Youku vốn đã nổi tiếng với những chiêu trò “làm tiền” lộ liễu khiến khán giả tức giận, nhưng đến mức rao bán mảnh vụn quần áo của Vương Nhất Bác, Trần Hiểu từng mặc trong Băng Vũ Hỏa thì đến fans hâm mộ cũng không chấp nhận nổi.

Mảnh vụn quần áo của Vương Nhất Bác giá hơn 200 NDT?

Nếu là khán giả của bộ phim truyền hình Băng Vũ Hỏa, bạn có sẵn sàng bỏ ra hơn 200 tệ để mua những mảnh vụn trang phục do hai diễn viên chính Vương Nhất Bác và Trần Hiểu mặc không?

Bộ phim Băng Vũ Hỏa của Vương Nhất Bác và Trần Hiểu (ảnh: internet)
Bộ phim Băng Vũ Hỏa của Vương Nhất Bác và Trần Hiểu (ảnh: internet)

Nền tảng Youku đã công bố thông tin bán hàng cho trò chơi lý luận kịch bản xoay quanh bộ phim Băng Vũ Hỏa. Theo đó 1.000 người tiêu dùng may mắn đầu tiên mua thiết bị ngoại vi sẽ có cơ hội nhận được các các mảnh trang phục của các nhân vật trong phim. Lưu ý đây là “mảnh trang phục”, tức là một bộ quần áo nhưng cắt thành nhiều mảnh chứ không phải một chiếc áo, quần hoàn chỉnh, chia thành 1000 phần làm quà tặng cho khán giả mua hàng.

Youku công khai rao bán các mảnh vụn quần áo của Vương Nhất Bác và Trần Hiểu từng mặc. (Ảnh: Internet)
Youku công khai rao bán các mảnh vụn quần áo của Vương Nhất Bác và Trần Hiểu từng mặc. (Ảnh: Internet)

Bài quảng cáo đăng trên weibo của Youku còn đặc biệt nhấn mạnh rằng những mảnh trang phục này là do diễn viên tự mặc, và trang phục chưa giặt đều mang “hương vị nguyên bản” của diễn viên.

Những bộ quần áo này bao gồm áo khoác denim và áo phông của Vương Nhất Bác và quần tây đen của Trần Hiểu. Bài viết còn cho biết: Bởi vì nó chưa được giặt sạch, có thể có một số vết bẩn trên quần áo, xin vui lòng thông cảm.

Các mảnh quần áo của 2 nam diễn viên được bán với giá hơn 200 NDT. (Ảnh: Internet)
Các mảnh quần áo của 2 nam diễn viên được bán với giá hơn 200 NDT. (Ảnh: Internet)

Ngay sau khi tin tức được đưa ra đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng. Nhiều người theo đuổi ngôi sao đã chế giễu điều này: “Diễn viên phục vụ nhân vật, hay nhân vật phục vụ diễn viên? Đóng phim chỉ vì mánh lới quảng cáo để tận thu tiền lãi bán hàng? Thảo nào bây giờ có nhiều phim dở quá, ai chịu bỏ thời gian để quay phim hay?”

Ngay cả những khán giả yêu mến diễn viên cũng cho biết họ không thể chịu đựng được kiểu hành xử này: “Chúng tôi đâu phải biến thái? Tại sao khán giả lại trả tiền cho những bộ quần áo cũ mà diễn viên đã mặc? Thật là thiếu tôn trọng khán giả”. “Làm tiền trơ trẽn quá mức rồi đấy. Một mảnh vải vụn được bán với giá 238 NDT? ”

Khán giả phẫn nộ mắng chửi Youku. (Ảnh: Internet)
Khán giả phẫn nộ mắng chửi Youku. (Ảnh: Internet)

Một số người nhận thấy rằng gói quà mà Youku rao bán không chỉ có một bộ trang phục mà còn có những món đồ khác, nhưng giá trị của những món đồ này không cao và chi phí rất thấp, mánh lới quảng cáo lớn nhất phải kể đến những mảnh vụn trang phục của các diễn viên nổi tiếng là Vương Nhất Bác và Trần Hiểu.

Những gì cư dân mạng nói không phải không có lý, quần áo trong vở kịch đều là quần áo rẻ tiền, đã sờn hoặc chưa giặt, giá cũng không cao. Bây giờ cắt thành trăm mảnh, một bộ quần áo có thể bán được mấy chục vạn tệ, quả thật là hời. Ngay cả fan của hai diễn viên cũng không thể chấp nhận được.

Youku “thèm tiền đến điên rồi”?

Trước đây, hành vi như thế này không phải là hiếm, đã từng bị phanh phui chuyện nhân viên đoàn làm phim lấy trộm đồ lót của các nghệ sĩ để rao bán, và những nghệ sĩ này vẫn còn chưa đủ tuổi vị thành niên.

Và chiếc bánh quy mà Thái Y Lâm ăn cũng đã được bán đấu giá, chiếc bồn cầu mà Trương Học Hữu sử dụng cũng được bán đấu giá, và đôi tất mà Chu Chí Hàm mang … Những hành vi này chỉ là hành vi cá nhân, tuy đáng lên án nhưng có thể hiểu đây là hành vi yêu thích thần tượng một cách cuồng nhiệt của người hâm mộ; thật khó tin khi một nền tảng lớn là Youku cũng ra mặt kiếm tiền bằng cách này.

Có nhiều người từng rao bán quần áo, đồ dùng của nghệ sĩ nhưng đều là hành vi phản cảm, bị cư dân mạng phản đối. (Ảnh: Internet)
Có nhiều người từng rao bán quần áo, đồ dùng của nghệ sĩ nhưng đều là hành vi phản cảm, bị cư dân mạng phản đối. (Ảnh: Internet)

Một số cư dân mạng cho biết: “Youku tính phí cao nhất và đắt nhất trong số tất cả các nền tảng video. Họ thiếu tiền đến vậy sao? Hay ngáo tiền đến điên rồi?”

Gần đây, giá thành viên của Youku đã tăng lên, và những cảnh hấp dẫn hơn trong phim truyền hình, chẳng hạn như cảnh hôn, đêm chung kết, v.v., đều được bao gồm trong gói tính phí và được tính phí riêng.

Có người nói: “Người chịu khổ nhất trong chuyện này là Vương Nhất Bác và Trần Hiểu.” Quả thực, các diễn viên không thiếu khoản tiền này, dù có kiếm được tiền thì cuối cùng họ cũng sẽ thuộc sở hữu của Youku và nhà làm phim, nhưng là hai diễn viên bị la mắng. Điều đó đã làm lãng phí sự nổi tiếng và làm giảm duyên người qua đường một cách vô ích, và 2 nam diễn viên thực sự là người chịu thiệt mà chẳng được chút lợi ích nào.

Có thông tin cho rằng đây không phải là lần đầu tiên Youku bán trang phục của các nghệ sĩ, sau khi Sơn Hà Lệnh được phát sóng, Youku đã từng bán đấu giá trang phục của các nghệ sĩ, nhưng chúng không phải là đồ rời mà là trang phục hoàn chỉnh, cũng đã được bán ra với giá rất cao. Tuy nhiên, sau khi đấu giá Sơn Hà Lệnh, Youku đã quyên góp cho các tổ chức phúc lợi công cộng với danh nghĩa phúc lợi công cộng, đây có thể coi là giải quyết vấn đề nhàn rỗi và lãng phí trang phục.

Youku từng đấu giá trang phục của Sơn Hà Lệnh. (Ảnh: Internet)
Youku từng đấu giá trang phục của Sơn Hà Lệnh. (Ảnh: Internet)

Nếu lần trước là một hành vi hợp lý, thì lần này hành vi của Youku quá khó hiểu. Có thể do có quá nhiều lời phàn nàn và Youku đã xóa hoạt động này. Bạn nghĩ gì về điều này?

Xem thêm

Hwang Min Hyun tiết lộ anh bị ép uống 1.2 lít sữa mỗi ngày thời còn là thực tập sinh

Mới đây, Hwang Min Hyun đã có những chia sẻ về thời thực tập sinh của mình trong chương trình YouTube của BTS Suga - SUCHWITA.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận