài này đều sử dụng hệ điều hành Android nhưng mỗi nhà sản xuất có phiên bản Android khác nhau, cũng như thời gian cập nhật và hỗ trợ phần mềm khác nhau.
Điện thoại Android kích thước nhỏ (Ảnh: Internet)
Điện thoại Android kích thước nhỏ (Ảnh: Internet)

Google Pixel 8: Điện thoại flagship Pixel nhỏ nhất

Pixel 8 có kích thước màn hình nhỏ 6,2 inch khác với các mẫu flagship Pixel có kích thước gần 7 inch, vì vậy được coi là khá nhỏ. Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại nhỏ gọn nhưng vẫn có các tính năng thông minh cao cấp thì Pixel 8 là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Điện thoại Pixel 8 của Google (Ảnh: Internet)
Điện thoại Pixel 8 của Google (Ảnh: Internet)

Điện thoại Pixel 8 đắt hơn một chút so với thế hệ trước, nhưng cũng mang đến một số nâng cấp đáng kể như các tính năng AI mới và thế hệ thứ 3 của chip Tensor do Google phát triển. Chip này được thiết kế tối ưu để tạo ra hiệu suất mạnh mẽ đồng thời cũng giải quyết vấn đề tản nhiệt một cách hiệu quả. Mặc dù không mạnh như các loại chip của Qualcomm nhiều chip Tensor có khả năng xử lý AI và chụp ảnh xuất sắc, cho trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra cũng không thể bỏ qua chính sách đáng kinh ngạc của Google, bao gồm 7 năm cập nhật phần mềm và hỗ trợ phần cứng.

Điện thoại Pixel 8 của Google (Ảnh: Internet)
Điện thoại Pixel 8 của Google (Ảnh: Internet)

Ưu điểm nổi bật

 • Giá trị: Giá cao hơn một chút so với thế hệ trước, nhưng thời gian hỗ trợ dài với 7 năm cập nhật phần mềm.
 • Chụp ảnh tuyệt vời: Pixel 8 là điện thoại lý tưởng để chụp ảnh, chủ yếu là nhờ các tính năng xử lý hình ảnh hiệu quả.
 • Phần mềm thoải mái: Các tính năng thông minh của Google như Magic Eraser và màn hình cuộc gọi AI liên tục được phát triển và cải thiện theo thời gian.

Bạn có thể mua điện thoại Google Pixel 8 tại đây

Google Pixel 8a: Điện thoại giá rẻ thay thế tốt nhất cho Pixel 8

Kích thước lớn hơn một chút so với Pixel 8 nhưng màn hình của Pixel 8a lại nhỏ hơn – 6,1 inch. Chiếc điện thoại này cũng rẻ hơn một chút so với Pixel 8. Bạn có thể sử dụng Pixel 8a bằng một tay giống như Pixel 8, nhưng còn tùy thuộc vào kích thước bàn tay của mỗi người.

Điện thoại Pixel 8a của Google (Ảnh: Internet)
Điện thoại Pixel 8a của Google (Ảnh: Internet)

Pixel 8a được trang bị chip Tensor G3 và RAM 8GB, tức là bộ xử lý giống như Pixel 8, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm tương tự về các tính năng AI và hiệu suất chung. Nhược điểm lớn nhất của Pixel 8a là camera kém hơn và cấu trúc kém cao cấp hơn so với Pixel 8. Nhưng may mắn là điện thoại này vẫn được hỗ trợ cập nhật kéo dài 7 năm giống như Pixel 8, bao gồm cập nhật hệ điều hành Android, các bản vá lỗi bảo mật và phát hành tính năng mới.

Điện thoại Pixel 8a của Google (Ảnh: Internet)
Điện thoại Pixel 8a của Google (Ảnh: Internet)

Ưu điểm nổi bật

 • Giá trị: Bạn sẽ không thể tìm được điện thoại tầm trung nào khác có chính sách cập nhật tốt cùng với thông số kỹ thuật tốt như Pixel 8a.
 • Camera tốt: Mặc dù kém hơn camera của Pixel 8 nhưng camera của Pixel 8a vẫn trên mức trung bình đối với điện thoại tầm trung.
 • Phần mềm thông minh: Các tính năng thông minh của Google như Magic Eraser và màn hình cuộc gọi AI liên tục được phát triển và cải thiện theo thời gian.

Bạn có thể mua điện thoại Google Pixel 8a tại đây

Samsung Galaxy S24: Điện thoại cỡ nhỏ tốt nhất từ ​​Samsung

Điện thoại Samsung Galaxy luôn là một trong những dòng điện thoại Android tốt nhất trên thị trường, và Galaxy S24 là mẫu điện thoại nhỏ với kích thước chỉ 6,2 inch nhưng có gần như đầy đủ tất cả ưu điểm cũng như chính sách hỗ trợ như thường lệ của Samsung. Nó được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy hoặc Samsung Exynos 2400 tùy theo khu vực địa lý, và pin 4000mAh cho phép duy trì hoạt động cả ngày.

Điện thoại Samsung Galaxy S24 màu xám (Ảnh: Internet)
Điện thoại Samsung Galaxy S24 màu xám (Ảnh: Internet)

Ngoài ra Galaxy S24 còn có màn hình tuyệt vời mang đến màu sắc đẹp mắt. Tốc độ làm mới màn hình có thể thay đổi lên tới 120Hz để lướt nhanh mượt mà trong các ứng dụng, nhưng cũng có thể xuống thấp tới 1Hz để tiết kiệm pin. Cũng lưu ý rằng mặc dù màn hình của Galaxy S24 lớn hơn một chút so với S23 nhưng kích thước tổng thể là giống nhau do các viền nhỏ hơn.

Vấn đề chính duy nhất của chiếc điện thoại này là thiếu dung lượng bộ nhớ lưu trữ, tùy chọn thấp nhất chỉ 128GB và không có khe cắm thẻ nhớ microSD, vì vậy bạn nên chọn phiên bản 256GB trở lên khi mua điện thoại.

Hệ điều hành Android với giao diện của Samsung có khả năng tùy chỉnh linh hoạt và trải nghiệm sử dụng rất thú vị, mặc dù có nhiều phần mềm bloatware được cài sẵn hơn so với các hãng điện thoại Android khác. Nhưng bù lại, chính sách hỗ trợ hậu mãi của Samsung rất tuyệt vời bao gồm 7 năm cập nhật hệ điều hành và bảo mật.

Điện thoại Galaxy S24 (Ảnh: Internet)
Điện thoại Galaxy S24 (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, Samsung Galaxy S24 là chiếc điện thoại lý tưởng cho bất kỳ người dùng nào. Nó không phải là điện thoại Android kích thước nhỏ nhất trên thị trường, nhưng vẫn nhỏ gọn để sử dụng thuận tiện và thoải mái khi cầm bằng một tay. Tuy nhiên các cạnh kim loại thẳng góc có thể tạo cảm giác kỳ lạ nếu bạn chưa quen với chúng.

Ưu điểm nổi bật

 • Camera tuyệt vời: Camera của Galaxy S24 có chất lượng vượt trội so với các điện thoại cỡ nhỏ khác trong tầm giá này.
 • Màn hình tuyệt đẹp: màn hình AMOLED 6,2 inch lớn hơn một chút so với các điện thoại khác trong bài này, nhưng nó có màu sắc và độ sắc nét tuyệt vời.
 • Hỗ trợ lâu dài: Với 5 năm cập nhật bảo mật và 4 năm cập nhật hệ điều hành, điện thoại này có thể sử dụng lâu dài.

Bạn có thể mua điện thoại Samsung Galaxy S24 tại đây

Samsung Galaxy Z Flip 5: Điện thoại màn hình gập kích thước nhỏ

Các mẫu điện thoại nêu trên đều có thiết kế truyền thống nhỏ gọn để được sử dụng bằng một tay, nhưng Galaxy Z Flip 5 là điện thoại màn hình gập với kiểu dáng khác biệt. Khi gấp lại, Z Flip 5 là chiếc điện thoại thực sự rất nhỏ mà bạn có thể bỏ túi dễ dàng, nhưng khi mở ra nó có màn hình AMOLED lớn hơn nhiều với kích thước 6,7 inch.

Điện thoại Galaxy Z Flip 5 hiển thị thông tin thời tiết trên màn hình ngoài (Ảnh: Internet)
Điện thoại Galaxy Z Flip 5 hiển thị thông tin thời tiết trên màn hình ngoài (Ảnh: Internet)

Điện thoại này cũng dễ sử dụng bằng một tay nhờ thiết kế mỏng hơn và cao, tất nhiên khả năng xử lý sẽ khác so với điện thoại kiểu thông thường. Tuy nhiên điều đặc biệt của Z Flip 5 là bạn có thể sử dụng nó khi gấp lại, vì ở mặt trước có một màn hình ngoài khá lớn có chức năng hiển thị thông báo và thời gian mà không cần mở điện thoại ra. Điều này giúp tiết kiệm pin và tránh làm bạn bị phân tâm bởi những nội dung bên trong.

Chip Snapdragon 8 Plus Gen 2 cho Galaxy mang đến hiệu suất hàng đầu, có khả năng xử lý bất cứ tác vụ nào mà bạn cần thực hiện trên điện thoại. Pin nhỏ hơn đáng kể so với các loại điện thoại thông thường, dung lượng chỉ 3700mAh nên có thể hết pin vào cuối ngày. Tuy nhiên bạn có thể kéo dài thời lượng pin bằng cách chỉ xem thông báo trên màn hình ngoài.

Điện thoại Galaxy Z Flip 5 khi mở ra (Ảnh: Internet)
Điện thoại Galaxy Z Flip 5 khi mở ra (Ảnh: Internet)

Chất lượng camera của Z Flip 5 cũng tuyệt vời, nhưng không tốt bằng dòng điện thoại Galaxy S24. Ống kính camera được giữ nguyên như thế hệ trước với khả năng chụp ảnh tốt, đặc biệt là ống kính chính có thể chụp rõ nét các chi tiết nhỏ và ống kính siêu rộng rất lý tưởng để chụp ảnh toàn cảnh. Nhìn chung camera của Z Flip 5 rất tuyệt vời so với các điện thoại Android cỡ nhỏ, nhưng không quá xuất sắc trên thị trường nói chung.

Samsung Galaxy Z Flip 5 không thực sự là điện thoại Android kích thước nhỏ theo nghĩa truyền thống, nhưng nó cũng có nhiều tính năng tốt. Mức giá không hề rẻ nhưng ưu điểm tuyệt vời của nó là thiết kế có thể gập lại.

Ưu điểm nổi bật

 • Thiết kế màn hình gập: Z Flip 5 có màn hình lớn 6,7 inch khi mở ra, giống như các loại điện thoại nắp gập kiểu vỏ sò trước đây.
 • Phần mềm tuyệt vời: điện thoại này tận dụng tối đa kiểu dáng màn hình gập độc đáo của nó với một vài tính năng đặc biệt.
 • Camera tốt: Cả hai ống kính đều hoạt động tốt, cùng với tính năng xử lý ảnh sau khi chụp của Samsung.

Motorola Razr Plus: Điện thoại màn hình gập kích thước nhỏ thay thế Z Flip

Điện thoại Razr Plus của Motorola không phải là hoàn hảo nhưng được cho là có thể thay thế tốt nhất cho Z Flip 5 và cũng có một vài ưu điểm riêng. Thiết kế màn hình gập không quá khác biệt so với dòng điện thoại Z Flip của Samsung, nhưng màn hình ngoài có kích thước lớn hơn nhiều – 3,6 inch. Đây cũng là điện thoại màn hình gập đầu tiên chính thức hỗ trợ tất cả các ứng dụng trên màn hình ngoài, mặc dù không phải tất cả ứng dụng đều hoạt động tốt trên màn hình đó.

Điện thoại Motorola Razr Plus hiển thị Spotify trên màn hình ngoài (Ảnh: Internet)
Điện thoại Motorola Razr Plus hiển thị Spotify trên màn hình ngoài (Ảnh: Internet)

Razr Plus còn được gọi là Razr 40 Ultra trên các thị trường quốc tế, mặc dù các thông số vẫn không thay đổi như chip Snapdragon 8 Plus Gen 1 và RAM 8GB, bộ nhớ 256GB, pin 3800mAh và camera kép với ống kính rộng 12MP và ống kính siêu rộng 13MP. Trải nghiệm thực tế Razr Plus có các tính năng phần mềm tuyệt vời, tùy chọn sạc nhanh, thiết kế đẹp mắt và hiệu suất ổn định.

Chiếc điện thoại này cũng có khả năng chống bụi xếp hạng IP52, đây là điều đặc biệt so với nhiều mẫu điện thoại màn hình gập khác hiện nay. Nhược điểm lớn nhất của nó là thế hệ điện thoại tiếp theo đã được công bố – Motorola Edge 50, khiến cho Razr Plus có thể trở nên lỗi thời. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể mua điện thoại này với mức giá được giảm sâu.

Điện thoại Razr Plus khi mở ra (Ảnh: Internet)
Điện thoại Razr Plus khi mở ra (Ảnh: Internet)

Ưu điểm nổi bật

 • Màn hình gập: Giống như Z Flip của Samsung, bạn có thể sử dụng màn hình lớn của Razr Plus khi mở ra nhưng cũng có thể bỏ túi gọn gàng khi gấp lại.
 • Phần mềm tuyệt vời: Điện thoại này tận dụng tối đa kiểu dáng màn hình gập độc đáo của nó với một vài tính năng đặc biệt, hơn nữa cho phép các ứng dụng hoạt động bình thường trên màn hình ngoài.
 • Sạc nhanh tuyệt vời: Sạc nhanh 30W của Razr Plus tốt hơn một chút so với các điện thoại khác.

Bạn có thể mua điện thoại Motorola Razr Plus tại đây

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Điện thoại realme GT 6: Ngoại hình đẹp mắt, hiệu suất ổn và pin dài với giá phải chăng

Điện thoại Android cao cấp ngày càng tăng giá, ví dụ như Samsung Galaxy S24 Ultra tăng 100 USD so với S23 Ultra, Google Pixel 8 Pro cũng tăng 100 USD so với Pixel 7 Pro. Tuy nhiên có một điều may mắn là phân khúc điện thoại có giá phải chăng 600-900 USD cũng xuất hiện các sản ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận