Ngũ Lão Tinh hay Gorosei được biết tới là một trong những nhân vật quyền lực nhất trong One Piece. Tuy nhiên, những phân cảnh xuất hiện hay những thông tin về các nhân vật tầm cỡ này vẫn chưa thực sự được tiết lộ nhiều bởi tác giả Oda. Chapter 1075 mới ra mắt vừa rồi của One Piece đã tiết lộ một bí mật ít ai biết tới của Ngũ Lão Tinh. Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Ngũ Lão Tinh là ai?

Ngũ Lão Tinh là một trong những người đứng đầu phe Chính phủ trong thế giới One Piece (chỉ xếp sau Imu-sama). Họ là 5 lão làng nắm trong tay quyền chỉ huy tuyệt đối toàn bộ hạm đội Hải quân, các thế lực ngầm như CP0 hay bất kỳ các thế lực nào khác thuộc phe Chính phủ.

Dù là những nhân vật được xuất hiện đầu tiên trong One Piece nhưng những thông tin xoay quanh Gorosei thực sự không được tiết lộ quá nhiều. Kể từ lần xuất hiện đầu tiên vào chapter 151, các Ngũ Lão Tinh đã được tác giả của bộ truyện – Oda – “giấu hàng” và cho xuất hiện rất ít lần trong các chapter tiếp đó.

Ngũ Lão Tinh là những người đứng đầu bên phe Chính quyền (Chỉ sau Imu-sama). (Ảnh: Internet)
Ngũ Lão Tinh là những người đứng đầu bên phe Chính quyền chỉ sau Imu-sama (Ảnh: Internet)

Chính bởi được “lên ảnh” khá ít nên nhiều độc giả lại lầm tưởng rằng Gorosei đứng đầu phe chính phủ chỉ là những ông già vô dụng và chỉ biết chỉ tay 5 ngón. Đó có thể cũng là điều mà tác giả Oda muốn các Fan của bộ truyện lầm tưởng về các nhân vật Chính phủ tầm cỡ này khi mà những chapter gần đây lại tiết lộ những bí mật về Ngũ Lão Tinh. Đó là điều sẽ được đề cập trong phần dưới đây của bài viết nhé!

Ngũ Lão Tinh đã tồn tại từ lâu, thậm chí được coi là bất tử

Các lão làng cầm đầu phe chính phủ – Gorosei – đã tồn tại và điều hành Chính phủ từ lâu. Chi tiết này cho thấy rằng Ngũ Lão Tinh bất tử hay chí ít là họ không bị lão hoá. Điều này được gián tiếp thể hiện qua trang bìa của chapter 1075 mới nhất này.

Trang bìa của chapter này vẫn là câu chuyện về “Chuyến phiêu lưu không cảm xúc của gia đình nhà Germa 66”. Tựa đề của nó là “Cuộc gặp gỡ giữa nhà khoa học thiên tài Vegapunk và Ngũ Lão Tinh”. Nội dung trang bìa cũng phần nào thể hiện được cuộc gặp gỡ này.

Trang bìa của chapter 1075 thể hiện cuộc gặp giữa tiến sỹ Vegapunk và Ngũ Lão Tinh 30 năm về trước. (Ảnh: Internet)
Trang bìa của chapter 1075 thể hiện cuộc gặp giữa tiến sỹ Vegapunk và Ngũ Lão Tinh 30 năm về trước (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, điều khiến khán giả chú ý là tuy không rõ ràng như vẫn có thể thấy được rằng các Ngũ Lão Tinh vẫn giữ được độ tuổi như mạch thời gian hiện tại của bộ truyện. Trong khi đó, cuộc gặp gỡ này đã diễn ra từ 30 năm về trước. Điều đó đã phần nào tiết lộ được bí mật về sự không lão hoá của các Gorosei.

Ngoài ra, chi tiết này cũng loáng thoáng được thể hiện trong hồi ức của Nico Robin trong sự kiện ở đảo Ohara 20 năm về trước. Khi ấy, người hâm mộ cũng có thể thấy được rằng, diện mạo bên ngoài của Gorosei cũng không hề khác với ở thời điểm hiện tại một chút nào. Qua đó, các giả thuyết về Ngũ Lão Tinh đã thực sự sống ở thời đại Trống. Nếu giả thuyết này trở thành sự thật thì nó sẽ mở ra những câu chuyện cực kỳ hấp dẫn về những gì thực sự xảy ra tại Thế Kỷ Trống.

Chưa hết, trong các chapter trước đó, tên của một trong Ngũ Lão Tinh cũng đã được tiết lộ là Jaygarcia Saturn. Và đó cũng chỉ là 2 trong nhiều bí mật đã được tiết lộ của Ngũ Lão Tinh. Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng thấy được là một trong số họ có mang theo kiếm. Chưa biết chừng, họ còn có thể chiến đấu và thực sự là trùm cuối mà băng Mũ Rơm phải đối mặt đó nhé.

Làm thế nào mà Gorosei trở nên bất tử trong One Piece?

Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra để giải thích cho sự bất tử của Ngũ Lão Tinh. Tuy nhiên, hấp dẫn và hợp lý nhất vẫn là giả thuyết rằng Ngũ Lão Tinh đã sử dụng năng lực của trái ác quỷ Ope Ope no Mi để có được khả năng chống lão hoá này.

Dành cho những ai chưa biết thì Trái ác quỷ Ope Ope no Mi đã thuộc sở hữu của Trafalgar Law – thuyền trưởng băng hải tặc Heart, ở thời điểm hiện tại. Đây là trái ác quỷ đặc biệt đã từng được rao bán với mức giá 5 tỷ Beli. Mức giá cực kỳ khủng khiếp này có lẽ tới từ năng lực vi diệu mà nó mang lại – Phẫu Thuật Bất Tử.

Trái ác quỷ Ope Ope no Mi của Tragalfar Law có lẽ là chìa khoá cho sự bất lão của Ngũ Lão Tinh. (Ảnh: Internet)
Trái ác quỷ Ope Ope no Mi của Trafalgar Law có lẽ là chìa khóa cho sự bất lão của Ngũ Lão Tinh (Ảnh: Internet)

Người sở hữu Trái Ác Quỷ này thực hiện Phẫu Thuật Bất Tử lên người nào thì người đó sẽ có được sự bất lão. Thế nhưng, đổi lại, mạng sống của người thực hiện cũng bị tước đoạt đi. Với quyền lực tối thượng của mình, có lẽ, Gorosei không ngần ngại gì hy sinh 5 người để đổi lấy sự bất tử cho mình.

Trên đây là một vài giả thuyết về sự “trường sinh bất lão” của các Ngũ Lão Tinh theo những chi tiết được tiết lộ trong chapter mới nhất. Còn bạn thì sao, bạn có suy nghĩ gì về giả thuyết này không? Cho mình biết thêm ở phần bình luận nhé!

Một số bài viết có cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi: Phim của "CP real" có gì hấp dẫn?

Lịch chiếu phim Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi do đỉnh lưu Dương Dương và tiểu hoa 95 Vương Sở Nhiên đóng chính. Lý do khán giả mong chờ Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi bởi tin đồn Dương Dương, Vương Sở Nhiên đang hẹn hò. Vậy là có thêm 1 "CP real" lên sóng sau Trường Phong Độ sao?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận