Đối với các thương hiệu xa xỉ, việc tiếp thị, quảng cáo và chia sẻ nội dung đòi hỏi sự cẩn trọng vì có rủi ro mất uy tín thương hiệu bất cứ lúc nào. Một trong những cố gắng để duy trì hình ảnh biểu tượng của họ là “chọn mặt gửi vàng”. Một trong những gương mặt nổi bật là nữ ca sĩ Jennie Kim (BLACKPINK), đại diện cho thương hiệu xa xỉ Chanel.

Sự khởi đầu của Chanel sống Jennie Kim

Thương hiệu Chanel và nữ ca sĩ Jennie Kim luôn thu hút thảo luận trên mạng xã hội mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện. Jennie hợp tác với Chanel trong lĩnh vực thời trang, trang sức. Bắt đầu từ 11/2018, cô đã là đại diện cho dòng trang sức Coco Crush của Chanel và tham gia sự kiện tại Hàn Quốc. Năm 2019, Jennie tham gia buổi trình diễn BST Thu – Đông của Chanel tại Paris cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng khác. Sau sự kiện này, Jennie trở thành Đại sứ thứ hai của Chanel đến từ Hàn Quốc sau G-Dragon.

Jennie hợp tác với Chanel trong lĩnh vực thời trang, trang sức
Jennie trở thành Đại sứ thứ hai của Chanel đến từ Hàn Quốc sau G-Dragon (Ảnh: Internet)

Kể từ khi trở thành Đại sứ của hãng, Jennie đã thường xuyên xuất hiện trong trang phục Chanel. Hình ảnh sang trọng này đã làm tăng giá trị thương hiệu Chanel khi người hâm mộ chủ động tìm kiếm và sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm của họ. Sau khi ký hợp đồng, Jennie không chỉ mang lại tăng trưởng doanh thu mà còn tăng cường nhận thức và giá trị truyền thông cho Chanel. Sự có mặt của Jennie tại Tuần lễ thời trang Paris đã mang lại 17% giá trị truyền thông cho nhà mốt Chanel.

Không chỉ dừng lại ở giá trị truyền thông

Vào cuối năm 2021, Jennie được xếp hạng thứ sáu trong danh sách người nổi tiếng Kpop kiếm nhiều tiền nhất Hàn Quốc với khoản lợi nhuận ước tính là 4 triệu USD. Năm 2023, Jennie lọt vào danh sách “50 người phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang” của tạp chí WWD với vai trò Đại sứ cho Chanel và Calvin Klein. Cô được đánh giá cao với vị thế một trong những nàng thơ Chanel cuối cùng được chọn bởi Karl Lagerfeld. Với tài khoản Instagram có hơn 83,6 triệu người theo dõi, mọi động thái của Jennie đều thu hút sự chú ý, điều này làm tăng giá trị cho thương hiệu hợp tác với cô.

Jennie lọt vào danh sách "50 người phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang" của tạp chí WWD với vai trò Đại sứ cho Chanel và Calvin Klein
Cô được đánh giá cao với vị thế một trong những nàng thơ Chanel cuối cùng được chọn bởi Karl Lagerfeld (Ảnh: Internet)

Jennie đã tham gia nhiều chiến dịch của Chanel trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, túi xách, trang sức và làm đẹp. Trong chiến dịch Coco Neige năm 2021, hình ảnh của Jennie xuất hiện khắp nơi, từ website đến các cửa hàng Chanel trên toàn thế giới. Chanel liên tục mời Jennie tham gia các chiến dịch Coco Neige từ năm 2021 đến nay, đóng góp vào sự tăng trưởng của doanh số bán đồng hồ và trang sức cao cấp của hãng. Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Jennie cũng được thể hiện trong báo cáo tài chính của Chanel Hàn Quốc.

Trong tháng 4/2023, Chanel giới thiệu chiến dịch quảng bá túi xách kết hợp cùng Jennie. Trong TVC, Jennie chia sẻ câu chuyện về tính cách của nhân vật, kết hợp với chiếc túi Chanel 22. Chiến dịch này đưa tên tuổi Jennie và Chanel lên hàng đầu trên các nền tảng trực tuyến. Jennie đã giữ vững mối quan hệ hợp tác với Chanel suốt 7 năm. Điều này là một thành công lớn, đặc biệt khi ít nghệ sĩ Kpop có thể duy trì mối quan hệ lâu dài với các nhãn hiệu xa xỉ như Chanel.

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Jennie cũng được thể hiện trong báo cáo tài chính của Chanel Hàn Quốc
Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Jennie cũng được thể hiện trong báo cáo tài chính của Chanel Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Kết

Nhan sắc và khí chất ngày càng thăng hạng của nữ ca sĩ theo thời gian có lẽ là vũ khí không chỉ của riêng cô mà còn là của thương hiệu có may mắn hợp tác cùng cô – Chanel. Chặng đường 7 năm của Jennie Kim đồng hành cùng thương hiệu xa xỉ Chanel chính là minh chứng cho sự cân nhắc kỹ lưỡng và sáng suốt của nhà mốt này. Đó là lý do khiến người hâm mộ luôn mong ngóng những kế hoạch và dự án hấp dẫn đến từ Jennie Kim và cả nhà mốt Chanel.

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận