Việc MOMOLAND tan rã là việc không quá bất ngờ nhưng cũng khiến các fan hâm mộ K-pop cảm thấy buồn và tiếc nuối cho girlgroup đình đám một thời. Trong khi đó, trái lại, một số người đang nghi ngờ sự chân thành trong bức thư viết tay của các thành viên MOMOLAND thông báo về sự tan rã của nhóm.

Momoland chính thức tan rã sau 7 năm hoạt động
Momoland chính thức tan rã sau 7 năm hoạt động (Nguồn: Internet)

Đã 18 ngày kể từ khi Xsports News đưa tin MOMOLAND đang trải qua quá trình thảo luận tan rã. Vào ngày 14 tháng 2, sau khi nhóm nhạc nữ MOMOLAND chính thức công bố tan rã, các thành viên như Nancy, Ahin, Nayun, Jane, Hyebin và JooE đã đăng tải những bức thư bày tỏ cảm xúc của mình trên mạng xã hội.

Trong thư, các thành viên gửi lời chào cuối cùng đến những người hâm mộ đã yêu mến họ trong suốt các hoạt động của MOMOLAND. Đặc biệt, những cụm từ như “Tôi luôn tự hỏi làm thế nào để trả ơn Merries của chúng tôi, (viết tắt của Merry-Go-Round, tên fandom), những người luôn là người ủng hộ và là sức mạnh to lớn của tôi” và “Mặc dù chúng tôi đã quyết định đi theo con đường riêng…MOMOLAND chúng tôi sẽ luôn là một đội” đã được các thành viên nhắc đi nhắc lại, càng như làm tăng thêm nỗi buồn và sự tiếc nuối của người hâm mộ đối với một MOMOLAND đã từng trọn vẹn.

Các thành viên đồng loạt viết thư tay thông báo với người hâm mộ nhưng lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều
Các thành viên đồng loạt viết thư tay thông báo với người hâm mộ nhưng lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, nội dung các bức thư của từng người trong số 6 thành viên đang nhận được nhiều nghi vấn khi cư dân mạng chỉ ra rằng chúng có những chi tiết giống nhau đến mức có thể gọi là “copy và paste”.

Cư dân mạng cũng chỉ ra nhiều phần chỉ khác lời chào và tên gọi, còn lại cơ bản các chữ cái đều giống nhau. Do đó, một số cư dân mạng đã ủng hộ MOMOLAND trong một thời gian dài đã bày tỏ sự thất vọng và nghi ngờ về sự chân thành của những bức thư.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

  • So với với một lá thư tan rã viết tay, trông chúng giống như những lá thư “copy n paste” hơn đấy
  • Đọc giống như được viết bởi AI vậy, ngôn từ thì cứng nhắc và lặp lại
  • Đây có phải là do họ trực tiếp viết không? Tôi không cảm nhận được sự chân thành nào cả.
  • Công ty đã lên kịch bản sẵn và các thành viên chỉ cần chép lại thôi à?
  • Tôi đọc xong lá thư của Nancy sau đó đọc thêm một bức thư khác, tôi đúng kiểu” ủa mình vừa đọc bức này rồi mà?”. Họ có thực sự chân thành không vậy? Người hâm mộ của nhóm hẳn phải thất vọng khi đọc những dòng này.

Một số người cũng cho rằng trưởng nhóm MOMOLAND nên đăng một bức thư với tư cách là người đại diện cho nhóm thì tốt hơn. Một cư dân mạng cũng bày tỏ sự tiếc nuối trên một blog, người này nói rằng: “Những bức thư viết tay đáng lẽ phải truyền tải cảm xúc chân thành của người viết. Giá trị của những lá thư viết tay sẽ giảm đi nếu chúng chỉ sử dụng những cụm từ đã chuẩn bị sẵn như thể được hướng dẫn làm như vậy.”

Cư dân mạng khác cũng chỉ ra dấu vết của bút xóa kéo được sử dụng trong một bức thư, người này nói thêm: “Người hâm mộ cảm thấy thế nào khi nhìn thấy dấu vết của việc tẩy xóa các chữ cái bằng bút xoá vậy? Các thành viên cảm thấy bỏ ra một vài phút để viết lại một bức thư thông báo sự chấm dứt sự nghiệp của nhóm là quá mất thời gian hay sao?”

MOMOLAND ra mắt thông qua chương trình sống còn của Mnet “Finding Momoland” và được ký hợp đồng với MLD Entertainment (trước đây là Duble Kick Company). Họ trở nên nổi tiếng với các bài hát như “Bboom Boom”, “BAAM”, “Thumbs Up” và “Yummy Yummy Love” từng phá đảo K-pop một thời. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối khi dù nắm trong tay “liên hoàn hit”, các cô nàng vẫn không thể bật lên và nhanh chóng chìm nghỉm giữa biển idol tài sắc khác.

Bboom Bboom là một trong những hit đình đám nhất K-pop 2018, nhưng thế là chưa đủ để giúp Momoland bật lên (Nguồn: Internet)
Bboom Bboom là một trong những hit đình đám nhất K-pop 2018, nhưng thế là chưa đủ để giúp Momoland bật lên (Nguồn: Internet)

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

CEO SM cáo buộc Lee Soo Man phá hủy aespa, trốn thuế, tham lam

CEO SM Entertainment Lee Sung Soo là cháu trai Lee Soo Man, đã đưa ra một số tuyên bố cực đoan chống lại người sáng lập và cựu giám đốc sản xuất của SM. Anh cáo buộc Lee Soo Man phá hủy aespa, trốn thuế và có lòng tham không đáy...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận