Khi nghĩ đến những người đột biến, chắc chắn bạn sẽ hình dung ra cảnh người ta đang bay, bắn tia laze ra từ mắt họ hoặc các siêu năng lực khác đúng không? Nhưng bạn có biết rằng có một số đột biến siêu hiếm và khiến chủ nhân của chúng trở nên khác biệt với những người còn lại trên thế giới không? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 7 đặc điểm cơ thể cực kỳ hiếm mà chỉ các “X-men” mới có nhé.

1. Có ngón tay cái với 3 đốt xương hoặc có ngón tay thứ 6

Đây là một đột biến cực hiếm, tuy nó không thể giúp bạn cứu thế giới được (Ảnh: Internet)
Đây là một đột biến cực hiếm, tuy nó không thể giúp bạn cứu thế giới được (Ảnh: Internet)

Nếu ngón tay cái của bạn có 3 đốt xương hoặc có 6 ngón thì bạn đang mang trong mình một đột biến cực kỳ hiếm gặp đấy: chỉ 1/1000 người có ngón thứ 6 và 1/1000 người có 3 đốt xương trong ngón cái. Tuy nhiên, đây không phải là một khuyết tật lớn mà còn có những ưu điểm trong một số lĩnh vực. Các bác sĩ thậm chí còn phát hiện ra rằng bộ não của những người sở hữu dạng này hoàn toàn có khả năng kiểm soát phần chi phụ và không hề xảy ra tình trạng quá tải nhận thức.

2. Có thêm một xương sườn

Có thêm một xương sườn cũng không phải điều hay xảy ra (Ảnh: Internet)
Có thêm một xương sườn cũng không phải điều hay xảy ra (Ảnh: Internet)

Hầu hết mọi người có 24 xương sườn (12 cặp), tuy nhiên, vẫn có người có thêm một xương sườn ở bên phải, bên trái hoặc cả hai bên. Xương sườn có ngay từ khi mới sinh và có lẽ không được chú ý trong suốt cuộc đời của con người. Nó thậm chí có thể không xuất hiện trên phim chụp X-quang vì đang ở dưới dạng một sợi mô mỏng. Nghe có vẻ nguy hiểm nhưng chiếc xương sườn thừa này thường vô hại (nếu chúng không gây áp lực lên mạch máu hoặc dây thần kinh).

3. “Dòng máu vàng”

Đương nhiên là chúng chẳng liên quan gì tới tầng lớp xã hội cả (Ảnh: Internet)
Đương nhiên là chúng chẳng liên quan gì tới tầng lớp xã hội cả (Ảnh: Internet)

Chúng ta thường nghe câu chuyện nói rằng thành viên của các gia đình hoàng gia châu Âu có dòng máu màu xanh – dù sự thực là máu của họ cũng đỏ như người thường thôi. Nhưng ở đây chúng ta sẽ nói về một dòng máu cực kỳ hiếm: “dòng máu vàng”. Thuật ngữ này đề cập đến một nhóm máu vô cùng quý giá và hiếm gặp tên là Rhnull, nhóm máu này hoàn toàn không có kháng nguyên Rh. Năm 1961, một người Úc bản địa đã trở thành người đầu tiên có nhóm máu này được phát hiện. Kể từ đó tới nay, chỉ có khoảng 50 người được xác nhận là có đặc điểm hiếm có này.

4. Có lỗ nhỏ trên tai

Bạn thử xem có ai xung quanh mình có tai thế này không đi (Ảnh: Internet)
Bạn thử xem có ai xung quanh mình có tai thế này không đi (Ảnh: Internet)

Chỉ có khoảng 0,1% đến 10% trẻ sơ sinh trên khắp thế giới có nó khi sinh ra. Đặc điểm nàycó thể gây ra các vấn đề liên quan tới sức khỏe như nhiễm trùng, gây đau và sưng.

5. Những người có xương siêu bền “không thể bẻ gãy”

Wolverine đời thực đấy mọi người (Ảnh: Internet)
Wolverine đời thực đấy mọi người (Ảnh: Internet)

Những người có đột biến kích hoạt quá mức gen LRP5 sẽ sở hữu cấu trúc xương có mật độ cao bất thường. Xương của họ khỏe và dày nặng đến mức còn không nổi được khi bơi.

6. Tóc không chải được

Đột biến này khá là phiền nhỉ? (Ảnh: Internet)
Đột biến này khá là phiền nhỉ? (Ảnh: Internet)

Phần lón chúng ta đều từng trải qua một ngày tóc rối đến mức không thể chải nổi và thực sự phát điên vì nó. Tuy nhiên, hóa ra có một số người đang sống với điều phiền phức đó hàng ngày. Một đột biến trong các gen kiểm soát cách tóc phát triển gây ra một đột biến gọi là “tóc thủy tinh kéo thành sợi”, nghĩa là tóc của bạn trở nên khô và xoăn đến mức không thể chải mượt được cho dù bạn có làm gì đi nữa.

7. Cơ bắp trên cổ tay

Có lẽ bạn không phát hiện ra nó chăng? (Ảnh: Internet)
Có lẽ bạn không phát hiện ra nó chăng? (Ảnh: Internet)

Chúng tôi biết bạn rất tò mò muốn biết liệu bạn có phải là một trong số ít người may mắn có được đột biến này hay không, vì vậy hãy bắt đầu với một thử nghiệm nhỏ nhé. Đặt lòng bàn tay của bạn trên một bề mặt phẳng, sau đó chạm ngón út và ngón cái vào nhau để xem nó có hiện lên như trong hình hay không là được. Có giả thuyết cho rằng cơ bắp này đóng vai trò như một mỏ neo cho da và cơ bắp của bàn tay. Hiện nay trên thế giới có khoảng 30% người không có phần cơ này.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

8 nhân vật phản diện hấp dẫn nhất trong các bộ phim kinh điển

Khi nói đến các bộ phim thì gần như tất cả chúng ta đều yêu thích các nhân vật chính diện. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể không chú ý tới những nhân vật phản diện bởi bất kể nguy hiểm đến mức nào, họ vẫn có một thứ gì cực kì thu hút. Hôm nãy hãy cùng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận