Ở bất cứ đâu cũng vậy, chống trộm luôn là điều mà mọi người lưu tâm và thực hành một cách nghiêm chỉnh để có thể bảo vệ tài sản của mình. Tuy nhiên có vài trường hợp khiến ta không nhịn được cười vì cách chống trộm vô cùng độc đáo của sinh viên, đặc biệt là đối với xe đạp của họ.

1. Khóa xích xe đạp

Như chúng ta đã biết xe đạp là phương tiện di chuyển chủ yếu đối với sinh viên. Đối với một vài bạn nó còn là tài sản quý giá nhất cần phải giữ gìn, vì lẽ đó mà phải tìm mọi cách để bảo vệ không cho kẻ trộm có cơ hội lấy mất.

Khóa xích xe
Khóa xích xe (ảnh: internet)

Một điều ai cũng hiểu đó là xe muốn chạy được thì dây xích phải đặt đúng ổ đĩa và chuyển động trơn tru. Nắm rõ điều này các “thánh chống trộm” của chúng ta đã dùng ổ khóa, khóa chắc chắn dây xích lại với nhau. Thế là yên tâm!

2. Khóa xe vào cột điện, hoặc hàng rào

Khi đi ngoài đường mà cần vào tạp hóa mua đồ lâu lâu thì phải làm sao? Đơn giản và tiện lợi, tận dụng cột điện có sẵn ngoài đường, họ đã khóa xe ngay vào cột điện.

Muốn lấy xe hơi khó
Muốn lấy xe hơi khó! (ảnh: internet)
Khóa xe vào trụ điện
Khóa xe vào trụ điện (ảnh: internet)

Chưa an toàn khi khóa xích xe, để chắc chắn hơn ta cột luôn xe vào trụ điện. Với cách này, ăn trộm khó có thể lấy xe được vì xe đã dính luôn vào cái trụ kiên cố. Khó mà làm gì được!

3. Tháo yên xe

Một cách làm ít ai nghĩ đến và chỉ có sinh viên mới nghĩ ra đó chính là tháo yên xe. Yên xe là cần thiết để lái xe, thế nên tháo yên xe ra rồi thì trộm chỉ có vác xe mà chạy.

Tháo cả yên xe
Tháo cả yên xe (ảnh: internet)

Không chỉ đối với xe đạp, tất cả các vật dụng đều được sinh viên chống trộm một cách an toàn và hiệu quả. Cùng xem một vài hình ảnh “té ghế” này nhé.

Thế này thì trộm cũng bó tay
Thế này thì trộm cũng bó tay! (ảnh: internet)
Đôi dép cũng cần được bảo vệ
Đôi dép cũng cần được bảo vệ (ảnh: internet)
Chống trộm bằng cả kéo và dao
Chống trộm bằng cả kéo và dao (ảnh: internet)
Dọa ma cả trộm
Dọa ma cả trộm (ảnh: internet)
Xem thêm

Muốn "đu" CBIZ trơn tru, hãy thuộc nằm lòng cẩm nang 100 thuật ngữ dưới đây

Những thuật ngữ Cbiz như tiểu thịt tươi, bạo hồng, khống bình, sao tác... có thể sẽ khá lạ tai đối với một số bạn. Tuy nhiên nếu là một người thích đọc tin bát quái và "hít" drama thì bạn rất nên "bỏ túi" cẩm nang 100 thuật ngữ Cbiz thường gặp dưới đây để tránh bỡ ngỡ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận