Cuộc sống bộn bề với bao nhiêu thứ phải lo toan đôi lúc khiến ta mệt mỏi. Nhiều lúc cảm thấy bất lực vì tất cả như đổ dồn vào mình, muốn thoát ra, muốn tìm kiếm một chốn an yên trong tâm hồn để thấy lòng mình vui hơn. Thế nhưng đa số chúng ta lại thu mình vào một góc tối để nỗi buồn gặm nhấm tâm can. Nào hãy cùng đập tan nỗi buồn và tìm đến niềm vui với những cách sau đây nhé.

Nỗi buồn luuon đến với mỗi chúng ta
Nỗi buồn luôn đến với mỗi chúng ta (ảnh: internet)

1.Viết ra giấy

Mọi người thường ít để tâm đến điều này nhưng nó chính là cách giải quyết nỗi buồn hữu hiệu đấy. Chúng ta thường có một cuốn sổ nhật ký để ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ trong ngày, vậy tại sao bạn không chuẩn bị cho mình một cuốn sổ thật đẹp để ghi lại nỗi buồn. Hãy viết tất cả ra giấy, buồn vì chuyện gì? Tại sao buồn? Tâm trạng hiện tại của bạn tồi tệ đến mức nào? Và bạn muốn gì ngay lúc này? Hãy ghi tất cả ra rồi nỗi buồn sẽ theo ngòi bút biến mất trong tâm trí bạn đấy. Một ngày nào đó đọc lại bạn sẽ cười thật to vì lúc ấy sao mình lại ngốc đến thế.

Một cuốn sổ để ghi lại nỗi buồn
Một cuốn sổ để ghi lại nỗi buồn (ảnh: internet)
Viết nhật ký để giải tỏa
Viết nhật ký để giải tỏa (ảnh: internet)

2. Chia sẻ với ai đó

Người ta vẫn thường khuyên một người rằng khi có gì buồn hãy nói ra, chia sẻ với một ai đó bao giờ cũng tốt hơn là giữ kín trong lòng và buồn bực một mình mà phải không? Hãy chọn một người bạn có thể tin tưởng để giải bày nỗi lòng. Họ không những chia sẻ cùng bạn mà còn có thể cho bạn những lời khuyên bổ ích nữa đấy.

Một ai đó để tâm sự
Tìm một ai đó để tâm sự (ảnh: internet)
Hãy tìm cho bạn một tia hy vọng
Hãy tìm cho bạn một tia hy vọng (ảnh: internet)

3. Nghe nhạc

Âm nhạc luôn là người bạn thân thiết của chúng ta, bất kể khi nào, buồn hay vui ta đều có thể nghe nhạc. Đặc biệt những lúc buồn mà có âm nhạc ta sẽ cảm thấy tâm hồn được xoa dịu. Tùy theo tính cách và sở thích của mỗi người mà sẽ có những loại nhạc khác nhau để giải tỏa. Đôi khi nghe nhạc và ngủ một giấc và thức dậy bạn sẽ thấy thoải mái hơn đấy.

Nghe nhạc để giải tỏa
Nghe nhạc để giải tỏa (ảnh: internet)
Nghe nhạc
(ảnh: internet)

4. Cầu nguyện

Bạn có tin không, khi tôi nói rằng Chúa luôn ở cạnh và che chở cho chúng ta. Hãy nghĩ rằng Chúa đang đứng ở bên và lắng nghe những điều ta nói. Nhắm mắt và chắp hai tay lại cầu nguyện, hãy giải bày cõi lòng mình với đấng tối cao, bạn sẽ được an ủi rất nhiều đấy. Bởi lẽ đức tin trong lòng bạn sẽ khiến bạn vượt qua tất cả.

Cầu nguyện
Cầu nguyện (ảnh: internet)
Cầu nguyện
Cầu nguyện (ảnh: internet)

5. Khóc

Có nhiều người cho rằng, khóc là yếu đuối là tiêu cực. Thế nhưng ít ai biết khóc là cách tốt nhất để làm chúng ta thấy thoải mái khi đang buồn bực. Hãy để những những giọt nước mắt cuốn trôi đi nỗi buồn của bạn, như vậy sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Vui thì cười, buồn thì khóc, việc gì ta phải che dấu cảm xúc, cứ phải ngước mặt lên trời để nước mắt chảy ngược vào trong và rồi thấy đau nhói phải không nào. Hãy sống theo đúng cảm xúc của bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái.

Nỗi buồn theo nước mắt trôi đi
Nỗi buồn theo nước mắt trôi đi (ảnh: internet)
Nỗi buồn luôn sẵn có điều quan trọng là bạn phải vượt qua nó
Nỗi buồn luôn sẵn có điều quan trọng là bạn phải vượt qua nó (ảnh: internet)

6. Đi đến một nơi nào đó bạn thích

Một không gian đẹp và thoải mái sẽ khiến bạn dễ chịu hơn đấy. Cùng chiếc xe của bạn chạy loanh quanh hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh đang chuyển động. Bạn sẽ thấy cuộc sống thật đẹp, thật đáng sống. Để rồi nỗi buồn cũng tan biến lúc nào không hay. “Cuộc sống có bao lâu đâu mà phải hững hờ” đúng không nào?

Hãy vui vì cuộc sống thật quý giá
Hãy vui vì cuộc sống thật quý giá (ảnh: internet)

Trên đây là một vài cách giúp các bạn thoát khỏi tâm trạng buồn chán hiện tại. Nó chỉ mang tính tương đối thôi nhé, quan trọng là mỗi chúng ta phải lạc quan, nhìn cuộc sống bằng những gam màu khác nhau. Như thế thì nỗi buồn sẽ không ghé thăm chúng ta đâu.

Hãy luôn vui vẻ vì cuộc sống rất đẹp
Hãy luôn vui vẻ vì cuộc sống rất đẹp (ảnh: internet)
Xem thêm

7 thói quen chúng ta làm hàng ngày hóa ra "sai bét"

Có lẽ bạn không biết nhưng phần lớn các thói qune hàng ngày của chúng ta có thể trở nên đơn giản hơn, dễ chịu hơn và thậm chí là lành mạnh hơn nữa. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 7 thói quen chúng ta làm hàng ngày hóa ra "sai bét".
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận