Trong năm 2020, tại thị trường âm nhạc KPOP có hơn 30 nhóm nhạc tân binh được trình làng. Việc sở hữu cho mình MV ra mắt nhiều view đã trở thành một trong những thước đo để đánh giá năm đầu tiên thành công hay thất bại cho các nhóm nhạc KPOP gen 4.

Mỗi năm thị trường âm nhạc Hàn Quốc lại đón nhận rất nhiều gương mặt mới. Làm thế nào để nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng người hâm mộ KPOP, luôn là bài toán khó mà các nhóm nhạc cùng công ty chủ quản phải tìm cách giải quyết. Trong đó, việc các MV có được lượt view cao đã góp phần không nhỏ trong việc đánh giá sự phổ biến của những thần tượng này tại thị trường âm nhạc trong nước và quốc tế. Không chỉ các tân binh mà cả các nhóm thần tượng có nhiều năm kinh nghiệm vẫn rất xem trọng điều này.

Bạn có biết, trong năm 2020 vừa qua, những nhóm tân binh nam nào sở hữu MV ra mắt có tổng lượng view cao nhất không? Để BlogAnChoi giới thiệu đến bạn – 6 nhóm nhạc xuất sắc này nhé!

6. DRIPPIN “Nostalgia” – 10M view

Nhóm nhạc nhà Woollim Entertainment - Drippin (Ảnh: Internet).
Nhóm nhạc nhà Woollim Entertainment – Drippin (Ảnh: Internet).

Đôi nét về nhóm DRIPPIN:

Tài khoản chính thức của nhóm:

DRIPPIN (드리핀) ra mắt vào ngày 28 tháng 10 năm 2020 với mini album Boyager, là nhóm nam thứ 3 của Woollim sau INFINITE và Golden Child. Nhóm nhạc gồm 7 thành viên: Hyeop, Yunseong, Changuk, Dongyun, Minseo, Junho và Alex. DRIPPIN có độ tuổi thành viên khá trẻ chỉ từ 1999 đến 2004.

Nhóm nhận được nhiều sự quan tâm trước khi ra mắt khi có đến 6 trên 7 thành viên từng tham gia chương trình sống còn Produce X 101. Trong đó, thành viên Cha Junho là cựu thành viên của nhóm nhạc X1 sau chương trình.

Visual của DRIPPIN từng ra mắt trong X1 (Ảnh: Internet).
Visual của DRIPPIN từng ra mắt trong X1 (Ảnh: Internet).

MV ra mắt “Nostalgia” của nhóm hiện có trên 10 triệu view trên hai kênh Woolliment và 1theK.

5. CRAVITY “BREAK ALL THE RUlES” – Trên 13M view

Nhóm Cravity gồm 9 thành viên (Ảnh: Internet).
Nhóm CRAVITY gồm 9 thành viên (Ảnh: Internet).

Đôi nét về nhóm CRAVITY:

Tài khoản chính thức của nhóm:

CRAVITY (크래비티) là nhóm nhạc nam 9 thành viên thuộc quản lý của Starship Entertainment. Các thành viên lần lượt là: Serim, Allen, Jungmo, Woobin, Wonjin, Minhee, Hyeongjun, Taeyoung, Seongmin.

Nhóm nam có 4 thành viên tham gia Produce X 101 và nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Kết thúc chương trình hai thành viên Song Hyeongjun và Kang Minhee đã ra mắt trong nhóm nhạc X1 với thứ hạng lần lượt là 4 và 10. Sau khi X1 tan rã, hai thành viên trở lại công ty tiếp tục làm thực tập sinh. Vào ngày 14 tháng 4 năm 2020, nhóm chào sân với mini album Season 1. Hideout: Remember Who We Are.

Hai thành viên Song Hyeong Jun và Kang Minhee tái ra mắt trong Cravity (Ảnh: Internet).
Hai thành viên Song Hyeong Jun và Kang Min Hee tái ra mắt trong Cravity (Ảnh: Internet).

Là một trong những tân binh nam được đánh giá cao của năm 2020, nhóm nam nhà Starship Entertainment đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng tân binh danh giá của năm như: hạng mục Tân binh nam – Brand Of The Year, hạng mục Nam nghệ sĩ mới xuất sắc của năm – Melon Music Awards, hạng mục Giải Ngôi sao mới nhóm nam – Asia Model Awards,…

MV ra mắt của nhóm “BREAK ALL THE RULES” hiện đã có trên 13M view trên YouTube.

4. WEi “TWILIGHT” – 15M view

Wei thành lập bởi OUI Entertainment (Ảnh: Internet).
Wei thành lập bởi OUI Entertainment (Ảnh: Internet).

Đôi nét về nhóm WEi:

Tài khoản chính thức của nhóm:

WEi (위아이) ra mắt ngày 5 tháng 10 năm 2020 với mini album Identity : First Sight. Là nhóm nhạc đầu tiên được thành lập bởi OUI Entertainment. Nhóm gồm 6 thành viên là Daehyeon, Donghan, Yongha, Yohan, Seokhwa, and Junseo.

Center của X1 ra mắt trong nhóm nhạc mới WEi (Ảnh: Internet).
Center của X1 ra mắt trong nhóm nhạc mới WEi (Ảnh: Internet).

Các thành viên của nhóm đều có lượng fan cố định trước khi ra mắt cùng nhóm. Đáng chú ý có thể nhắc đến, Kim Yohan được chọn làm center của nhóm nhạc quốc dân X1 và Kim Dong Han là cựu thành viên JBJ và từng có thời gian hoạt động độc lập thu được nhiều thành tích ấn tượng.

Thực tập sinh của Produce 101 mùa 2 và cựu thành viên JBJ - Kim Dong Han, nay đã ra mắt trong WEi (Ảnh: Internet).
Thực tập sinh của Produce 101 mùa 2 và cựu thành viên JBJ – Kim Dong Han, nay đã ra mắt trong WEi (Ảnh: Internet).

Ngoài ra, trưởng nhóm Jang Dae Hyeon từng tham gia Produce 101 mùa 2, Yoo Yong Ha và Kim Jun Seo là thí sinh của Under Nineteen, thành viên Kang Seok Hwa cùng Kim Yohan tham gia Produce X 101.

MV ra mắt “TWILIGHT” của WEi tuy phát hành không lâu nhưng đã thu về trên 14M view.

3. ENHYPEN ”’Given-Taken” – Trên 23M view

Nhóm nhạc tân binh toàn cầu Enhypen (Ảnh: Internet).
Nhóm nhạc tân binh toàn cầu Enhypen (Ảnh: Internet).

Đôi nét về nhóm ENHYPEN:

Tài khoản chính thức của nhóm:

ENHYPEN (엔하이픈) là nhóm nhạc nam tân binh bước ra từ chương trình sống còn I-LAND, dưới sự quản lý của Belift Lab. Gồm 7 thành viên đa quốc tịch, bao gồm: Heeseung, Jay, Jake, Sunghoon, Sunoo, Jungwon và Niki. Các thành viên đều khá trẻ, từ 2001 đến 2005.

Gây nhiều chú ý ngay từ những ngày đầu tiên chương trình lên sóng, nhóm nhạc được dẫn dắt bởi hai ông lớn Big Hit Entertainment và CJ ENM Entertainment đã thu về hàng triệu theo dõi trên các tài khoản mạng xã hội chỉ gần 2 tháng ra mắt. Trở thành tân binh “triệu người theo dõi” nhanh nhất năm 2020.

Tân binh ENHYPEN chính thức ra mắt với album ORDER : DAY ONE vào ngày 30 tháng 11 năm 2020.

Chưa đầy 2 tháng phát hành, MV ”Given-Taken” của nhóm trên kênh Big Hit Labels đã vượt hơn 23M view.

2. MCND “ICE AGE” – Trên 24M view

Tân binh của TOP MEDIA - MCND (Ảnh: Internet).
Tân binh của TOP MEDIA – MCND (Ảnh: Internet).

Đôi nét về nhóm MCND:

Tài khoản chính thức của nhóm:

MCND (엠씨엔디) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập và quản lý bởi TOP Media. Trước đó, Top Media được biết đến là công ty chủ quản của Teen Top, 100% và UP10TION. Nhóm nhạc tân binh gồm 5 thành viên: Castle J, BIC, Minjae, Huijun và Win.

Vào ngày 2 tháng 1 năm, MCND phát hành bài hát pre- debut TOP GANG. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 27 tháng 2 năm 2020 với EP Into the ICE AGE và bài hát chủ đề ICE AGE. Tính đến cuối năm 2020, MCND đã có một digital single Spring (떠) và 1st Mini Album Earth Age. Vào ngày 8 tháng 1 năm 2021 sắp tới, nhóm sẽ trở lại với album tiếp theo cùng ca khúc chủ đề Crush.

MCND nhận được nhiều sự ủng hộ, bằng chứng là MV ra mắt của nhóm ”ICE AGE” trên hai kênh TOP MEDIA và 1theK đã đạt trên 24M view.

1. TREASURE ”BOY” – 58M view

Nhóm nam thế hệ mới của YG - TREASURE (Ảnh: Internet).
Nhóm nam thế hệ mới của YG – TREASURE (Ảnh: Internet).

Đôi nét về nhóm TREASURE:

Tài khoản chính thức của nhóm:

TREASURE (트레저) là nhóm nhạc nam thứ tư của YG Entertainment sau BIG BANG, WINNER và iKON. Các thành viên của nhóm được tuyển chọn thông qua chương trình truyền hình sống còn YG Treasure Box.

Đội hình bao gồm 12 thành viên là: Hyunsuk, Jihoon, Yoshi, Junkyu, Mashiho, Jaehyuk, Asahi, Yedam, Haruto, Doyoung, Jeongwoo, và Junghwan . TREASURE đã chính thức debut vào ngày 07 tháng 08 năm 2020 với single album mang tên THE FIRST STEP : CHAPTER ONE.

Trước khi ra mắt với đội hình hiện tại, các thành viên của TREASURE đã có nhiều kinh nghiệm sân khấu cũng như thu về lượng người hâm mộ đông đảo. Nổi bật nhất có thể nói đến thành viên Bang Yedam khi là quán quân của Kpop Star (mùa 2) vào năm 2012 và có MV cá nhân WAYO đạt trên 18M view

Trong năm 2020, nhóm đã đạt được nhiều giải thưởng cùng đề cử danh giá. Một số giải thưởng của nhóm nam thế hệ mới nhà YG Entertainment là Tân binh của năm (Rookie of the Year) – Asia Artist Awards, Tân binh của năm (Best New Male Artist) – Mnet Asian Music Awards.

Ca khúc chính thức ”BOY” của TREASURE nhà YG đã trở thành ca khúc ra mắt nhiều view nhất của các nhóm tân binh nam năm 2020.

Trải qua một năm 2020 sôi động, chúng ta cũng không quên chào đón năm 2021 với nhiều kỳ vọng sẽ có thêm nhiều nhóm nhạc mang đến làn gió mới cho KPOP.

Còn bạn, ấn tượng với màn ra mắt của nhóm nam tân binh nào nhất trong năm 2020 này?

Một số bài viết cùng chuyên mục bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Tất tần tật về nhóm nhạc thần tượng ảo PLAVE

Bạn có phải là fan hâm mộ của Webtoons và Kpop? Nhóm ảo PLAVE sắp ra mắt này hiện đang thu hút sự chú ý nhờ hình ảnh và kỹ năng nổi bật của mình!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User fb75a967

Yohan đúng lận đận. Chỉ mong lần này yên ổn theo nghề ?

stanyg

Treasure đỉnh